[Update] Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương (FTU) năm 2023 chi tiết

Đại học Ngoại thương (FTU) là một trong những trường Đại học Top đầu cả nước với mức điểm xét tuyển đầu vào luôn ở mức cao.

Mới đây, Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã công bố điểm chuẩn Đại học Ngoại thương năm 2023 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. IELTS LangGo sẽ cập nhật đầy đủ và chi tiết để các bạn học sinh và phụ huynh cùng tra cứu nhé.

Cập nhật điểm chuẩn Đại học Ngoại thương (FTU) năm 2023

1. 6 phương thức xét tuyển của Đại học Ngoại Thương năm 2023

Theo đề án tuyển sinh năm 2023, trường Đại học Ngoại thương (FTU) áp dụng 6 phương thức xét tuyển. Cụ thể:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia/đạt giải trong các kỳ thi HSG/thi KHKT quốc gia, đạt giải (nhất, nhì, ba) trong kỳ thi HSG cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập THPT/Chứng chỉ năng lực quốc tế dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Phương thức 4: Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Xét tuyển theo các tổ hợp môn xét tuyển trường quy định (gồm các tổ hợp A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07).

Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP.HCM tổ chức trong năm 2023.

Phương thức 6: Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Trường Đại học Ngoại thương.

Các phương thức xét tuyển của Đại học Ngoại Thương năm 2023

Các bạn có thể xem chi tiết về đối tượng áp dụng các phương thức tuyển sinh, quy định và hướng dẫn nộp hồ sơ xét tuyển tại Đề án tuyển sinh Đại học Ngoại thương 2023

2. Điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương FTU 2023 theo các phương thức xét tuyển

Ngày 22/8/2023, trường Đại học Ngoại Thương đã công bố điểm chuẩn vào trường theo 5 phương thức xét tuyển. Trước đó, ngày 19/7/2023, nhà trường đã thông báo kết quả xét tuyển thẳng theo phương thức 6.

Nhìn chung, điểm chuẩn trường Đại học Ngoại thương năm 2023 không có nhiều biến động so với năm 2022.

Điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia (phương thức 4) tại trụ sở chính Hà Nội dao động từ 26,2 đến 28,5. Trong đó:

• Ngành Ngôn ngữ Trung có mức điểm chuẩn cao nhất 28,5 điểm
  • Ngành Ngôn ngữ Pháp có mức điểm chuẩn thấp nhất 26,2 điểm

Điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh theo phương thức 4 ngành Kinh tế là 27,6 điểm; các ngành Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Kinh doanh Quốc tế, Marketing là 27,8 điểm.

Điểm chuẩn cơ sở Quảng Ninh của Đại học Ngoại Thương là 23,5 điểm.

Các bạn hãy cùng IELTS LangGo cập nhật chi tiết trong Bảng tổng hợp Điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương năm 2023 dưới đây (Nguồn: https://www.ftu.edu.vn)

Bảng tổng hợp Điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương năm 2023
Điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương Hà Nội năm 2023
Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương TPHCM và Quảng Ninh

Các bạn có thể xem chi tiết tại Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2023 theo các phương thức

Trên đây, IELTS LangGo đã cập nhật cho các bạn học sinh và các bậc phụ huynh điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương 2023 chi tiết theo các phương thức xét tuyển.

Là một ngôi trường Đại học top đầu cả nước với tỷ lệ cạnh tranh rất cao, các bạn học viên có thể gia tăng lợi thế khi xét tuyển vào trường bằng các chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế, đặc biệt là chứng chỉ IELTS nhé.

Các bạn có thể xem thêm về Quy đổi điểm IELTS Đại học Ngoại thương và để lại thông tin để được tư vấn chi tiết về lộ trình học IELTS nhé!

Tư vấn lộ trình học miễn phí