Cập nhất mới nhất Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 2023

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 2023 ghi dấu ấn với mức xét tuyển đầu vào ngành Sư phạm Lịch sử đạt ngưỡng 28,42 - số điểm cao nhất trong tất cả các ngành đào tạo.

Theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn của trường năm nay cơ bản giữ mức ổn định, những ngành có biến động cũng chỉ từ 0,5 - 1 điểm.

Tương tự năm ngoái, nhóm ngành có điểm chuẩn cao gồm Sư phạm Toán học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử với điểm chuẩn từ 26 - 28,42 điểm. Cùng IELTS LangGo tìm hiểu mức xét tuyển đầu vào năm 2023 tại hai trường sư phạm này nhé!

1. Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội

Nằm trong top 5 trường đại học có điểm chuẩn cao nhất năm 2023, Đại học Sư phạm Hà Nội có điểm chuẩn các ngành hot 26 điểm trở lên, yêu cầu trong tổ hợp môn thi, mỗi môn tối thiểu 8.5.

Với các ngành khác, điểm chuẩn dao động 18,3 - 24 điểm. Một số ngành có điểm xét tuyển là điểm kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi năng khiếu, điểm trúng tuyển ghi nhận thấp hơn hẳn, điển hình như ngành Sư phạm Mỹ thuật (18,3 điểm).

Dưới đây là danh sách điểm chuẩn Đại học Sư phạm đối với các ngành đào tạo giáo viên được tính trên thang 30:

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 1 năm 2023
Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 1 năm 2023
(Nguồn: https://tuyensinh.hnue.edu.vn )

Trên đây là tổng hợp danh sách điểm chuẩn xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào các ngành đào tạo đại học hệ chính quy của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, áp dụng đối với học sinh phổ thông thuộc khu vực 3. Các thí sinh thuộc diện ưu tiên theo khu vực hoặc ưu tiên theo đối tượng chính sách được cộng điểm ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

2. Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 2 năm nay có điểm chuẩn cao nhất lên tới 28,58, cao hơn cả mức điểm chuẩn cao nhất của trường Đại học Sư phạm Hà Nội (28,42). Ngành có điểm chuẩn thấp nhất của trường là Giáo dục thể chất (21 điểm).

Sư phạm Ngữ văn, Lịch sử - Địa Lý, Toán học,... là các ngành thuộc top có mức điểm xét tuyển cao của trường. Nhóm ngành ngoài sư phạm, điểm chuẩn dao động 15 - 25,02, trong đó Công nghệ sinh học và Công nghệ thông tin là 2 ngành có mức đầu vào thấp nhất.

Cụ thể, điểm trúng tuyển đại học chính quy của đại học Sư phạm Hà Nội 2 như sau:

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 2 năm 2023
(Nguồn: https://www.hpu2.edu.vn/

2023, Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tuyển sinh hơn 1.600 sinh viên, trong đó hơn nửa dành cho khối ngành sư phạm. Bốn phương thức xét điểm tại trường bao gồm:

• Điểm bài thi đánh giá năng lực của 2 trường Đại học Quốc gia và trường Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Xét điểm học bạ kết hợp điểm thi năng khiếu
  • Sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPTQG
  • Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT

So với năm 2022, điểm trúng tuyển xét theo điểm thi tốt nghiệp của trường đại học Sư phạm Hà Nội 2 được tính theo thang điểm 40, dao động từ 24,3 - 38,67. Ngành lấy cao nhất vẫn là Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Tin học có điểm chuẩn thấp nhất.

Trên đây là bài tổng hợp điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội và Sư phạm Hà Nội 2 năm 2023 được cập nhật mới nhất bởi IELTS LangGo