Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Đừng học IELTS nếu bạn chưa biết 7 điều sau

Nội dung [Hiện]

ĐIỀU SỐ 1: ĐỪNG CHỈ LÀM BÀI THI THỬ


Một sai lầm lớn mà một số thí sinh IELTS mắc phải khi chuẩn bị cho bài thi IELTS là chỉ tập trung vào các bài thi thử. Nhiều người nghĩ rằng càng làm nhiều bài thi thử, họ sẽ chuẩn bị tốt hơn. Đây là một quan niệm sai lầm.
Bài thi IELTS dựa trên kỹ năng có được, không chỉ dựa trên kiến thức. Điều này có nghĩa là mỗi bài thi thử mà bạn làm, sẽ chứa nội dung khác nhau mà bạn có thể chưa biết. Bạn phải tập trung xây dựng kỹ năng tiếng Anh cốt lõi của bạn THAY VÌ NGỒI CÀY ĐỀ THI THỬ.
Ngôn ngữ (và tất cả các phần của nó) là một kỹ năng. Vì vậy, bạn cần học từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bạn không thể xây dựng cách tiếp cận các kỹ năng ngôn ngữ của mình theo cách giống như khi bạn làm các bài thi thử. Mặc dù quen thuộc với mẫu bài thi là một phần quan trọng, nhưng đừng đánh giá thấp nhu cầu phát triển kỹ năng ngôn ngữ của bạn.
Vì vậy, bạn hãy tìm một giáo viên tiếng Anh giỏi, tham gia một khóa học tiếng Anh và đắm mình vào ngôn ngữ thông qua sách, báo, âm nhạc và phim ảnh. Tìm một số người bạn nói tiếng Anh và tổ chức một câu lạc bộ trò chuyện chỉ bằng tiếng Anh. Ngôn ngữ càng trở nên tự nhiên hơn đối với bạn, bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn trong bài thi IELTS.
Để thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của bạn, hãy thử E2School, TedEd, IELTS Liz trên Kênh YouTube để xây dựng các kỹ năng tiếng Anh cốt lõi của IELTS về từ vựng, ngữ pháp và phát âm.
Mẹo học IELTS: Tập trung vào việc xây dựng tất cả các kỹ năng ngôn ngữ của bạn!

ĐIỀU SỐ 2: HỌC TỪ NHỮNG YẾU ĐIỂM CỦA BẢN THÂN.


Học hỏi từ những lỗi sai của bạn và ý thức về thói quen và điểm yếu của bạn là một bước quan trọng để thành công. Là một giáo viên, tôi đã đưa ra phản hồi về bài thi IELTS cho các học viên, sau đó tôi đã gửi một bài viết khác với cùng một lỗi!
Hãy dành thời gian để thực sự hiểu được những lỗi sai của bạn. Nếu chúng có liên quan đến chính tả? Thì ta thực hành viết những từ sai chính tả sao cho đúng. Là những lỗi liên quan đến thì của động từ? Thì ta học lại các thì của động từ và cách sử dụng chúng một cách chính xác. Nếu là lỗi liên quan đến từ vựng thì bạn sẽ làm gì? Bạn hiểu ý của tôi chứ??????? Hãy coi sai lầm của bạn là cơ hội để nhận ra chúng, sửa chữa chúng và tránh lập lại sai lầm đó.

Lời khuyên khi học IELTS: học từ những yếu điểm của bản thân


ĐIỀU SỐ 3: CẤU TRÚC CỦA MỘT BÀI VIẾT


Phát triển kỹ năng viết của bạn bằng cách tập làm quen với cách viết bài văn theo từng đoạn. Thực hành việc đọc và hiểu các câu hỏi được đưa ra trong bài văn. Rất dễ bị lạc đề và trả lời không chính xác câu hỏi. Ngoài ra, đọc nhiều câu hỏi của các bài viết mẫu khác nhau và viết câu trả lời cho các câu hỏi đó.
Thực hành nhiều hơn các bài viết IELTS chủ đề khác nhau, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn KHI ĐI THI THẬT. Hãy cẩn thận KHÔNG nên ghi nhớ các bài viết mẫu. Tôi đã thấy nhiều thí sinh mắc lỗi này. Ngay cả khi bạn có cùng chủ đề hoặc tương tự với bài thi, nhưng trọng tâm của câu hỏi sẽ khác nhau và do đó câu trả lời sẽ phải trả lời khác nhau và cụ thể cho từng câu hỏi.
Các giám khảo IELTS, họ biết cách để phát hiện ra các bài viết mà bạn ghi nhớ và họ sẽ cho không điểm cho dù nó được viết tốt như thế nào. Điều quan trọng nữa là bài viết chữ tay chỉ nên khoảng 250 từ trong điều kiện thời gian cho phép. Chữ viết tay của bạn phải gọn gàng và dễ đọc. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy không dễ dàng với việc viết bằng tay, thì đây là một kỹ năng bạn chắc chắn cần phải thực hành hoặc đơn giản là hãy đăng ký thi trên máy tính

ĐIỀU SỐ 4: LUYỆN NÓI- LUYỆN NÓI VÀ LUYỆN NÓI


Hãy làm điều tương tự với việc học nói. Thực hành nhiều bài thi nói mẫu với một người bạn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nói về bản thân và kinh nghiệm của bạn. Bạn có thể có một số câu trả lời chung được chuẩn bị trước liên quan đến thông tin cơ bản của bạn và liên quan đến phần đầu tiên của bài thi, nhưng nên nói dưới dạng tự phát và tự nhiên.
Ngoài ra, tránh ghi nhớ các Mẫu của Part 2. Giám khảo sẽ biết nếu bạn đang lặp lại các câu trả lời được ghi nhớ. Hãy nhớ rằng, bạn đang nói về bản thân, kinh nghiệm và ý kiến của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng làm điều này hàng ngày trước kỳ thi. Ngay cả những khi bạn đang nói với chính mình!


ĐIỀU SỐ 5: ĐỌC-ĐỌC VÀ ĐỌC


Đọc các chủ đề chung như tin tức, thời sự, khoa học, biến đổi khí hậu, động vật, lịch sử, kinh tế, xã hội học, v.v. Càng đọc, bạn sẽ càng trở nên quen thuộc hơn với từ vựng mới trong các ngữ cảnh.
Thu thập “BỘ TỪ VỰNG CỐT LÕI VÀ CÁC CỤM” trên các bài viết về các chủ đề khác nhau đang được quan tâm.
Điều này giúp bạn mở rộng kiến thức về tiếng Anh và cảm thấy dễ dàng hơn với các đoạn văn viết trong bài thi. Nếu bạn đang làm IELTS Academic, nhưng chưa bao giờ đọc một đoạn học thuật cho đến ngày thi, bạn có thể gặp rắc rối. Vì vậy, hãy sử dụng các trang web như National Geographic, Economist, New Internationalist and Science Daily

ĐIỀU SỐ 6: HỌC ĐA DẠNG KIẾN THỨC- ĐỪNG DỪNG LẠI Ở ĐỀ IELTS.


Bạn sẽ nghe dễ dàng và quen dần giọng nói và phát âm khác nhau bằng cách nghe podcast và Ted talks. Điều này không chỉ giúp bạn nghe hiểu được các giọng nói khác nhau, mà còn là một cách tuyệt vời để thể hiện bản thân với từ vựng mới và các chủ đề thú vị khác nhau. Hãy nhớ rằng, ngôn ngữ chung và kiến thức chung của bạn càng rộng, bạn sẽ càng dễ dàng hơn với ngôn ngữ và chủ đề trong bài thi IELTS.

ĐIỀU SỐ 7: MẸO VÀ CHIẾN LƯỢC LÀM BÀI


Cuối cùng, hãy học các mẹo và chiến lược thi để áp dụng chúng vào thực hành các bài thi. Điều này sẽ giúp bạn học được cách quản lý thời gian và cách sử dụng thời gian hiệu quả để hoàn thành từng phần của bài thi. Một chìa khóa để thành công trong bài kiểm tra là nhờ vào các thủ thuật quản lý thời gian và thủ thuật kiểm tra, nhưng điều này sẽ chỉ đưa bạn đến con đường thành công nếu kỹ năng ngôn ngữ của bạn đã thật sự tốt!
Dành thời gian để tìm hiểu từng phần của bài thi. Ví dụ, hiểu bài thi đọc - có bao nhiêu đoạn văn, chúng dài bao nhiêu, có bao nhiêu câu hỏi, các loại câu hỏi, v.v ... Tất cả những điều này sẽ giúp bạn biết cách quản lý thời gian của mình. Học các loại câu hỏi cũng sẽ giúp bạn không có bất ngờ trong ngày thi. Bạn cảm thấy dễ khi trả lời các câu hỏi T/F/NG chẳng hạn, thì bạn sẽ không sợ chúng khi bạn nhìn thấy chúng vào ngày thi.

Nguồn: bạn Tran Anh Khang

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ