Cập nhật điểm chuẩn Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) năm 2023

Ngày 22/8/2023, hội đồng tuyển sinh trường Đại học Kinh tế Quốc dân NEU đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ chính quy của trường theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPTQG 2023.

Theo đề án tuyển sinh năm 2023 của Đại học Kinh tế Quốc dân, trường tuyển 6200 chỉ tiêu hệ chính quy với 60 mã ngành. Trong đó:

• 25% chỉ tiêu xét bằng điểm thi tốt nghiệp
  • 73% chỉ tiêu xét tuyển kết hợp theo đề án riêng của trường
  • 2% xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT và của nhà trường

IELTS LangGo sẽ cập nhật chi tiết điểm chuẩn Đại học Kinh Tế Quốc dân NEU theo từng ngành để các bạn học sinh và các bậc phụ huynh dễ dàng tra cứu.

Danh sách điểm chuẩn các ngành Đại học Kinh tế Quốc dân 2023

1. Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2023 (phương thức xét tuyển kết quả thi THPTQG)

Điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế Quốc dân được xét theo 2 thang điểm là 30 và 40. Trong đó:

Với thang điểm 40 (Toán hoặc Tiếng Anh nhân hệ số 2), mức điểm chuẩn dao động từ 35,65 đến 37,1; trong đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Truyền thông Marketing hệ POHE 36.1 điểm. Như vậy, để trúng tuyển các ngành có nhân hệ số 2 thì trung bình mỗi môn các bạn thí sinh cần đạt tối thiểu 8.92 điểm trở lên.

Với thang điểm 30, điểm chuẩn NEU dao động từ 26,1 đến 27,65; trong đó nhiều ngành học có điểm chuẩn trên 27 điểm. Như vậy để trúng tuyển các ngành không nhân hệ số thì các bạn thí sinh cần đạt điểm trung bình tối thiểu các môn là 8.7.

Dưới đây là Bảng liệt kê chi tiết điểm chuẩn Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) năm 2023 theo từng ngành học/chương trình học:

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) 2023
Điểm chuẩn Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) 2023 theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPTQG (Nguồn: https://www.neu.edu.vn/)
Điểm chuẩn Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) 2023
(Nguồn: https://www.neu.edu.vn/)

2. Điểm chuẩn Đại học Kinh tế quốc dân năm 2023 (Phương thức xét tuyển kết hợp)

Như IELTS LangGo đã đề cập ở trên, trường Đại học Kinh tế Quốc dân áp dụng 3 phương thức xét tuyển. Do đó bên cạnh điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPTQG, thì trước đó, hội đồng tuyển sinh của trường đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm cho các 5 nhóm đối tượng.

Điểm chuẩn xét tuyển kết hợp dành cho nhóm đối tượng 1, 2, 3

Với ba phương thức xét tuyển dành cho nhóm đối tượng 1, 2, 3 gồm:

• Nhóm 1: Xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế SAT hoặc ACT
  • Nhóm 2: Xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy
  • Nhóm 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh với điểm thi năng lực, tư duy
Cách tính điểm xét tuyển của Đại học Kinh tế Quốc dân theo nhóm đối tượng 1, 2, 3

Điểm chuẩn từng ngành học theo phương thức xét tuyển kết hợp dành cho 3 nhóm đối tượng này như sau:

Điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế Quốc dân theo hình thức xét tuyển kết hợp-1
Điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế Quốc dân theo hình thức xét tuyển kết hợp-2
Điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế Quốc dân theo hình thức xét tuyển kết hợp

Điểm chuẩn xét tuyển kết hợp dành cho nhóm đối tượng 4, 5

Ngoài 3 nhóm trên, Đại học Kinh tế Quốc dân còn áp dụng xét tuyển kết hợp cho 2 nhóm đối tượng:

• Nhóm 4: Xét tuyển các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm thi 2 môn tốt nghiệp THPT.
  • Nhóm 5: Xét tuyển thí sinh là học sinh hệ chuyên các trường THPT chuyên/trọng điểm quốc gia kết hợp với điểm hai môn thi tốt nghiệp THPT.
Cách tính điểm xét tuyển Đại học Kinh tế Quốc dân dành cho nhóm đối tượng 4, 5

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân theo hình thức xét tuyển kết hợp cho 2 nhóm đối tượng trên như sau:

Cách tính điểm xét tuyển Đại học Kinh tế Quốc dân dành cho nhóm đối tượng 4, 5
Điểm chuẩn vào Đại học Kinh tế Quốc dân nhóm đối tượng 4,5

Trên đây, IELTS LangGo đã cập nhật cho các bạn thí sinh điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân NEU theo các phương thức xét tuyển khác nhau.

Như các bạn có thể thấy, việc sở hữu các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, đặc biệt là chứng chỉ IELTS sẽ giúp các bạn học sinh có nhiều cơ hội trúng tuyển vào Đại học Kinh tế Quốc dân theo hình thức xét tuyển kết hợp.

Vậy nên nếu các bạn muốn học IELTS để nộp hồ sơ xét tuyển vào ngôi trường top đầu cả nước này, thì có thể để lại thông tin để các cố vấn học tập tại IELTS LangGo tư vấn ngay cho bạn nhé.

Đăng ký tư vấn miễn phí - Giữ slot quà tặng