Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

IELTS Writing Practice: Làm thế nào để tăng điểm Writing

Nội dung [Hiện]

Luyện tập IELTS Writing là rất cần thiết cho bất kỳ ai mong muốn cải thiện điểm số của mình, nhưng bạn cần phải biết tìm câu hỏi IELTS thực sự ở đâu và bạn phải thực hành theo cách sẽ giúp bạn cải thiện điểm số của mình. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài website mà bạn có thể tìm thấy các câu hỏi IELTS Writing Task 1 và Task 2 thực tế và cũng chia sẻ cách hiệu quả nhất để cải thiện điểm số của bạn thông qua việc luyện tập.

I. Luyện tập IELTS Writing với một người thực sự có thể giúp bạn chỉnh sửa các lỗi sai.

Một chuyên gia sẽ có thể cho bạn biết chính xác những gì sai với bài viết của bạn và những gì bạn cần tập trung vào để thay đổi trong cách dựng câu. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng lớn thời gian và đảm bảo rằng bạn chỉ cần tập trung vào những thứ mà bạn cần phải sửa đổi. Nếu bạn bị đau răng, bạn sẽ không thể nhổ hết tất cả răng của bạn và việc luyện tập đối với IELTS Writing cũng như vậy, bạn sẽ yêu cầu một chuyên gia xác định vấn đề cụ thể và xử lý nó theo cách hiệu quả và nhẹ nhàng nhất có thể.

Đúng vậy, việc cần một người chuyên gia để giúp bạn chỉnh sửa bài viết của mình có thể tốn một chút tiền, nhưng chúng rẻ hơn nhiều so với việc phải thi lại bài kiểm tra IELTS của bạn đó.

II. Luyện tập IELTS Writing: Hướng dẫn từng bước một

Bước 1: Sử dụng nguồn chính thống

Hãy sử dụng một số câu hỏi IELTS Writing thực tế để luyện tập. KHÔNG sử dụng câu hỏi giả định. Điều này là hoàn toàn cần thiết. Nếu bạn sử dụng các câu hỏi giả, bạn có thể có ấn tượng sai về bài kiểm tra thực tế sẽ như thế nào. Hãy tưởng tượng thực hành cho bài kiểm tra lái xe của bạn trong một máy kéo thay vì một chiếc xe hơi thực sự.

Làm thế nào bạn có thể phát hiện ra một câu hỏi giả? Về cơ bản, nếu nó không đến từ một trong những nguồn chính thức dưới đây, thì đó có thể là giả:

  • Cambridge English (books and online)
  • IELTS Official
  • The British Council
  • IDP

Có hàng trăm trang web tuyên bố có câu hỏi thực sự, nhưng 90% là không đáng tin cậy. Với 4 website trên chắc chắn số sample đã nhiều hơn số mà bạn cần để có đủ tài liệu để luyện tập cho bài IELTS Writing của mình rồi đó nhé.

Bước 2: Hãy luyện tập dưới áp lực thời gian

Hãy cố gắng tạo cho mình một không gian phù hợp để bạn có thể luyện tập bài thi IELTS Writing dưới áp lực thời gian và không gian như trong kỳ thi thật.

Điều này sẽ cho biết một cách tương đối chính xác trình độ hiện tại của bạn ở mức nào và cho phép người hướng dẫn của bạn cho bạn biết chính xác vấn đề của bạn là gì và cách cải thiện nó hiệu quả nhất.

Bước 3: Hãy luyện tập với một chuyên gia thực thụ

Tìm một chuyên gia để hướng dẫn bạn. Hãy thật cẩn thận nhé. Chỉ vì ai đó nói rằng họ là một ‘chuyên gia', hay một cựu giám khảo chấm thi IELTS, điều đó không có nghĩa là họ thực sự là như vậy.

Chuyên gia của bạn nên là người:

Được đào tạo vững vàng. Nếu họ dạy học hoặc hướng dẫn trực tuyến, họ nên có nhiều bằng chứng xã hội, chẳng hạn như một lượng lớn người theo dõi trên Facebook và rất nhiều lượt tương tác trên trang của họ.

Là một chuyên gia thực sự, họ nên phải làm việc cho một trường danh tiếng và biết mọi thứ cần biết về bài kiểm tra. Họ nên có nhiều tài liệu miễn phí có sẵn trên website trực tuyến mà bạn có thể xem. Nếu họ không có những thứ này, thì đó là một dấu hiệu cảnh báo.

Họ phải là người nhận được nhiều đánh giá tích cực. Một lời khuyên từ một người mà bạn biết là luôn tốt nhất, nhưng nếu không, họ nên có nhiều đánh giá tích cực từ các học sinh trước đây của họ, những học sinh đã thực sự tham gia bài kiểm tra IELTS.

Cung cấp cho bạn đủ thông tin. Nếu họ tính tiền của bạn chỉ với một vài từ, thì đó là một sự lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn.

Phản ứng nhanh nhẹn và tích cực trước các câu hỏi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về dịch vụ của họ và / hoặc phản hồi của bạn, họ sẽ liên hệ lại với bạn một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Thường có thể cung cấp cho bạn các tài liệu miễn phí sẽ giúp bạn cải thiện bài viết của mình.

Bước 4: Xem lại feedback của bạn.

Người hướng dẫn bạn nên là người đã sửa tất cả các lỗi ngữ pháp và cách dùng từ của bạn và cung cấp cho bạn thông tin phản hồi chi tiết về tất cả các phần mà bạn cần cải thiện trong bài viết của mình.

Bạn cần sử dụng những thông tin này một cách thật thông minh. Thường xuyên xem lại chúng và yêu cầu sự hỗ trợ với bất cứ phần nào bạn không hiểu. Luyện tập một cách tập trung vào những lỗi bạn hay mắc phải để biến điểm yếu trở thành điểm mạnh của bạn.

Bước 5: Lặp lại bài kiểm tra thử

Sau khi bạn luyện tâp và khắc phục trên các mảng yếu điểm của mình, hãy làm một bài kiểm tra viết khác trong điều kiện như đi thi thật. Người hướng dẫn của bạn sẽ có thể cho bạn biết bạn đang tiến bộ bao nhiêu. Mục đích ở đây là thu hẹp sự tập trung của bạn vào chỉ các lĩnh vực có vấn đề để khắc phục chúng một cách hiệu quả nhất.

Việc lặp lại các bước luyện tập này cho tới khi bạn đạt tới band điểm mong muốn sẽ là cách giúp bạn chinh phục bài thi IELTS Writing một cách xuất sắc nhất đấy nhé.

Chúc các bạn học tập vui vẻ.

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ