Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

45+ lời chúc 8/3 bằng tiếng Anh hay nhất có chọn lọc

Nội dung [Hiện]

Ngày Quốc Tế Phụ Nữ mùng 8/3 sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bạn bày tỏ tình cảm của mình tới những người phụ nữ thân thương trong cuộc đời mình.

Thực tế rõ ràng rằng chúng ta luôn luôn yêu thương họ nhưng thường thấy khó khăn trong việc tìm từ ngữ phù hợp, không biết làm sao để thể hiện tình cảm, sự trân trọng của mình tới mẹ, vợ, người yêu hay cô giáo và đồng nghiệp.

Dành những lời chúc ý nghĩa nhân dịp 8/3 cho ngườ phụ nữ của bạn nhé!
Dành những lời chúc ý nghĩa nhân dịp 8/3 cho người phụ nữ của bạn nhé!

Hãy để LangGo giúp bạn chọn ra những lời chúc 8/3 bằng tiếng Anh hay nhất, ý nghĩa nhất để dành tặng cho nửa còn lại của thế giới nhé! “Lời nói chẳng mất tiền mua”, dành tặng lời hay ý đẹp tới những người phụ nữ của mình  để họ thấy được trân trọng và yêu thương.

1.     Lời chúc 8/3 bằng tiếng Anh hay, phổ biến

Có một số lời chúc 8/2 bằng tiếng Anh ngắn gọn mà bạn có thể sử dụng trên thiệp chúc mừng hay tin nhắn gửi đi nhân dịp Quốc Tế Phụ Nữ sắp tới. Đơn giản nhất và phổ biến nhất là:

Happy Women’s Day!

Hoặc bạn cũng có thể thêm 1 số từ ngắn gọn để khiến câu chúc của mình đỡ nhàm chán như:

Happy Women’s Day. Always be strong and proud of yourself. You’re incredibly amazing!

(Dịch: Chúc mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ. Hãy luôn mạnh mẽ và tự hào về chính mình nhé! Bạn cực kì tuyệt vời đó.)

Gợi ý bạn 1 câu chúc 8/3 bằng tiếng Anh ngắn gọn
Gợi ý bạn 1 câu chúc 8/3 bằng tiếng Anh ngắn gọn

Happy Woman’s Day to you – one of the most amazing women I have ever met in life. Let’s shine brightly every single day!

(Dịch: Chúc mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ tới em, một trong những người phụ nữ tuyệt vời nhất mà tôi/anh từng gặp trong cuộc đời này. Hãy tỏa sáng rực rỡ mỗi ngày nhé!)

Life would not have been as lovely and fortunate without the presence of women like you who truly makes my life amazing.)

(Dịch: Cuộc sống sẽ không thể đáng yêu và may mắn nếu không có sự hiện diện của những người phụ nữ như bạn/em - người đã làm cho cuộc sống của tôi thêm tuyệt vời.)

Congratulation to you, gorgeous lady. Today, you look so beautiful and I’m sure that you deserve the best things in the world.

(Chúc mừng em, quý cô xinh đẹp. Ngày hôm nay trông em thật xinh đẹp và anh chắc chắn rằng em xứng đáng với mọi điều tốt đẹp nhất trên thế giới.)

Nếu bạn muốn dành những lời chúc mừng 8/3 bằng tiếng Anh cụ thể hơn và ý nghĩa hơn tới từng đối tượng cụ thể như mẹ, vợ, chị em gái hay thì hãy đi đến các phần tiếp theo trong bài viết này nhé.

2.     Lời chúc mừng 8/3 hay dành cho mẹ bằng tiếng Anh

Mẹ luôn luôn là người hy sinh và yêu thương chúng ta nhiều nhất trong cuộc đời này. Vì vậy, hãy dành những lời chúc chân thành và tốt đẹp nhất tới người mẹ đáng kính và đáng trân trọng của chúng ta nhé. Chuẩn bị 1 thiệp chúc mừng 8/3 bằng tiếng Anh viết tay có thể sẽ khiến mẹ cảm động và hiểu tấm lòng của mình.

I make this to give it to

the most special woman in my life.

Love you, mom!

(Con làm nó để dành tặng cho người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời con. Con yêu mẹ!)

 A beautiful woman, a great friend, and a wonderful mother. You are all this to me and much more… I feel so lucky and proud to have a mom like you.

(Một phụ nữ xinh đẹp, một người bạn tuyệt vời và một người mẹ tuyệt vời. Với con mẹ là tất cả và hơn thế nữa... Con cảm thấy may mắn và tự hào vì có một người mẹ như mẹ.)

Thank you for always being there for me in times of difficulty, uncertainty, and loss. Without you guiding me, I wouldn't be where I am today!

Cảm ơn mẹ vì đã luôn ở bên con những lúc khó khăn, bất ổn và lạc lối. Nếu không có mẹ dẫn đường, con sẽ không có được ngày hôm nay!

Hãy dành lời chúc 8/3 hay nhất cho mẹ của chúng ta nhé!
Hãy dành lời chúc 8/3 hay nhất cho mẹ của chúng ta nhé!

My dear mom, I just wanted to let you know how grateful I am to have such a lovely mother like you in my life. Happy Women’s Day!

(Mẹ thân thương của con ơi, con chỉ muốn cho mẹ biết rằng con luôn biết ơn vì có một người mẹ đáng yêu như mẹ trong cuộc đời này. Chúc mừng ngày Quốc Tết Phụ Nữ ạ!)

Thank you, mom, for making my life so wonderful. I’m wishing you a very happy and special women’s day that is full of love and joy. A happy Women’s Day to you!

(Cảm ơn mẹ vì đã làm cho cuộc sống con trở nên tuyệt vời. Con chúc mẹ sẽ luôn hạnh phúc và đặc biệt luôn tràn ngập tình yêu và niềm vui. Chúc một ngày Phụ nữ thật hạnh phúc dành cho mẹ!)

Dear mommy, may your sunny and enthusiastic spirit be with you always. It’s my inspiration. Happy Women’s Day!

(Gửi mẹ yêu, hy vọng rằng tinh thần rạng rỡ và nhiệt tình luôn tồn tại bên trong mẹ. Đó chính là nguồn cảm hứng cho con. Chúc mừng ngày phụ nữ!)

3.     Lời chúc 8/3 bằng tiếng Anh cho vợ, người yêu ý nghĩa

Nếu bạn đã có người yêu hay vợ thì thật là tuyệt vời. Hãy cùng người bạn đời của mình trải qua một ngày 8/3  ấm áp và tình cảm nhé. Khởi đầu ngày mới với 1 trong những lời chúc ngọt ngào dưới đây thì đảm bảo bạn sẽ có 1 ngày lễ tuyệt vời đó.

Happy Women’s Day to the one who has stolen my heart.

(Gửi lời chúc Ngày phụ nữ hạnh phúc tới người đã đánh cắp trái tim tôi!)

Happy International Women's Day. I have a small gift that has been transferred to your bank account number. Buy whatever you like! You deserve it.

Chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ. Anh có món quà nhỏ đã được chuyển đến số tài khoản ngân hàng của em. Hãy mua những gì mình thích nhé! Em xứng đáng mà!

Sending my sweet words across these lovely flowers, to say: I care for you and anytime you need me, I’ll always be there for you!

(Gửi lời nhắn ngọt ngào của anh qua những đoá hoa rằng: anh quan tâm em và bất cứ khi nào em cần anh, anh sẽ luôn có mặt vì em!)

Lời chúc đi kèm với hành động thì không còn gì bằng!
Lời chúc đi kèm với hành động thì không còn gì bằng!

I love the way that you are always there for me in times of sadness, difficulty, and challenge. Your presence in this life is the greatest gift I have. Stay by my side forever. I wish you a happy and joyful 8/3.

Anh yêu cái cách mà em luôn ở bên anh mỗi lúc buồn vui, khó khăn hay thử thách. Sự có mặt của em trong cuộc đời này là món quà tuyệt vời nhất anh có. Hãy mãi ở bên cạnh anh nhé. Chúc em 8/3 hạnh phúc và vui vẻ.

Every Home, Every Heart, Every Feeling, and Every Moment Of happiness is incomplete without you, Only you can perfectly complete this world. Happy Women’s Day!

(Mỗi gia đình, mỗi trái tim, mỗi cảm xúc, mỗi thời khắc hạnh phúc sẽ chẳng thể hoàn hảo nếu thiếu vợ. Chỉ có vợ mới có thể biến thế giới của anh trở nên hoàn thiện một cách hoàn hảo. Chúc vợ ngày 8/3 vui vẻ!)

 It is said that behind every successful man, there is a woman. Thanks to the woman behind me who is my biggest critic, cheerleader, support, guide, and friend!

(Người ta thường nói phía sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của một người phụ nữ. Và ở phía sau anh là một người phụ nữ tuyệt vời, người luôn chỉ trích, động viên, ủng hộ, hướng dẫn và là người bạn đời tốt nhất của anh.)

My world is beautiful because of you and I wish to spend the rest of my life loving you. Happy Women’s Day!

Thế giới của tôi trở nên thật xinh đẹp bởi vì có sự hiện diện của em và tôi ước rằng mình có thể dành trọn cả cuộc đời này của mình để yêu thương và trân trọng em. Chúc em một ngày 8-3 thật vui vẻ!

Whatever you do, you do it with grace, style, warmth, and a smile, that’s why you become so special to me. Wish you a happy 8/3!

Bất cứ việc gì mà em làm, em đều làm với sự duyên dáng, phong cách ấn tượng, ấm áp và một nụ cười, đó là lý do vì sao em lại trở nên vô cùng đặc biệt đối với tôi. Chúc em một 8/3 vui vẻ!

I love you and will always be here for you no matter how much we argue because I know that in the end, you will always be here for me. Happy Women’s day!

Anh yêu em và sẽ luôn luôn ở đây, bên cạnh em, bất kể chúng ta có cãi nhau bao nhiêu đi chăng nữa, bởi vì đến cuối cùng em vẫn luôn ở bên cạnh vì anh. Chúc mừng ngày Phụ Nữ!

 If God has not created you, then my life will not be a happy world. Happy Women’s Day!

Nếu Chúa trời không tạo ra em thì cuộc sống của anh ắt hẳn sẽ chẳng thể nào là một thế giới vui vẻ. Chúc em một ngày 8/3 hạnh phúc.

Just wanted to thank you from bottom of my heart for all things you do! Wishing you a day filled with goodness and warmth.

Anh chỉ muốn nói lời cảm ơn em từ tận đáy lòng với những gì mà chị đã làm! Chúc chị một ngày đầy ấm áp và tốt lành!

Nếu đã chọn được chúc 8/3 bằng tiếng Anh thì bạn có thể  tự chuẩn bị 1 tấm thiệp viết tay và ghi những lời ngọt ngào vào đó, để ở 1 nơi bắt mắt hoặc đính kèm món quà bạn đã chuẩn bị. Tin chắc rằng người phụ nữ bạn yêu thương sẽ cực kì cảm động trước sự "đầu tư" của bạn cho món quà 8/3.

4. Lời chúc 8/3 tiếng Anh dành cho chị gái, em gái

Dịp lễ này cũng đừng quên đến người chị/em gái trong gia đình nhé. Không cần mẫn hy sinh như mẹ, không ngọt ngào như vợ hay người yêu nhưng những cô em gái lại rất dễ thương và tình cảm với chúng ta. Là người anh, người con trai trong nhà, hãy yêu thương chị và em gái để họ biết mình xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất bằng những lời chúc 8/3 bằng tiếng anh nhé!

Feel special, unique and on top of the world.

It’s your day!! Happy Women’s Day my sister!

Hãy cảm thấy đặc biệt, là duy nhất, đứng trên đỉnh thế giới. Hôm nay là ngày của chị/em! Ngày Phụ nữ vui vẻ nhé em gái của tôi.

On the occasion of March 8, I wish you good health, pretty girl, and find my other half. I love you so much.

Nhân dịp mùng 8/3 em chúc chị mạnh khỏe, xinh gái và tìm được nửa kia của mình. Em yêu chị nhiều.

Happy 8/3, my lovely sister! The university entrance exam is coming, wish you luck and success.

Mùng 8/3 vui vẻ nhé em gái đáng yêu của chị! Kỳ thi đại học đang đến gần, chúc em may mắn và thành công nha!

On March 8,  I wish you health, always studying well, and increasingly beautiful and radiant. I love you the most you ah. The beloved brother wishes all good things will come to you.

Nhân ngày mùng 8/, anh trai chúc em gái của anh sức khỏe, luôn luôn học giỏi, ngày càng xinh đẹp rạng rỡ. Athương em đó nhất em ah. Anh trai yêu quý của em cầu chúc mọi điều tốt lành sẽ đến với em.

Nếu có chị/em gái thì đừng quên chúc họ vào mùng 8/3 nhé!
Nếu có chị/em gái thì đừng quên chúc họ vào mùng 8/3 nhé!

A sister is someone, who is sweet and supportive, kind and loving, cheerful and inspiring, a friend, and my all-time laughter. Sis, you mean so much more than words can say… I love you just gathered some fresh flowers to say “Hello” and to wish you a day as bright and cheerful as you are.

(Một người chị, ngọt ngào và tốt bụng, vui vẻ và yêu thương, luôn luôn giúp đỡ em, một người bạn và luôn luôn làm em cười. Chị của em, chị có ý nghĩa nhiều hơn những lời em có thể nói ... Em yêu chị! Em vừa gom những đóa hoa tươi lại để nói "Xin chào" và chúc chị một ngày tươi sáng và vui vẻ như chị đang có!)

No matter from which angle. I look at you. You appear to be an angel and Women’s Day is the perfect to say: I am so lucky to have you in my life.

(Dù có nhìn từ góc độ nào, khi tôi nhìn bạn, bận luôn là một thiên thần. Và ngày phụ nữ là một ngày tuyệt vời để nói rằng: tôi vô cùng may mắn có được bạn trong cuộc đời mình)

Bạn cũng có thể tự "biến tấu" cho lời chúc của mình bằng việc sử dụng các từ vựng về phụ nữ, thêm các đoạn miêu tả hay tính từ ngọt ngào để có được lời chúc độc đáo nhất cho người phụ nữ của mình.

5.     Lời chúc 8/3 bằng tiếng Anh cho đồng nghiệp, sếp nữ

Với những người trưởng thành thì phần lớn thời gian chúng ta dành cho công việc và có lẽ người chúng ta tiếp xúc nhiều nhất chính là đồng nghiệp. Tranh thủ International Women’s Day để gửi những lời chúc mừng 8/3 tiếng Anh để bồi đắp tình cảm nơi công sở cũng là 1 ý kiến không tồi đúng không?

Với đồng nghiệp thì IELTS LangGo khuyên bạn nên dùng những lời chúc 8/3 ngắn gọn, nhưng vẫn rất ý nghĩa dưới đây.

Feel proud, celebrate with joy,

and demonstrate your strength. The day is yours.

Hãy cảm thấy tự hào, ăn mừng với niềm vui và chứng minh sức mạnh của chị/em. Ngày hôm nay chính là ngày của chị/em.

Những câu chúc dưới đây cực kì phù hợp dành cho đồng nghiệp nữ!
Những câu chúc dưới đây cực kì phù hợp dành cho đồng nghiệp nữ!

 You can do the best ever – you are brave, smart, genius and generous. The world belongs to you.

Bạn có thể làm tốt nhất từ trước đến nay - bạn dũng cảm, thông minh, thiên tài và hào phóng. Thế giới thuộc về bạn.

On this special day, celebrate life. Take a break from your busy schedule. Let your hair down, have fun and do what your heart says. Coz today is your day. Have a great Women’s Day!

(Nhân ngày đặc biệt này, sống cho thoả thích đi. Hãy dành một chút thời gian từ lịch trình bận rộn của bạn. Buông xõa mái tóc của bạn, vui chơi và làm những gì trái tim bạn mách bảo. Bởi vì hôm nay là ngày của bạn. Ngày của một phụ nữ tuyệt vời!)

Just wanted to thank you from bottom of my heart for all things you do! Wishing you a day filled with goodness and warmth.

Em chỉ muốn nói lời cảm ơn chị từ tận đáy lòng với những gì mà chị đã làm! Chúc chị một ngày đầy ấm áp và tốt lành!

You can do almost anything your mind to. You can swim the deepest ocean and climb the highest peak. Be a doctor or fly a plane. You can face adversity and still walk tall. You are strong, beautiful, compassionate and much more than words could ever say! Today is yours and so is every other day. Happy Women’s Day!

Bạn có thể làm bất cứ điều gì mà bạn nghĩ. Bạn có thể bơi ở đại dương sâu nhất và leo lên những đỉnh núi cao nhất. Có thể là bác sĩ hay lái một chiếc máy bay. Bạn có thể đối diện với những khó khăn và vẫn tiến bước. Bạn mạnh mẽ, xinh đẹp, đầy tình thương và cần rất nhiều từ ngữ để có thể ca ngợi. Ngày hôm nay là của bạn và cả những ngày khác nữa. Chúc bạn một ngày 8/3 hạnh phúc!

6.     Lời chúc mừng 8/3 hay cho bạn nữ

Chắc chắn mỗi người trong chúng ta đều có ít nhất 1 người bạn là nữ trong vòng quan hệ của mình. Dưới dây là gợi ý những câu chúc 8/3 bằng tiếng Anh dành cho người bạn nữ đáng yêu của bạn. Bạn cũng có thể chọn lọc những câu dưới đây để đăng status chúc mừng 8/3 tiếng anh facebook hay insta để chúc list friend nữa đó!

Wishing you lots of luck, happiness,

joy and wonderful things in life!

Chúc bạn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, niềm vui và những điều tuyệt diệu trong cuộc sống!

Thank you for always being your trusted friend. Wishing you International Women's Day filled with joy, filled with flowers and gifts too. Happy Women's Day!

Cảm ơn cậu đã luôn là người bạn đáng tin cậy của mình. Chúc cậu ngày Quốc tế Phụ nữ ngập tràn niềm vui, ngập tràn trong hoa và quà nữa nhé. Happy Women's Day!

We may not be able to see each other or listen to each other often. But thoughts of you fill my heart with fond memories of the times we have spent together. Thinking of you!

(Chúng ta không thể ở gần nhau hoặc lắng nghe nhau thường xuyên. Nhưng suy nghĩ về em đã lấp đầy trái tim anh với những kỷ niệm ngây thơ mà chúng ta đã cùng nhau trải qua. Anh luôn nhớ về em!)

On the occasion of 8/3, wish my friends always be beautiful and attract the eyes of the other half of the world.

Nhân ngày 8/3, chúc bạn tôi luôn xinh đẹp và thu hút ánh nhìn của nửa thế giới còn lại.

Những người bạn nữ đáng yêu của bạn cũng xứng đáng nhận được lời chúc tốt đẹp
Những người bạn nữ đáng yêu của bạn cũng xứng đáng nhận được lời chúc tốt đẹp

Wish you receive many gifts, many flowers, many compliments, and wishes from men today. You deserve the best on March 8 today.

Chúc bạn nhận được nhiều quà, nhiều hoa nhiều lời khen và lời chúc của phái nam trong ngày hôm nay. Bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất trong ngày 8/3 hôm nay.

For all the times you’ve brought a smile and made my days seem brighter. For sharing ups and downs with me and making my burdens lighter. For doing the caring things that make a special friend. Your friendship is a joy. I wish it never ends! Happy Women’s Day!

(Vì những lần bạn đã mang lại một nụ cười và làm cho ngày của tôi trở nên tươi sáng hơn. Vì đã chia sẻ những thăng trầm và làm cho gánh nặng của tôi nhẹ hơn. Vì sự quan tâm chân thành của bạn, đã khiến bạn trở thành một người bạn đặc biệt. Tình bạn của bạn là một điều hạnh phúc. Tôi mong nó sẽ không bao giờ kết thúc! Chúc mừng ngày phụ nữ.)

I just gathered some fresh flowers to say “Hello” and to wish you a day as bright and cheerful as you are!

(Tôi vừa mới gom những đóa hoa tươi để nói "Xin chào" và chúc bạn một ngày tươi sáng và vui vẻ như chính bạn vậy!)

I wish all women, people I know and women everywhere in this world no longer have difficulties, no longer be prejudiced against men and women, always have a happy and eternal life. happy forever!

Chúc tất cả cá chị em phụ nữ, những người tôi quen và những người phụ nữ khắp mọi nơi trên thế giới này không còn vất vả, không còn bị định kiến trọng nam khinh nữ, luôn có một cuộc sống hạnh phúc và mãi mãi hạnh phúc!

7.     Câu chúc 8/3 tiếng Anh hay cho cô giáo

Cô giáo cũng là một trong những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Tiên học lễ, hậu học văn, hãy chọn một trong những câu chúc 8/3 bằng tiếng Anh ý nghĩa dưới đây dành tặng cho cô giáo của mình nhé!

Wishing you a day that’s just like you…

really special and inspired!

(Chúc bạn một ngày giống như cô vậy... vô cùng đặc biệt và truyền cảm hứng!)

Wishing a very Happy Women’s Day to the most amazing women I know

(Gửi tới người phụ nữ đặc biệt nhất mà tôi biết lời chúc Ngày phụ nữ vui vẻ!)

Across the miles… comes this wish from me to say… You are special!

(Qua nhiều dặm đường ... là những lời tôi muốn dành cho bạn: Bạn là một người đặc biệt!)

What lies behind us and what lies before us are tiny matters compared to what lies within us. You are an inspiration to me

(Những gì ở đằng sau và những gì ở phía trước chúng ta chỉ là những vấn đề nhỏ nhặt so với những gì ở bên trong chúng ta. Bạn là một nguồn cảm hứng của tôi)

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày để chúng ta dành sự tôn vinh, trân trọng và bày tỏ tình cảm dành cho một nửa thế giới. Thế nhưng, hãy chỉ nên coi đó là một ngày đặc biệt hơn một chút và đừng quên thể hiện những điều yêu thương dành cho phụ nữ cả 364 ngày còn lại trong năm nhé.

Hãy để những người phụ nữ của bạn biết được bạn yêu thương họ như thế nào bằng cách dành tặng họ những lời chúc ngọt ngào, những cái ôm ấm áp, những khoảnh khắc đáng nhớ, mỗi ngày! Chúc bạn và những người phụ nữ quan trọng của mình có 1 ngày 8/3 vui vẻ nhé!

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ
Nhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ