Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Kinh nghiệm tự học IELTS Speaking tại nhà nâng band điểm thành công

Nội dung [Hiện]

Kinh nghiệm tự học IELTS Speaking tại nhà nâng band điểm thành công

Kinh nghiệm tự học IELTS Speaking tại nhà nâng band điểm thành công

1. Chia sẻ cách tự học IELTS Speaking tại nhà giúp nâng band điểm

1.1 Có nên học IELTS Speaking tại các trung tâm?

Tại sao lại khuyên không nên đi học IELTS Speaking tại trung tâm? Lý do chính ở đây là vì trong một lớp học tạo trung tâm thì thường có khá đông học viên, và nhất là đối với các trung tâm có uy tín thì số lượng học viên càng đông hơn.

Một khi lớp có quá đông học viên thì giáo viên sẽ khó mà quan tâm hết mọi học viên trong lớp. Sẽ có nhiều học viên không có cơ hội để luyện nói. Chính vì vậy mà khả năng nói khó tiến bộ được. Nếu chọn những lớp ít học viên thì học phí sẽ rất cao, nhưng nếu chọn những lớp ít học viên thì bạn cũng khó mà tiến bộ được.

Thay vì bỏ hàng đống tiền, thời gian và công sức cho một lớp học trực tiếp truyền thống, bạn có thể tham khảo những khóa luyện thi IELTS Online chất lượng và đảm bảo đầu ra và học phí 'sinh viên' được review tốt nhất.

1.2. Luyện tập phát âm thường xuyên chuẩn bản ngữ

Mọi kỹ năng muốn giỏi thì đều cần luyện tập thường xuyên, với IELTS Speaking cũng vậy. Người học chỉ cần nắm vững được cấu trúc ngữ pháp căn bản của câu bao gồm chủ ngữ, động từ và tận ngữ là có thể tự luyện tập được. Chỉ cần 1% nỗ lực mỗi ngày, chỉ sau một vài tuần, vài tháng là bạn có thể cảm thấy tự tin và tự level up năng lực của mình.

Trên thế giới có nhiều giọng nói tiếng Anh, nhưng phổ biến nhất vẫn là giọng Anh - Mỹ và giọng Anh - Anh. Học phát âm tiếng Anh chuẩn giọng bản ngữ thường mất nhiều thời gian và đòi hỏi bạn phải kiên trì ngay từ đầu để không bị sai gốc.

Luyện tập phát âm thường xuyên chuẩn bản ngữ

Luyện tập phát âm thường xuyên chuẩn bản ngữ

Theo tiêu chí chấm thi của IELTS Speaking sẽ đề cao hai yếu tố quan trọng nhất là Phát âm (Pronunciation) và Độ trôi chảy (Fluency). Chính vì vậy, trước khi bắt đầu luyện nói, bạn hãy luyện phát âm tiếng Anh thành thục, sau đó luyện tập nhiều thì Fluency cũng sẽ tự nhiên lên nhanh chóng.

Một mẹo nhỏ cho bạn chính là luyện nói trước gương khoảng 20-30 phút mỗi ngày, điều này không chỉ giúp bạn nói trôi chảy hơn mà còn khiến bạn tự tin và thoải mái khi nói trước đám đông hay một nơi áp lực trong phòng thi.

1.3. Kết hợp luyện nghe và luyện nói theo giáo trình

Đối với những bạn không có nhiều thời gian một lớp học hoàn thiện ngữ âm và ngữ điều thì bạn cũng có thể học thông qua cuốn giáo trình Headways.

Với cuốn giáo trình này, bạn có thể tự luyện nói bằng cách đọc theo nội dung các đoạn hội thoại trong băng cho đến lúc khớp giọng trong băng nhất thì thôi.

Kiên trì luyện tập hằng ngày, đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng sỡ hữu cách phát âm chuẩn bản ngữ và lên trình Speaking tự nhiên ngay đấy.

1.4. Nên tập nói thật chậm vào thời gian đầu

Không việc gì phải hấp tấp khi học bất cứ thứ gì cả. Một điều tối kỵ khi luyện nói là tránh nói ngắc ngứ quá nhiều. Vì có những chi tiết như vậy trong lúc nói thì khó để lấy điểm cao trong phần Speaking.

Sau một thời gian, khi mà tốc độ nói đã tăng lên cũng như phản xạ nói đã tốt hơn thì vào lúc này các bạn nên tìm các bài Speaking mẫu để có thể học theo. Cũng như để làm quen với hình thức đề thi của phần Speaking.

Nên tập nói thật chậm vào thời gian đầu

Nên tập nói thật chậm vào thời gian đầu

Khi nghe người nước ngoài nói thì các bạn nên suy nghĩ là vì sao mà người ta lại nói được như vậy, và tìm cách để có thể bắt chước lại giọng nói của người ta một cách giống nhất có thể nhé!

Học kỹ năng Speaking thì cũng giống như Writing vậy, cũng thường theo công thức là Idea – Explain – Example. Và cứ như vậy mà áp dụng thì chắc chắn bạn sẽ làm được.

1.5. Tập trung vào từ vựng của những topic phổ biến

Luyện tập những topic Speaking phổ biến và thường xuyên xuất hiện trong đề thi thật sẽ tạo cho bạn một cơ sở luyện nói vững chắc.

>>> Tham khảo lộ trình chi tiết khóa luyện thi IELTS Online hướng dẫn - kèm cặp - đảm bảo đầu ra

IELTS LangGo

LỚP HỌC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN