Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

TOP 3 từ điển tra Word Form dễ và chính xác nhất giúp học hiệu quả

Nội dung [Hiện]

Từ điển Word Form là một công cụ hữu ích giúp các bạn chinh phục các bài tập về từ loại, cùng như cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh. Trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ liệt kê cho bạn top 3 từ điển tra Word Form của từ tiện nhất, dễ dùng nhất. 

Tóm tắt nội dung

- Từ điển Word Form là một loại từ điển riêng, đưa ra các dạng biến đổi của một từ dựa trên từ gốc. Từ điển word form giúp chúng ta dễ dàng tra cứu các dạng từ khác nhau.

- 3 bộ từ điển tra word form uy tín và dễ dùng nhất: Oxford, Longman, Howjsay (online) và từ điển offline bỏ túi

- Lợi ích khi dùng từ điển word form:

 • Giúp người học hiểu được cách sử dụng các dạng word form chính xác và hiệu quả.
 • Tránh mắc lỗi ngữ pháp khi sử dụng từ vựng
 • Mở rộng vốn từ vựng, học từ theo word family là 1 cách tốt.

1. Oxford Learner's Dictionary (Online + Offline)

Bộ từ điển Oxford nói chung xứng đáng là bộ từ điển huyền thoại dành cho dân học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng trên toàn thế giới. Oxford Learner's Dictionary bản online rất thuận tiện để tra word form của từ với giao diện tối giản, dễ nhìn. Bạn chỉ cần tra từ đó và trên từ điển sẽ hiển thị các từ liên quan như ảnh minh họa. 

Từ điển word form tốt nhất là Oxford Learner's Dictionary
Từ điển word form tốt nhất là Oxford Learner's Dictionary

Rất dễ học đúng không nào. Từ điển Oxford phù hợp với học sinh cấp 2, cấp 3 và sinh viên đại học, đặc biệt là những người đang học sâu về tiếng Anh.

Điểm cộng:

 • Từ điển được cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thông tin về từ vựng, nghĩa, cách phát âm, ví dụ,...
 • Người học có thể tìm kiếm word form, word family, từ đồng nghĩa, trái nghĩa,... gần như mọi nhu cầu học từ vựng đều được đáp ứng.

Lưu ý khi dùng:

 • Từ điển 100% tiếng Anh nên có thể hơi khó cho người mới bắt đầu.
 • Do lượng thông tin khổng lồ, việc tìm kiếm từ có thể mất thời gian, đặc biệt với người chưa quen dùng từ điển online.

Song song với bản online thì cuốn The Oxford Learner’s Pocket Dictionary cũng là 1 sự lựa chọn để tra từ điển word form dành cho các bạn thích dùng từ điển giấy. 

2. Longman Dictionary

Bên cạnh Oxford thì Longman là 1 nhà xuất bản uy tín trong lĩnh vực giáo dục nói chung và tiếng Anh nói riêng trên toàn thế giới. NXB Longman Pearson Education đã sớm là 1 cái tên quen thuộc với những người học tiếng Anh qua hàng loạt bộ sách tiếng Anh nổi tiếng, do đó, bạn có thể tin tưởng vào độ uy tín của từ điển Longman.

Longman dictionary là 1 từ điển tra word form uy tín
Longman dictionary là 1 từ điển tra word form uy tín

Điểm cộng:

 • Longman Dictionary cung cấp những ví dụ minh họa thực tế, giúp bạn dễ dàng hiểu nghĩa và cách sử dụng từ trong ngữ cảnh.
 • Ngoài việc tra cứu nghĩa, bạn còn có thể tìm hiểu thêm về ngữ pháp, từ vựng liên quan, idioms,... giúp bạn nâng cao kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện.
 • Từ điển được cập nhật thường xuyên, đảm bảo bạn luôn nắm bắt được những từ vựng mới nhất.

Lưu ý:

 • Longman Dictionary có thể hơi khó với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh.
 • Giao diện từ điển có thể hơi phức tạp, cần một chút thời gian để làm quen.

3. Từ điển Howjsay

Từ điển tra Word Family đầu tiên mà LangGo muốn giới thiệu tới các bạn chính là Howjsay. Từ điển Howjsay có nhiều tính năng nổi bật như: cung cấp thông tin phát âm, trọng âm và cách sử dụng chính xác, chi tiết, giúp người dùng phát âm và sử dụng từ tiếng Anh một cách chính xác.

Từ điển Howjsay là một công cụ hữu ích cho người học tiếng Anh
Từ điển Howjsay là một công cụ hữu ích cho người học tiếng Anh

Điểm cộng:

 • Cung cấp cách phát âm chuẩn của các từ và cụm từ: Từ điển Howjsay sử dụng công nghệ Text-to-Speech để cung cấp cách phát âm chuẩn của các từ và cụm từ. Người dùng có thể nghe cách phát âm của từ ngay trên trang web của từ điển.
 • Giao diện trực quan: Trang web đơn giản và dễ sử dụng. Tìm kiếm từ nhanh chóng và dễ dàng, và truy cập các tính năng như âm thanh và ví dụ là dễ dàng.
 • Các tính năng bổ sung: Howjsay cung cấp các tính năng hữu ích như danh sách từ, phần lịch sử và khả năng ghi âm chính mình để so sánh với cách phát âm của người bản ngữ.
 • Miễn phí và dễ tiếp cận: Công cụ trực tuyến này hoàn toàn miễn phí để sử dụng, khiến nó trở thành một nguồn tài nguyên dễ tiếp cận cho người học ngôn ngữ ở mọi cấp độ và nền tảng.
 • Liên kết với Google Dịch để tìm hiểu chi tiết hơn về nghĩa của từ (DEFINE) và cách dịch của từ (TRANSLATE)

Một số điểm trừ:

 • Howjsay chủ yếu tập trung vào phát âm và thiếu định nghĩa chi tiết hoặc thông tin ngữ pháp về các từ. Để hiểu đầy đủ, bạn có thể cần một từ điển bổ sung.
 • Từ điển Howjsay không phân từ loại của từ. Do đó, có thể gây khó khăn cho người dùng trong việc hiểu cách sử dụng từ để áp dụng vào các bài tập liên quan đến Word Form.
 • Hiện tại, Howjsay không có ứng dụng di động chuyên dụng, hạn chế việc sử dụng chủ yếu trên máy tính để bàn và máy tính xách tay.

4. Lưu ý sử dụng từ điển Word Form hiệu quả

Để tra cứu family word hiệu quả trên từ điển Word Form, trước hết bạn cần có kiến thức ngữ pháp cơ bản về từ loại. Bạn cần biết từ cần tìm là danh từ, động từ, tính từ hay trạng từ thì mới có thể tra cứu các từ liên quan trong cùng family word một cách chính xác.

Học từ điển word form như thế nào để hiệu quả nhất?
Học từ điển word form như thế nào để hiệu quả nhất?

Đồng thời, các bạn cũng cần tìm hiểu các quy tắc biến đổi của từ để có thể tự tra cứu một cách dễ dàng. Một số quy tắc biến đổi từ loại phổ biến mà bạn cần nắm được như: thêm hậu tố (-ly, -er, -ness, -ing, -ed, -ion, -ment, -ant, -ence); thêm tiền tố (anti-, dis-, mis-, pre-, pro-, re-, un-), …

Ví dụ: Từ "read" là một động từ. Trong family word của từ "read", có một từ là "reader" - là một danh từ được tạo thành bằng cách thêm hậu tố "er": "read" → "reader". Nên nếu bạn không biết quy tắc biến đổi này, bạn sẽ không thể tìm thấy từ "reader" trong family word của từ "read".

Sau khi đã xác định được từ loại cần dùng, bạn có thể bắt đầu tra cứu family word trên từ điển Word Form.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các tính năng khác của từ điển Word Form để học word form hiệu quả hơn, chẳng hạn như:

 • Tạo danh sách từ: Bạn có thể tạo danh sách từ cần học và xem lại danh sách đó bất cứ lúc nào.
 • Luyện tập: Bạn có thể luyện tập sử dụng các dạng của từ thông qua các bài tập hoặc các trò chơi được cung cấp bởi từ điển.

Hy vọng những nội dung và hướng dẫn mà IELTS LangGo cung cấp trên đây sẽ giúp bạn tra Family Word trên các từ điển Word Form đúng cách và học từ vựng hiệu quả. Chúc các bạn học tốt Tiếng Anh

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ