Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Việc xây dựng lộ trình học nhìn chung thì không phải là dễ và mọi người thường bỏ qua bước này trong khi ôn luyện IELTS, thực ra nếu các ông không làm thì có khả năng là các ông sẽ dễ bị dành thời gian không cân đối cho việc học và có thể ảnh hưởng cả đến kết quả chung cuộc đấy. Vậy nên nếu có đang gặp khó khăn trong việc xây dựng lộ trình học thì đặc biệt trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ về lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5 nhé.

Chờ đợi gì nữa, bắt đầu vào ngay thôi nào!!

Xác định trình độ hiện tại của bản thân

Nếu không biết rõ trình độ tiếng anh hiện tại của mình, sẽ rất khó để bạn có thể xây dựng một lộ trình học IELTS 6.5 hiệu quả. Kể cả khi bạn lần đầu làm quen với kỳ thi IELTS, bạn vẫn nên kiểm tra thử để xác định xem xuất phát điểm của mình từ số 0, hay 2.0, 3.0 IELTS.

Bạn hoàn toàn có thể đến các trung tâm tiếng anh gần nhà và đăng ký thi thử IELTS. Hãy nhớ rằng bạn nên đăng ký một bài thi có cấu trúc gần nhất với kỳ thi IELTS chứ không phải một bài kiểm tra tiếng anh bình thường.

Ngoài ra, với sự phát triển của Internet hiện nay, bạn có rất nhiều lựa chọn khác để kiểm tra trình độ của bản thân mình. Nhiều trang web, phần mềm đã ra đời để phục vụ cho việc thi thử của các sĩ tử ôn thi IELTS. Một số trang web bạn có thể tham khảo:

Xác định mục tiêu và thời gian ôn luyện IELTS

Đây cũng là một trong các bước vô cùng quan trọng trong lộ trình học IELTS 6.5.

Giả sử, một thí sinh ôn thi IELTS có các thông tin cụ thể như sau:

 • Trình độ: mới bắt đầu
 • Mục tiêu: 6.5
 • Thời gian có thể dành để ôn luyện IELTS: 2 – 3 tiếng/ ngày

Như vậy, tính trung bình, một tuần, thí sinh này sẽ dành từ 12 – 18 tiếng cho việc ôn luyện (trừ đi thời gian cuối tuần); tương đương với 48 – 52 tiếng/ tháng. Trong khi đó, với mức độ từ con số 0, bạn phải dành ra tối thiểu 350 giờ học IELTS. Như vậy, trung bình, với các bạn mới bắt đầu, thời gian để đạt được điểm số 6.5 sẽ mất kéo dài khoảng 6 – 8 tháng.

Tùy vào điều kiện và lịch trình cá nhân mà bạn có thể sắp xếp thời gian tự học một cách phù hợp. Một trong những điều bạn nên làm trước khi bắt đầu ôn luyện IELTS là tự lập một thời gian biểu học tập. Trong quá trình ôn luyện, hãy cố gắng duy trì nhịp học đều đặn. Giai đoạn đầu có thể rất hào hứng, những bạn rất dễ cảm thấy chán nản và mệt mỏi vào khoảng thời gian giữa và nước rút. Về lâu dài, hãy duy trì động lực và ghi nhớ mục tiêu của mình để quá trình ôn luyện đạt hiệu quả nhất.

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5

Sau các bước tiến đề nêu trên, bạn có thể tiến hành bắt tay vào việc ôn luyện. Với các bạn ở trình độ mới bắt đầu, quá trình ôn thi của bạn nên được chia thành 2 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 1: Tìm hiểu kỹ về bài thi IELTS
 • Giai đoạn 2: Nâng cao từng kỹ năng cụ thể
 • Giai đoạn 3: Tiến hành luyện đề

Giai đoạn 2

Khởi động Lộ trình học IELTS từ 0-6.5 bắt đầu từ việc lựa chọn, sắp xếp thời gian học. Nếu mỗi ngày bạn dành bạn sẽ cần đến 4 tháng để hoàn thành giai đoạn này. Nếu muốn rút ngån giai đoạn này, hãy dành nhiều thời gian hơn nhé. Ở giai đoạn khởi động bạn cần

 • Phát âm: Nâm được cách phát âm chuẩn 44 phiên âm, có thể phát âm chuẩn từng từ khi nhìn phiên âm
 • Nghe: Nghe được cuộc hội thoại đơn giản hàng ngày • Nói: Nói được những câu đơn giản trong tiếng Anh
 • Từ vựng: Xây dựng được nền tảng từ vựng khoảng 3000 từ cơ bản
 • Ngữ pháp: Nắm được các mảng ngữ pháp cơ bản trong tiếng anh

Kết thúc giai đoạn này, bạn mới bước vào giai đoạn quan trọng quyết định IELTS 6.5. Tuy nhiên, giai đoạn khởi động khá khó khăn, đòi hỏi bạn phải thực sự quyết tâm, cố gắng đấy nhé!

Giai đoạn 3

Chinh phục đề thi IELTS nhất dành ra 2 3 giờ mỗi ngày đế nâng cấp trình độ IELTS lên 1 level khác:

 • Làm quen với cấu trúc đề thi IELTS cũng như những thông tin liên quan cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
 • Tìm hiểu những dạng bài, dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong đề thi - nâng cao kỹ năng làm bài
 • Tiếp tục trau dồi từ vựng ở các chủ đề khác nhau, ngữ pháp ở mức cao hơn.
 • Kỹ năng nghe: Nghe được những đoạn hội thoại dài, có khả năng nghe nhiều giọng Anh khác nhau.
 • Kỹ năng nói: Nói được những câu dài, có ngữ điệu, trọng âm
 • Kỹ năng đọc: Đọc hiểu những đoạn văn với chủ đề, nội dung đa dạng, biết cách đọc nhấn đọc lướt, nắm được keyword.

Vậy nên, với những bạn học IELTS từ 0 lên 6.5 các bạn phải hết sức chăm hỉ và cố gắng. Với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc chỉ cần bắt đầu từ giai đoạn 2. Bạn có thể chỉ mất từ 2 3 tháng để đạt IELTS 6.5.

Tài liệu học cho band 6.5

Complete IELTS 6.5-7.5

Complete IELTS band 6.5 - 7.5 sẽ đưa các bạn đến với điểm IELTS cao như mong muốn. Cuốn sách đưa ra tất cả các dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong bài thi IELTS cùng với đáp án và vocab chi tiết mà một thí sinh cần có để đạt điểm cao. Đặc biệt các topic quan trọng trong IELTS speaking và writing sẽ được phân tích chi tiết để bạn học tập và vận dụng cho bài thi IELTS.

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5

Direct to IELTS

Direct to IELTS là cuốn sách IELTS cô đánh giá cực kỳ hay giúp cho bạn tự luyện thi IELTS có cái nhìn tổng quát về cấu trúc bài thi IELTS 4 kỹ năng reading, listening, speaking, và writing. Sách chia làm 4 phần chính cho từng kỹ năng.

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5

B Tài liu hưng dn viết Task 2 "How to write great essays" - Lauren Skarkey:

Bạn nào cứ thắc mắc sao mình không biết viết writing task 2 như thế nào? cách triển khai ideas cho đúng?... thì cuốn sách này chính là điều bạn cần để giúp bạn luyện viết được cải thiện rõ rệt.

Succeed in IELTS speaking

Cuốn sách SUCCEED IN IELTS SPEAKING là cung cấp từ vựng cho từng chủ đề thường có trong Speaking và hướng dẫn chi tiết cách trả lời câu hỏi sao cho hiệu quả và ghi điểm. Sách bao gồm 10 bài học lớn tương đương với 10 chủ đề quan trọng trong IELTS Speaking.

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5

Collocations in Use – Cambridge

Collocations là sự kết hợp các từ theo tập quán, qui ước (conventional word combinations), hay gọi cách khác là sự kết hợp từ tự nhiên. Ví dụ chúng ta có thể nói: “a burning desire” (một khao khát cuồng nhiệt) hay “a blazing row” (một chuỗi, hàng sáng rực)... Cuốn sách Collocations in Use – Cambridge đưa ra một trong số những chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS Speaking để giúp các bạn học từ vựng theo collocations dễ dàng hơn.

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5

Bộ tài liệu Collins 4 kỹ năng band 6.5+

Bộ tài liệu được chia thành 4 cuốn tương đương từng kỹ năng nghe, nói, đọc viết và cuốn từ vựng IELTS các bạn tìm hiểu tham khảo thêm nâng cao vốn từ vựng. Mỗi cuốn lại được chia thành từng Topic khác nhau theo từng cấp độ nên giúp người học có thể dễ dàng hệ thống cũng như học từ cơ bản tới nâng cao. Ngoài ra, một ưu điểm nữa của bộ sách là trình bày rất dễ dàng và có đầy đủ các dạng test nên dễ dàng học hơn cho mọi người.

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5

The Official Cambridge guide to IELTS

The Official Cambridge Guide to IELTS là cuốn sách toàn diện cả 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết rất nổi tiếng. Đồng thời, cuốn sách gồm 10 bài luyện tập ở phía sau giúp các bạn có thể thực hành những kiến thức mà mình đã học được. Trong cuốn sách, tất cả các khía cạnh của bài thi IELTS đều được đề cập một cách khá thân thiện và dễ hiểu. Có các tips trên mỗi trang và các bài kiểm tra thực hành đi kèm giúp người học có thể củng cố các kiến thức đã học.

The Official Cambridge guide to Ielts

Improve your IELTS

Đây tiếp tục là bộ sách IELTS 4 kỹ năng rất cần thiết cho các bạn nào đang đặt mục tiêu IELTS 6.5+. Bộ sách bao gồm: Improve your IELTS Listening and Speaking, Improve your IELTS Reading, Improve your IELTS Writing

Trong cuốn này, tác giả vẫn chia thành 10 topic, ứng với mỗi topic sẽ là một chủ đề khác nhau. Nhờ vậy mà người học có thể học tập tốt và vẫn có thể thực hành ngay trong sách. Ngoài ra, ứng với mỗi topic thì cuốn sách vẫn chia ra thành những mục nhỏ ứng với các kĩ năng để có thể luyện tập và hoàn thành một bài thi IELTS hoàn chỉnh.

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của tôi về lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5. Nếu các ông còn câu hỏi gì thì cứ comment phía bên dưới, và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của LangGo nha.

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí