Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Top 4 từ điển Word Form tốt nhất - Cách tra Family Word hiệu quả

Nội dung [Hiện]

Từ điển Word Form là một công cụ hữu ích giúp các bạn chinh phục các bài tập về từ loại, cùng như cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết từ điển tra Word Family nào tốt và cách dùng Word Family Dictionary online hiệu quả.

IELTS LangGo sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Top 4 từ điển tra word family được đánh giá tốt nhất
Top 4 từ điển tra word family được đánh giá tốt nhất

1. Tại sao nên dùng từ điển Word Form?

Word form là dạng cụ thể của một từ ví dụ như danh từ, động từ hay số ít, số nhiều,...

Trong Tiếng Anh, chúng ta có thể biến đổi hình thức của gốc từ bằng cách thêm tiền tố (prefixes), hậu tố (suffixes), biến đổi âm đầu hoặc âm cuối, hoặc thay đổi chữ cái (conversion), … để tạo thành một từ mới có ý nghĩa liên quan. Các từ được tạo ra từ cùng một ‘gốc từ’ được gọi là một Word family (họ từ vựng).

Ví dụ: Với gốc từ: think là động từ có nghĩa là ‘nghĩ, suy nghĩ’ chúng ta có các từ cùng Word family sau:

 • Danh từ: thought (suy nghĩ)
 • Tính từ: thoughtful (suy nghĩ chín chắn)
 • Trạng từ: thoughtfully (một cách có suy nghĩ)

Vậy từ điển Word Form là gì?

Từ điển Word Form là một loại từ điển cung cấp thông tin về các dạng biến đổi của một từ, bao gồm danh từ, tính từ, động từ, trạng từ, và các từ phái sinh khác.

Từ điển này thường cung cấp định nghĩa, ví dụ về cách sử dụng các dạng khác nhau, và đôi khi cả thông tin ngữ pháp bổ sung.

Tại sao bạn nên dùng từ điển từ điển Word family
Tại sao bạn nên dùng từ điển Word family

Lợi ích của việc tra từ điển Word Form

Việc sử dụng từ điển tra Word Form mang lại nhiều lợi ích cho người học tiếng Anh, điển hình như:

 • Giúp người học hiểu được cách sử dụng các word form của một từ: Từ điển Word Form cung cấp thông tin về các word form của một từ, bao gồm định nghĩa, ví dụ, và các thông tin ngữ pháp khác. Điều này giúp người học hiểu được cách sử dụng các word form của một từ trong câu một cách chính xác và hiệu quả.
 • Tránh mắc lỗi ngữ pháp khi sử dụng từ vựng: Việc sử dụng đúng word form của một từ là một yêu cầu quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh. Nếu sử dụng sai word form của một từ, người học có thể mắc lỗi ngữ pháp trong câu.
 • Mở rộng vốn từ vựng: Từ điển Word Form không chỉ cung cấp thông tin về các word form của một từ, mà còn cung cấp các ví dụ về cách sử dụng các word form đó. Điều này giúp người học mở rộng vốn từ vựng của mình một cách hiệu quả.

2. Top 4 từ điển Word Form tốt nhất hiện nay

Trong phần này, hãy cùng tìm hiểu top 4 từ điển tra Word Family tốt và được nhiều người tin dùng nhất hiện nay cùng IELTS LangGo nhé!

2.1. Howjsay

Link website: https://howjsay.com/

Từ điển tra Word Family đầu tiên mà LangGo muốn giới thiệu tới các bạn chính là Howjsay. Từ điển Howjsay có nhiều tính năng nổi bật như: cung cấp thông tin phát âm, trọng âm và cách sử dụng chính xác, chi tiết, giúp người dùng phát âm và sử dụng từ tiếng Anh một cách chính xác.

Từ điển Howjsay là một công cụ hữu ích cho người học tiếng Anh
Từ điển Howjsay là một công cụ hữu ích cho người học tiếng Anh

Ưu điểm:

 • Cung cấp cách phát âm chuẩn của các từ và cụm từ: Từ điển Howjsay sử dụng công nghệ Text-to-Speech để cung cấp cách phát âm chuẩn của các từ và cụm từ. Người dùng có thể nghe cách phát âm của từ ngay trên trang web của từ điển.
 • Giao diện trực quan: Trang web đơn giản và dễ sử dụng. Tìm kiếm từ nhanh chóng và dễ dàng, và truy cập các tính năng như âm thanh và ví dụ là dễ dàng.
 • Các tính năng bổ sung: Howjsay cung cấp các tính năng hữu ích như danh sách từ, phần lịch sử và khả năng ghi âm chính mình để so sánh với cách phát âm của người bản ngữ.
 • Miễn phí và dễ tiếp cận: Công cụ trực tuyến này hoàn toàn miễn phí để sử dụng, khiến nó trở thành một nguồn tài nguyên dễ tiếp cận cho người học ngôn ngữ ở mọi cấp độ và nền tảng.
 • Liên kết với Google Dịch để tìm hiểu chi tiết hơn về nghĩa của từ (DEFINE) và cách dịch của từ (TRANSLATE)

Nhược điểm:

 • Howjsay chủ yếu tập trung vào phát âm và thiếu định nghĩa chi tiết hoặc thông tin ngữ pháp về các từ. Để hiểu đầy đủ, bạn có thể cần một từ điển bổ sung.
 • Từ điển Howjsay không phân từ loại của từ. Do đó, có thể gây khó khăn cho người dùng trong việc hiểu cách sử dụng từ để áp dụng vào các bài tập liên quan đến Word Form.
 • Hiện tại, Howjsay không có ứng dụng di động chuyên dụng, hạn chế việc sử dụng chủ yếu trên máy tính để bàn và máy tính xách tay.

2.2. Từ điển Vocabulary.com

Link website: https://www.vocabulary.com/dictionary/

Từ điển Word form tiếp theo mà bạn nên dùng chính là Vocabulary.com. Đây là một từ điển online giúp bạn học từ vựng hiệu quả, phù hợp với người học tiếng Anh ở mọi trình độ, giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và cải thiện kỹ năng sử dụng từ của mình.

Ưu điểm:

 • Cách định nghĩa từ dễ hiểu: Vocabulary.com giải thích nghĩa của từ một cách ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu, sử dụng ngôn ngữ gần gũi với người học.
 • Các ví dụ cụ thể và sinh động: Vocabulary.com cung cấp các ví dụ cụ thể và sinh động từ các bài báo và tạp chí khoa học (ví dụ như: A Brief History of Time: And Other Essays, The Guardian, ..) giúp người học dễ dàng hiểu và ghi nhớ cách sử dụng từ trong ngữ cảnh.
 • com cho phép người dùng tạo danh sách từ vựng hoặc chọn danh sách hiện có để học. Điều này giúp người học có thể tập trung học các từ cần thiết, đồng thời có thể học word form một cách hiệu quả hơn cách học thông thường.

Nhược điểm:

 • com tập trung chủ yếu vào từ vựng, và không cung cấp nhiều hỗ trợ ngữ pháp. Chính điều này có thể là một hạn chế đối với những người học muốn cải thiện cả hai kỹ năng từ vựng và ngữ pháp.
 • Phiên bản miễn phí của Vocabulary.com cung cấp một số tính năng cơ bản, nhưng để truy cập đầy đủ các tính năng và tài nguyên, bạn cần đăng ký bản trả phí.

2.3. Từ điển Merriam-Webster

Link website: https://www.merriam-webster.com/

Từ điển Merriam-Webster là một trong những từ điển tiếng Anh uy tín nhất thế giới, được giới thiệu vào năm 1828. Từ điển cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người học tiếng Anh, bao gồm: định nghĩa từ; ví dụ, nguồn gốc của  từ, từ đồng nghĩa/trái nghĩa, từ liên quan,…

Ưu điểm:

 • Định nghĩa từ chi tiết và rõ ràng: Merriam-Webster cung cấp định nghĩa từ theo ba cách khác nhau, phù hợp với từng đối tượng người dùng, bao gồm người bản xứ, người học tiếng Anh, và trẻ em. Định nghĩa từ được trình bày ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, và sử dụng ngôn ngữ gần gũi với người học.
 • Merriam-Webster cung cấp nhiều ví dụ minh họa cách sử dụng từ trong ngữ cảnh thực tế, giúp người học hiểu rõ nghĩa và cách sử dụng từ. Ví dụ câu được trích từ các báo, blog, giúp người học tiếp cận với ngôn ngữ tiếng Anh được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.
 • Merriam-Webster cung cấp phiên âm IPA cho các từ tiếng Anh, giúp người học dễ dàng học và phát âm từ. Phiên âm được kèm theo audio phát âm, giúp người học nghe và luyện tập phát âm theo.
 • Cập nhật thường xuyên: Merriam-Webster cập nhật từ điển thường xuyên để đảm bảo rằng từ điển luôn cung cấp thông tin mới nhất về các từ tiếng Anh.
Merriam-Webster - từ điển tra Word form nên dùng
Merriam-Webster - từ điển tra Word form nên dùng

Nhược điểm:

 • Từ điển Merriam-Webster chủ yếu cung cấp từ vựng tiếng Anh phổ thông, không phù hợp để tra cứu từ vựng học thuật hay chuyên ngành.
 • Phiên âm IPA là phiên âm quốc tế, được sử dụng phổ biến trong các trường học và các tổ chức giáo dục. Tuy nhiên, phiên âm này có thể gây khó khăn cho người học tiếng Anh ở trình độ thấp.

2.4. Từ điển WordWeb Online

Link website: https://www.wordwebonline.com/

Từ điển WordWeb Online là một từ điển tiếng Anh trực tuyến được phát triển bởi nhà ngôn ngữ học và lập trình viên người Mỹ, James Murray. Từ điển cung cấp thông tin về các từ tiếng Anh, bao gồm nghĩa, cách phát âm, ví dụ câu, từ đồng nghĩa/trái nghĩa, và nguồn gốc của từ.

Ưu điểm:

 • Có khả năng liên kết trực tiếp tới Wikipedia và các từ vựng liên quan khác. Nhờ đó, người dùng có thể xem từ đó trong ngữ cảnh.
 • Định nghĩa từ chi tiết, bao gồm cả nghĩa gốc, nghĩa hiện đại, và các nghĩa khác nhau của từ trong các ngữ cảnh khác nhau.
 • Cung cấp danh sách từ đồng nghĩa/trái nghĩa của từ, giúp người học mở rộng vốn từ vựng và sử dụng từ chính xác.
 • Cung cấp thông tin về nguồn gốc từ nguyên của từ, giúp người học hiểu rõ hơn về từ.
 • Cung cấp từ điển chuyên ngành, giúp người dùng dễ dàng tra cứu ý nghĩa và cách đọc của các thuật ngữ chuyên môn.

Nhược điểm:

 • Giao diện của từ điển WordWeb Online không được đẹp mắt và dễ sử dụng như các từ điển khác.
 • Từ điển không cung cấp tính năng phát âm của từ nên có thể gây khó khăn cho người học tiếng Anh khi muốn biết cách phát âm chuẩn của các từ vựng

3. Hướng dẫn cách tra family word trên từ điển Word Form hiệu quả

Để tra cứu family word hiệu quả trên từ điển Word Form, trước hết bạn cần có kiến thức ngữ pháp cơ bản về từ loại. Bạn cần biết từ cần tìm là danh từ, động từ, tính từ hay trạng từ thì mới có thể tra cứu các từ liên quan trong cùng family word một cách chính xác.

Đồng thời, các bạn cũng cần tìm hiểu các quy tắc biến đổi của từ để có thể tự tra cứu một cách dễ dàng. Một số quy tắc biến đổi từ loại phổ biến mà bạn cần nắm được như: thêm hậu tố (-ly, -er, -ness, -ing, -ed, -ion, -ment, -ant, -ence); thêm tiền tố (anti-, dis-, mis-, pre-, pro-, re-, un-), …

Ví dụ: Từ "read" là một động từ. Trong family word của từ "read", có một từ là "reader" - là một danh từ được tạo thành bằng cách thêm hậu tố "er": "read" → "reader". Nên nếu bạn không biết quy tắc biến đổi này, bạn sẽ không thể tìm thấy từ "reader" trong family word của từ "read".

Sau khi đã xác định được từ loại cần dùng, bạn có thể bắt đầu tra cứu family word trên từ điển Word Form.

Hướng dẫn cách tra family word trên từ điển Word Form hiệu quả
Hướng dẫn cách tra family word trên từ điển Word Form hiệu quả

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng khác của từ điển Word Form để học word form hiệu quả hơn, chẳng hạn như:

 • Tạo danh sách từ: Bạn có thể tạo danh sách từ cần học và xem lại danh sách đó bất cứ lúc nào.
 • Luyện tập: Bạn có thể luyện tập sử dụng các dạng của từ thông qua các bài tập hoặc các trò chơi được cung cấp bởi từ điển.

Hy vọng những nội dung và hướng dẫn mà IELTS LangGo cung cấp trên đây sẽ giúp bạn tra Family Word trên các từ điển Word Form đúng cách và học từ vựng hiệu quả. Chúc các bạn học tốt Tiếng Anh.

IELTS LangGo

Rinh lì xì mừng xuân lên tới 13.000.000Đ tại IELTS LangGo - chỉ trong tháng 2/2024
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy là người tiếp theo cán đích 7.5+ IELTS với ưu đãi CHƯA TỪNG CÓ trong tháng 2!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ
Nhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ