Điểm chuẩn Đại học Thương Mại 2023 đầy đủ nhất

Năm 2023, Đại học Thương Mại duy trì xét tuyển với 7 phương thức tuyển sinh, điểm trúng tuyển sẽ không lớn hơn 30 điểm bao gồm cả điểm ưu tiên. Trong đó xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT (Phương thức 409) và sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ (Phương thức 410) là 2 hình thức thu hút đông đảo thí sinh nộp hồ sơ và nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Vậy hãy cùng IELTS LangGo khám phá điểm chuẩn Đại học Thương Mại biến động như thế nào trong năm 2023 nhé!

1. Điểm chuẩn Đại học Thương Mại 2023 xét tuyển theo phương thức thi tốt nghiệp THPT

Top 3 ngành Kinh doanh quốc tế, Marketing và Marketing thương mại vẫn giữ nguyên số điểm chuẩn 27 bằng với năm ngoái. Xếp thứ hai là Ngôn ngữ Trung Quốc với 26.9 điểm, Quản trị thương hiệu 26,8 và Kinh tế quốc tế 26,7.

Bên cạnh đó, điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp thương mại) và Quản trị khách sạn có xu hướng giảm, thấp hơn 1-3 điểm so với 2022.

Cụ thể, điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy năm 2023 của Đại học Thương Mại theo từng chương trình đào tạo như sau:

Điểm chuẩn Đại học Thương Mại 2023 chương trình đào tạo chuẩn (Nguồn: https://tmu.edu.vn)

Điểm chuẩn Trường Đại học Thương Mại năm 2023 các ngành thuộc chương trình đào tạo chất lượng cao và định hướng nghề nghiệp, tích hợp chứng chỉ quốc tế:

Điểm chuẩn của Đại học Thương Mại 2023 hệ đào tạo chất lượng cao, định hướng nghề nghiệp và tích hợp chứng chỉ quốc tế (Nguồn: https://tmu.edu.vn )
Điểm chuẩn hệ đào tạo chất lượng cao, định hướng nghề nghiệp và tích hợp chứng chỉ quốc tế TMU 2023

2. Đại học Thương Mại công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển sớm

Bên cạnh phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPTQG, trường Đại học Thương Mại đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm của 6 phương thức xét tuyển còn lại.

Dưới đây là điểm chuẩn của 6 phương thức theo từng mã:

• Mã 200: Xét theo điểm học bạ
  • Mã 402a: Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực
  • Mã 402b: Xét tuyển theo kết quả đánh giá tư duy
  • Mã 410: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế với học bạ
  • Mã 409: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế kết hợp với kết quả thi tốt nghiệp THPT
  • Mã 500: xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế vói kết quả học tập

Điểm chuẩn Đại học Thương mại theo phương thức xét tuyển 200, 402a, 402b, 410

Ảnh minh họa
Danh sách điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển mã 409, 500 của Đại học Thương Mại 2023

Theo quy định tuyển sinh năm 2023 của trường Đại học Thương Mại, với hình thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ, điểm chứng chỉ sẽ được quy đổi ra thang điểm 10, thay thế điểm môn Ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển.

Dưới đây là bảng quy đổi điểm chứng chỉ quốc tế theo thang điểm 10 xét tuyển tại Đại học Thương Mại năm 2023:

Bảng điểm quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ Trường Đại học Thương Mại 2023

Theo thông báo về điểm chuẩn Đại học Thương Mại 2023, để đăng ký vào các ngành chất lượng cao, trong trường hợp không sở hữu chứng chỉ quốc tế, thí sinh sẽ cần tối thiểu 7 điểm tiếng Anh thi tốt nghiệp và 7.5 trở lên đối với riêng ngành Ngôn ngữ Anh.

Trên đây là điểm chuẩn Đại học Thương Mại năm 2023 cùng các phương thức xét tuyển và chương trình học khác nhau được IELTS LangGo cập nhật mới nhất. Có thể thấy, chứng chỉ IELTS là trợ thủ đắc lực giúp sĩ tử tiến gần hơn tới cánh cửa các trường đại học hàng đầu.

Nếu bạn có dự định nộp hồ sơ xét tuyển IELTS thì đừng chần chừ mà hãy để lại thông tin để được tư vấn chi tiết về các khóa học và nhận các ưu đãi có giá trị nhé.

Đăng ký tư vấn miễn phí - Giữ slot quà tặng