Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Tổng hợp 55+ câu chúc Tết/chúc mừng năm mới tiếng Anh ý nghĩa

Nội dung [Hiện]

Một cái Tết nữa lại tới, chúng ta lại sắp sửa tạm gác mọi công việc để về đón Tết cùng gia đình. Nhân dịp này, IELTS LangGo sẽ gửi đến các bạn một bài viết về chủ đề cực kì cực kì quan trọng, đó chính là các mẫu câu chúc mừng năm mới tiếng Anh dùng trong dịp Tết sắp tới.

Sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có thể:

 • Gửi đến người thân, bạn bè, thầy cô, đồng nghiệp những lời chúc Tết năm mới bằng tiếng Anh 2023 hay và ý nghĩa nhất.
 • Bỏ túi bộ từ vựng chủ đề Tết trong tiếng Anh thông dụng.

 Tổng hợp những lời chúc Happy new year tiếng Anh ý nghĩa nhất

Tổng hợp những lời chúc Happy new year tiếng Anh ý nghĩa nhất

  Thật hấp dẫn phải không, tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết này nhé.

  1. Mẫu câu chúc mừng Năm mới Tiếng Anh

  Đầu tiên, chúng ta hãy cùng bắt đầu với những câu chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh thông dụng và đa dạng nhất. Ở phần này, các bạn có thể tham khảo những câu chúc Tết bằng tiếng Anh ngắn gọn, hài hước hay cả những câu chúc dài, mang nhiều ý nghĩa hơn.

  1.1. Lời chúc năm mới Tiếng Anh ngắn gọn

  Mở đầu chúng ta hãy cùng tham khảo một số câu chúc năm mới bằng tiếng Anh ngắn gọn, ý nghĩa và vô cùng quen thuộc trong mỗi dịp năm mới đến.

  Đây cũng là những lời chúc mà bạn dễ dàng sử dụng để chúc gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

  Gửi lời chúc vạn sự như ý tiếng Anh đến những người thân yêu ngắn gọn nhưng tình cảm

  Gửi lời chúc vạn sự như ý tiếng Anh đến những người thân yêu ngắn gọn nhưng tình cảm

  • A myriad things go according: Vạn sự như ý
  • Security, good health and prosperity: An khang thịnh vượng
  • Money flows in like water: Năm mới tiền vào như nước
  • Plenty of health: Chúc bạn năm mới sức khỏe dồi dào
  • Fly high through the new year: Chúc bạn sẽ bay thật cao trong năm mới
  • Life is short - dream big and make the most of 2023!: Cuộc đời rất ngắn - hãy mơ lớn và nỗ lực thực hiện trong năm 2023 nhé.
  • May all your New Year wishes come true: Chúc cho những mong ước của bạn trong năm mới đều trở thành hiện thực
  • I hope that the coming year bring you peace and prosperity: Tôi hy vọng năm mới sẽ đem đến cho bạn những bình yên và phát đạt.
  • On the occasion of New Year, wishing all your family happiness and luck: Nhân dịp năm mới sang, chúc cho toàn thể gia đình bạn tràn ngập niềm vui và may mắn.
  • Wishing you all the magic of the new year: Chúc mọi điều diệu kỳ sẽ đến với bạn vào năm mới.
  • Wishing you health and happiness in the year to come: Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và niềm vui sẽ đến trong năm mới
  • In this New Year, I wish you achieve all your goals in life: Trong năm mới, chúc bạn sẽ đạt được tất cả những mục tiêu trong cuộc sống.
  • A new year, new start and way to go. Wish you success and glory!: Một năm mới, một khởi đầu mới và con đường mới để đi. Chúc bạn luôn thành công và vinh quang.
  • Best wishes for a happy and successful new year: Mong ước tuyệt vời nhất cho một năm mới vui vẻ và thành công.
  • Let your spirit soar and have a joy-filled new year: Hãy để tâm hồn bạn bay lên và đón nhận những niềm vui trong năm mới.
  • Happy new year to my favorite colleagues! Have the best year ever filled with success and joy!: Chúc mừng năm mới những người đồng nghiệp yêu quý của tôi. Mong bạn sẽ có một năm đầy thành công và niềm vui.
  • Tomorrow, is the first blank page of a 365-page book. Write a good one!: Ngày mai, là trang trống đầu tiên của cuốn sách dày 365 trang. Hãy viết một cuốn sách thật đẹp bạn nhé!
  • Nights will be dark but days will be light, wishing your life to be always bright – Happy New Year.: Đêm sẽ tối nhưng ngày sẽ sáng, chúc cuộc sống của bạn luôn tươi sáng – Chúc mừng năm mới.

  Hãy sử dụng các mẫu câu chúc mừng năm mới tiếng Anh thật chuẩn để truyền đạt tình cảm của mình đến những người quan trọng nhé!

  1.2. Các câu chúc năm mới Tiếng Anh dài, ý nghĩa

  Tiếp theo đây sẽ là những lời chúc năm mới tiếng Anh dài mà các bạn có thể đưa chúng vào bài chúc mừng năm mới của mình để gửi tặng những người thân yêu trong dịp Tết sắp tới. Hãy gửi những lời chúc tết tiếng Anh cho người thân yêu qua tin nhắn, cuộc gọi hay bằng thiệp viết tay cũng rất tuyệt!

  • I wish you to look forward to the upcoming year with confidence and courage, giving wings to your dreams! Live your life to the fullest extent, Happy New Year!

  Dịch: Tôi chúc bạn sẽ đón chờ năm mới sang thật nhiều tự tin và can đảm, chắp đôi cánh cho những giấc mơ của mình. Hãy sống hết mình nhé, chúc mừng năm mới!

  • Everything starts anew with the New Year coming. May your new year be filled with the happiest things and your days with the brightest promise.

  Dịch: Mọi thứ bắt đầu với năm mới. Chúc năm mới của bạn được lấp đầy bởi mọi điều hạnh phúc nhất và ngày của bạn cùng lời hứa sáng suốt nhất.

  • New Year’s Day. A fresh start. A new chapter in life waiting to be written. New questions to be asked, embraced, and loved. Answers to be discovered and then lived in this transformative year of delight and self-discovery. Today carve out a quiet interlude for yourself in which to dream, pen in hand. Only dreams give birth to change.

  Dịch: Một ngày đầu năm mới. Một khởi đầu tươi sáng. Một chương mới trong cuộc đời đang chờ đợi được viết tiếp. Những điều mới mẻ, sự bao bọc và tình yêu. Những sự khai mở tri thức mới diễn ra và được sống trong một năm với đầy hân hoan và khám phá bản thân. Hôm nay hãy tạo ra một khoảng tĩnh lặng cho bản thân để dành cho những giấc mơ. Chỉ có giấc mơ mới làm sinh ra những sự thay đổi.

  • Remember all the good memories you have made and know that your life will be so full of wonders in the coming year. Happy New Year!

  Dịch: Ghi nhớ những ký ức tốt đẹp mà bạn đang có và hãy biết rằng cuộc sống sẽ đầy ắp những điều tuyệt vời như vậy trong năm tới. Chúc mừng năm mới!

  Cùng LangGo gửi những lời chúc ý nghĩa nhất cho gia đình và bạn bè nhân dịp mới sắp đến nhé

  Cùng LangGo gửi những lời chúc ý nghĩa nhất cho gia đình và bạn bè nhân dịp mới sắp đến nhé

  • May this new year bring you much joy and fun. May you find peace, love, and success. Sending my heartiest new year wish to you!

  Dịch: Mong cho năm mới của bạn sẽ tràn đầy hạnh phúc và niềm vui. Chúc bạn sẽ tìm thấy sự bình an, tình yêu thương và thành công. Gửi bạn lời chúc năm mới tốt đẹp nhất này.

  • Your success and happiness lie in you. Resolve to keep happy, and your joy and you shall form an invincible host against difficulties.

  Dịch: Mọi thành công và hạnh phúc đều nằm ở bạn. Hãy quyết tâm để giữ lấy hạnh phúc và niềm vui và bạn sẽ trở thành một người bất khả chiến bại trước mọi khó khăn.

  • I hope that the new year will be the best year of your life. May all your dreams come true and all your hopes be fulfilled!

  Dịch: Tôi hy vọng năm mới này sẽ trở thành năm tuyệt vời nhất trong cuộc đời của bạn. Chúc cho tất cả những điều ước của bạn trở thành sự thật và mọi hy vọng được thực hiện.

  • Praying that you have a truly remarkable and blissful year ahead! Happy new year to you and your family!

  Dịch: Cầu mong năm mới của bạn sẽ thật sự đặc biệt và tiến về những hạnh phúc phía trước. Chúc mừng năm mới bạn và gia đình.

  • On the road to success, the rule is always to look ahead. May you reach your destination and may your journey be wonderful. Happy New Year.:

  Dịch: Trên con đường thành công, quy luật là luôn nhìn về phía trước. Chúc bạn đến đích và chúc hành trình của bạn thật tuyệt vời. Chúc mừng năm mới.

  • We will open the book. Its pages are blank. We are going to put words on them ourselves. The book is called Opportunity, and its first chapter is New Year’s Day.

  Dịch: Chúng ta sẽ mở một cuốn sách. Các trang của nó còn trống. Chúng ta sẽ tự viết nó. Cuốn sách có tên là Cơ hội, và chương đầu tiên của nó là Ngày đầu năm mới.

  • You’re supposed to let go of the past and start off new. You are supposed to forgive all those who hurt you and be open to new relationships, with open arms. That is why, it is called the ‘New’ Year. May you have a Happy New Year, friend!

  Dịch: Bạn nên buông bỏ quá khứ và bắt đầu một cuộc sống mới. Bạn phải tha thứ cho tất cả những người đã làm tổn thương bạn và cởi mở với những mối quan hệ mới, với vòng tay rộng mở. Đó là lý do tại sao, nó được gọi là 'Năm mới'. Chúc bạn có một năm mới hạnh phúc!

  Đôi khi bạn sẽ thấy khó khăn để thể hiện câu chúc một năm mới an khang thịnh vượng tiếng Anh. Bạn có thể lựa chọn nhiều câu chúc hay nhân dịp năm mới khác cũng được nhé!

  1.3. Một số lời chúc năm mới Tiếng Anh hài hước

  Nếu bạn muốn ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng mọi người và lan tỏa năng lượng tích cực nhất vào những ngày đầu năm mới thì hãy nằm lòng ngay những lời chúc Tết bằng tiếng Anh hay nhất và hài hước nhất như dưới đây nhé.

  Status chúc mừng năm mới trong tiếng Anh

  Status chúc mừng năm mới trong tiếng Anh hay

  Bạn có thể viết 1 - 2 đoạn thơ ngắn, khác hẳn những status chúc mừng năm mới mọi người hay đăng.

  I have met health, love, peace and joy

  And they asked for a permanent place to stay,

  I gave them your home address! Happy 2023!

  Dịch: Tôi đã gặp sức khỏe, tình yêu, bình an và niềm vui

  Và họ đã tìm một nơi ở lâu dài,

  Tôi đã cho họ địa chỉ nhà của bạn! Chúc mừng năm mới 2023!

  Wishing you great start for January,

  Peace for February, Love for March, Fun for April, Success for May,

  Joy for June to November, Happiness for December!

  Have an amazing and unforgettable Year!

  Dịch: Chúc bạn khởi đầu tuyệt vời cho tháng Giêng,

  Bình an cho tháng Hai, Tình yêu cho tháng Ba, Vui vẻ cho tháng Tư, Thành công cho tháng Năm,

  Niềm vui cho tháng Sáu đến Tháng Mười Một, Hạnh phúc cho tháng Mười Hai!

  Có một năm tuyệt vời và khó quên!

  • Happy New Year 2023! Spoiler alert – it’s going to feel the same.

  Dịch: Chúc mừng năm mới vui vẻ 2023! Cảnh báo - nó sẽ trở nên vui vẻ như vậy thật đấy.

  • Be stupid, be dumb, be funny, if that’s who you are. Don’t try to be someone that society wants you to be; that’s stupid. So be yourself. Happy New Year!

  Dịch: Hãy cứ ngốc nghếch, cứ khờ dại, cứ vui vẻ nếu đó là chính bạn. Đừng cố gắng trở thành ai mà xã hội mong muốn, nó thật ngu ngốc. Hãy là chính bạn. Chúc mừng năm mới!

  • If all the heartbreaks and troubles from the last year didn’t make you strong, let me wish you one more year full of agony and tears. I really want you to be stronger. Happy New Year!

  Dịch: Nếu tất cả những đau khổ và rắc rối từ năm ngoái không làm cho bạn mạnh mẽ, hãy để tôi chúc bạn thêm một năm nữa đầy đau khổ và nước mắt. Tôi thực sự muốn bạn mạnh mẽ hơn. Chúc mừng năm mới!

  • A new year means you will be a little bit older but not any wiser than today.

  Dịch: Một năm mới có nghĩa là bạn sẽ già hơn một chút nhưng không khôn ngoan hơn ngày hôm nay.

  • May the forces of evil become confused on the way to your house. Happy New Year!

  Dịch: Chúc cho những thế lực hắc ám sẽ đi lạc trên con đường đến nhà bạn. Chúc mừng năm mới.

  • Dear Luck, can we be friends in 2023, please...

  Dịch: May mắn à, chúng ta có thể làm bạn trong năm 2023 được không, cầu xin đấy…

  • Life always gives you a second chance, it's called Happy New Year.

  Dịch: Cuộc sống luôn tặng cho bạn cơ hội thứ hai, đó gọi là Chúc mừng năm mới.

  • New Year is like a restart button. Use it to start things over.

  Dịch: Năm mới giống như một nút khởi động lại. Hãy sử dụng nó để bắt đầu lại mọi thứ.

  • You can do anything, but not everything – Happy New Year 2023.

  Dịch: Bạn có thể làm bất cứ chuyện gì, nhưng không phải là tất cả mọi chuyện - Chúc mừng năm mới 2023.

  1.4 Status chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh chất

  Năm mới - khởi đầu mới. Còn gì tuyệt vời hơn để bắt đầu năm 2023 với một dòng trạng thái chất hơn nước cất trên Facebook cơ chứ. Những stt chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn nhận được “bão like” đấy.

  • Another year has come to an end, but there are many more to come.

  Dịch: Một năm nữa lại kết thúc, nhưng còn nhiều năm nữa sẽ đến.

  • May the new start be trouble-less and inspiring, so you could make all your dreams come true. I know you can do anything! Happy New Year!

  Dịch: Chúc cho sự khởi đầu mới của bạn sẽ suôn sẻ và tràn đầy cảm hứng, để bạn có thể biến mọi ước mơ của mình thành hiện thực. Tôi biết bạn có thể làm bất cứ điều gì! Chúc mừng năm mới!

  • New Year is the time to start a new chapter of life. Happy New Year 2023!

  Dịch: Năm mới là thời điểm để bắt đầu một chương mới của cuộc đời. Chúc mừng năm mới 2023!

  • The new year stands before us, like a chapter in a book, waiting to be written.

  Dịch: Năm mới đang ở phía trước chúng ta, giống như một chương trong cuốn sách, đang chờ được viết ra.

  • One resolution I have made, and try always to keep, is this: ‘To rise above little things’

  Dịch: Một quyết định mà tôi đã thực hiện và luôn cố gắng thực hiện đó là: 'Vượt lên trên những điều nhỏ nhặt'.

  • Dear God, my prayer for 2023 is a fat bank account and a thin body. Please don’t mix these up like you did this year.

  Dịch: Chúa ơi, lời cầu nguyện của con cho năm 2023 là một tài khoản ngân hàng béo bở và một thân hình gầy gò. Vui lòng không lẫn lộn hai cái này với nhau như ngài đã làm trong năm nay.

  • I’m so excited for the new year. Unfortunately, I don’t have any resolutions to make since I’m already perfect.

  Dịch: Tôi rất hào hứng với năm mới. Thật không may, tôi không có bất kỳ ước muốn nào cần thực hiện vì tôi đã quá hoàn hảo rồi.

  Nguồn tham khảo: newyearwiki.com

  2. Tổng hợp mẫu lời chúc Tết tiếng Anh hay nhất (Cho từng đối tượng)

  Bên cạnh bạn bè, gia đình, chắc hẳn bạn cũng muốn gửi những lời chúc Tết bằng tiếng Anh hay nhất đến thầy cô, sếp và “người thương” của mình. Tham khảo ngay những lời chúc năm mới bằng tiếng Anh để thể hiện sự tôn trọng, biết ơn và gắn bó với họ nhé.

  2.1 Lời chúc Tết thầy cô tiếng Anh cảm động

  Người Việt Nam chúng ta có câu: “Mùng 1 Tết cha, mùng 3 Tết thầy”.

  Nếu bạn đang tìm kiếm những llời chúc năm mới bằng tiếng Anh cho thầy cô thì có thể cân nhắc sử dụng các câu chúc Tết dưới đây .

  • You are like a candle for me, You showed me to the right path of life and I will remember you in my whole life.

  Dịch: Đối với em, thầy/ cô giống như một ngọn nến, Thầy cô đã chỉ cho em con đường đúng đắn của cuộc đời và em sẽ nhớ mãi đến thầy cô trong suốt cuộc đời của mình.

  • If I could choose my teacher, I’d choose you over and over again. Warm wishes for the New Year.

  Dịch: Nếu được tự chọn giáo viên, em sẽ chọn thầy/cô hết lần này đến lần khác. Gửi đến thầy/cô những lời chúc mừng năm mới ấm áp.

  • You impart light of knowledge by driving away darkness in my soul. Thank you teacher for showing me the light of positivity and motivation. Happy new year to you.

  Dịch: Thầy/cô truyền đạt ánh sáng tri thức bằng cách xua tan bóng tối trong tâm hồn em. Cảm ơn thầy/cô đã cho em thấy ánh sáng của sự tích cực và động lực. Chúc thầy/cô năm mới vui vẻ.

  • Behind every successful student is a great teacher. Thanks for being mine. Happy New Year to the best teacher.

  Dịch: Đằng sau mỗi học sinh thành công là một giáo viên tuyệt vời. Cảm ơn vì đã là giáo viên tuyệt vời của em. Xin gửi lời chúc mừng năm mới đến người giáo viên tốt nhất.

  Đừng quên chúc Tết thầy cô nhé!

  Đừng quên chúc Tết thầy cô nhé!

  Nguồn tham khảo: Newyearwiki.com

  2.2 Câu chúc tết sếp bằng tiếng Anh hay

  Bạn đã chọn được quà chúc Tết ưng ý cho sếp nhưng chưa biết nên viết gì vào thiệp mừng. Vậy thì phải khéo “nịnh” sếp bằng các câu chúc năm mới bằng tiếng Anh hay nhất dưới đây.

  • You are the engine that drives this group. You consistently give us the inspiration and fortitude to move on and fulfill deadlines. I appreciate your help, boss. Happy new year

  Dịch: Anh/chị là động cơ thúc đẩy nhóm của chúng ta. Anh/chị luôn truyền cho chúng em nguồn cảm hứng và nghị lực để tiếp tục và hoàn thành công việc đúng thời hạn. Em rất biết ơn sự giúp đỡ của anh/chị. Chúc mừng năm mới.

  • While promotions and raises may not always bring about mental tranquility, a hospitable and helpful manager may transform a job into a paradise. I wish the best boss ever a happy new year!

  Dịch: Mặc dù việc thăng chức và tăng lương không phải lúc nào cũng mang lại sự bình yên về tinh thần, nhưng một người quản lý hiếu khách và hữu ích có thể biến công việc thành một thiên đường. Em chúc sếp một năm mới hạnh phúc hơn bao giờ hết!

  • You possess both the directing skill of a great boss and the commanding capacity of a formidable leader. I like working with you. a happy new year!

  Dịch: Sếp sở hữu cả kỹ năng lãnh đạo của một ông chủ vĩ đại và khả năng chỉ huy của một nhà lãnh đạo đáng gờm. Em thích làm việc với sếp. Chúc sếp năm mới vui vẻ!

  • You are this company's most priceless treasure, dear boss. I hope the year and life ahead are wonderful.

  Dịch: Sếp là kho báu vô giá nhất của công ty này. Em hy vọng vào một năm mới và cuộc sống tuyệt vời phía trước.

  Nguồn tham khảo: Blog Empuls

  2.3 Chúc tết người yêu bằng tiếng Anh tình cảm

  Dù có bận rộn đến mấy thì cũng đừng quên gửi những lời chúc Tết tiếng Anh hay, đong đầy yêu thương và sự ngọt ngào đến người mình yêu bạn nhé.

  • You are so far, yet so near, I can feel you near me, I can’t touch you, but I can hold you close, No Matter Where You Are, you are always in my heart. Happy New Year Sweetie.

  Dịch: Em thật gần mà cũng thật xa, anh có thể cảm thấy em ở rất gần, anh không thể chạm vào em, nhưng anh có thể ôm em thật chặt, dù em ở đâu, em luôn ở trong trái tim anh. Chúc em năm mới vui vẻ.

  Cách chúc mừng năm mới người yêu bằng tiếng Anh đầy ngọt ngào

  Cách chúc mừng năm mới người yêu bằng tiếng Anh đầy ngọt ngào

  • Baby, you have shown me a world that I didn’t know and that I don’t want to leave, a magical world where you and I are the protagonists. Happy New Year!

  Dịch: Em yêu, em đã cho anh thấy một thế giới mà anh không biết và anh không muốn rời đi, một thế giới kỳ diệu nơi anh và em là nhân vật chính. Chúc mừng năm mới!

  • Some People Have Fine Eyes, Some Have Nice Smiles And Others Have Nice Face. But U Have All Of Them With A Nice Heart. Wish U A Happy New Year With Whole Heart.

  Dịch: Một vài người có đôi mắt đẹp, một vài người có nụ cười đẹp và những người khác có khuôn mặt đẹp. Nhưng em có tất cả chúng cùng một trái tim nhân hậu. Chúc em một năm mới hạnh phúc bằng cả trái tim.

  Nguồn tham khảo: Newyearwiki

  3. Học từ vựng chủ đề chúc mừng năm mới qua video

  Chủ đề Tết cũng là một trong những chủ đề có rất nhiều từ vựng mà bạn cần lưu ý và cũng có thể sẽ xuất hiện trong phần thi IELTS Speaking. Chính vì thế, bạn nên trang bị cho mình một số từ vựng cần thiết để không bị mất điểm đáng tiếc nếu gặp trúng phải chủ đề này khi thi kỹ năng nói nhé.

  Dưới đây là một video sẽ hỗ trợ bạn luyện tập từ vựng IELTS chủ đề Tết của LangGo. Hãy tham khảo và cùng chúng mình luyện tập viết đoạn văn chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh ngay nhé.

  Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu || Thăm nhà thầy Thomas dịp tết

  Như vậy, LangGo đã cung cấp cho bạn rất nhiều những câu chúc Tết Tiếng Anh đơn giản, hay và ý nghĩa cùng một số từ vựng tiếng Anh thường dùng trong dịp năm mới. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy hữu ích và sử dụng chúng trong bài IELTS cũng như dành tặng cho người thân những lời chúc trong dịp năm mới.

  TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
  Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ