Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

20 nguồn tự học Tiếng Anh chất lượng qua Video Youtube

Nội dung [Hiện]
Youtube là một công cụ học tiếng Anh tuyệt vời vì nó đa dạng và miễn phí. Bên cạnh việc giải trí và học kiến thức, Youtube cũng giúp luyện nghe tiếng Anh hết sức hiệu quả nếu người học nghe đúng nguồn và đúng cách. Hiện nay, hầu hết các video trên Youtube đã trang bị subtitle (phụ đề) của nhiều ngôn ngữ, giúp người Việt có thể vừa nghe tiếng Anh và hiểu nghĩa tiếng Việt.
 
Nếu muốn test trình độ nghe của mình, chỉ cần tắt sub và kiểm tra lại sau đó. Người nghe cũng có thể tăng hoặc giảm tốc độ nói của video để làm giảm hoặc tăng độ khó của nó. Trong bài viết này, LangGo sẽ liệt kê những kênh Youtube mà mình đã trải nghiệm và cảm thấy thú vị cũng như có ích trong việc nghe và học tiếng Anh; hầu hết các kênh đều trên 1 triệu người đăng kí (tính đến thời điểm 10/08/2019). Lưu lại và chia sẻ nếu nó hữu ích!
 
20-nguon-tu-hoc-tieng-anh-chat-luong-qua-video-youtube
 

PHẦN 1: NHỮNG KÊNH YOUTUBE DẠY TIẾNG ANH

 

Điểm ấn tượng là cô giáo Lucy rất xinh đẹp, giọng nói hay và bài giảng hài hước, hấp dẫn và độc đáo. Chất lượng videos cũng khỏi bàn và rất nhiều videos trên kênh đã được vietsub, dễ dàng nếu muốn biết nghĩa của bài nói.
 
(https://www.youtube.com/channel/UC0Hg2Ks00kCekyjZG_LxOmg)
Cô giáo cũng rất xinh đẹp, giọng nói dễ nghe, lôi cuốn. Kênh này cung cấp nhiều videos so sánh Anh Anh và Anh Mỹ cũng như đưa ra nhiều tips cho các bạn học tiếng Anh.
 
Đây là kênh chứa nhiều bài giảng về IELTS hữu ích dành cho những ai đang ôn thi kì thi này.
 
Khỏi cần phải nói, đây chắc hẳn là huyền thoại của dân Anh rồi. Kênh sản xuất nhiều videos theo các chuyên mục khác nhau và đa dạng. Giọng chủ yếu là giọng Anh. Kênh thích hợp với các bạn mới học vì đa số videos nói chậm, rõ và có phụ đề.
 
 
Kênh có nhiều videos dạy ngữ pháp và cách dùng tiếng Anh chi tiết, dễ hiểu, sinh động.
 
Kênh này tương đối giống với kênh BBCENGLISH nhưng giọng chủ yếu là giọng Mỹ. Các bài nói hết sức dễ nghe, có phụ đề và nội dung hài hước, đa dạng, hữu ích cho người mới học tiếng Anh.
Ngoài ra còn rất nhiều kênh dạy tiếng Anh hay, tuy nhiên mình chỉ liệt kê những kênh mình cảm thấy hiệu quả, và mình nghĩ các bạn nên tập trung vào một số kênh nhất định, luyện nghe nhuần nhuyễn, thành thạo rồi hãy học các kênh khác, tránh lan man và hời hợt.
 
Một kênh học phát âm tuyệt vời cho bạn. Từng là ca sĩ nên Rachel không chỉ phát âm Anh – Mỹ cực chuẩn xác mà cô còn sở hữu khả năng điều chỉnh giọng nói cực hay. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng tuyệt đối kênh Youtube luyện nói – nghe hiệu quả này.
 
Đây là kênh Youtube có lương học viên đăng kí nhiều nhất (4.3 triệu). Các clip hướng dẫn của Let’s Talk chân thực, rõ ràng, hữu ích. Cách hướng dẫn phát âm, sử dụng ngữ pháp, thành ngữ, từ và cụm từ của các giáo viên ở đây phát âm rất chi tiết và rõ ràng.
 
Kênh youtube cung cấp cho bạn Tiếng Anh từ giao tiếp đến học thuật. Với tư duy mạch lạc, Steve Ford đã phân chia học tiếng Anh thành các chủ đề tương đối rõ ràng giúp học viên dễ dàng theo dõi, bao gồm: TOEFL | IELTS | TOEIC; Business English; Grammar; Vocabulary | Idiom | Collocations; Pronunciation; Short Stories | Phrasal Verbs.
 

 

PHẦN 2: NHỮNG KÊNH YOUTUBE LUYỆN NGHE CẢ NGÀY

 
10. TED TALKS (9/10)
(https://www.youtube.com/channel/UCAuUUnT6oDeKwE6v1NGQxug)
Bao gồm hàng nghìn bài nói chuyện, diễn thuyết của các chuyên gia hàng đầu thế giới về các lĩnh vực.
 
11. DAN LOK (8.5/10)
(https://www.youtube.com/channel/UCs_6DXZROU29pLvgQdCx4Ww)
Bao gồm các bài giảng của Dan Lok về bài học làm giàu, kỹ năng sống và tư duy được thiết kế một cách chuyên nghiệp.
 
12. VSAUCE (9.5/10)
(https://www.youtube.com/channel/UC6nSFpj9HTCZ5t-N3Rm3-HA)
Kênh bao gồm hàng nghìn video về khoa học được thiết kế chuyên nghiệp, khoa học về mọi lĩnh vực của đời sống. Học từ kênh này chúng ta có thêm nhiều kiến thức xã hội.
 
13. TED ED (9/10)
(https://www.youtube.com/channel/UCsooa4yRKGN_zEE8iknghZA)
Cơ bản giống như TED Talks nhưng được làm dưới dạng hoạt hình (animation) rất sinh động.
 
14. 7-SECOND RIDDLES (8.5/10)
(https://www.youtube.com/channel/UCttFk8-Nysnyw59aNlWOWzw)
Kênh cung cấp nhiều tips và lifehacks giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.
 
15. ACTUALLY HAPPENED (10/10)
(https://www.youtube.com/channel/UCGDV4-Gr3gyc-eGCgRtXknw)
Đây là kênh mình đặc biệt yêu thích và xem hầu hết tất cả videos trên nó. Mỗi video là một câu chuyện ngắn có ý nghĩa và xảy trong rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày, được làm dưới dạng hoạt hình nên rất sinh động và dễ hiểu. Giọng lồng tiếng cực kì hay và dễ nghe.
 
16. ADRIAN GEE (8.5/10)
(https://www.youtube.com/channel/UCvmpOQfPsIrxO0NI5slLDwQ)
Nếu ai yêu thích thể loại phỏng vấn vui đường phố thì đây chắc chắn là kênh phù hợp cho các bạn. Tác giả của kênh là anh chàng Adrian Gee, thực hiện các cuộc phỏng vấn hài hước về các vấn đề của giới trẻ như tình yêu, tình dục, học tập,...
 
17. ANIMAL PLANET (9/10)
(https://www.youtube.com/channel/UCkEBDbzLyH-LbB2FgMoSMaQ)
Kênh dành cho những ai yêu thích động vật và các hoạt động bảo vệ và bảo tồn động vật.
 
18. AS/IS (9/10)
(https://www.youtube.com/channel/UCay_OLhWtf9iklq8zg_or0g)
Kênh là những videos phỏng vấn cũng như tương tác trực tiếp để hỏi về trải nghiệm và suy nghĩ các nhân.
 
19. ASAPSCIENCE (9.5/10)
(https://www.youtube.com/channel/UCC552Sd-3nyi_tk2BudLUzA)
Nhiều video lý giải về khoa học rất hay.
 
20. BARCROFT TV (9/10)
(https://www.youtube.com/channel/UCfwx98Wty7LhdlkxL5PZyLA)
Kênh giới thiệu về những người hoặc việc làm đặc biệt, ý nghĩa.
Ngoài ra còn rất nhiều kênh hay khác, mình để các bạn tự khám phá nhé. Trên đây chỉ là ý kiến chủ quan của mình, các bạn hãy comment những kênh Youtube yêu thích của mình nhé. Theo dõi website thường xuyên để cập nhật thêm nhiều bài viết và tài liệu bổ ích hơn. Hãy chia sẻ bài viết để nhiều người học tiếng Anh tốt nhé!
 

IELTS LangGo

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ
Nhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ