Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Top 6 trang web ôn thi Đại học trực tuyến miễn phí tốt nhất

Nội dung [Hiện]

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, các website ôn thi Đại học đã trở thành công cụ hỗ trợ học tập cực kỳ hữu ích dành cho các bạn học sinh trên hành trình ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia.

IELTS LangGo sẽ giới thiệu đến các bạn Top 6 trang web ôn thi Đại học trực tuyến miễn phí tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua. Cùng theo dõi ngay để biết đó là những website nào và “bỏ túi” các tips học hiệu quả nhé!

Gợi ý các trang web luyện thi THPT quốc gia miễn phí tốt nhất
Gợi ý các trang web luyện thi THPT quốc gia miễn phí tốt nhất

1. Tổng hợp 6 trang web ôn thi Đại học trực tuyến tốt nhất

Bên cạnh những cách ôn tập truyền thống, các bạn bạn hãy tận dụng ngay các trang web luyện thi THPT Quốc gia dưới đây để tối đa hiệu quả ôn thi của mình nhé!

1.1. Luyện thi 360

Link truy cập: https://hoc360.net/

Trang web Luyện Thi 360 là một nguồn tài liệu quý báu dành cho các học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi Đại học và các kỳ thi quan trọng khác, chủ yếu tập trung vào các môn học THPT như Hóa học, Tiếng Anh, Vật lý và Sinh học.

Trang web ôn thi Đại học miễn phí - Luyện thi 360
Trang web ôn thi Đại học miễn phí - Luyện thi 360

Bên cạnh nhiều bài giảng miễn phí theo từng chuyên đề, trang web này còn cung cấp các bài kiểm tra trực tuyến với tính năng chấm điểm tức thì, cho phép học sinh theo dõi tiến trình luyện thi, đánh giá khả năng học tập của mình và xác định những điểm yếu cần được cải thiện.

Luyện Thi 360 không chỉ là một trang web cung cấp kiến thức mà còn là một nơi trao đổi và học hỏi kinh nghiệm. Giảng viên tham gia giảng dạy tại đây đều là những chuyên gia có kinh nghiệm hàng đầu trong ngành giáo dục và tận tâm với học sinh. Điều này giúp đảm bảo chất lượng giảng dạy và uy tín cho trang web.

1.2. Hocmai.vn

Link truy cập: https://hocmai.vn/

Hocmai.vn là một trang web ôn thi Đại học trực tuyến quen thuộc với các thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi quan trọng này. Đây là một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu tại Việt Nam với hơn 2,2 triệu học viên và gần 200 giáo viên tham gia trong quá trình giảng dạy và giải đáp thắc mắc của người học.

Hocmai.vn - Website luyện thi THPT quốc gia quen thuộc
Hocmai.vn - Website luyện thi THPT quốc gia quen thuộc

Với sự hỗ trợ từ các giáo viên có kinh nghiệm, Hocmai.vn cung cấp nhiều bài giảng online chất lượng, các khóa học hữu ích và hỗ trợ luyện thi Đại học với nhiều bộ đề sát thực tế.

Đối với mỗi khóa học, bạn có thể học thử 5 bài giảng miễn phí trước khi quyết định đăng ký. Nếu thấy không phù hợp hay không hiểu bài, bạn có thể không đăng ký. Ngược lại, nếu thấy hữu ích và cần thiết, bạn có thể đăng ký khóa học trả phí để tiếp cận thêm nhiều bài giảng bổ ích hơn.

Đồng thời, với Hocmai.vn, bạn sẽ tìm thấy một nguồn lớn các đề thi thử và đề thi THPT quốc gia các môn trong những năm gần đây. Hãy tận dụng chúng để nắm được xu hướng ra đề và chuẩn bị kỹ cho kỳ thi Đại học của mình nhé!

1.3. Thi thử online

Link truy cập: https://thithu.edu.vn/

Thi thử online cũng được xem là một trong các trang web luyện thi THPT quốc gia miễn phí cho các bạn thí sinh, đặc biệt là những bạn lựa chọn Tổ hợp thi môn Tự nhiên gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tiếng Anh.

Trang web ôn thi Đại học miễn phí Thi thử online
Trang web ôn thi Đại học miễn phí Thi thử online

Bên cạnh các bài tập và đề thi đa dạng về từng khía cạnh kiến thức, trang web còn cung cấp đề thi thử THPT Quốc Gia của các năm trước đó, giúp học sinh làm quen với định dạng và cấu trúc của đề thi thực tế và đánh giá kỹ kiến thức của mình trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Điều thú vị là mỗi đề thi trên website này đều được trang bị một đồng hồ bấm giờ tích hợp, thuận lợi cho việc làm quen với áp lực thời gian - một phần quan trọng của kỳ thi THPT Quốc Gia. Bạn có thể thực hành làm đề thi trong khoảng thời gian giới hạn và đánh giá kỹ năng quản lý thời gian của mình.

1.4. Vui học

Linh truy cập: https://vuihoc.vn/

Trang web ôn thi Đại học miễn phí tiếp theo mà IELTS LangGo muốn giới thiệu đến bạn là Vuihoc.vn. Website này cung cấp các khóa học trực tuyến chất lượng cao dành cho học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Vuihoc.vn - Trang web ôn thi dành cho học sinh các cấp
Vuihoc.vn - Trang web ôn thi dành cho học sinh các cấp

Trang web này là sự kết hợp kiến thức từ những giáo viên hàng đầu cả nước với phương pháp học tập cá nhân hoá. Điều này giúp học sinh nắm vững kiến thức và hiểu bài kỹ, từ đó đạt thành tích cao khi học tập trên lớp và trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Với những phương pháp giáo dục tiên tiến như Mastery learning, Individualization, Blended Solutions, Ebbinghaus,... Vuihoc.vn mang đến cho học sinh những trải nghiệm học tập thú vị, đồng thời cung cấp kiến thức nền quan trọng, nâng cao khả năng tư duy và kích thích niềm đam mê học tập.

Bên cạnh bài giảng theo chương trình sách giáo khoa mới nhất của Bộ GD & ĐT, web còn bổ sung hơn 5000 bài tập, 200 đề kiểm tra hàng tuần và các đề giữa kỳ, cuối kỳ có thời gian giới hạn và cách tính điểm y hệt các kỳ thi thật.

Với một chiếc điện thoại di động, iPad hoặc laptop, bạn có thể học tập bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu.

1.5. Tuyensinh247.com

Link truy cập: https://tuyensinh247.com/

Ra mắt vào năm 2013, Tuyensinh247 đã nhanh chóng được bình chọn là một trong những trang web ôn thi Đại học trực tuyến miễn phí tốt nhất. Website được tạo nên với mục tiêu giúp tất cả học sinh Việt Nam có môi trường học tập bình đẳng, có cơ hội được học cùng với những giáo viên giỏi hàng đầu cả nước.

Trang web ôn thi Đại học Tuyensinh247
Trang web ôn thi Đại học Tuyensinh247

Tuyensinh247 có đội ngũ giáo viên giỏi, giảng dạy tại các trường top đầu của Việt Nam và có nhiều năm kinh nghiệm ôn thi THPT Quốc gia. Mọi thắc mắc của học viên đều sẽ được giáo viên hỗ trợ nhanh chóng, mang lại trải nghiệm học tập mượt mà và chất lượng.

Trang web này cung cấp đầy đủ các khóa học từ lớp 3 đến lớp 12 của các môn Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa và GDCD. Tất cả các khóa học đều tuân thủ chặt chẽ kiến thức theo chuẩn của Bộ GD&ĐT và cho phép học sinh áp dụng kiến thức qua bài tập sau mỗi bài giảng.

Không chỉ cập nhật thông tin về điểm chuẩn của các trường Đại học, giúp học sinh lớp 12 nắm bắt thông tin quan trọng về kỳ tuyển sinh hàng năm, Tuyensinh247 còn thường xuyên tổ chức các sự kiện trong cộng đồng người học, giúp học sinh cảm thấy được động viên và thúc đẩy tinh thần học tập cho kỳ thi Đại học quan trọng.

1.6. VietJack.com

Link truy cập: https://vietjack.com/

VietJack được xem là một cuốn sách giáo khoa và sách bài tập online bởi nó cung cấp lời giải và tài liệu tham khảo của tất cả các môn học. Trang web này phù hợp với giáo viên, phụ huynh và học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, đặc biệt là các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia.

Trang web ôn thi Đại học miễn phí VietJack
Trang web ôn thi Đại học miễn phí VietJack

Một điểm cộng lớn của VietJack là mọi kiến thức và lời giải theo sách giáo khoa và sách bài tập của Bộ GD&ĐT đều miễn phí, cho phép học sinh và phụ huynh dễ dàng tiếp cận kiến thức mà không phải tốn bất cứ chi phí ôn thi nào.

Bên cạnh tài liệu miễn phí, VietJack còn cung cấp các khóa học trả phí, học trực tuyến với giảng viên môn Toán, Vật lí, Hóa học, Văn, Tiếng Anh hay Sinh học,... Nếu bạn muốn củng cố kiến thức trước khi bước vào kỳ thi Đại học mà không tốn thời gian di chuyển thì đừng bỏ qua sự lựa chọn này nhé!

2. Tips học hiệu quả với các website ôn thi Đại học

Để giúp các bạn tận dụng các trang web ôn thi Đại học trực tuyến miễn phí một cách tối ưu và nâng cao hiệu quả học tập, IELTS LangGo lưu ý bạn một số điểm sau:

Xác định mục tiêu học tập cụ thể

Tips ôn luyện hiệu quả qua các website ôn thi Đại học
Tips ôn luyện hiệu quả qua các website ôn thi Đại học

Trước khi bắt đầu học với các trang web ôn thi Đại học miễn phí, hãy xác định rõ mục tiêu của bạn cho buổi học. Điều này có thể là ôn lại một chương cụ thể của một môn học, giải quyết loạt bài tập hoặc nắm vững một chủ điểm Tiếng Anh quan trọng.

Việc đặt mục tiêu giúp bạn tập trung vào công việc cần làm, tránh lạc hướng và tiết kiệm thời gian, đặc biệt là trong quá trình ôn thi nước rút.

Lập kế hoạch học tập bài bản

Để tận dụng các trang web luyện thi THPT hiệu quả nhất, bạn sẽ cần lên kế hoạch học tập rõ ràng. Hãy xác định thời gian mà bạn có thể dành cho học tập theo ngày hoặc tuần, sau đó, lên thời khóa biểu học tập cụ thể, bám sát và theo dõi tiến độ.

Bên cạnh đó, với mỗi môn học, bạn cần lên kế hoạch học tập chi tiết và cụ thể cho từng nội dung. Ví dụ, nếu ôn thi Tiếng Anh THPT Quốc gia, bạn có thể dành một khoảng thời gian để ôn lại lý thuyết, sau đó thực hành làm bài tập và cuối cùng là làm đề thi mẫu trên các trang web ôn thi Đại học trực tuyến.

Áp dụng các phương pháp học tập phù hợp

Phương pháp học tập phù hợp là là chìa khóa vàng giúp các thí sinh tận dụng lợi ích của các trang web ôn thi Đại học trực tuyến. Tham khảo ngay 5 phương pháp đã được nhiều bạn thí sinh áp dụng và đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia:

  • Tóm tắt: Sau khi bạn đã xem một bài giảng hoặc đọc một tài liệu, hãy tóm tắt nội dung bằng cách viết xuống ghi chú hoặc ghi âm để ghi nhớ các thông tin quan trọng
  • Ghi chú trực quan: Sử dụng hình ảnh, biểu đồ hay sơ đồ tư duy bởi chúng giúp bạn hình dung, thấy được mối quan hệ giữa các khái niệm và lưu trữ kiến thức lâu dài, nhất là các môn Tự nhiên
  • Tự kiểm tra: Thường xuyên kiểm tra kiến thức bằng cách làm bài tập thực hành và đề thi mẫu có sẵn trên trang web ôn thi Đại học miễn phí để đánh giá trình độ và xác định các kỹ năng cần cải thiện
  • Phương pháp Pomodoro: Đây là phương pháp giúp bạn quản lý thời gian học tập. Hiểu một cách đơn giản là bạn hãy lập một lịch làm việc trong khoảng thời gian ngắn (ví dụ: 25 phút) sau đó nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian ngắn (ví dụ: 5 phút). Lặp lại quy trình này để duy trì sự tập trung và tăng hiệu suất học tập

Các trang web ôn thi Đại học trực tuyến miễn phí trên đây sẽ giúp các bạn học sinh tự ôn tập và chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi THPT Quốc gia. Đừng quên áp dụng các tips học hiệu quả với website mà IELTS LangGo gợi ý để đạt hiệu quả luyện thi cao nhé!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ