Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Danh sách trường và mức điểm IELTS xét tuyển thẳng Đại học (2022)

Nội dung [Hiện]

Chứng chỉ IELTS đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Đặc biệt trong năm 2022, với chứng chỉ IELTS band điểm cao, bạn có cơ hội được ưu tiên cộng điểm xét tuyển, thậm chí là tuyển thẳng vào các trường đại học Top đầu.

Cụ thể, trong năm 2022, các trường đại học đã mở rộng quy chế xét tuyển với các bạn có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên. Không chỉ có các trường tầm trung, mà các trường top đầu cũng mở rộng vòng tay đón nhận học sinh có tấm bằng IELTS đạt điều kiện.

Danh sách trường và mức điểm IELTS xét tuyển thẳng Đại học (2022)

Danh sách trường và mức điểm IELTS xét tuyển thẳng Đại học (2022)

Cùng xem ngay danh sách trường và mức điểm IELTS xét tuyển thẳng Đại học (2022) mà IELTS LangGo đã tổng hợp nhé.

1. Danh sách trường đại học xét tuyển bằng IELTS và mức điểm

Sở hữu chứng chỉ IELTS mang lại rất nhiều lợi ích mà trong đó một lợi ích không thể không nhắc đến chính là giúp các bạn học sinh THPT có cơ hội được cộng điểm hay tuyển thẳng vào các trường Đại học mơ ước.

Có nhiều hình thức xét tuyển đại học, trong đó hiện nay, hình thức xét tuyển kết hợp được nhiều trường áp dụng. Khác với việc chỉ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia, phương pháp này phối hợp nhiều tiêu chí khác nhau để xét tuyển thí sinh. Cụ thể, các bạn học sinh có thể sử dụng một phần kết quả thi kèm chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS/TOEIC/TOEFL để làm căn cứ xét tuyển vào đại học.

Nhiều trường đại học top đầu Việt Nam áp dụng chính sách tuyển thẳng dựa trên chứng chỉ IELTS

Nhiều trường đại học top đầu Việt Nam áp dụng chính sách tuyển thẳng dựa trên chứng chỉ IELTS

Có nhiều loại chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhưng trong bài viết này IELTS LangGo sẽ chỉ tập trung vào điểm IELTS xét tuyển đại học thôi. Dưới đây là danh sách các trường đại học tại Việt Nam xét tuyển bằng IELTS chia theo 3 khu vực: Bắc, Trung, Nam cập nhật 2022 mới nhất để các bạn có thể tham khảo.

1.1 Khu vực miền Bắc

Phần lớn các trường đại học miền Bắc tập trung tại Hà Nội. Vì vậy dưới đây IELTS LangGo sẽ tổng hợp trường và điểm IELTS xét tuyển thẳng đại học (2022) tại Hà Nội nhé!

1.1.1 Học viện ngoại giao

Trường đầu tiên trong danh sách các trường đại học xét tuyển IELTS là học viện ngoại giao - ngôi trường top đầu tại Việt Nam về chất lượng đào tạo. Trong năm 2022, học viện ngoại giao dự kiến nâng chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả THPT lên 52%.

Theo đó, để được ưu tiên xét tuyển thẳng, thí sinh phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT

 • Điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8 trở lên

 • IELTS Academic từ 6.0 trở lên còn giá trị sử dụng tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển

Như vậy, với điểm IELTS xét tuyển đại học từ 6.0 trở lên, các bạn hãy mạnh dạn nộp hồ sơ vào học viện ngoại giao nhé.

1.1.2 Đại học kinh tế quốc dân

Tương tự như học viện ngoại giao, xét tuyển IELTS đại học kinh tế quốc dân cũng chiếm phần trăm chỉ tiêu khá lớn. Xét tuyển đại học kinh tế quốc dân bằng IELTS áp dụng cho 2 đối tượng sau:

 • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS 5.5 có giá trị sử dụng 2 năm tính đến 1/6/2022) và có điểm đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐH quốc gia từ 85 điểm trở lên hoặc ĐH quốc gia TP HCM từ 700 điểm trở lên.

 • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS 5.5 có giá trị sử dụng 2 năm tính đến 1/6/2022) và có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng đầu vào dự kiến từ 20 điểm trở lên gồm điểm ưu tiên.

1.2.3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Trong năm 2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền áp dụng 3 phương thức xét tuyển. Phương thức xét tuyển kết hợp dự kiến chiếm 10% chỉ tiêu. Cụ thể, thí sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Có chứng chỉ quốc tế tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên

 • Học lực khá (7.0 trở lên)

 • Hạnh kiểm Tốt 5 học kỳ bậc THPT (không tính HK2 lớp 12)

Bên cạnh đó, nếu thí sinh xét tuyển các chương trình Báo chí điểm trung bình chung 5 học kỳ môn ngữ văn bậc THPT 5 học kỳ (không tính HK2 lớp 12) phải từ 6.5 trở lên.

1.2.4 Đại học Thương Mại

Tính đến thời điểm này, xét tuyển IELTS đại học thương mại chưa có đề án chính thức. Theo thông tin công bố trên website, trong năm 2022, trường dự kiến tuyển sinh theo 07 phương thức. Trong đó, đối với phương thức xét tuyển kết hợp, đại học thương mại xét tuyển IELTS từ 5.5 trở lên hoặc tương đương, kết hợp với kết quả kỳ thi tốt nghiệp/học bạ.

1.2.5 Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội

Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội thực hiện xét tuyển kết hợp áp dụng đối với các chương trình tiên tiến và chất lượng cao. Theo đó, thí sinh cần đáp ứng điều kiện sau để được xét tuyển thẳng bằng IELTS trong năm 2022:

 • Tổng điểm 2 môn thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển của trường đạt từ 12 điểm trở lên, trong đó có môn Toán và một môn khác không phải Ngoại ngữ.

 • Chứng chỉ IELTS xét tuyển đại học tương đương hoặc hơn 5.0 (còn hiệu lực đến ngày xét tuyển).

Xét tuyển IELTS đại học ngoại thương, kinh tế quốc dân, đại học quốc gia,... không hề khó

Xét tuyển IELTS đại học ngoại thương, kinh tế quốc dân, đại học quốc gia,... không hề khó

1.2.6 Đại học Công nghiệp Hà Nội

Năm nay, xét tuyển đại học công nghiệp Hà Nội áp dụng 3 phương thức tuyển sinh theo quy định của bộ Giáo dục & Đào tạo. Những thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ có lợi thế trong hình thức xét tuyển theo phương thức 2. Cụ thể:

 • Đối tượng xét tuyển: thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên.

 • Điều kiện dự tuyển: thí sinh có Điểm trung bình các môn học của từng học kỳ lớp 10, 11, 12 đạt 7.0 trở lên (Điểm TB học kỳ I lớp 10 >=7; Điểm TB học kỳ II lớp 10 >=7; Điểm TB học kỳ I lớp 11 >=7; Điểm TB học kỳ II lớp 11>=7; Điểm TB học kì I lớp 12 >=7; Điểm TB học kì II lớp 12 >=7). Riêng đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021, lớp 12 chỉ tính học kỳ I.

1.1.7 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Trường số 8 tại Hà Nội áp dụng xét tuyển kết hợp với thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày xét tuyển) là học viện công nghệ bưu chính viễn thông. Để được vào danh sách xét tuyển, thí sinh cần có:

 • Kết quả điểm trung bình chung học tập lớp 10, 11, 12 hoặc học kì 1 lớp 12 tối thiểu 7.5 cùng hạnh kiểm Khá trở lên.

 • IELTS xét tuyển đại học đạt ≥ 5.5 IELTS.

1.1.8 Đại học Y Hà Nội

Không bất ngờ khi đại học Y Hà Nội cũng nằm trong danh sách các trường đại học xét tuyển IELTS. Bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp từ 2021, đến năm nay đại học Y đã tăng chỉ tiêu xét tuyển lên 20. Cụ thể, với chứng chỉ IELTS 6.5, thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành Y khoa của Đại học Y Hà Nội.

Ngoài ra, những thí sinh có tham dự cuộc thi quốc tế dù không đạt giải cũng sẽ được xem xét nếu có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên. Điều kiện kèm theo là các bạn phải báo cáo đề tài dự thi bằng Tiếng Anh trước hội đồng tuyển sinh của trường và được tất cả thành viên hội đồng đồng ý.

1.1.9 Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Đại học tài nguyên và môi trường Hà Nội thực hiện cách xét tuyển đại học bằng IELTS theo quy định riêng của trường. Theo đó, thí sinh cần đáp ứng những điều kiện cơ bản:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT

 • Có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 5.0 trở lên do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn thời hạn hiệu lực sử dụng tính đến thời điểm nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

1.1.10 Học viện Ngân hàng

Không nằm ngoài xu hướng, học viện ngân hàng áp dụng 15% chỉ tiêu cho xét tuyển dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Để được vào diện xét tuyển, thí sinh cần có bằng tiếng Anh quốc tế và phải có học lực năm lớp 12 đạt loại giỏi. Cụ thể, mức điểm IELTS xét tuyển đại học của học viện ngân hàng là từ 6.0 trở lên.

1.1.11 Học viện Cảnh sát Nhân dân

Trường đại học cuối cùng trong số các trường đại học xét tuyển IELTS ở Hà Nội IELTS LangGo muốn giới thiệu là học viện cảnh sát nhân dân. Trong năm 2022, trường dành 15% chỉ tiêu thực hiện xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế trong đó có IELTS 7.5 trở lên với kết quả học tập THPT.

Ngoài ra, khu vực miền bắc còn có Đại học Hàng Hải (Hải Phòng) áp dụng cách xét tuyển đại học bằng IELTS. Cụ thể, thí sinh có điểm IELTS 5.0 trở lên với các môn trong tổ hợp xét tuyển sẽ được xem xét hồ sơ vào đại học.

1.2 Khu vực miền Trung

Tuy không có nhiều trường đại học top đầu như khu vực miền Bắc nhưng khu vực miền Trung cũng có khá nhiều trường xét tuyển đại học bằng IELTS. Các trường áp dụng xét tuyển đại học bằng chứng chỉ IELTS chủ yếu tập trung ở hai thành phố lớn là Đà Nẵng và Huế.

1.2.1 Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng

Trong năm 2022, đại học bách khoa, ĐHĐN xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng với 7 nhóm xét tuyển khác nhau. Đối với đối tượng thí sinh có điểm IELTS xét tuyển đại học, trường ưu tiên những thí sinh có điểm IELTS từ 5.5 trở lên được cấp trong thời hạn 2 năm tính đến ngày kết thúc nộp hồ sơ xét tuyển.

1.2.2 Đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Cũng nằm trong khối đại học Đà Nẵng, trường Đại học Kinh tế xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2022 với IELTS 5.5 trở lên và có tổng điểm xét tuyển đạt từ 12 điểm trở lên với tổng điểm xét tuyển là tổng điểm môn Toán và một môn khác trong các môn Vật lý, Hóa học, Ngữ văn.

1.2.3 Đại học Luật - đại học Huế

Trong đề án tuyển sinh công bố, trường Đại học Luật – Đại học Huế sử dụng 4 phương thức xét tuyển nhằm tạo cơ hội tốt nhất cho các thí sinh. Tại phương thức xét tuyển thẳng theo phương thức riêng của trường, thí sinh với chứng chỉ IELTS sẽ được ưu tiên nếu:

 • Tối thiểu đạt học lực khá ở 3 năm học THPT.

 • Có điểm IELTS xét tuyển đại học đạt từ 5,0 trở lên.

1.2.4 Đại học Huế

Năm 2022, Khoa Kỹ Thuật và Công Nghệ – Đại học Huế (HUET) thực hiện 03 phương thức tuyển sinh cho 05 ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy với 250 chỉ tiêu.

Với phương thức xét tuyển đại học bằng IELTS, thí sinh cần đạt IELTS ≥ 5.0 và có điểm trung bình cấp THPT từng môn 5 học kỳ (HK 1 và 2 của lớp 10, HK 1 và 2 của lớp 11 và HK1 lớp 12) theo tổ hợp môn đăng ký xét tuyển >=6,0.

1.3 Khu vực miền Nam

Tương tự như các trường khu vực miền bắc và miền trung, nhiều trường đại học khu vực phía Nam cũng áp dụng hình thức xét tuyển đại học. IELTS LangGo đã cập nhật danh sách và điểm IELTS xét tuyển thẳng đại học các trường khu vực này dưới đây.

1.3.1 Đại học Mở TPHCM

Trường Đại học Mở Tp.HCM tuyển sinh trên cả nước và quốc tế với 6 phương thức tuyển sinh. Với phương thức ưu tiên xét tuyển học bạ có chứng chỉ ngoại ngữ, thí sinh cần đáp ứng:

 • Có điểm IELTS xét tuyển đại học từ 5.5 (đối với các ngành thông thường) trở lên hoặc từ 6.0 IELTS (đối với các ngành ngôn ngữ).

 • Tổng Điểm trung bình môn học các môn trong tổ hợp xét tuyển (Điểm Đăng ký xét tuyển - không bao gồm điểm ưu tiên) phải đạt từ 18,00 điểm trở lên đối với các ngành Công nghệ sinh học (đại trà và chất lượng cao), Công tác xã hội, Xã hội học, Đông Nam Á học. Các ngành còn lại từ 20,00 điểm trở lên.

1.3.2 Đại học Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TPHCM)

Đại học kinh tế - luật thuộc ĐH Quốc gia TPHCM áp dụng hình thức xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFL, SAT, ACT, DELF,…) và kết quả học THPT.

Điều kiện đăng ký xét tuyển:

 • Điểm trung bình học tập trung học phổ thông từ 7,0 (thang điểm 10); hoặc 2,5 (thang điểm 4); hoặc từ 8 (thang điểm 12).

 • Kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế từ tương đương IELTS 5.0 trở lên.

1.3.3 Đại học Luật TP.HCM

Để được vào diện ưu tiên xét tuyển đại học bằng IELTS, thí sinh cần có điểm trung bình của 5 học kỳ THPT (trừ học kì 2 lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 21 trở lên và đạt điểm IELTS tối thiểu từ 5.0 trở lên.

1.3.4 Đại học Ngân hàng TPHCM

Tương tự, đại học ngân hàng TPHCM cũng áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp cho học sinh cả nước. Trường ưu tiên xét tuyển IELTS 5.0 trở lên và xét học bạ theo quy chế xét tuyển của trường, áp dụng cho chương trình chất lượng cao và Chương trình ĐHCQ Quốc tế song bằng.

1.3.5 Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM xét tuyển IELTS 5.0 trở lên cùng với điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.

Riêng ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên.

1.3.6 Đại học Kinh tế TP.HCM

Ở phương thức xét tuyển đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài và có chứng chỉ quốc tế, thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài cần có chứng chỉ IELTS đạt ít nhất 6.0.

1.3.7 Trường Đại học Y Dược TPHCM

Tương tự như đại học Y Hà Nội, đại học y dược TPHCM Xét tuyển theo hình thức xét tuyển kết hợp với chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế đối với các ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng. Cụ thể:

 • ≥ 6.0 IELTS (đối với ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học)

 • ≥ 5.0 IELTS (đối với ngành Điều dưỡng)

2. Danh sách các trường Đại học tuyển thẳng bằng IELTS

Không chỉ gói gọn trong các trường hợp đặc biệt như tuyển thẳng đội tuyển THPT quốc gia, quy định xét tuyển thẳng Đại Học năm 2022 cũng mở rộng cho các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Các sĩ tử sẽ có lợi thế rất lớn nếu sở hữu tấm bằng IELTS đáp ứng điều kiện ứng tuyển. Dưới đây IELTS LangGo sẽ tổng hợp lại các trường đại học ưu tiên chỉ xét tuyển IELTS nhé!

2.1 Khu vực miền Bắc

2.1.1 Đại học ngoại thương

xét tuyển IELTS Đại học Ngoại thương áp dụng đối với Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.

Đối với học sinh học THPT chuyên: Xét tuyển với chứng chỉ quốc tế 6.5 IELTS trở lên + điểm trung bình chung 3 năm THPT từ 8.0 trở lên.

Đối với học sinh không chuyên: Xét chứng chỉ quốc tế 6.5 IELTS trở lên và kết quả thi THPT Quốc gia đối với 2 môn thi năm 2020 đạt từ điểm sàn xét tuyển theo thông báo của trường ĐH Ngoại Thương trở lên.

2.1.2 Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội ưu tiên xét tuyển thẳng cho những thí sinh nộp hồ sơ vào hai ngành là Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý. Theo đó, các bạn chỉ cần có điểm trung bình học tập năm cấp 3 đạt 8.0 trở lên và điểm IELTS từ 6.5 trở lên là được xét tuyển thẳng vào trường.

2.1.3 Đại học quốc gia Hà Nội

Xét tuyển IELTS đại học quốc gia Hà Nội không hề khó như mọi người vẫn nghĩ. Điều kiện xét tuyển thẳng của đại học quốc gia Hà Nội rất đơn giản:

 • Điểm IELTS từ 5.5 trở lên.

 • Tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc Ngữ văn), thí sinh đã có cơ hội được tuyển thẳng vào trường.

2.1.4 Học viện Nông nghiệp Việt Nam

So với các trường top đầu như đại học bách khoa hay đại học ngoại thương, để được tuyển thẳng vào học viện nông nghiệp, thí sinh chỉ cần có IELTS 5.5 trở lên và học lực đạt loại khá ít nhất 1 năm tại các trường THPT.

2.1.5 ĐH Phenikaa

Điều kiện xét tuyển thẳng của đại học Phenikaa là học sinh có chứng chỉ IELTS 5.5 và phải tốt nghiệp THPT. Trong đó, thí sinh cần có điểm trung bình lớp 10,11 và HK1 lớp 12 của tổ hợp môn xét tuyển bằng kết quả học tập THPT là 22.5 điểm trở lên.

Bên cạnh các trường đại học trên, một số trường ở miền Bắc có xét tuyển đại học bằng IELTS chỉ với band điểm tối thiểu là 4.5 có thể kể đến:

 • Học viện Chính sách và Phát triển: ≥ 4.5 IELTS và điểm TBC học tập lớp 12 đạt từ 7.0 trở lên.

 • Trường Đại học Mỏ – Địa chất: ≥ 4.5 IELTS Tổng điểm Toán và một môn khác (trừ tiếng Anh) trong tổ hợp thi tốt nghiệp THPT từ 10 trở lên.

 • Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội: ≥ 4.5 IELTS và thực hiện xét tuyển thẳng theo phương án riêng.

2.2 Khu vực miền Trung

So với miền Bắc, khu vực miền Trung có ít các trường áp dụng phương thức xét tuyển đại học bằng IELTS hơn. Tuy nhiên, mức điểm IELTS xét tuyển thẳng đại học lại thấp hơn nhiều so với các trường top đầu.

2.2.1 Khoa quốc tế ĐH Thái Nguyên

Năm 2022, khoa quốc tế - ĐH Thái Nguyên áp dụng phương thức xét tuyển thẳng bên cạnh 3 phương thức xét tuyển chính. Đối với phương thức xét tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh riêng của Khoa Quốc tế năm 2022, thí sinh chỉ cần có điểm IELTS >= 4.5 và điểm học bạ 3 học kỳ của tổ hợp xét tuyển theo quy định và không có môn nào < 6.0 điểm.

2.2.2 Đại học FPT Đà Nẵng

Đại học FPT Đà Nẵng là một trong những trường hiếm hoi áp dụng phương thức chỉ sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển. Đối với ngành ngôn ngữ Anh, thí sinh chỉ cần có IELTS học thuật từ 6.0 là được tuyển thẳng vào trường.

Đại học FPT áp dụng tuyển thẳng bằng IELTS trong năm 2022

Đại học FPT áp dụng tuyển thẳng bằng IELTS trong năm 2022

2.2.3 Đại học ngoại ngữ Huế

Đại học ngoại ngữ xét tuyển IELTS đối với hai ngành sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh. Thí sinh chỉ cần có IELTS 6.0 trở lên trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày 30/09/2022) là đã có cơ hội được tuyển thẳng vào trường.

Đối với các ngành còn lại của trường trong tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh: Ưu tiên xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT có IELTS đạt 5.5 trở lên có giá trị sử dụng trong vòng 2 năm tính đến ngày 30/09/2022.

Ngoài các trường trên, đại học kinh tế Huế và đại học khoa học Huế cũng ưu tiên xét tuyển đại học bằng IELTS cho thí sinh đạt IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương đối với những ngành mà tổ hợp môn xét tuyển có môn Tiếng Anh.

Nhìn chung, tại khu vực miền Trung, điểm IELTS xét tuyển thẳng đại học (2022) thấp nhất là 4.5. So với mức điểm yêu cầu cao nhất là 7.0 thì thí sinh tại các trường đại học ở Huế và Đà Nẵng có lợi thế hơn cả.

2.3 Khu vực miền Nam

Cuối cùng là tổng hợp các trường đại học xét tuyển IELTS năm 2022 đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.0 trở lên.

2.3.1 Đại học Kinh tế – Luật (ĐH Quốc gia TPHCM)

ĐH Kinh tế - Luật dành 20% chỉ tiêu với chương trình chất lượng cao cho phương thức xét kết quả học THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Các bạn chỉ cần có IELTS từ 5.0 trở lên là được tuyển thẳng vào trường.

2.3.2 Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng xét tuyển thẳng vào chương trình đại học bằng tiếng Anh nếu thí sinh có ≥ 5.0 IELTS còn thời hạn trong vòng 2 năm tính đến ngày 1.10.2021.

Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường Đại học xét tuyển bằng IELTS tại Hồ Chí Minh

Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường Đại học xét tuyển bằng IELTS tại Hồ Chí Minh

2.3.3 Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM xét IELTS đại học cho 2 ngành:

 • Các ngành đại trà hoặc CLC: ≥ 5.0 IELTS

 • Ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh: ≥ 5.0 IELTS

Đối với hai nhóm này, thí sinh đều cần phải có điểm trung bình học bạ 5 học kỳ của từng môn theo tổ hợp từ 6.0 trở lên.

2.3.4 Đại học Ngân hàng TPHCM

Đại học Ngân hàng TPHCM ưu tiên xét tuyển và xét học bạ theo quy chế xét tuyển của trường, áp dụng cho chương trình chất lượng cao và 85 chỉ tiêu Chương trình ĐHCQ Quốc tế song bằng. Thí sinh với chứng chỉ IELTS ≥ 5.0 sẽ được xét tuyển thẳng.

2.3.5 Đại học Luật TP.HCM

Khi nộp hồ sơ vào Đại học Luật TP.HCM theo diện xét tuyển thẳng bằng IELTS, thí sinh phải có điểm trung bình của 5 học kỳ THPT (trừ học kì 2 lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 21 trở lên kèm và điểm IELTS từ 5.0 trở lên.

2.3.6 Đại học Ngoại thương Cơ sở II – TPHCM

Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TPHCM thực hiện xét tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển).

2.3.7 Đại học Công nghiệp TPHCM

Để được xét tuyển thẳng vào đại học công nghiệp TP.HCM, thí sinh chỉ cần nộp chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 31.07.2021.

2.3.8 Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM)

Đại học Công nghệ Thông tin xét tuyển theo tiêu chí riêng của chương trình liên kết với Đại học Birmingham City (Anh Quốc), do Đại học Birmingham City cấp bằng.

Các ngành tuyển sinh có xét tuyển đại học bằng IELTS 2022 (>5.0 trở lên hoặc tương đương) bao gồm khoa học máy tính, mạng máy tính và an toàn thông tin.

Có thể thấy, không chỉ các trường đại học tầm trung mà kể cả các trường đại học top đầu như ĐH Ngoại thương, Bách khoa, Kinh tế quốc dân hay Học viện ngoại giao đều xét tuyển dựa trên chứng chỉ IELTS và các bằng ngoại ngữ quốc tế khác.

Vì vậy, sẽ rất lợi thế cho các bạn học sinh bắt đầu tìm hiểu về IELTS và nâng cấp trình độ tiếng Anh ngay từ bây giờ.

👉 Hãy để lại thông tin để IELTS LangGo hỗ trợ bạn test IELTS 4 kỹ năng hoàn toàn miễn phí và tư vấn lộ trình học IELTS hiệu quả nhất dành riêng cho bạn nhé!:

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

IELTS Lango hy vọng với danh sách các trường đại học xét tuyển IELTS cập nhật năm 2022 này, các bạn sẽ chọn cho mình được ngôi trường phù hợp nhất!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ