Điểm chuẩn Học viện Ngoại giao (DAV) năm 2023 cập nhật mới nhất

Học viện Ngoại giao (DAV) là một trong những trường Đại học top đầu với tỷ lệ cạnh tranh khá cao. Mới đây, Hội đồng tuyển sinh của nhà trường đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Các bạn hãy cùng IELTS LangGo cập nhật điểm chuẩn Học viện Ngoại giao 2023 chi tiết theo từng ngành học nhé.

Cập nhật điểm chuẩn Học viện Ngoại giao 2023

1. Các phương thức xét tuyển của Học viện Ngoại giao (DAV) năm 2023

Theo đề án tuyển sinh năm 2023, Học viện Ngoại giao (DAV) tuyển sinh 2280 chỉ tiêu hệ đại học chính quy với 8 nhóm ngành.

Nhà trường áp dụng 4 phương thức tuyển sinh sau:

• Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Mã phương thức xét tuyển 301): 63 chỉ tiêu
  • Xét tuyển sớm dựa trên Kết quả học tập THPT (Mã phương thức xét tuyển 200): 1650 chỉ tiêu
  • Xét tuyển sớm dựa trên Kết quả Phỏng vấn (Mã phương thức xét tuyển 412): 42 chỉ tiêu
  • Xét tuyển dựa trên Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (Mã phương thức xét tuyển 100): 525 chỉ tiêu

Các bạn có thể xem chi tiết tiêu chí xét tuyển và quy trình nộp hồ sơ theo từng phương thức TẠI ĐÂY.

2. Điểm chuẩn Học viện Ngoại giao (DAV) 2023

Ngày 22/8/2023, Hội đồng tuyển sinh Học viện Ngoại giao đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPTQG.

Theo đề án tuyển sinh 2023, với phương thức xét tuyển dựa trên Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Học viện ngoại giao có 525 chỉ tiêu cho tất cả các ngành.

Điểm xét tuyển = Tổng điểm 03 môn thi trong tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (nếu có).

Bên cạnh đó, trường còn có một số tiêu chí phụ dành cho các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách.

Dưới đây là bảng tổng hợp điểm chuẩn vào Học viện Ngoại giao năm 2023 (Mã phương thức xét tuyển 100)

Điểm chuẩn Học viện Ngoại giao (DAV) 2023

Có thể thấy, điểm chuẩn của Học viện Ngoại giao năm nay dao động từ 25,27 - 28,46, riêng ngành Ngôn ngữ Anh tính trên thang điểm 40 (Tiếng Anh nhân hệ số 2) có điểm chuẩn là 35.99.

Trong đó, ngành Nhật Bản học (thuộc tổ hợp D06 - Toán, Văn, Tiếng Nhật) có mức điểm chuẩn thấp nhất 25,27. Các ngành ở tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) có điểm chuẩn khá cao, đều trên 28 điểm, cao nhất là ngành Truyền thông quốc tế 28,46 điểm.

3. Lợi thế khi xét tuyển IELTS vào Học viện Ngoại giao

Như các bạn có thể thấy, chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT của Học viện Ngoại giao chỉ có 525 chỉ tiêu cho tất cả các ngành (chiếm 23%).

Vì vậy, để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường, các bạn học sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét tuyển IELTS nhé.

Năm 2023, học viện Ngoại giao xét tuyển IELTS theo 2 phương thức sau đây:

Xét tuyển sớm dựa trên kết quả học tập THPT

Đây là 1 trong 2 phương thức xét tuyển sớm của ngôi trường này. Theo đó, Học viện ngoại giao sẽ căn cứ vào kết quả học tập THPT cộng với điểm ưu tiên (nếu có) của thí sinh để đánh giá.

Học viện Ngoại giao xét tuyển IELTS theo phương thức này yêu cầu thí sinh đáp ứng đồng thời các yêu cầu sau:

• Tốt nghiệp THPT
  • Sở hữu điểm trung bình (ĐTB) của 3/5 kỳ học bất kỳ từ lớp 10 đến học kỳ I lớp 12 không dưới 8.0
  • Có chứng chỉ IELTS Academic không dưới 6.0 và còn hiệu lực cho tới thời gian hạn chót nộp hồ sơ.

Theo đó điểm ưu tiên dựa trên chứng chỉ quốc tế như sau:

Điểm ưu tiên dựa trên chứng chỉ quốc tế Học viện ngoại giao

Nếu thí sinh có các Chứng chỉ quốc tế không được liệt kê ở trên, Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét và quyết định.

Phương thức xét tuyển sớm dựa trên kết quả phỏng vấn kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ

Để được xét tuyển kết hợp IELTS theo phương thức này, ngoài các điều kiện chung, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện bắt buộc sau:

• Tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam; hoặc có thời gian học tập ở nước ngoài và ở Việt Nam, tốt nghiệp chương trình THPT ở Việt Nam;
  • Có chứng chỉ IELTS Academic từ 7.0 trở lên còn giá trị sử dụng tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

Từ các thông tin trên đây, có thể thấy thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS có nhiều lợi thế và cơ hội trúng tuyển vào Học viện Ngoại giao. Vậy nên nếu bạn muốn giành tấm vé nhập học tại ngôi trường này, thì đừng chần chờ mà hãy bắt tay vào học IELTS ngay hôm nay nhé!

Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học và nhận những ưu đãi rất có giá trị khi đăng ký học tại IELTS LangGo, các bạn có thể để lại thông tin ngay dưới đây:

Đăng ký tư vấn miễn phí - Giữ slot quà tặng

Như vậy, IELTS LangGo đã cập nhật cho bạn điểm chuẩn Học viện ngoại giao (DAV) theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia chi tiết theo từng ngành.

Tuy nhiên do chỉ tiêu tuyển sinh của trường theo phương thức này khá hạn chế, nên bạn có thể cân nhắc đến phương án Học viện Ngoại giao xét tuyển IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ khác để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường nhé.