Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Kinh nghiệm phúc khảo điểm thi IELTS tại IDP và những lưu ý quan trọng

Nội dung [Hiện]

“ Có nên phúc khảo hay không?” “Qua trình phúc khảo diễn ra như thế nào? “Chi phí phúc khảo là bao nhiêu”? Những lưu ý khi tiến hành phúc khảo điểm thi IELTS là gì?”

Đây hẳn là những câu hỏi quen thuộc luôn nảy ra trong đầu các bạn học sinh khi nhận được kết quả không đúng với mong đợi của mình. Cùng IELTS LangGo giải thích những thắc mắc trên với bài viết đầy chi tiết dưới đây nhé.

Những lưu ý và kinh nghiệm phúc khảo điểm thi IELTS từ thực tế

Những lưu ý và kinh nghiệm phúc khảo điểm thi IELTS từ thực tế

1.Những điều cần lưu ý khi phúc khảo điểm thi IELTS

1.1 Phí đăng ký phúc khảo điểm thi IELTS

Có lẽ nhiều bạn lần đầu tìm hiểu về phúc khảo điểm IELTS sẽ khá bất ngờ khi biết phúc khảo điểm IELTS mất phí và không hề rẻ.

Tính đến tháng 3/2022, lệ phí phúc khảo điểm IELTS của các trung tâm tổ chức kỳ thi IELTS trên cả nước cụ thể là:

 • Tại BC: Lệ phí phúc khảo 2.200.000 VN
 • Tại IDP: Lệ phí phúc khảo 2.310.000 VND

Đây là cái giá để phúc khảo 4 kỹ năng, nhưng nếu bạn chỉ muốn phúc khảo 1 kỹ năng hoặc 2, 3 thì giá cũng vẫn như trên.

Tin vui là nếu phúc khảo và điểm bạn được tăng band thì bạn sẽ được hoàn tiền với điều kiện có giữ hoá đơn nộp phí phúc khảo.

Tuy nhiên không phải bạn sẽ không được hoàn tiền ngay lập tức khi có kết quả mà vẫn phải điền form “Invoice Revocation Minutes” rồi phải đợi 1-2 tuần mới được nhận tiền.

Tuy nhiên, nếu band điểm của bạn không lên hoặc giữ nguyên, bạn sẽ không được hoàn tiền đâu nhé.

1.2 Thời gian đăng ký phúc khảo

Bạn cần lưu ý rằng thời hạn đăng ký phúc khảo là không quá 6 tuần sau khi thi. Nếu bạn có thắc mắc và còn đang lăn tăn về quyết định phúc khảo thì hãy lưu ý đến điểm này vì quá thời gian thì bạn sẽ không thể phúc khảo điểm thi được nữa.

Thời gian để hoàn thành khâu phúc khảo có thể lên đến 28 ngày. Hãy kiên nhẫn chờ đợi và nếu sau 28 ngày, bạn chưa nhận được kết quả hã thông báo ngay cho trung tâm nhé.

Vì vậy, trong trường hợp mà bạn cần bằng gấp cho công việc hoặc apply đi du học ngay lập tức, bạn nên cân nhắc kỹ càng về các mốc thời gian nhé.

1.3 Kết quả phúc khảo là điểm số cuối cùng

Nếu kết quả có sự thay đổi (tăng hoặc giảm), bạn sẽ nhận được một bảng điểm mới. Ngược lại, nếu điểm số của bạn không thay đổi, bạn sẽ nhận lại bảng điểm cũ của mình.

Kết quả phúc khảo sẽ là điểm số cuối cùng vì bạn sẽ không được phúc khảo lần hai.

Trong quá trình phúc khảo, điểm số của bạn sẽ bảo lưu và không thể sử dụng cho các mục đích khác như: định cư, nhập học,..

 Những lưu ý khi phúc khảo điểm thi IELTS

Những lưu ý khi phúc khảo điểm thi IELTS

Từ những thông tin cơ bản trên, hẳn nhiều bạn đang khá là hoang mang và băn khoăn không biết có nên phúc khảo hay không , đúng không nào?

Để các bạn chắc chắn với quyết định của mình, hãy cùng IELTS LangGo tiếp tục theo dõi bài viết, bởi tiếp đây, chúng ta sẽ cùng đến với phần chia sẻ quá trình phúc khảo của một thí sinh IELTS ngay trong tháng 6 vừa rồi đó.

2.Kinh nghiệm phúc khảo điểm thi IELTS từ thực tế tại IDP

Lưu ý:

Phần viết dưới đây được dựa trên kinh nghiệm xin phúc khảo điểm thi IELTS của một bạn thí sinh, do đó, những kinh nghiệm này có thể phù hợp hoặc không phù hợp với bạn. Do vậy, bạn hãy đọc với mục đích tham khảo và (có thể) thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh của bản thân hơn nhé.

IELTS LangGo cũng đã rút ra 1 số lời khuyên để giúp bạn cân nhắc tốt hơn và đưa ra quyết định cuối.

Kinh nghiệm phúc khảo điểm thi IELTS từ thực tế tại IDP

Kinh nghiệm phúc khảo điểm thi IELTS từ thực tế tại IDP

2.1 Khi nhận điểm số

Sau khi hoàn thành phần thi Speaking tại IDP vào 22/5, bạn P cảm thấy khá hài lòng, không quá tệ với những gì mình đã thể hiện. Tổng quan bài thi Speaking theo tự đánh giá thì ổn, còn một 1 số lỗi về ngập ngừng khi trả lời.

Các câu hỏi mà P đã gặp trong bài thi của mình chủ yếu tập trung vào chủ để quen thuộc như Work, Study, Science và Sports (Part 1) và Traffic jam (Part 2 & 3). Với sự chuẩn bị trước, P không gặp bất ngờ, bạn đã bỏ qua 1 số lỗi ngữ pháp để giúp bài có thể ăn điểm trôi chảy.

Tuy nhiên khi nhận điểm số thì P đã khá sốc khi tra cứu điểm trên IDP và nhận điểm 5.0 Speaking. Với việc hiểu khả năng của bản thân cùng tự đánh giá được khoảng điểm của mình.

2.2 Quyết định phúc khảo

Ttưởng vào mức độ hiểu bản thân (điểm mạnh, điểm yếu trong bài thi của mình), ngay trong ngày hôm sau, bạn ấy đã đi ra IPD và tiến hành các quá trình phúc khảo điểm số.

Sau 7 ngày chờ đợi, bạn ấy nhận được email của bên IDP, thông báo rằng bạn ấy đã được nâng band 1 ban điểm trong bài thi Speaking của mình, đẩy overall lên 6,5.

Trong trường hợp của bạn thí sinh trên, vì hiểu rõ bản thân cũng như là các tiêu chí chấm thi của Speaking IELTS, bạn ấy hoàn toàn tự đánh giá lại được điểm số của mình:

 • Về phát âm: Đã một khóa phát âm bài bản, chi tiết về IPA, ngoài ra bạn ấy cũng luyện ngữ điệu theo nhiều kênh youtube nước ngoài
 • Về từ vựng: Dùng được nhiều từ mới, hay, một số từ ở trình độ C1.
 • Về ngữ pháp: Sử dụng đa dạng nhiều loại cấu trúc, ngữ pháp phức tạp khác nhau như: hiện tại đơn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ.
 • Về độ lưu loát: Bạn ấy có ngập ngừng ở cả 3 part nhưng cũng không đáng kể và tệ đến mức được 5.0.

2.3 Những lời khuyên về việc phúc khảo điểm thi

Từ câu chuyện của bạn thí sinh trên, ta có thể đút rút được 2 yếu tố quan trọng nhất quyết định đến lựa chọn phúc khảo điểm thi IELTS của các bạn:

 • Hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân (bạn nên quan sát và kết luận sau quá trình tự ôn luyện của mình. Hoặc nếu bạn chưa hiểu rõ được bản thân, bạn có thể nhờ thầy cô, bạn bè, những người có chuyên môn và hiểu rõ năng lực của bạn để xin nhận xét.
 • Hiểu rõ tiêu chí chấm điểm của kỳ thi IELTS ở từng kỹ năng.

Sau những chia sẻ đầy tâm huyết trên, bạn đã đưa ra được quyết định cuối cùng chưa? Nếu có, hãy chia sẻ kết quả cho IELTS LangGo biết với nhé.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức và mẹo giúp các bạn định hình và đưa ra quyết định cuối cùng trong nỗi lo phúc khảo điểm IELTS của mình. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho bài thi IELTS sắp tới.

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
 • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
 • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
 • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ