Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Giải Looking back Unit 1 lớp 12 sách mới Global Success

Nội dung [Hiện]

Trong phần Looking back Unit 1 lớp 12 sách mới, các bạn học sinh sẽ được ôn tập 3 chủ điểm chính: Pronunciation (phát âm), Vocabulary (từ vựng) và Grammar (ngữ pháp).

Hãy cùng IELTS LangGo tìm ra đáp án và giải thích của các bài tập Tiếng Anh lớp 12 Unit 1 Looking back nhé!

Giải Looking back Unit 1 lớp 12 sách mới
Giải Looking back Unit 1 lớp 12 sách mới

1. Underline the words that contain the /eɪ/ sound and circle the ones with the /əʊ/ sound in the sentences below. Then listen and check. Practice saying these sentences in pairs. 

(Yêu cầu: Gạch chân dưới các từ chứa âm /eɪ/ và khoanh tròn vào các từ chứa âm /əʊ/ trong các câu sau đây. Sau đó nghe và kiểm tra lại. Luyện nói những câu này theo nhóm đôi) 

Looking back Unit 1 lớp 12 bài tập Pronunciation
Looking back Unit 1 lớp 12 bài tập Pronunciation

1. Cleopatra VII, a queen of ancient Egypt, was famous for her beauty. (Cleopatra thứ 7, Nữ hoàng Ai Cập cổ đại, rất nổi tiếng vì sắc đẹp của cô ấy.)

Đáp án:

  • Gạch chân dưới từ: “ancient” /ˈeɪnʃənt/
  • Không khoanh tròn từ nào.

2. I love Disney animated films like “Snow White and the Seven Dwarfs” and “The Little Mermaid”. (Tớ thích các phim hoạt hình của Disney như “Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn” và “Nàng tiên cá”.

Đáp án:

  • Gạch chân dưới từ: “animated” /ˈænɪmeɪtɪd/, “mermaid” /ˈmɜːmeɪd/
  • Khoanh tròn vào từ: “snow” /snəʊ/

3. Vo Thi Sau attacked some French soldiers when she was only 14. (Võ Thị Sáu tấn công một vài chiến binh Pháp khi chị ấy mới chỉ 14 tuổi.)

Đáp án:

  • Không gạch chân từ nào
  • Khoanh tròn vào từ “soldiers” /ˈsəʊldʒərz/

4. Steve Jobs passed away when he was only 56 years old. (Steve Jobs qua đời khi ông ấy mới chỉ có 56 tuổi.)

Đáp án:

  • Gạch chân dưới từ: “away” /əˈweɪ/
  • Khoanh tròn vào từ: “old” /əʊld/.

2. Replace each underlined word or phrase with ONE word you have learned in this unit.

(Yêu cầu: Thay thế các từ hoặc cụm từ được gạch chân dưới đây với một từ mà bạn đã được học trong phần này)

1. Uncle Ho gave all his love and energy to the country and people of Viet Nam. (Bác Hồ đã dành trọn tình yêu thương và năng lượng cho đất nước và con người Việt Nam.)

Đáp án: gave = devoted

=> Giải thích: Thay thế từ “gave” (trao đi, cho tặng) bằng từ đồng nghĩa “devoted” (cống hiến, dâng hiến cho).

2. Although Albert Einstein lost interest in school as a child, he became known as a very intelligent person. (Mặc dù Albert Einstein mất hứng thú với trường học khi còn là đứa trẻ, ông đã được biết đến là một con người vô cùng thông minh.)

Đáp án: very intelligent person = genius 

=> Giải thích: Thay thế từ “very intelligent person” (một người rất thông minh) bằng từ “genius” (thiên tài, thần đồng).

3. Steve Jobs was respected for his successes in computer technology. (Steve Jobs được tôn trọng bởi những thành tựu của ông ấy trong ngành công nghệ máy tính.)

Đáp án: respected = admired và achievements

=> Giải thích: Thay thế từ “respected” (được tôn kính) bằng từ “admired” (được ngưỡng mộ) và thay thế từ “successes” (những thành công) bằng từ “achievements” (những thành tựu, thành tích).

4. My grandfather regretted not going to college when he was young. (Ông của tôi đã hối hận vì không đi học cao đẳng khi ông còn trẻ.)

Đáp án: going to = attending

=> Giải thích: Thay thế từ “going to” (đi đến) bằng từ “attending” (tham dự, tham gia).

3. Circle the mistake in each sentence. Then correct it.

(Khoanh tròn vào lỗi sai trong mỗi câu sau đây. Sau đó sửa lại cho đúng)

1. When I was looking for some books in the library, I was finding an interesting biography about General Vo Nguyen Giap.

Đáp án: was finding => found

Giải thích: Hành động đang tìm sách được chia ở thì quá khứ tiếp diễn vì nó là hành động đang diễn ra trong quá khứ, còn hành động tìm thấy cuốn tiểu sử phải chia ở thì quá khứ đơn vì nó là hành động ngắn, đột nhiên xảy ra.

=> Câu hoàn chỉnh: When I was looking for some books in the library, I found an interesting biography about General Vo Nguyen Giap. (Khi tôi đang tìm sách trong thư viện, tôi đã tìm thấy một cuốn tiểu sử thú vị về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.)

2. At the age of 16, Walt Disney was dropping out of school because he wanted to join the army. 

Đáp án: was dropping => dropped

Giải thích: Việc bỏ học là hành động đã xảy ra và kết thúc trong quá khứ nên phải chia động từ ở thì quá khứ đơn.

=> Câu hoàn chỉnh: At the age of 16, Walt Disney dropped out of school because he wanted to join the army. (Ở tuổi 16, Walt Disney bỏ học vì muốn gia nhập quân đội.)

3. Vo Thi Sau was caught while she tried to attack some French soldiers.

Đáp án: tried => was trying

Giải thích: Hành động đang cố gắng tấn công địch được chia ở thì quá khứ tiếp diễn vì nó là hành động đang diễn ra trong quá khứ, còn hành động bị bắt giữ phải chia ở thì quá khứ đơn vì nó là hành động ngắn, đột nhiên xảy ra.

=> Câu hoàn chỉnh: Vo Thi Sau was caught while she was trying to attack some French soldiers. (Võ Thị Sáu bị bắt khi cô ấy đang cố tấn công một số binh lính Pháp.)

4. While the famous author read from his biography, everyone was listening and taking notes. 

Đáp án: read => reading

Giải thích: Hành động đọc tiểu sử của tác giả và hành động lắng nghe, ghi chép của mọi người là hai hành động cùng diễn ra đồng thời, song song trong quá khứ nên đều chia động từ ở thì quá khứ tiếp diễn.

=> Câu hoàn chỉnh: While the famous author was reading from his biography, everyone was listening and taking notes. (Trong khi nhà văn nổi tiếng đang đọc từ cuốn tiểu sử của mình, mọi người đều đang lắng nghe và ghi chú.)

Bài viết trên đây của IELTS LangGo đã cung cấp cho bạn đáp án và lời giải Looking back Unit 1 lớp 12 sách mới chi tiết, dễ hiểu nhất. Hy vọng nó sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho các bài học trên lớp và đạt điểm cao trong các bài kiểm tra Tiếng Anh nhé!

>> Bài viết cùng chủ đề lớp 12:

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
  • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
  • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
  • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ