Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Top 5 trang web học IELTS miễn phí giúp cải thiện trình độ tốt nhất

Nội dung [Hiện]

Đối với rất nhiều bạn, đặc biệt là các bạn sinh viên và các bạn đã đi làm, thời gian để đến trung tâm học rất khó có thể sắp xếp mà không bị gián đoạn. Vậy nên, top 5 trang web học IELTS miễn phí này sẽ là giải pháp tối ưu giúp bạn đạt được trình độ một cách nhanh nhất.

Luyện IELTS Online ở các website uy tín sẽ giúp bạn nâng band nhanh

Top 5 trang web học IELTS miễn phí giúp cải thiện trình độ tốt nhất

1. Có thể tự học IELTS Online?

Rất nhiều bạn trong số chúng ta luôn băn khoăn rằng liệu có phải bắt buộc đến trung tâm luyện thi IELTS thì mới giỏi hơn được không? Thực ra, để mà nói thì việc luyện thi IELTS tại một trung tâm nào đó sẽ giúp bạn có thêm những hướng dẫn hữu ích, cũng như thêm động lực, bạn bè cùng chí hướng để thi đua, phấn đấu.

Nhưng nếu bạn vốn dĩ là một người luôn chủ động học hỏi hoặc có đủ quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình nhưng quá bận để đến lớp, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự học và ôn IELTS tại nhà hiệu quả. Nhất là khi hiện nay các nguồn tài liệu và trang web ôn thi IELTS Online đang rất đa dạng và phổ biến như hiện nay.

Bạn hoàn toàn có thể tự học IELTS miễn sao có đủ ý chí kiên định

Để giúp cho quá trình tự học IELTS Online của bạn có kết quả cuối cùng tốt hơn. IELTS LangGo gợi ý bạn nên biết qua về 4 giai đoạn của quá trình tự học mà ai cũng phải trải qua. Khi nắm rõ các giai đoạn này, bạn sẽ không bị ngợp hay quá tải nữa mà sẽ có kế hoạch chính xác để giúp củng cố bản thân hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

Sau đây là 4 giai đoạn tự học IELTS Online ở nhà mà bạn cần nắm rõ:

  • Giai đoạn 1: Xác định mục tiêu và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Trước khi bắt tay vào ôn luyện, bạn cần xác định mục tiêu cụ thể cũng như vạch ra lộ trình rõ ràng về thời gian học, nguồn tài liệu tham khảo cũng như bộ đề thi thực tế các năm gần đây để có đủ hành trang sẵn sàng và không lo gián đoạn trong suốt quá trình tự học.

  • Giai đoạn 2: Củng cố nền tảng.

Đối với các bạn mất gốc, thời gian đầu sẽ hơn khó khăn hơn các bạn có sẵn nền tảng một chút. Vì vậy bạn cần củng cố lại kiến thức cơ bản như các ngữ pháp thường gặp trong Tiếng Anh. Sau đó mới tiến hành luyện thêm các kỹ năng làm đề cũng như mở rộng kho từ vựng cá nhân bằng cách học theo chủ đề. Cứ cố gắng từng chút một và đừng đặt mục tiêu quá xa khả năng của bản thân, bạn sẽ dần dần chạm đích IELTS mong muốn

  • Giai đoạn 3: Luyện kỹ năng.

Tiếp theo đó, hãy thử test trình độ của bạn bằng các bài thi thử để đánh giá điểm mạnh và yếu. Từ đó phân bổ thời gian ôn luyện cả 4 kỹ năng sao cho hợp lý nhất. Hãy ưu tiên ôn tập các kỹ năng thuộc điểm yếu của bạn nhưng đừng quên dành thời gian còn lại để luyện đủ nhé.

  • Giai đoạn 4: Luyện đề.

Khi đã tự tin hơn với trình độ của mình, bạn hãy tập giải đề thực tế để có thêm kinh nghiệm về kiểm soát thời gian và mẹo làm đề hiệu quả. Bạn có thể luyện làm đề trên máy hoặc trên giấy để thành thạo và không bị bỡ ngỡ trong phòng thi.

Để hiểu rõ hơn về 4 giai đoạn tự học IELTS Online, bạn có thể đọc thêm ở bài viết hướng dẫn tự học IELTS của LangGo để tham khảo.

Luyện đề thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng làm đề hơn

Luyện đề thường xuyên sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng làm đề hơn

2. Top 5 trang web học IELTS miễn phí

Để bạn có thêm nguồn tài liệu ôn luyện tốt hơn, LangGo gửi bạn 5 trang web học IELTS miễn phí được đánh giá rất cao bởi nhiều bạn thí sinh khác

2.1 IELTS LangGo

IELTS LangGo là một trong những trang web tổng hợp tài liệu cũng như hướng dẫn luyện thi IELTS chi tiết nhất hiện nay. Ngoài những bài chia sẻ tài liệu, LangGo cũng chú trọng đến việc đưa ra những kiến thức giải đề hữu ích cho từng phần thi của đề thi IELTS. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng học từ vựng theo từng cụm chủ đề sẵn có mà LangGo đã tổng hợp từ trước.

Ngoài ra, những mẹo thi IELTS và mẫu bài thi mà LangGo đem lại cũng được đánh giá cao về tính dễ hiểu, bổ ích và khả năng vận dụng thực hàng cao. Với giao diện thân thiện, cách giảng giải gần gũi. LangGo đã giúp sức rất nhiều bạn học đạt được kết quả IELTS như mong đợi.

Ngoài ra, LangGo cũng có các kênh youtube luyện nghe cũng như các khóa học IELTS mà bạn có thể tham khảo thêm để hỗ trợ ôn luyện tại nhà nữa đó.

LangGo là website cung cấp nhiều mẹo thi IELTS cực kỳ hữu ích

LangGo là website cung cấp nhiều mẹo thi IELTS cực kỳ hữu ích

2.2 Trang web luyện thi IELTS miễn phí - Simon

Với những bạn có mục tiêu IELTS từ 7.0 trở lên, chắc hẳn website của thầy Simon sẽ là lựa chọn hàng đầu. Đây là trang web luyện thi IELTS miễn phí do thầy Simon - cựu giám khảo IELTS UK tạo nên. Do đó, các hướng dẫn của thầy rất chi tiết và dễ hiểu, đặc biệt là với phần thi Writing. Các bài học của thầy cũng thường xuyên được bổ sung và làm mới theo xu hướng đề hiện hành.

Ngoài ra ở phần comment cũng có rất nhiều tips học bổ ích được bạn bè trên thế giới chia sẻ. Nên nếu bạn mong muốn đạt target điểm cao từ 7.0+ trở lên, đây chính là website phù hợp với bạn.

2.3 IELTS Online Exam

IELTS Online Exam giống như một kho đề thi IELTS khổng lồ được tập hợp từ các nơi trên thế giới. Vậy nên khi bạn muốn làm quen và luyện trên đề thi thật, bạn có thể tham khảo tại website này. Ưu điểm của website là có phần giao diện dễ nhìn, các phần bài được chia riêng biệt nên bạn có thể rèn luyện những kỹ năng còn thiếu sót dễ hơn.

Không những vậy, với mỗi kỹ năng website cũng sẽ có thêm cho bạn 15 bài luyện tập để cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp vô cùng hiệu quả.

LangGo là website cung cấp nhiều mẹo thi IELTS cực kỳ hữu ích

Các nguồn đề online luôn được làm mới nhanh chóng mỗi ngày

2.4 IELTS For Free

Ngoài bộ tài liệu đồ sộ để giúp bạn ôn tập, IELTS For Free còn bao gồm các đề thi thử theo từng kỹ năng riêng biệt. Website cũng không giới hạn lượt truy cập khi mọi thứ đều là miễn phí, vậy nên bạn có thể thoải mái làm đề mà không sợ phải trả phí hoặc bị gián đoạn quá trình ôn tập.

Ngoài ra website còn có diễn đàn riêng để bạn có thể thảo luận, trao đổi và giải đáp thắc mắc với các bạn bè trên toàn thế giới đó. Các bài giảng đều có video kèm theo nên sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Chưa dừng lại ở đó, website còn có app online trên cả App store và Google play, bạn có thể tùy ý ôn mọi lúc mọi nơi mà không cần phải kè kè laptop bên mình.

2.5 IELTS Mentor

Website IELTS Mentor sẽ cung cấp cho bạn cả 2 dạng đề thi là Academic và General. Bạn cũng có thể làm bài tập ôn luyện của cả 4 kỹ năng tại đây. Mỗi bài tập cũng có kèm ví dụ mẫu cũng như mẹo làm bài để giúp bạn trau dồi khả năng viết được xuất sắc hơn. Nếu bạn bị yếu kỹ năng Writing, website này chắc chắn sẽ đáp ứng được kỳ vọng của bạn khi muốn cải thiện kỹ năng khá khó này.

Tự ôn IELTS là cả một quá trình dài mà bạn cần nỗ lực cố gắng

Tự ôn IELTS là cả một quá trình dài mà bạn cần nỗ lực cố gắng

Trên đây là một số những gợi ý về cách để tự học IELTS Online hiệu quả cũng như nguồn tài liệu, website giúp bạn trau dồi kỹ năng tốt hơn. Hy vọng rằng với top 5 trang web học IELTS này, bạn sẽ có thể chinh phục được mốc điểm mong muốn ngay cả khi không có thời gian theo học tại trung tâm.

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ