Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Luyện tập IELTS Speaking như thế nào?

Nội dung [Hiện]

Luyện tập IELTS Speaking có thể khá là khó khăn. Bạn biết bạn cần phải luyện tập để cải thiện khả năng của mình, nhưng có lẽ bạn không biết làm thế nào để luyện tập một cách hiệu quả hoặc làm thế nào để tìm người để cùng bạn luyện tập.

Giống như bất kỳ kỹ năng nào, điều cần thiết là bạn thực hành kỹ năng nói của mình để có thể đạt được số điểm mà bạn mong muốn cho kỳ thi IELTS.

Luyện tập IELTS Speaking như thế nào?

IELTS Speaking: Luyện tập một mình

Hầu hết mọi người nghĩ rằng tự luyện tập là một sự lãng phí thời gian. Nói chuyện bình thường là một điều hai chiều, vì vậy bạn cần một đối tác, phải không? Không nhất thiết phải như vậy đâu.

Dưới đây là một kỹ thuật rất hiệu quả để luyện tập nói trước khi kiểm tra mà tất cả học sinh nên biết đến:

Step 1- Format

Hiểu định dạng của bài kiểm tra Speaking trước khi bắt đầu luyện tập.

Hội đồng Anh có một bài tổng quan về bài kiểm tra IELTS Speaking mà bạn nên tìm hiểu.

Step 2- Tiêu chí chấm điểm

Hiểu cách bài kiểm tra được cho điểm. Điều này là hoàn toàn quan trọng. Giám khảo sẽ sử dụng các tiêu chí khách quan đã được xác định trước để đánh giá trình độ nói của bạn; hiểu làm thế nào họ làm điều này là một trong những chìa khóa để thành công đối với bài thi Speaking.

Step 3- Practice Tests

Hãy tìm một nguồn đáng tin cậy các đề thi đã từng được ra trước đấy đối với bài thi IELTS Speaking để luyện tập là điều rất cần thiết.

Step 4- Thu âm lại

Làm một bài kiểm tra giả đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn thi. Ghi lại chính mình. Làm điều này bằng điện thoại của bạn hoặc bất kỳ thiết bị ghi âm nào khác.

Step 5- Đánh giá bản thân

Nghe lại và đánh dấu bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn nghĩ rằng bản thân có thể được cải thiện. Hãy nhớ chỉ xem xét những điều được đề cập trong các tiêu chí đánh giá chính thức thôi nhé.

Đây là bước quan trọng nhất. Những gì bạn đang làm ở đây là nâng cao nhận thức của bạn về các vấn đề khác nhau mà bạn có. Hầu hết mọi người hoàn toàn không biết về điểm yếu của họ nên điều này sẽ mang lại cho bạn một lợi thế rất lớn.

Sau đó, bạn có thể làm việc trên những điểm yếu này và lặp lại các bước trên. Bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện mỗi khi bạn thực hiện bài tập trên theo thời gian.

IELTS Speaking: Luyện tập cùng người khác

Nhiều năm trước, sẽ rất khó để tìm ai đó giúp bạn luyện nói IELTS, nhưng giờ đây nhờ có internet, điều này trở nên rất dễ dàng.

Nơi tốt nhất để tìm đối tác cùng học tập đó là các Facebook Groups. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhóm đều giống nhau và bạn nên rất cẩn thận về việc bạn quyết định tham gia nhóm nào và bạn quyết định học cùng ai.

Dưới đây là một số điều bạn nên suy nghĩ trước khi tham gia vào các Nhóm Facebook:

  • Đây có phải là nhóm được điều hành bởi một chuyên gia IELTS hay không?
  • Có phải nhóm đầy thư rác và mọi người đang cố gắng bán dịch vụ cho bạn hay không?
  • Cấp độ học viên nào là nhóm nhắm đến?
  • Những loại người trong nhóm là ai?

Khi bạn đã quyết định tham gia Nhóm Facebook nào, bạn nên suy nghĩ về việc tiếp cận ai trong nhóm để luyện tập nói IELTS cùng mình.

Khi đăng bài trong nhóm về việc bạn muốn chuẩn bị cho bài kiểm tra IELTS Speaking cùng với ai đó, nhưng bạn cũng nên nói rõ:

  • Trình độ của bạn;
  • Ngày thi của bạn;
  • Những thời gian mà bạn có sẵn;
  • Múi giờ bạn đang ở;
  • Bất kỳ ưu tiên nào mà bạn cần khác nữa

Hãy thật cẩn thận. Bạn sẽ có được những người giả vờ là một học sinh, nhưng họ thực sự là những giáo viên muốn tiến hành một bài học với bạn hơn là chỉ luyện tập song hành.

Bạn sẽ tìm thấy hàng trăm Nhóm Facebook chỉ bằng cách nhập ‘IELTS' vào thanh tìm kiếm của Facebook. 90% trong số đó chứa đầy thư rác và những người tự xưng là giáo viên, vì vậy, một lần nữa, hãy cẩn thận.

IELTS Speaking: Luyện tập với một chuyên gia

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để luyện tập và cải thiện khả năng nói của bạn là với một chuyên gia IELTS. Nếu chiếc xe của bạn bị hỏng, bạn có thể tự mình thử và sửa nó, nhưng có lẽ sẽ là một ý tưởng tốt hơn nhiều để đưa nó đến tìm một thợ sửa máy chuyên nghiệp đúng không.

Một chuyên gia về IELTS nên có kinh nghiệm thi IELTS và cũng có rất nhiều lời chứng thực từ những người mà họ đã giúp đỡ trong quá khứ.

Hãy thật cẩn thận. Hãy thật cẩn thận ở đây. Có hàng ngàn người ngoài kia tự nhận là chuyên gia và giám khảo IELTS. Trừ khi họ được đánh giá cao từ một người mà bạn biết, đừng ngại hỏi họ về chuyên môn và kinh nghiệm của họ. Một chuyên gia thực sự sẽ không có vấn đề gì với việc dành thời gian để nói chuyện với bạn về trình độ của họ.

Ngoài ra, hãy đảm bảo họ có bảo đảm hoàn lại tiền mà bạn có thể thực thi nếu bạn không hài lòng với dịch vụ.

Điều tuyệt vời khi thực hiện theo cách này là chuyên gia sẽ có thể xác định điểm yếu cụ thể của bạn chỉ sau một bài kiểm tra giả, do đó, bạn sẽ có thể chuẩn bị cho bài kiểm tra một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên để học tập cùng một chuyên gia sẽ đi cùng một số tiền tương xứng vì vậy bạn cũng nên đưa vào các tiêu chí nhận định trước khi đưa ra kết quả cuối cùng nhé.

Chúc các bạn học tập vui vẻ và hiệu quả!

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo video "LangGo - 5 Tips Luyện Thi IELTS Speaking Online Hiệu Quả" mà LangGo Speaking Tips tổng hợp giúp bạn lên level Speaking nhanh như gió nha!

IELTS LangGo

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ
Nhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ