Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng 2023 đầy đủ nhất

Ngày 22/8/2023, Học viện Ngân hàng (BAV) chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển cho năm học sắp tới, dao động từ 25 - 26,5 tính theo thang điểm 30. Trong đó, ngành Luật Kinh tế có điểm xét tuyển cao nhất là 26,5.

Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp 4 chương trình chất lượng cao, với tiêu chí xét tuyển trên thang 40, nằm trong khoảng từ 32,6 - 32,75 điểm. Theo kế hoạch, Học viện Ngân hàng dự kiến tuyển 3.300 sinh viên cho năm học mới, tăng thêm 100 sinh viên so với năm trước. Trong đó, 25% số chỉ tiêu sẽ dựa vào học bạ, 15% từ chứng chỉ quốc tế, 10% theo điểm đánh giá năng lực và số còn lại dựa trên kết quả thi THPT.

Sau đây, hãy cùng IELTS LangGo tìm hiểu chi tiết điểm xét tuyển từng chương trình đào tạo và từng ngành của Học viện Ngân hàng nhé!

Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng 2023

1. Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng chương trình đào tạo hệ chuẩn

Với chương trình đào tạo hệ chuẩn, mức điểm dao động từ 24,5 - 26,5 tính theo thang điểm 30. Cao nhất là ngành Luật kinh tế và thấp nhất là ngành Quản trị du lịch.

So với năm trước, điểm xét tuyển của trường dao động từ 24 - 28,05, trong đó ngành Luật Kinh tế vẫn có điểm đầu vào cao nhất.

Điểm chuẩn các ngành chương trình đào tạo hệ chuẩn của Học viện Ngân hàng

Trước đó, vào ngày 5/7, điểm chuẩn học bạ của Học viện Ngân hàng được công bố với mức điểm dao động từ 26 đến 29,8. Nhiều ngành có điểm xét tuyển là 29,8, bao gồm Ngân hàng số, Tài chính, Kế toán và các ngành quản trị khác.

Ngoài ra, học phí dự kiến của Học viện Ngân hàng với chương trình chuẩn trong năm học tới là từ 14,1 - 16,4 triệu đồng, tùy ngành. Chương trình chất lượng cao là khoảng 32,5 triệu đồng.

2. Điểm chuẩn chương trình đào tạo chất lượng cao

Mức điểm của chương trình đào tạo chất lượng cao của Học viện Ngân hàng dao động từ 32,6 - 32,7 theo mức điểm 40, trong đó môn Toán được nhân đôi.

Điểm chuẩn chương trình đào tạo chất lượng cao của Học viện Ngân hàng

3. Điểm chuẩn chương trình đào tạo liên quốc tế

Chương trình đào tạo liên quốc tế theo khung điểm chuẩn Học viên Ngân Hàng 2023 có mức điểm dao đông từ 21,6 - 23,9 theo thang điểm 30.

Điểm chuẩn chương trình đào tạo liên quốc tế của Học viện Ngân hàng

Trên đây là tổng hợp điểm chuẩn xét tuyển của Học viện Ngân hàng mới nhất năm 2023. IELTS LangGo chúc bạn sẽ đỗ vào trường học yêu thích theo đúng nguyện vọng nhé!