Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Xử gọn Animal Topic IELTS Speaking với câu hỏi và câu trả lời mẫu

Nội dung [Hiện]

Khi thi IELTS Speaking, điều mà các thí sinh lo lắng nhất không phải là không có đủ kiến thức về chủ đề được hỏi mà đó là tình trạng “bí idea”, không biết trả lời câu hỏi như thế nào để vừa ăn điểm về nội dung, vừa sử dụng được những từ vựng hay.

Đó là lý do vì sao bạn nên đọc thật nhiều các câu hỏi và câu trả lời mẫu cho các topic IELTS Speaking. Điều này không chỉ giúp bạn học hỏi được những cách trả lời hay mà còn tích lũy cho bản thân những từ vựng “ăn điểm”.

Hướng dẫn chi tiết Animal Topic IELTS Speaking

Hướng dẫn chi tiết Animal Topic IELTS Speaking

Nếu bạn đang tìm kiếm các câu hỏi và câu trả lời hay cho Animal Topic IELTS Speaking thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của IELTS LangGo!

1. Các câu hỏi và gợi ý trả lời cho Animal Topic IELTS Speaking Part 1

Dưới đây là một số câu hỏi và câu trả lời mẫu cho Animal topic IELTS Speaking Part 1 mà bạn có thể tham khảo. Các câu hỏi về Topic Animals IELTS Part 1 thường khá đơn giản. Bạn chỉ cần nắm được một số đặc điểm của động vật để thể hiện các suy nghĩ, quan điểm của mình về chúng hiệu quả hơn.

Animal Topic IELTS Speaking Part 1

Animal Topic IELTS Speaking Part 1

What’s your favorite animal? Why?

I love dogs since they are one of the most loyal animals. They will always protect you no matter what. Moreover, they'll be the ones who lift your spirits up whenever you are feeling down. No wonder, a lot of people consider dogs their friends or even members of their family.

(Tôi yêu những chú chó vì chúng là một trong những loài vật trung thành nhất. Chúng sẽ luôn bảo vệ bạn dù bất cứ điều gì xảy ra. Hơn thế, chúng sẽ làm bạn cảm thấy vui vẻ bất cứ khi nào bạn thấy buồn. Không có gì đáng ngạc nhiên khi rất nhiều người coi những chú chó như những người bạn hay thậm chí là những thành viên trong gia đình của họ.)

Did you have a pet when you were young?

Yes, I did. My parents were both animal lovers, so we always had a house full of pets. My first pet was a lovely dog named Charlie, then I had my own black kitten named Pal. Having pets might be annoying sometimes but I still had a lot of fun with their special friends. In addition, I also learned a sense of responsibility from a young age.

(Có chứ! Bố mẹ tôi đều là những người yêu động vật, vì vậy chúng tôi đã có một ngôi nhà đầy thú cưng. Con vật đầu tiên tôi nuôi là một chú chó tên Charlie, sau đó tôi có một chú mèo con màu đen của riêng mình tên là Pal. Nuôi thú cưng đôi khi sẽ hơi phiền phức nhưng tôi vẫn có rất nhiều niềm vui với những người bạn đặc biệt của mình. Bên cạnh đó, tôi cũng học được tính trách nhiệm ngay từ khi còn trẻ.)

Do you like to see animals in the zoo?

Not really. Sure, it was fun to see them, but I was also sad to see them caged. In my opinion, wild animals should not be kept in captivity unless they are harmed in some way. In fact, I find it sad that people feel the need to see nature so much that they lock it up.)

(Không thực sự. Chắc chắn việc thấy chúng rất thú vị nhưng tôi cũng cảm thấy buồn khi thấy chúng trong lồng. Theo tôi, động vật hoang dã không nên bị giam cầm trừ khi chúng bị thương ở đâu đó. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng thật buồn khi con người cảm thấy cần phải nhìn thấy thiên nhiên đến nỗi nhốt nó lại.)

2. Các câu hỏi và gợi ý trả lời cho Animal Topic IELTS Speaking Part 2

Với Animal Topic IELTS Speaking Part 2, đề bài phổ biến nhất mà bạn có thể bắt gặp đó là Describe your favorite animal (Miêu tả một con vật mà bạn yêu thích) hoặc Describe an interesting animal (Miêu tả một con vật thú vị).

Animal Topic IELTS Speaking Part 2

Animal Topic IELTS Speaking Part 2

Trên thực tế, dù đề bài là gì thì nhiệm vụ duy nhất mà bạn phải hoàn thành cũng chỉ có một: miêu tả một loài động vật. Do đó, IELTS LangGo khuyên bạn hãy chọn ra một loài vật thân thuộc nhất với mình hoặc có ấn tượng sâu sắc nhất để miêu tả. Như vậy, bài nói của bạn sẽ tự nhiên hơn.

Dưới đây là sample cho Animal Topic IELTS Speaking Part 2 mà bạn có thể tham khảo:

Describe your favorite animal

You should say:

  • What kind of animal it is

  • Describe it briefly

  • Why it is your favorite animal

Sample answer:

Today I am going to tell you about my favorite animal which is the cow. In my opinion, cows are much more beneficial than other animals because of many reasons.

Cows provide us with milk, which is a nutritious source of protein for us. The production of milk, which is also processed into cheese, butter, yogurt, and other dairy products, is an important part of the diets of many people around the world.

They also give us meat and leather equipment made from their skin. In some countries, cows are used for arable land and agricultural purposes. The animals' teeth and bones are sometimes used to make combs, buttons, and other useful things. In some areas, manure is used as fertilizer and to make fires.

Cows are quadrupeds with thick skins. The weight of an adult cow always depends on the breed and varies widely. According to an article I read on the Internet many years ago, cows have a well-developed sense of taste and can distinguish the four main flavors of sweet, sour, salty, and bitter. More interestingly, they have sharper hearing than horses!

The grass is their main food and they are mostly pets. Cows have played a unique role in human history, living alongside humans and having been domesticated since at least the early Neolithic.

I am into that animal mostly because of its usefulness for human life. More than just an animal, cows are like special friends of farmers. In an agricultural country like Vietnam, cows even have significant meaning.

Tạm dịch

Hôm nay, tôi sẽ kể cho bạn nghe về con vật yêu thích của tôi. Đó chính là loài bò. Theo tôi, loài bò mang lại nhiều lợi ích hơn so với các loài vật khác bởi một số lý do.

Bò cung cấp sữa cho chúng ta, đó là một nguồn protein bổ dưỡng cho chúng ta. Việc sản xuất sữa còn chế biến được thành phô mai, bơ, sữa chua và các sản phẩm từ sữa khác, chúng là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của nhiều người trên thế giới.

Nó cũng cung cấp cho chúng ta thịt và các sản phẩm làm từ da của nó. Ở một số quốc gia, bò được sử dụng để cày đất và cho các mục đích nông nghiệp khác. Răng và xương của con vật này đôi khi còn được sử dụng để tạo ra lược, cúc áo và những thứ hữu ích khác.

Bò là động vật bốn chân và có da dày. Trọng lượng của một con bò trưởng thành luôn phụ thuộc vào giống và có thể thay đổi đa dạng. Theo một bài báo tôi đọc được trên Internet nhiều năm về trước, những con bò có vị giác phát triển tốt và chúng có thể phân biệt được bốn hương vị chính là ngọt, chua, mặn và đắng. Thú vị hơn, chúng còn có thính giác sắc bén hơn loài ngựa!

Cỏ là thức ăn chính của chúng và chúng chủ yếu được nuôi. Bò đã đóng một vai trò độc đáo trong lịch sử loài người, sống cùng con người và đã được thuần hoá muộn nhất từ thời kỳ đồ đá mới.

Tôi thích con vật này chủ yếu là vì tính hữu dụng của chúng đối với cuộc sống của con người. Không chỉ là một con vật, những con bò như những người bạn đặc biệt của người nông dân. Ở một quốc gia nông nghiệp như Việt Nam, bò thậm chí có ý nghĩa quan trọng.

3. Các câu hỏi và gợi ý trả lời cho Animal Topic IELTS Speaking Part 3

Dưới đây là một số câu hỏi và câu trả lời gợi ý cho Animal Topic IELTS Speaking Part 3 mà bạn có thể tham khảo:

Animal Topic IELTS Speaking Part 3

Animal Topic IELTS Speaking Part 3

Why do you think people take care of pets?

In my opinion, people take care of pets because it is a way to help them overcome boredom, especially for those who are alone. Dogs are not only extremely adorable friends but they are also loyal animals.

Besides, raising pets also helps us learn how to love and be more responsible in life.

(Theo quan điểm của tôi, mọi người chăm sóc thú cưng bởi vì đó là một cách giúp họ vượt qua cảm giác buồn chán, nhất là với những người ở một mình. Những chú chó không chỉ là những người bạn đáng yêu mà chúng còn là loài vật trung thành.

Bên cạnh đó việc nuôi thú cưng còn giúp chúng ta học được cách yêu thương và có trách nhiệm hơn trong cuộc sống.)

Should animals be kept in zoos?

To be honest, I am very uneasy with animal captivity because I believe that people do not have the right to infringe on their wildlife. However, if keeping animals in the zoo helps them get rid of danger and death caused by poachers, I think it is the right thing to do.

Today, many animals are at risk of extinction. If the government does not have a reasonable measure to protect wildlife, the biodiversity will be seriously affected and the consequence of it is unimaginable.

(Thành thực mà nói, tôi rất không tán thành với việc nuôi nhốt động vật bởi tôi tin rằng con người không có quyền xâm phạm vào cuộc sống hoang dã của chúng. Tuy nhiên, nếu việc giữ động vật trong sở thú giúp chúng thoát khỏi nguy hiểm và cái chết được gây ra bởi những kẻ săn trộm thì tôi nghĩ rằng đó là một việc đúng đắn.

Ngày nay, rất nhiều loài động vật đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Nếu chính phủ không có biện pháp bảo vệ động vật hoang dã một cách hợp lý, sự đa dạng sinh học sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và hậu quả của việc đó là không thể tưởng tượng được.)

Why do some people choose to become vegetarian?

There are many reasons for the decision to be a vegetarian. The first reason to mention is religion. Devout followers of the Buddhists or Hindu religion will not eat animals or kill animals because they believe that all life is sacred.

The second reason may be due to health problems. For example, people with heart disease will often abstain from meat to avoid making their cardiovascular condition worse. Regardless of the reason, I believe that everyone has the right to decide on their own diet.

(Có rất nhiều lý do khiến một người quyết định sẽ ăn chay. Lý do đầu tiên phải kể đến đó là tôn giáo. Những tín đồ đạo Phật hay đạo Hindu sẽ không ăn thịt động vật hay sát hại động vật bởi họ tin rằng mọi sự sống đều thiêng liêng.

Lý do thứ hai có thể là do các vấn đề về sức khỏe. Ví dụ, những người mắc bệnh về tim thường sẽ kiêng ăn thịt để tránh làm tình trạng tim mạch của họ trở nên tồi tệ hơn. Bất kể lý do là gì, tôi tin rằng mọi người đều có quyền được quyết định chế độ ăn uống của riêng họ.)

Trên đây là những câu hỏi và câu trả lời mẫu chi tiết cho Animal Topic IELTS Speaking Part 1, 2, 3 mà bạn có thể tham khảo và vận dụng vào câu trả lời của riêng mình. Hy vọng sau bài viết trên của IELTS LangGo, bạn đã có thể tự tin trả lời Topic Animal IELTS.

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng nói trong IELTS, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài mẫu và hướng dẫn làm bài IELTS Speaking từ LangGo nhé.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ