Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Top 3 từ điển dịch Tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin uy tín

Nội dung [Hiện]

Từ điển là một trong những công cụ không thể thiếu trên hành trình chinh phục Tiếng Anh. Vậy thì người học IT nên sử dụng những cuốn từ điển chuyên ngành công nghệ thông tin nào?

Hãy để IELTS LangGo gợi ý giúp bạn top các từ điển tiếng Anh chuyên ngành IT và một số app dịch thuật giúp bạn tra cứu và nâng cao vốn từ vựng chuyên ngành của mình nhé.

1. Tại sao nên dùng từ điển Tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Trong quá trình học Tiếng Anh nói chung và học Tiếng Anh chuyên ngành IT nói riêng thì từ điển là công cụ hỗ trợ thiết yếu. Các bạn nên dùng từ điển chuyên ngành công nghệ thông tin bởi các lý do sau:

Tại sao nên sử dụng từ điển dịch tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin
Tại sao nên sử dụng từ điển dịch tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin
  • Kho tàng từ vựng Tiếng Anh rất phong phú nên việc bạn không biết nghĩa của nhiều từ vựng là hoàn toàn bình thường. Sử dụng từ điển chuyên ngành sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa và trau dồi vốn từ vựng.
  • Từ điển chuyên ngành IT sẽ tập trung vào các thuật ngữ chuyên ngành. Vậy nên sử dụng từ điển dịch tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin sẽ đảm bảo bạn hiểu đúng nghĩa của từ đó trong lĩnh vực IT. Với nhiều thuật ngữ khó, những từ điển thông dụng không phải chuyên ngành có thể không đưa ra ý nghĩa của từ vựng một cách chính xác.

Trên đây là 2 lý do mà bạn nên dụng từ điển dịch Tiếng Anh chuyên ngành IT. Tiếp sau đây, IELTS LangGo sẽ giới thiệu đến bạn các từ điển chuyên ngành và app dịch Tiếng Anh Công nghệ thông tin nhé.

2. Top 03 từ điển tiếng Anh công nghệ thông tin tốt nhất

Để tra cứu và nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin, các bạn đừng bỏ qua 3 từ điển chuyên ngành IT uy tín và được người dùng chúng đánh giá rất cao sau:

2.1. Từ điển Dictionary4IT

Link truy cập: https://www.dictionary4it.com/term/

Dictionary4IT là một web từ điển tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin chuyên dụng với số lượng từ vựng khá lớn, mỗi từ vựng được giải nghĩa rất chi tiết.

Không những thế, trang web còn có hệ thống cập nhật từ vựng liên tục mỗi ngày giúp bạn có thể dễ dàng update các thuật ngữ mới.

 

Từ điển chuyên ngành công nghệ thông tin Dictionary4IT
Từ điển chuyên ngành công nghệ thông tin Dictionary4IT

Với Dictionary 4IT, bạn có thể tìm kiếm từ vựng và thuật ngữ thông dụng trong ngành IT một cách dễ dàng và nhanh chóng.

2.2. Từ điển tin học và Công nghệ thông tin

Từ điển tin học và công nghệ thông tin là một cuốn từ điển Anh - Anh - Việt với hơn 24.000 từ vựng. Ý nghĩa của từ được giải thích bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt giúp bạn hiểu nghĩa của từ vựng một cách chính xác nhất.

Từ điển tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin tin học
Từ điển tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin tin học

Đây là cuốn từ điển tiếng Anh chuyên ngành IT đầy đủ nhất vì được tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau ở trong và ngoài nước. Ngoài ra, các phần từ vựng sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như: phần cứng, phần mềm máy tính, mạng máy tính,.....

2.3. Từ điển khoa học và công nghệ (Anh - Việt)

Đây có thể coi là cuốn từ điển có phần từ vựng rộng và bao quát nhất trong các cuốn từ điển tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin. Bởi cuốn từ điển không chỉ bao gồm từ vựng về chủ đề về công nghệ thông tin mà còn có các chủ đề về khoa học, tự nhiên như: cơ khí, kỹ thuật điện, điện tử, giao thông vận tải, kinh tế, ….

Từ điển khoa học và công nghệ
Từ điển khoa học và công nghệ

Hơn nữa, ở cuối sách còn có các kiến thức bên lề như hệ đơn vị SI, bảng tuần hoàn Men-đê-lê-ép. Nói chung, đây là một cuốn từ điển khá toàn diện phù hợp với những bạn muốn cải thiện kiến thức toàn diện về khoa học và công nghệ.

3. Top 03 app dịch tiếng anh công nghệ thông tin chuyên dụng

Trong thời đại phát triển hiện nay, công nghệ là một điều không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Ngoài các cuốn từ điển giấy thì các app dịch tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin cũng giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Các bạn hãy tham khảo ngay 3 app dịch tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin thông dụng và được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé.

3.1. Google Translate

Google Translate, một ứng dụng dịch tiếng Anh “quốc dân” có số người sử dụng khổng lồ.

Điểm mạnh của Google Translate chính là ứng dụng được xây dựng và vận hành bởi công ty công nghệ lớn và có uy tín nhất trên thế giới - Google. Do đó, từ vựng không ngừng được cập nhật, tối ưu để ngày càng chính xác hơn.

Nhưng nhược điểm của Google Translate đó là không thể dịch được nhiều nghĩa của một từ. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên gán từ vựng vào một câu nhất định, Google Translate sẽ nhận biết dễ hơn và dịch sát nghĩa hơn.

3.2. Từ điển Tflat

Bên cạnh Google Translate thì từ điển Tflat cũng được xem như một từ điển tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin không thể thiếu khác. Khác với Google Translate, Tflat còn chứa các chủ đề ôn tập từ vựng như: TOEIC, IELTS, TOEFL, SAT,....

Từ điển Tflat
Từ điển Tflat

Điểm mạnh của Tflat là các từ vựng được giải nghĩa một cách rất cụ thể. Các từ vựng còn kèm theo các ví dụ để bạn dễ hình dung về ngữ cảnh sử dụng của từ hơn. Ngoài ra, bạn cũng được học về các từ vựng liên quan tới từ vựng tìm kiếm hay họ từ (family word).

Nhược điểm của app dịch tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin này đó là giao diện chưa được thiết kế thông minh, khá rối mắt với những ai chưa sử dụng quen. Ứng dụng chưa được tối ưu, phản hồi từ ứng dụng đến người dùng vẫn khá chậm.

3.3. Oxford Dictionary of English

Oxford Dictionary of English cũng là một ứng dụng dịch tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin uy tín mà bạn không nên bỏ qua.

Điểm mạnh của ứng dụng này là độ tin cậy và lượng từ vựng vô cùng rộng lớn, bao hàm đa dạng các chủ đề không chỉ công nghệ thông tin.

Ngoài ra, việc tối ưu phần mềm của Oxford cũng rất tốt, phản hồi từ ứng dụng của người dùng đến server và trả về các ý nghĩa và ví dụ của từ cũng rất nhanh chóng. Một ứng dụng đáng để thử và sử dụng để giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn.

4. 3 lưu ý khi sử dụng từ điển tiếng Anh chuyên ngành IT

Cuối cùng, IELTS LangGo sẽ tổng hợp cho bạn một số điểm cần lưu ý khi dùng từ điển tiếng Anh chuyên ngành Công nghệ thông tin để tối ưu hiệu quả sử dụng.

Chọn từ điển phù hợp        

Nhiều người nghĩ rằng từ điển nào cũng giống nhau và không quan tâm tới chất lượng của cuốn từ điển đó. Đây là sai lầm mà nhiều người hay mắc phải dẫn đến việc lựa chọn từ điển chưa phù hợp.

Để khắc phục điều này, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng từ điển của mình, đọc thêm các review để biết được cuốn từ điển đó có phù hợp với chuyên ngành và trình độ của bạn hay không. Nhờ đó, bạn sẽ tìm được những cuốn từ điển uy tín, phù hợp với trình độ bản thân nhất.

Sử dụng từ điển thông minh

Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng từ điển một cách thông minh. Một từ vựng tiếng Anh đôi khi sẽ có nhiều ý nghĩa phụ thuộc vào ngữ cảnh nói. Thâm chí, ý nghĩa trong chuyên ngành IT khác hẳn với các ý nghĩa thông dụng khác.

Do đó, bạn cần hiểu rõ ngữ cảnh sử dụng của từ cần tra, chuyên ngành sử dụng để lựa chọn nghĩa cho đúng.

Như vậy, bài viết đã gợi ý cho bạn top 03 từ điển và app dịch tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin thông dụng, đồng thời giúp bạn lưu ý những sai lầm dễ mắc phải trong quá trình sử dụng.

Chúc bạn có thật nhiều động lực và luôn cố gắng đạt được thành công trong hành trình chinh phục tiếng Anh nhé.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ