Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Du học THPT New Zealand: Điều kiện, chi phí và các loại học bổng đắt giá nhất

Nội dung [Hiện]

Gần đây, du học THPT New Zealand đã là một chủ đề hot được nhiều bạn quan tâm trên các diễn đàn về du học. Cùng LangGo tìm hiểu sâu hơn về điều kiện, chi phí và các loại học bổng du học New Zealand nhé!

(Du học THPT New Zealand: Điều kiện, chi phí và các loại học bổng đáng giá nhất)
(Du học THPT New Zealand: Điều kiện, chi phí và các loại học bổng đáng giá nhất

1. Vì sao nên du học THPT ở New Zealand?

Vì sao nên đi du học THPT ở New Zealand
Vì sao nên đi du học THPT ở New Zealand

 1.1. Chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới

New Zealand được biết đến với hệ thống giáo dục chất lượng cao và được công nhận toàn cầu, được UNESCO xếp hạng nước thứ 8 trong bảng xếp hạng về giáo dục thế giới. Chương trình học đa dạng và giáo viên giàu kinh nghiệm ở New Zealand giúp học sinh có được sự phát triển toàn diện về nhiều mặt.

Ngoài ra, việc học tập ở một quốc gia có sự đa dạng về văn hóa sẽ giúp học sinh mở rộng tầm nhìn và hiểu biết về thế giới, trở thành công dân toàn cầu ưu tú hơn.

1.2. Cơ hội tiếp tục học tập và làm việc sau khi tốt nghiệp

Sau khi kết thúc chương trình học bậc THPT ở New Zealand, học sinh quốc tế có thể có cơ hội được học lên các trường đại học nổi tiếng ở đất nước này. Bên cạnh đó, nền kinh tế phát triển của New Zealand sẽ luôn có nhiều cơ hội việc làm dành cho các học sinh quốc tế.

1.3. Hình thành những kỹ năng sống tự lập

Việc học tập và sinh sống tại một đất nước, một môi trường hoàn toàn xa lạ sẽ rèn luyện được tính tự lập và chịu trách nhiệm từ sớm cho học sinh. Đây cũng là một trong những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng cần khi các bạn học sinh bước vào thị trường lao động.

2. 3 điều kiện để đi du học THPT New Zealand

2.1. Du học cấp 3 New Zealand có cần IELTS không?

Yêu cầu về IELTS là khác nhau phụ thuộc vào trường và chương trình học mà bạn đăng kí. Nhưng việc có một lượng kiến thức nhất định về Tiếng Anh sẽ giúp bạn “dễ thở” hơn ở đất nước mà ngôn ngữ phổ biến nhất là Tiếng Anh.

Phần lớn các trường THPT ở New  Zealand sẽ có bài kiểm tra Tiếng Anh đầu vào cho du học sinh để đảm bảo khả năng sử dụng Tiếng Anh trong quá trình học tập. Du học sinh cũng sẽ được học các khóa học Tiếng Anh của trường trước khi học chương trình chính.

Dù vậy, nếu có trình độ IELTS tốt thì việc tiếp thu kiến thức, thích nghi với môi trường học tập mới cũng như tiếp cận các cơ hội học tập và nghề nghiệp sẽ dễ dàng hơn.

👉 Nếu bạn quan tâm đến học IELTS để đi du học, hãy tham khảo các khoá học đảm bảo đầu ra của IELTS LangGo nhé:

IELTS LangGo đang mở lớp học thử, tạo điều kiện cho học viên tự đánh giá chất lượng một các khách quan. Đặt hẹn và tư vấn viên sẽ tư vấn cho bạn đầy đủ mọi vấn đề nhé!

Tư vấn lộ trình học miễn phí

2.2. Điều kiện về trình độ học vấn

Ngoại trừ yêu cầu về IELTS là khác nhau giữa các trường và chương trình học, học sinh du học cấp 3 tại New Zealand cũng cần có điểm trung bình năm học trước từ khá trở lên theo thang điểm 6.5/10 để đảm bảo học sinh có thể tiếp thu những kiến thức cơ bản trên trường.

2.3 Điều kiện về khả năng tài chính

Khi đi du học, các học sinh quốc tế thường được yêu cầu việc chứng minh khả năng tài chính và New Zealand cũng không ngoại lệ. Để có thể du học ở New Zealand, học sinh và phụ huynh phải chứng minh mình có khả năng chi trả cho tất cả các loại chi phí ít nhất trong vòng một năm.

3. Chi phí du học cấp 3 ở New Zealand

Chi phí du học THPT New Zealand
Chi phí du học THPT New Zealand

3.1. Học phí

Học phí ở New Zealand cho du học sinh cấp 3 thường dao động từ khoảng 10.000 NZD đến 30.000 NZD mỗi năm. Tuy nhiên, các trường tư thục và các chương trình đặc biệt có thể có học phí cao hơn. Học phí thường phải được thanh toán hàng học kỳ hoặc hàng năm.

3.2. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt bao gồm chỗ ở, ăn uống, đi lại, sách giáo trình, internet và điện thoại, gas và điện y tế, vui chơi giải trí và các chi phí khác. Điều này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào địa điểm và lựa chọn cá nhân của du học sinh. Dự kiến chi phí sinh hoạt hàng tháng ở New Zealand là khoảng 2.000 NZD đến 3.000 NZD.

3.3. Bảo hiểm y tế

Bạn cần mua bảo hiểm y tế du học để đảm bảo rằng bạn được bảo hiểm trong trường hợp có sự cố y tế. Chi phí bảo hiểm y tế thường phụ thuộc vào phạm vi bảo hiểm và các yếu tố khác. Dự kiến chi phí bảo hiểm y tế hàng năm là khoảng 500 NZD đến 1.000 NZD.

3.4. Các khoản phí khác

Khi nộp đơn xin visa du học, bạn sẽ phải trả các khoản phí xin visa và phí xử lý. Các khoản phí này thay đổi theo quốc tịch và loại visa. Du học sinh cần tham khảo trang web chính thức của Cơ quan Di trú New Zealand để biết thông tin chi tiết về các khoản phí này.

Ngoài ra, học sinh và phụ huynh cũng nên chuẩn bị thêm về tài chính để đảm bảo học sinh không gặp khó khăn khi sống ở đất nước này.

Lưu ý: Các loại chi phí trên có thể thay đổi theo thời gian và trường hợp cụ thể, du học sinh nên tìm hiểu kĩ hơn dựa trên trường và chương trình học mà mình muốn theo học.

4. Học bổng du học cấp 3 New Zealand mới nhất 2024

4.1. Điều kiện để xin học bổng THPT ở New Zealand

Vì các học bổng được xét từ trên xuống dưới nên nếu du học sinh đáp ứng được càng nhiều điều kiện thì càng có nhiều cơ hội nhận được học bổng du học New Zealand.

 • Điểm trung bình năm học gần nhất cao (từ 8.0/10)

 • Trình độ Tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 trở lên

 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi tích cực cũng là một điểm cộng

 • Một số trường sẽ có thể yêu cầu viết luận văn hoặc phỏng vấn học sinh.

 • Đảm bảo sức khỏe tốt

 • Có minh chứng tài chính để đảm bảo có đủ khả năng chi trả chi phí du học.

4.2. Tổng hợp học bổng du học THPT New Zealand đáng giá nhất

Sau đây là tổng hợp các trường Cấp 3 tại New Zealand có mức học bổng cao nhất:

Trường

Học phí (NZD)

Học bổng (NZD)

THPT Waiuku College

$14,500/năm

$3,000/năm

 THPT Botany Down

 

$18,000/năm

~25% học phí

THPT Rutherford College

$14,000/năm

$5000

THPT Mt Roskill Grammar

$14,500/năm

~20% học phí

THPT Glendowie

$16,500/năm

$1,000/năm

THPT Rangitoto

$11,000 -$13,000/năm

~25% học phí cho năm thứ ba và các năm sau

Green bay High School

$16,000/năm

5-10%

WestLake Boys High School

$20,010/năm

~25%

Westlake Girls High School

$17,000/năm

~25%

Wellington High School

$17,000/năm

~15%

5. Top 8 trường cấp 3 New Zealand danh giá nhất

Có rất nhiều trường cấp 3 ở New Zealand có chất lượng giáo dục đạt chuẩn toàn cầu, cơ sở vật chất hiện đại, cung cấp cho học sinh môi trường học tập tốt, các bạn có thể tham khảo một số trường nổi tiếng, phù hợp để du học dưới đây:

Tên trường

Địa điểm

Wellington High School

249 Taranaki Street, Mount Cook, Wellington 6011, New Zealand

Hamilton Christian School

4 North City Road, Rototuna North, Hamilton 3281, New Zealand

Rangitoto College

564 East Coast Road, Mairangi Bay, DX BX 10662

Mt. Roskill Grammar School

Frost Road , Auckland, 1041, New Zealand

Auckland Grammar School

55-87 Mountain Road, Epsom, Auckland 1023

Kaikorai Valley College

500 Kaikorai Valley Road Dunedin 9011, New Zealand

Botany Downs Secondary College

575 Chapel Road, East Tāmaki, Auckland 2016, New Zealand

Green Bay High School

 

161 Godley Rd, Green Bay, Auckland 0604, New Zealand

6. Kinh nghiệm du học cấp 3 New Zealand mà bạn nên biết

Để có thể có những trải nghiệm tốt đẹp và trách mắc phải những sai lầm không nên có, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm du học New Zealand sau từ các bạn du học sinh đã đi trước:

Kinh nghiệm du học THPT New Zealand bạn nên biết
Kinh nghiệm du học THPT New Zealand bạn nên biết
 • Lựa chọn trường phù hợp: Bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ thông tin về các trường ở New Zealand, bao gồm chương trình học, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng dạy, và vị trí địa lý. Bạn nên cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn trường vì đây sẽ là nơi bạn học tập trong vòng vài năm tới, lựa chọn đúng trường cũng là điều có lợi cho công việc bạn muốn theo đuổi.

 • Tìm hiểu trước về văn hóa và hệ thống giáo dục: Khả năng tiếp thu kiến thức mỗi người là khác nhau, vậy nên bạn cũng cần tìm hiểu trước về cách giảng dạy cũng như chương trình học của trường. Hãy tìm hiểu thêm về văn hóa xem bản thân có phù hợp với môi trường ở đây không nhé!

 • Quản lý tài chính: Hãy tìm hiểu trước các khoản chi phí như học phí, sinh hoạt hàng ngày, chỗ ở, ăn uống, đi lại, và các hoạt động giải trí. Đăng ký học bổng và công việc bán thời gian có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính.

 • Tận dụng các dịch vụ hỗ trợ: New Zealand có nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, bao gồm tư vấn học tập, hỗ trợ về công việc, dịch vụ y tế và tài chính. Hãy tận dụng những nguồn tài nguyên này để giúp bạn thích nghi và thành công trong hành trình du học của mình.

 • Xây dựng mạng lưới xã hội: Khi sinh sống một mình ở một đất nước mới, việc làm quen và xây dựng vòng tròn quan hệ với những người xung quanh là điều rất cần thiết. Bằng cách tham gia các câu lạc bộ hay các hoạt động xã hội, bạn có thể trải nghiệm được văn hóa đa dạng và nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè ở đây.

 • Nắm bắt cơ hội học tập và khám phá: New Zealand là một quốc gia đa văn hoá. Bởi vậy, bạn nên tham gia tích cực vào các buổi thảo luận, dự án nhóm, và các hoạt động ngoại khóa, tham quan các địa điểm du lịch và khám phá văn hóa độc đáo của New Zealand.

Bài viết này đã tổng hợp các thông tin cần biết về du học THPT New Zealand. LangGo hy vọng sau khi nắm được những thông tin này, các bạn học sinh và bậc phụ huynh có thể đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất!

IELTS LangGo

Nhận HỌC BỔNG lên tới 12.000.000Đ khi đăng ký học tại IELTS LangGo - Chỉ trong tháng 4/2024
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy là người tiếp theo cán đích 7.5+ IELTS với ưu đãi KHỦNG trong tháng 4 này nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ