Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Những lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh ý nghĩa nhất gửi tặng thầy cô

Nội dung [Hiện]

20/11 là dịp đặc biệt để bạn bày tỏ lòng biết ơn đối với người thầy, người cô đã dạy dỗ và dìu dắt bạn trong những tháng năm học trò.

IELTS LangGo sẽ tổng hợp những lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa để các bạn học sinh và cả phụ huynh có thể gửi tặng thầy, cô giáo trong ngày lễ trọng đại này nhé!

Tổng hợp những lời chúc 20/11 Tiếng Anh ý nghĩa

Tổng hợp những lời chúc 20/11 Tiếng Anh ý nghĩa

1. Những câu chúc 20/11 bằng tiếng Anh cho học sinh

Những lời chúc chân thành từ học trò sẽ tiếp thêm nguồn động lực cho các thầy cô trên sự nghiệp trồng người cao quý. Các bạn có thể chọn những lời chúc phù hợp nhất dành cho từng thầy cô từ những câu chúc gợi ý bởi IELTS LangGo nhé.

1.1. Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh ngắn gọn và ý nghĩa nhất

Các bạn thích những lời chúc 20/11 tiếng Anh ngắn gọn và ý nghĩa có thể tham khảo những câu chúc dưới đây:

Dear Ms/Mr …, without your guidance and wisdom, I would not be where I am now! Thank you and happy Vietnamese teachers’ day!

→ Gửi thầy/cô …, nếu không có sự chỉ dẫn và thông thái của thầy/cô, em sẽ không đạt được những thành tích như hiện tại. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam!

Happy Vietnamese Teachers’ Day to you! Your wisdom, dedication and kindness will always lead us on the right path and inspire us to be better human beings.

→ Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam! Sự tận tụy, thông thái và tấm lòng của thầy/cô luôn giúp chúng em đi đúng hướng và truyền cảm hứng cho chúng em trở thành người tốt hơn.

Dear teacher, I wish you a happy Vietnamese Teachers’ Day. Thank you for being the guide and for inspiring me to do well in my studies. You are the best teacher.

→ Gửi cô/thầy giáo, chúc thầy/cô có ngày nhà giáo vui vẻ. Cảm ơn thầy/cô đã là người chỉ đường dẫn lối và truyền cảm hứng cho em học tập tốt. Thầy/cô là người thầy tuyệt vời nhất.

Happy Vietnamese Teachers' Day! Please accept my immense respect and best wishes!

→ Chúc mừng ngày 20/11! Gửi đến thầy/cô vô vàn sự tôn trọng và những lời chúc tốt đẹp nhất!

All the efforts and hard work you have put into bringing out the best in us can never be repaid in mere words. We can only be grateful to have a teacher like you!

→ Không có từ ngữ nào có thể kể hết những nỗ lực và sự chăm chỉ của thầy/cô trong việc giúp học trò trở thành phiên bản tốt nhất. Chúng em rất biết ơn khi có giáo viên như thầy/cô!

Your words, attitude and actions have made such a positive difference in our children's education! We are very grateful to you!

→ Lời nói, thái độ và hành động của thầy/cô đã đem lại những thay đổi tích cực trong giáo dục trẻ nhỏ. Chúng em rất biết ơn thầy/cô!

I was lucky to have a teacher as wonderful as you. I wish you a Teachers’ Day filled with moments of joy!

→ Em thấy mình rất may mắn khi có một giáo viên tuyệt vời như thầy/cô. Chúc thầy/cô có một ngày 20/11 tràn ngập niềm vui!

Những lời chúc thầy cô ngày 20-11 bằng tiếng anh

Những lời chúc thầy cô ngày 20-11 bằng tiếng Anh ngắn gọn, ý nghĩa

Những lời chúc thầy cô 20/11 bằng tiếng Anh ngắn gọn này bạn có thể dùng để gửi cho cả thầy cô chủ nhiệm và giáo viên bộ môn. Đừng quên đề tên người gửi, người nhận rõ ràng để thầy cô thấy hết tấm lòng của mình nhé.

1.2. Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành cho thầy/cô giáo chủ nhiệm

Giáo viên chủ nhiệm là người thầy, người cô gần gũi với chúng ta nhất. Các bạn đừng quên gửi những lời chúc yêu thương dành cho thầy/cô chủ nhiệm của mình nhé.

Tuy nhiên, trước khi tham khảo những lời chúc, chúng ta cần biết giáo viên chủ nhiệm trong tiếng Anh là gì:

  • Form teacher/Homeroom teacher: giáo viên chủ nhiệm
  • Headmaster: thầy hiệu trưởng
  • Head teacher: cô hiệu trưởng

Vì vậy, đừng nhầm lẫn khi gửi lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh cho giáo viên chủ nhiệm (form teacher) và hiệu trưởng (head teacher) nhé.

Giờ thì chúng ta cùng tham khảo những mẫu lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành cho thầy cô chủ nhiệm ngay nào!

Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành cho giáo viên chủ nhiệm hay nhất

Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành cho giáo viên chủ nhiệm hay nhất

Thank you for being a great homeroom teacher. Happy Teachers’ Day!

→ Cảm ơn cô vì đã trở thành một giáo viên chủ nhiệm tuyệt vời. Chúc mừng ngày Nhà giáo!

Thank you for always being patient, caring and helpful. To me, you are the best teacher of all time. Have the happiest Teachers’ Day!

→ Cảm ơn thầy/cô vì đã luôn kiên nhẫn, quan tâm và giúp đỡ chúng em. Thầy/cô là giáo viên tốt bụng nhất. Chúc thầy/cô có ngày Nhà Giáo Việt Nam tuyệt vời nhất!.

You are the second mother/father that I love most. Wish you happiness, health and success in your career.

→ Thầy/cô là người mẹ/người cha thứ hai mà em yêu quý nhất. Em chúc thầy/cô luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp.

Happy Vietnamese Teachers’ Day! We can never achieve what we have now without you. You’re not just a homeroom teacher but also an inspiration. Please keep doing what you’ve been doing - a great guide to us.

Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam! Chúng em không thể đạt được những thành tựu như hiện tại nếu không có thầy/cô. Thầy/cô không chỉ là giáo viên chủ nhiệm mà còn là nguồn cảm hứng của chúng em. Mong thầy cô luôn giữ lửa là một người hướng dẫn tuyệt vời.

On this day we honour teachers like you, who give of themselves in all that they do. So thank you, my teacher, for all that you gave.

Ngày 20/11 chúng em vinh danh những giáo viên như thầy/cô, những người luôn hết mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Cảm ơn thầy/cô vì những gì thầy/cô đã làm cho chúng em.

Our parents gave us life and it was you who taught us how to live it. You’ve taught us the value of honesty, integrity, and passion. Thank you and happy Vietnamese Teachers’ Day!

Cha mẹ sinh ra em nhưng chính thầy/cô là người dạy em cách sống hết mình. Thầy/cô giúp em hiểu giá trị của sự trung thực, ngay thẳng và đam mê. Cảm ơn thầy/cô và chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam!

1.3. Lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh dành cho thầy, cô giáo bộ môn/dạy thêm

Khác với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn thường sẽ chỉ gắn bó với học sinh trong một học kỳ hoặc một năm học. Tuy nhiên, giáo viên bộ môn chính là những người truyền lửa đam mê cho những bộ môn hữu ích nhưng thường khó nhằn với học sinh.

Dưới đây là những câu chúc tiếng Anh ngày 20/11 mà học sinh có thể gửi đến thầy cô bộ môn hoặc dạy thêm:

I was not very much interested in [subject name], but you make it so understandable and enjoyable. Thank you for making [subject name] less of a nightmare to me. Happy Vietnamese Teachers’ Day!

Em vốn không có hứng thú với môn [...], nhưng thầy/cô khiến môn học trở nên rất dễ hiểu và vui nhộn. Cảm ơn thầy/cô vì đã khiến em bớt sợ môn […]. Chúc thầy/cô Ngày Nhà giáo Việt Nam nhiều niềm vui!

You have always been an excellent [subject name] lecturer who knew exactly how to impart knowledge to students. Happy teachers’ day to one of my favorite teachers!

Thầy/cô là giảng viên [...] tuyệt vời luôn biết cách truyền đạt kiến thức cho học trò. Chúc thầy/cô giáo yêu mến của em ngày 20/11 tuyệt vời!

I was never good at [subject name] but you helped me learn how to enjoy and master it. I am forever grateful for your patience and kindness! I wish you a happy and joyful day!

Em chưa bao giờ học tốt môn [...] nhưng thầy/cô đã giảng giải tận tình, giúp em yêu thích và hiểu được môn học. Em luôn biết ơn sự kiên nhẫn và tử tế của thầy/cô. Chúc thầy/cô một ngày vui vẻ!

Không thể thiếu những câu chúc ngày nhà giáo Việt Nam cho các thầy cô bộ môn

Không thể thiếu những câu chúc ngày nhà giáo Việt Nam cho các thầy cô bộ môn

You made me understand why we students have to learn [subject name] in the first place and actually taught us how to apply what we learned in real life. Learning became so much more interesting thanks to you. Tons of flowers for you on your day!

Thầy/cô giúp em hiểu tại sao mình cần học môn [...] và dạy em cách ứng dụng kiến thức môn học vào thực tế. Việc học trở nên rất thú vị nhờ thầy/cô. Xin gửi tặng thầy/cô ngàn bông hoa vào Ngày Nhà giáo!

I fell in love with [subject name] so easily thanks to you. You’ve made the classroom full of laughter and fun experiences. Thank you for being my [subject name] lecturer!

Em trở nên yêu thích môn [...] là nhờ thầy/cô. Thầy/cô luôn khiến lớp học tràn ngập tiếng cười và những trải nghiệm thú vị. Cảm ơn thầy/cô đã trở thành giáo viên môn [...] của chúng em!

We’re so lucky to have such an elite [subject name] teacher as you. I wish you good health and happiness not only for today but for many days to come!

→ Chúng em thật may mắn vì có giáo viên bộ môn kinh nghiệm như thầy/cô. Em chúc thầy/cô dồi dào sức khỏe và nhiều hạnh phúc không chỉ hôm nay mà mãi sau này!

2. Những câu chúc 20/11 cho phụ huynh

Nếu là phụ huynh, các bạn cũng cần gửi lời chúc 20/11 cho thầy/cô đã dìu dắt và nâng đỡ con mình. Dưới đây là một số lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh hay bạn có thể áp dụng:

Dear teacher, you have a great personality and talent and have been a role model for my child. I wish you good health to keep up your amazing work. Happy Vietnamese Teachers’ Day!

→ Gửi thầy/cô, thầy/cô có nhân cách và tài năng tuyệt vời. Thầy/cô là tấm gương sáng cho con tôi noi theo. Tôi mong cô giữ sức khỏe tốt để tiếp tục công việc tuyệt vời của mình. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam!

Mr/Mrs …, my child has been so lucky to learn from you. You’re truly an endless inspiration. Thank you for always being there for my kid. Happy Vietnamese Teacher's Day!

→ Gửi thầy/cô [tên], con tôi thật may mắn khi được học hỏi từ thầy/cô. Cô thật sự là nguồn cảm hứng bất tận. Cảm ơn cô vì đã luôn giúp đỡ con tôi. Chúc mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam!

Sự trân trọng và biết ơn từ phụ huynh cũng là động lực để thầy cô phấn đấu hơn

Sự trân trọng và biết ơn từ phụ huynh cũng là động lực để thầy cô phấn đấu hơn

Thanks to you, I don’t have to worry about my kid so much when he’s at school. You’re a wonderful mentor. Wish you a lovely Teachers’ Day!

→ Nhờ có thầy/cô mà tôi không cần lo lắng về con tôi trên trường. thầy/cô là giảng viên tuyệt vời. Chúc thầy/cô ngày 20/11 vui vẻ!

Happy Teachers Day to you! We truly appreciate all your hard work and patience to guide the younger generation to become the best version of themselves.

→ Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam! Chúng tôi rất trân trọng sự chăm chỉ và kiên nhẫn của thầy/cô trong việc chỉ dẫn thế hệ trẻ trở thành phiên bản tốt nhất của chúng.

Dear Mr/Mrs …, I wish you all the best on this special occasion. Our kids utterly enjoy your class and cannot wait for more. We just want to let you know we appreciate the enthusiasm you’ve spent on our kids.

→ Gửi thầy/cô, chúc thầy/cô mọi điều tốt đẹp nhất trong ngày đặc biệt này. Con chúng tôi rất yêu thích lớp học của thầy/cô và luôn mong chờ đến buổi học tiếp theo. Chúng tôi muốn cô biết rằng chúng tôi trân trọng sự nhiệt tình và tận tâm mà thầy/cô dành cho con của chúng tôi.

On this special day, we want to thank you, Mr/Mrs. … for sharing your wisdom with our kids. We hope someday our kids will grow up to be just as kind and warm-hearted as you! Happy Teachers’ Day!

→ Trong ngày đặc biệt này, chúng tôi muốn cảm ơn thầy/cô … vì đã dạy dỗ con chúng tôi bằng tài năng & sự thông thái. Chúng tôi mong một ngày nào đó con chúng tôi sẽ trở thành một người tử tế và có tấm lòng nhân ái như thầy/cô. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam!

Sending my love and warmth to you, Mr/Mrs. … You have not only been an amazing tutor but also a true friend, and guide to my child. May you have a memorable Teachers’ Day!

→ Gửi tình yêu và sự biết ơn đến thầy/cô … thầy/cô không chỉ là một giảng viên tuyệt vời mà còn là người bạn chân thành, người chỉ đường dẫn lối cho con tôi. Chúc thầy/cô có một ngày 20/11 đáng nhớ!

3. Cách tự viết lời chúc thầy cô 20/11 hay cho học sinh

Nếu những lời chúc được IELTS LangGo gợi ý trên đây, không thể giúp bạn thể hiện được hết tâm tư và tình cảm của mình, các bạn có thể tự viết lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh.

Những lời chúc tự viết vừa thể hiện được sự trân trọng, biết ơn các thầy cô, vừa giúp bạn có thể truyền tải những lời muốn nói.

Dưới đây là một số tips để các bạn dù không giỏi văn vẫn có thể viết được lời chúc thầy cô 20 tháng 11 bằng tiếng Anh chân thành và tràn đầy tình cảm. Cùng lưu lại nhé!

Đầu tiên, hãy ghi lại ngày tháng bạn viết lời chúc.

Tiếp theo, bắt đầu tấm thiệp/tin nhắn bằng một lời chào. Đừng quên ghi rõ tên của người thầy/cô mà các bạn muốn gửi lời chúc.

Phần quan trọng nhất, ghi lời chúc chân thành:

Nếu người nhận là giáo viên bộ môn hoặc giáo viên không quá gần gũi với bạn, bạn có thể ghi lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh là những điều bạn mong thầy cô có thể có được như: sức khỏe dồi dào, nhiều niềm vui trong công việc,...

Nếu người nhận là giáo viên chủ nhiệm, hoặc thầy cô có thời gian gắn bó lâu dài, bạn có thể nhắc lại một kỉ niệm khó quên giữa thầy, trò. Hoặc, bạn có thể bày tỏ lòng biết ơn đối với một bài học đáng quý mà thầy, cô đã dạy bạn. Điều này sẽ cho thầy, cô thấy bạn luôn nhớ và làm theo lời dạy bảo của thầy, cô.

Nếu bạn không biết viết gì, thì đơn giản nhất là tìm một câu quotes tiếng Anh ý nghĩa về thầy, cô trong ngày 20/11 để làm lời chúc. Hãy chắc chắn bạn hiểu ý nghĩa của câu quotes khi gửi lời chúc nhé.

Không gì ý nghĩa hơn khi học sinh tự tay viết lời chúc 20/11 cho thầy cô

Một số câu quotes cho bạn tham khảo:

If a country is to be corruption free and become a nation of beautiful minds, I strongly feel there are three key societal members who can make a difference. They are the father, the mother, and the teacher. - Dr APJ Abdul Kalam.

→ Nếu một đất nước không có tham nhũng và trở thành quốc gia của những khối óc vĩ đại, tôi cảm thấy đó đều là công lao của những thành viên quan trọng trong xã hội, những người có thể đem lại khác biệt. Họ chính là người cha, người mẹ và người thầy.

Education is not the filling of a pail, but the lighting of a fire. - William Butler Yeats

→ Giáo dục không phải là đổ đầy một chiếc thùng (nhồi nhét kiến thức) mà là thắp sáng một ngọn lửa (truyền đạt kiến thức & cảm hứng)

The whole art of teaching is only the art of awakening the natural curiosity of young minds for the purpose of satisfying it afterwards. - Anatole France

→ Nghệ thuật dạy học là thứ nghệ thuật duy nhất đánh thức bản năng tò mò của tâm hồn trẻ để đạt mục đích thỏa mãn trí tò mò ấy.

Good teaching is more a giving of right questions than a giving of right answers. - Josef Albers

→ Giáo dục đại tài là việc đưa ra những câu hỏi hay thay vì đưa ra đáp án đúng.

They inspire you, they entertain you, and you end up learning a ton even when you don't know it. - Nicholas Sparks

→ Họ truyền cảm hứng, tạo niềm vui cho bạn và bạn bỗng nhiên học được rất nhiều dù bạn không nhận thức được điều đó.

Wherever you find something extraordinary, you’ll find the fingerprints of a great teacher. - Arne Duncan

→ Bất kỳ nơi nào bạn tìm được những thứ tuyệt vời, bạn sẽ thấy có bàn tay của một giáo viên vĩ đại ở đó

Lời kết & ký bút: Đừng quên ký tên mình dưới phần lời chúc để thầy, cô biết ai là người gửi nhé.

Trên đây là cách tự viết lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 bằng tiếng Anh gửi tặng thầy cô của mình. Các bạn hãy lưu lại để áp dụng nhé.

Vậy là IELTS LangGo đã tổng hợp lại những câu chúc 20/11 bằng tiếng Anh hay nhất cho các bạn tham khảo. Các bạn đừng quên, khi viết lời chúc 20/11 bằng tiếng Anh gửi thầy cô thì tấm lòng vẫn quan trọng hơn từ ngữ hoa mỹ. Chỉ cần bạn chân thành thì những điều bạn muốn nói sẽ được gửi gắm đến thầy/cô thôi!

Nhận HỌC BỔNG lên tới 12.000.000Đ khi đăng ký học tại IELTS LangGo - Chỉ trong tháng 4/2024
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy là người tiếp theo cán đích 7.5+ IELTS với ưu đãi KHỦNG trong tháng 4 này nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ