Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Chiến thuật viết dạng 2-part question IELTS trong Writing Task 2

Nội dung [Hiện]

Trong quá trình luyện viết Writing Task 2 chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, bên cạnh các dạng bài như: Opinion, Problem and Solution, Discussion hay Advantages and Disadvantages, các bạn sẽ cần lưu ý đến dạng bài 2-part question IELTS.

Với dạng bài 2-part question, nhiều bạn có lẽ sẽ cảm thấy bối rối không biết nên trình bày ý tưởng hay phân chia các đoạn trong bài như thế nào.

Vậy thì hãy mau lấy giấy bút và ghi bài cẩn thận bởi ngay sau đây, LangGo sẽ chia sẻ tới bạn tất tần tật mọi điều bạn cần biết về 2-part question IELTS. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Chiến thuật viết bài dạng 2-part question IELTS

Chiến thuật viết bài dạng 2-part question IELTS

1. Tổng quan về dạng bài Two part question trong IELTS Writing Task 2

Trước hết, chúng ta cần hiểu: Dạng 2-part question IELTS Writing Task 2 là gì?

2-part question IELTS (hay Direct question/Double question) là dạng bài Writing Task 2 gồm 2 câu hỏi và yêu cầu người viết phải trả lời cả 2 câu hỏi đó trong bài viết của mình.

Tương tự như với các dạng khác, bài viết 2-part question IELTS trong Writing Task 2 chiếm 60% tổng số điểm của bài thi IELTS Writing nên đặc biệt yêu cầu sự đầu tư thời gian, công sức kỹ lưỡng của bạn cho phần thi này.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm 2-part question IELTS này, hãy cùng LangGo phân tích ví dụ qua 2 bài Two part question essay IELTS mẫu sau:

 • Đề 1: Success is often measured by wealth and material possessions. Do you think wealth is the best measure of success? What makes a successful person?

=> Như bạn có thể thấy, đề bài gồm 3 phần: Câu dẫn dắt mở đầu và 2 câu hỏi tách biệt (nhưng có liên hệ mật thiết với nhau). Format này sẽ được dùng trong các đề 2-part question IELTS, nên bạn hãy chú ý nhé!

Dựa vào yêu cầu đề bài trên, thí sinh bắt buộc phải trả lời 2 câu hỏi: Liệu thành công có được đo bởi sự giàu có? Điều gì làm nên một người thành công?

 • Đề 2: Nowadays, the way many people interact with each other has changed because of technology. In what ways has technology affected the types of relationships people make? Has this become a positive or negative development?

=> Tương tự, đây là 1 đề bài mẫu dạng 2-part question IELTS vì nó chứa 2 câu hỏi. Trong bài viết của mình, bạn giải giải quyết được 2 vấn đề chính như sau:

Câu 1: Nêu rõ việc công nghệ đã tác động tới các mối quan hệ của con người như thế nào?

Câu 2: Đưa ra ý kiến cụ thể của bạn về việc liệu sự tác động của công nghệ này là tích cực hay tiêu cực. Bạn hãy chú ý trình bày quan điểm thật rõ ràng, mạch lạc nếu không muốn mất điểm Task Achievement trong đề 2-part question IELTS này.

Đề bài mẫu dạng Two part question IELTS

Đề bài mẫu dạng Two part question IELTS

Trên đây là định nghĩa và ví dụ cụ thể về dạng Two part question IELTS mà các thí sinh có thể gặp phải khi làm bài thi.

Nhưng để đưa lý thuyết vào thực hành, quan trọng nhất là bạn cần nắm được cấu trúc hay các cách viết bài 2-part question IELTS sao cho hiệu quả và đạt Band điểm mong muốn. Hãy cùng LangGo tìm hiểu nhé!

2. Hướng dẫn viết dạng bài Two part question trong IELTS Writing Task 2

Hầu hết tất cả các dạng bài trong Writing Task 2, từ Opinion, Discussion đến 2-part question IELTS đều nên tuân theo thứ tự 5 bước làm bài: Phân tích đề - Lập dàn ý - Phát triển ý - Viết các đoạn - Kiểm tra lại bài.

Chúng ta hãy nghiên cứu 1 bài mẫu 2 part question essay IELTS dưới đây để giúp các bạn nắm được rõ thứ tự cách làm bài nhé!

Some parents buy their children whatever they ask for, and allow their children to do whatever they want. Is this a good way to bring up children? What consequences could this way of parenting pose on children as they get older?

Hướng dẫn viết dạng bài Two part question IELTS

Hướng dẫn viết dạng bài Two part question IELTS

2.1 Phân tích đề và chọn quan điểm chính

Trong IELTS Writing Task 2 có rất nhiều dạng câu hỏi khác nhau. Vì vậy, để tránh lỗi lạc đề và không đáp ứng được tiêu chí Task Achievement của bài viết 2-part question IELTS, bạn nên dành ít nhất 3 phút để phân tích kỹ các yêu cầu của đề bài và xác định rõ bài luận này thuộc loại chủ đề nào thay vì bắt tay vào viết bài luôn.

Quá trình phân tích đề 2-part question IELTS đi theo 3 bước sau:

 • Hãy nhìn vào câu đầu tiên (Background statement): Vấn đề xuất hiện ở đây là gì? Chính là vấn đề của việc các vị phụ huynh nuông chiều con cái và đáp ứng mọi nhu cầu của chúng.

 • Câu hỏi đầu tiên: Liệu “this” có phải là một hướng nuôi dạy con tốt không? Trong đó, đại từ “this” được dùng để thay thế cho vấn đề được đề cập ở câu thứ nhất.

=> Nếu bạn nghĩ đây là “a good way”, bạn cần nêu lý do, giải thích chi tiết và nêu ví dụ dẫn chứng.

=> Nếu bạn không nghĩ đây là “a good way”, bạn cũng cần đưa ra lý do rõ ràng và dẫn chứng xác thực.

 • Câu hỏi thứ hai: Hậu quả mà phương pháp nuôi dạy con này lên những đứa con là gì

Trong trường hợp rơi vào dạng đề 2-part question IELTS, nếu bạn hiểu và nhận định không đúng về câu hỏi, rất có thể bạn sẽ mất điểm Coherence and CohesionTask Achievement (mỗi tiêu chí chiếm 25% số điểm trong bài thi).

Đề bài hỏi bao nhiêu vấn đề thì thí sinh cần trả lời đầy đủ hết các vấn đề đó.

Một phần quan trọng trong các đề nghị luận xã hội của IELTS là đưa ra quan điểm. Vì vậy, bước tiếp theo trong 2-part question IELTS chính là: Chọn ý kiến chính của mình trong bài. Phần này nên được nêu trong phần Introduction để gây ấn tượng với giám khảo và nhắc lại 1 lần nữa ở phần Conclusion.

2.2 Lập dàn bài

Bước tiếp theo trong quá trình làm bài 2-part question IELTS là lập dàn bài khái quát.

Sau khi đọc đề, nhiều thí sinh có xu hướng viết bài trực tiếp luôn mà không chú ý tới việc lập dàn ý hoàn chỉnh chỉ vì sợ không đủ thời gian hoàn thành bài viết. Tuy nhiên, nếu bạn dành 10 phút đầu để phân tích đề và lập dàn ý, bạn sẽ viết bài nhanh và mạch lạc hơn.

Như đã nói ở trên, bài viết Two part question IELTS của bạn nên được chia làm 3 phần với 4 đoạn văn. Cụ thể như sau:

Introduction:

 • Paraphrase lại vấn đề

 • Nêu quan điểm: Đây không phải là một cách nuôi dạy con tốt

Body:

 • Body 1:

Giải thích lý do: Tại sao việc cho phép đứa trẻ sở hữu và làm mọi thứ chúng muốn lại là biện pháp không tốt để nuôi dạy chúng khôn lớn?

 • Body 2:

Đưa ra những hậu quả mà trẻ con sẽ phải đối mặt khi được cha mẹ đáp ứng và chiều theo mọi sở thích của chúng.

Conclusion:

 • Tóm tắt lại ý chính trong body 1 và body 2.

 • Khẳng định lại quan điểm của bản thân.

Và đó chính là “xương sống” cho bài viết 2-part question IELTS của bạn.

Có nhiều bạn sẽ nghĩ rằng, việc lập dàn bài là không cần thiết và gây mất thời gian trong quá trình làm bài thi. Nhưng thực chất, việc định hình những gì bạn chuẩn bị viết bằng một dàn ý sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều đấy!

2.3 Phát triển ý

Ở bước này của bài 2-part question IELTS, bạn cần lên ý tưởng cho các ý kiến, quan điểm của bản thân trong 2 đoạn thân bài.

Phương pháp hữu ích nhất là từ bao quát đến chi tiết, tức là: Đưa ra ý chính (mang tính khái quát nhất), sau đó giải thích lý do kèm theo ví dụ để lập luận, quan điểm của người viết trở nên rõ ràng, chặt chẽ và nhất quán hơn.

Với đề bài 2-part question IELTS trên, chúng ta có thể phát triển ý cho 2 đoạn thân bài (tức là trả lời 2 câu hỏi) như sau:

Body 1: Tại sao việc cho phép đứa trẻ sở hữu và làm mọi thứ chúng muốn lại là biện pháp không tốt để nuôi dạy chúng khôn lớn?

 • Việc sở hữu quá nhiều thứ -> cuộc sống vật chất -> cản trở sự phát triển các kỹ năng xã hội như quan tâm, chia sẻ,...

 • Đòi hỏi mọi thứ -> cảm thấy mình được trao quyền.

 • Hưởng quá nhiều tự do -> tiếp xúc với sự nguy hiểm của thế giới bên ngoài -> khó trở thành một công dân trưởng thành và có trách nhiệm.

Body 2: Hậu quả mà trẻ con sẽ phải đối mặt khi được cha mẹ đáp ứng và chiều theo mọi sở thích của chúng.

 • Phát triển các giá trị và quan điểm sống trái với những gì mà cha mẹ kỳ vọng.

 • Chểnh mảng học tập -> kết quả kém

 • Không biết trân trọng mọi thứ mình có -> cuộc sống đầy rẫy khó khăn và thất vọng trong tương lai.

Bước phát triển ý trong bài 2-part question IELTS

Bước phát triển ý trong bài 2-part question IELTS

Từ dàn ý chi tiết trên, ta có thể rút ra một vài cụm từ vựng “ăn điểm” liên quan đến chủ đề Two part question IELTS này:

 • Permissive/Liberal/Easygoing parents = Parents who live and let live: Parents who allow too much and don’t set enough rules for someone. (các bậc phụ huynh dễ dãi, buông thả)

 • To indulge children / spoil the children: Nuông chiều hư con cái

 • To spoon-feed children: Giúp đỡ con quá nhiệt tình

 • To acquire basic skills like problem-solving and communicating: tích lũy các kỹ năng cơ bản như giải quyết vấn đề và giao tiếp

 • Over-indulgence: Sự nuông chiều quá mức

 • Impose sufficient discipline on children: Áp dụng kỷ luật lên con trẻ

 • To pester parents to buy things: Quấy rầy bố mẹ mua thứ mình muốn

2.4 Bắt đầu viết: Introduction, Body và Conclusion

Sau khi đã lập dàn bài và phát triển ý, bạn hãy bắt tay ngay vào viết từng đoạn và hoàn thành bài viết 2-part question IELTS của mình nhé.

Hãy cùng tham khảo cách viết lần lượt Introduction, Body và Conclusion của bài 2-part question IELTS được gợi ý bởi các giám khảo IELTS sau đây (Nguồn tham khảo: Writing 9):

Introduction:

In today’s world, it is no exaggeration to claim that some parents are becoming increasingly permissive. They do not impose adequate discipline on their children, and in some cases entitle them to have whatever they want. This essay will shed light on why this is not an appropriate way to bring up children and the long-term consequences the children are likely to face in the future.

Body:

 1. While it seems feasible that parents want to give their children high-quality toys and let them run freely in the streets, this method of parenting might result in several adverse impacts on both children and parents themselves. Having too many toys encourages children to lead a materialistic life and prevents them from promoting social skills like sharing and saving. Another justification is that pestering parents to buy their favorite things undoubtedly gives children a sense of entitlement and, to some extent, power over their parents. With regards to entitling children with too much freedom, there are a great deal of potential dangers in this world from which they need to be kept safe. Without sufficient rules, discipline and boundaries, children run the risk of growing into immature and irresponsible adults, which is an alarming concern for the future generations.

 2. There are numerous risks associated with the parents’ overindulgence on children. If parents insist on this permissive, liberal style of parenting, their children will grow up with very different values and outlooks for life from those of less easy-going parents. Children who were never forced to pay attention to their study will fall behind their peers, hence end up with poorer grades in school. In addition, those who take things for granted will expect everything to come easily as adults. Consequently, they will lead difficult and disappointing lives, in contrast with what their parents have hoped.

Conclusion:

To conclude, although it is tempting and partly plausible to give children whatever they want, parents are recommended to impose rules and boundaries on children, and to be aware of how they reward them. Lack of basic level of discipline may act as a deterrent to children growing into upright citizens and developing vital soft skills.

2.5 Rà soát lỗi và chỉnh sửa

Sau khi viết xong bài 2-part question IELTS essay, có lẽ bạn sẽ cảm thấy “thở phào” vì cuối cùng mình đã hoàn thành bài viết, tuy nhiên, bạn đừng vội đóng bút và dừng lại ở đây.

Bạn đã chắc chắn bài viết của mình không có lỗi ngữ pháp nào chưa?

Bạn khẳng định bài viết trên đã tuân thủ đúng yêu cầu của đề bài chưa?

Bài viết của bạn đã đảm bảo đúng yêu cầu trên 250 từ chưa?

Và nhiều câu hỏi khác mà bạn cần chắc chắn trước khi nộp bài. Vậy nên, đừng bỏ qua bước cuối cùng: Rà soát lỗi và chỉnh sửa, bạn nhé!

Để quá trình này diễn ra thành công, bạn nên dành ra từ 3-5p cuối của bài thi IELTS Writing để check lại một lần cuối, đảm bảo bài viết đã đảm bảo 4 yếu tố: Task Achievement, Coherence and Cohesion, Lexical Resource và Grammatical range.

5 bước viết dạng bài Two part question IELTS

5 bước viết dạng bài Two part question IELTS

Và trên đây là tất tần tật các bước mà mỗi thí sinh nên lần lượt thực hiện khi làm dạng bài 2-part question essay IELTS.

Bạn hãy luyện tập nhiều lần, đảm bảo dành đủ thời gian cho các bước trên để quá trình làm bài thi của mình diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và dễ dàng đạt Band điểm mong muốn nhé!

3. Những lưu ý khi làm dạng bài 2-part question IELTS

Khi làm bài 2-part question IELTS, bạn nên đặc biệt chú ý tới cấu trúc của một bài viết.

Tương tự như các dạng khác, một bài Two part question IELTS bao gồm 3 phần: Introduction, Body, Conclusion. Cụ thể:

 • Introduction: Paraphrase lại vấn đề mà đề bài nhắc tới -> Nêu quan điểm, ý kiến của người viết về vấn đề đó (agree hay disagree, positive hay negative), có thể trả lời 2 câu hỏi một cách chung chung

 • Body (1): Trả lời câu hỏi đầu tiên trong đề bài:

Bao gồm: Opening sentence 1 -> Reasons -> Example/Evidence 1

 • Body (2): Trả lời câu hỏi thứ 2 trong đề bài:

Bao gồm: Opening sentence 2 -> Reasons -> Example/Evidence 2

 • Conclusion: Tóm tắt lại các ý chính của bài viết, chú ý nhấn mạnh quan điểm của người viết một lần nữa.

Đừng quên lưu lại một vài mẹo viết mở bài trong 2-part question IELTS Writing Task 2 cực hay sau đây:

 • Câu dẫn đề (Background statement): Cho giám khảo thấy được vấn đề trọng tâm của toàn bộ bài viết.

=> Để tiết kiệm thời gian cũng như tránh lạc đề, hãy Paraphrase câu gốc trong đề.

 • Câu luận đề (Thesis statement): Cho giám khảo thấy được ý kiến của bạn về vấn đề, hoặc ý định mà bạn định triển khai trong toàn bộ bài viết.

 • Toàn bộ phần Introduction chỉ nên chứa từ 40-50 từ và không dài hơn. Một mở bài quá dài sẽ dễ dẫn tới lạc đề và không đủ thời gian cho phần thân bài + kết bài.

Một vài chú ý quan trọng dành cho các thí sinh ôn luyện cho bài thi Two part question IELTS Writing Task 2:

 • Không dùng các từ ngữ trong văn nói (Informal word). Chúng ta có thể thay đổi các từ sang ngữ cảnh lịch sự hơn ví dụ như:

useless -> unsatisfactory gonna -> going to

big -> immense very near -> adjacent to

 • Không viết tắt. Bởi IELTS Writing Task 2 yêu cầu viết theo phong cách trang trọng, nên việc dùng các từ viết tắt (don’t, isn’t, asap, they’re,..) là điều tối kỵ.

 • Cải thiện vốn từ vựng theo nhiều chủ đề khác nhau, điều này khiến bài viết 2-part question IELTS của bạn ghi dấu trong mắt giám khảo đấy! Practice makes perfect, các bạn nhé!

4. Từ vựng cho IELTS Writing Task 2

Có lẽ đây là phần được các bạn mong chờ nhất. Bởi một dàn ý hoàn chỉnh và những chiến thuật làm bài không thể đảm bảo cho bạn một Band điểm cao nếu không có vốn từ vựng phong phú, đặc sắc.

Sau đây, LangGo xin gửi tới bạn một số từ/cụm từ và các mẫu câu “ăn điểm” không chỉ trong 2-part question IELTS mà còn với các dạng Writing Task 2 khác. Hãy xem đó là những từ gì nhé!

4.1 Introduction

Background statement:

 • Some people say/claim/opine/believe that...

 • There is no denying that...

 • These days, .../ In this day and age, … / In today’s world,...

 • It goes without saying that...

 • It is universally accepted that...

 • .... is one of the most important / imminent / alarming issues.

 • People have divided / diverse opinions about …

Thesis statement:

 • In my opinion,...

 • I strongly opine / agree / believe that...

 • Personally speaking,...

 • In my view, ...

 • Apparently, ...

 • From my point of view, ...

 • As far as I am concerned, ...

 • From my perspective, ...

 • I concur with ...

 • To my way of thinking,...

 • My own view on the matter is...

 • This essay will examine both views before reaching a concrete decision.

 • The following paragraphs discuss whether ...... or ...... and reach an appropriate conclusion.

 • The following essay takes a look at both sides of the argument.

 • I oppose / support the view and my reasons will be explained in the following paragraphs.

 • To discuss / examine this issue, this essay will both … and …

4.2 Body

Body 1:

 • It is true that...

 • First / Firstly / First and foremost / First of all, ...

 • Initially...

 • To begin / start with...

 • Some people think / believe that...

 • Many support the view that...

 • On the one hand…

Body 2:

 • Second(ly)... (Không dùng 'Second of all' hay ‘Third of all’)

 • Then / Next / Besides, ...

 • In addition / Additionally, ...

 • Consequently...

 • What’s more, ...

 • Furthermore / Moreover, ...

 • Other people think / believe / opine that...

 • On the other hand...

 • Last but not least…

 • Another point worth noting / considering is that ...

Lấy ví dụ:

 • As an example / illustration / instance, ...

 • For example / instance,

 • To show / give / cite an example...

 • Take … as an example, …

 • … is a prime example / evidence

 • As a piece of evidence...

 • … is a testament…

4.3 Conclusion

 • In conclusion / summary, ...

 • To conclude / sum up / summarize / elucidate , ...

 • In general / Generally, ...

 • Overall, …

 • To draw the conclusion...

 • In a nutshell...

 • All things considered, ...

 • By and large, ...

 • Taking everything into account / consideration...

 • Weighing up both sides of the argument…

Với bất cứ bài viết nào, dù là Two part question IELTS hay dạng khác thì việc thêm những cụm từ trên sẽ giúp bài viết của bạn nổi bật hơn và logic hơn.

4.4 Một số cụm từ ăn điểm trong Writing Task 2

Không chỉ với riêng dạng 2-part question IELTS, những từ vựng ở cấp độ B2 - C1 dưới đây sẽ giúp nâng tầm bài viết của bạn ở cả các dạng khác như Agree/Disagree hay Advantages/Disadvantages nữa đấy. Hãy cùng chúng mình điểm qua các từ vựng ấy nhé!

5 bước viết dạng bài Two part question IELTS

Một số nguồn tìm từ vựng C1 ở đa dạng chủ đề

Cấp độ C1

(nên dùng)

Cấp độ A2 - B1

Ví dụ

be detrimental to sth

be harmful to sth

Sweets are detrimental to kids in terms of health as well as their teeth (Ăn kẹo rất có hại cho sức khỏe và răng miệng của trẻ)

adverse impact

negative effect

Discharging the waste into the river has an adverse impact on the environment (Xả chất thải xuống sông có tác động xấu đến môi trường

principal

the first and most important

The indifference of parents is the principal cause of kids’ undisciplined manner (Sự thờ ơ của cha mẹ là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới hành vi thiếu kỷ luật của con cái)

benefit / merit / beneficial effect

advantage

Learning abroad can offer a number of merits for students regarding cultural exchange and employment activities. (Đi du học có thể mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên, liên quan đến sự trao đổi văn hóa và các hoạt động công việc)

drawback / negative effect

disadvantage

It is claimed that hosting international events has more negative effects than favorable consequences for hosting country. (Việc tổ chức các sự kiện quốc tế được cho là có nhiều mặt lợi hơn mặt tích cực cho nước chủ nhà)

measure / approach

solution

The government is imposing tougher measures to fight bribery. (Chính phủ nên ban hành nhiều biện pháp mạnh tay hơn để chống lại vấn đề hối lộ)

tackle an issue

solve a problem

Young people should learn additional skills so they can tackle problems in their lives successfully. (Người trẻ nên học thêm nhiều kỹ năng để có thể giải quyết vấn đề thành công trong cuộc sống)

play an important/crucial role

be important

Learning a second language plays a crucial role in our better understanding of other countries’ cultures and traditions. (Học ngoại ngữ thứ hai đóng vai trò quan trọng giúp ta hiểu hơn về văn hóa, truyền thống của nước khác)

on a daily basis

every day

Doing workout on a daily basis is of paramount importance to our well-being. (Thể dục hằng ngày có vai trò cực quan trọng cho sức khỏe của chúng ta)

on an annual basis

every year

You should take an overall body check on an annual basis. (bạn nên khám sức khỏe tổng thể hàng năm)

curtail

decrease

He should curtail his spending on fast food. (Anh ta nên cắt giảm chi tiết cho đồ ăn nhanh)

a dearth of

a lack of

Unfortunately, students often have a dearth of knowledge about their country’s history. (Không may, học sinh thường không biết rất nhiều về lịch sử nước mình)

inquire

ask

I called the reception to inquire about the broken shower head. (Tôi gọi lễ tân để hỏi về vòi hoa sen bị hỏng)

ally oneself with

agree with

I ally myself with her opinion to ban the use of private transportation. (Tôi đồng ý với quan điểm của cô ấy về việc cấm sử dụng phương tiện cá nhân)

adhere to

follow

Every citizen should adhere to his or her country’s regulations. (Mỗi công dân nên tuân thủ luật lệ của đất nước mình)

ample

plentiful

Sports provide ample opportunities to make friends. (Thể thao mang đến nhiều cơ hội để kết bạn)

proliferation

growth

a proliferation of personal computers in recent years. (sự tăng mạnh của các máy tính cá nhân trong những năm gần đây)

rudimentary

basic

Lan’s understanding of Physics and Chemistry is very rudimentary. (Sự hiểu biết của Lan về môn lý và hóa chỉ ở mức cơ bản)

occupation

job

My mom’s occupation is listed as ‘accountant’. (Công việc của mẹ tôi được liệt kê là nghề kế toán)

Để biết thêm nhiều từ vựng ở cấp độ cao hơn, bạn có thể sử dụng cuốn sách The Vocabulary files C1 với kho tàng từ mới ở đa dạng các chủ đề hoặc tìm các bài luận 2 part question essay IELTS được viết bởi các giám khảo IELTS hàng đầu thế giới để tích lũy các từ vựng cấp độ cao nhé!

Hãy áp dụng các từ vựng nâng cao trên vào bối cảnh thích hợp trong cả văn nói lẫn văn viết. Bạn sẽ bất ngờ với kết quả tốt đẹp mà mình đạt được trong bài thi 2-part question IELTS đấy!

Từ vựng C1 có vai trò quan trọng trong 2-part question IELTS

Từ vựng C1 có vai trò quan trọng trong 2-part question IELTS

Bài học hôm nay đã cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng thể và chi tiết nhất về Two part question IELTS - một dạng đề thi khá phổ biến trong IELTS Writing Task 2.

Hãy đọc lại bài viết thật kỹ và ghi chép lại những điều quan trọng để nắm vững và dần hoàn thiện cách làm bài dạng 2-part question IELTS, đồng thời đọc thêm nhiều bài mẫu 2-part essay IELTS điểm cao khác để học hỏi kinh nghiệm. Biết đâu một ngày nào đó, Two part question IELTS sẽ chỉ là “a piece of cake” với bạn thì sao?

LangGo xin chia sẻ tới các bạn một số đề 2-part question IELTS để bạn có thể tự luyện tập tại nhà.

 • In many countries, there has recently been an increasing number of people choosing to live by themselves rather than get married. Why is this happening? Is this a positive and negative trend for society?

 • The unlimited use of private transportations may cause many problems, both individually and globally. What are those problems? What could we do to tackle this issue?

 • Explain some ways in which students are negatively affected by their school’s environment. What can school authorities do to tackle these problems? What can students do?

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác về IELTS Writing nhé! Chúc các bạn thành công.

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
 • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
 • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
 • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ