Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Top 5 web đọc báo song ngữ Anh Việt uy tín nâng trình IELTS Reading

Nội dung [Hiện]

Đọc báo song ngữ giúp bạn cải thiện tiếng Anh một cách chủ động và học thêm nhiều kiến thức bổ. Tuy nhiên, nên đọc ở đâu, đọc như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Hiểu được điều đó, trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ giới thiệu đến bạn 5 web đọc báo song ngữ Anh Việt miễn phí, uy tín giúp bạn bứt tốc và cải thiện trình độ tiếng Anh của mình nhé!

Review các website đọc báo song ngữ Anh Việt uy tín nhất
Review các website đọc báo song ngữ Anh Việt uy tín nhất

1. Đọc báo song ngữ Anh Việt có lợi ích gì?

Bên cạnh việc cập nhật thông tin và kiến thức, đọc báo song ngữ còn giúp người đọc tăng cường kỹ năng đọc hiểu và bổ sung vốn từ vựng hiệu quả. Nếu các bạn đang học tiếng Anh, thì đừng bỏ qua các web đọc báo song ngữ Anh Việt bởi các lý do sau:

Đọc báo song ngữ giúp bạn hiểu nghĩa từ mới nhanh chóng

Nếu chỉ học từ vựng bằng cách ghi chép từ vựng và ý nghĩa thì bạn sẽ khó nhớ hoặc học trước quên sau. Việc đọc báo song ngữ Anh Việt sẽ giúp bạn có hứng thú với việc học từ vựng hơn. Hơn nữa, trong các bài báo, từ mới sẽ được đặt trong ngữ cảnh cụ thể, giúp bạn vừa hiểu nghĩa của từ một cách nhanh chóng và học được cách dùng từ trong ngữ cảnh cụ thể.

Tăng cường khả năng diễn đạt và dùng từ

Các bài viết song ngữ trên báo được tổng hợp từ những nguồn uy tín và chính thống. Vì vậy, khi đọc các trang báo song ngữ Anh Việt online, bạn có thể học được văn phong, cách dùng cấu trúc ngữ pháp, cách kết nối các đoạn văn,... của người bản xứ và áp dụng linh hoạt cho bài viết tiếng Anh của mình.

Đọc báo song ngữ Anh Việt có rất nhiều lợi ích với các bạn ôn thi IELTS
Đọc báo song ngữ Anh Việt có rất nhiều lợi ích với các bạn ôn thi IELTS

Cải thiện kỹ năng và tốc độ đọc hiểu

Nếu đọc báo song ngữ trong thời gian dài, não bạn sẽ làm quen với các bài đọc tiếng Anh, học thêm được nhiều từ vựng và kỹ năng phán đoán nghĩa của câu, đoạn văn cũng sẽ được cải thiện dần dần.

Điều này vô cùng có lợi trong quá trình ôn thi IELTS Reading, đặc biệt là khi nội dung các bài báo cũng tập trung vào các vấn đề học thuật phức tạp.

Với những lợi ích trên thì thật phí phạm nếu bạn không thử cách học tiếng Anh qua các trang báo song ngữ Anh Việt. Dưới đây, IELTS LangGo sẽ gợi ý 5 web đọc báo song ngữ miễn phí để bạn có thể luyện tập ngay nhé.

2. 5 web đọc báo song ngữ Anh Việt giúp cải thiện IELTS Reading

Trong phần này, chúng mình sẽ review nhanh các ưu - nhược điểm của các website đọc báo song ngữ để các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

2.1. Báo song ngữ

Link truy cập: https://baosongngu.net/

Báo song ngữ là trang web tin tức giải trí Anh Việt được nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ thiết kế đơn giản, thân thiện. Ngoài những tin tức thú vị hàng ngày, tin về người nổi tiếng, các bạn có thể học tiếng Anh qua các bài hát với lời dịch được biên soạn mang đậm văn phong tiếng Việt.

Báo song ngữ có giao diện giống một kênh tin tức bình thường
Báo song ngữ có giao diện giống một kênh tin tức bình thường

Ưu điểm:

 • Trong mỗi bài viết, các từ vựng chủ chốt đều được in đỏ, ghi chú cách đọc cụ thể.
 • Trang web tổng hợp nhiều kiến thức về từ vựng và ngữ pháp cần thiết trong sách giáo khoa tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 12.
 • Hướng dẫn cách viết đoạn văn về các chủ đề cụ thể.

Nhược điểm:

 • Nội dung mang tính giải trí khá nhiều nên có thể chưa phù hợp với những bạn đang muốn cải thiện IELTS Reading cấp tốc.

2.2. Việt Anh song ngữ

Link truy cập: https://vietanhsongngu.com/

Việt Anh song ngữ là trang web tổng hợp các bài viết tin tức, văn hoá, du lịch, ẩm thực, các video, IELTS song ngữ, truyện song ngữ dành cho các bạn muốn cải thiện IELTS Reading và trình độ đọc hiểu nói chung.

Khác với các website còn lại trong top 5 web đọc báo song ngữ Anh Việt trong đây, Việt Anh song ngữ trình bày bản tiếng Việt trước rồi mới cung cấp bản dịch tiếng Anh.

Việt Anh song ngữ là trang web đọc báo song ngữ miễn phí chất lượng
Việt Anh song ngữ là trang web đọc báo song ngữ miễn phí chất lượng

Ưu điểm:

 • Có mục truyện song ngữ khá hay, đa dạng thể loại từ câu chuyện cuộc sống, truyện kể cho bé, truyện ngụ ngôn, truyện sử Việt,... giúp người đọc thư giãn và hạn chế nhàm chán khi học tiếng Anh.
 • Trang web có mục IELTS song ngữ gồm các bài essay Writing và bài mẫu Speaking, rất phù hợp để các bạn luyện tập song song các kỹ năng Đọc - Viết - Nói.
 • Các bài báo được tổng hợp từ các nguồn báo uy tín như Reuters, Vnexpress, The Saigon Times,...

Nhược điểm:

 • Việt Anh song ngữ không gạch chân những từ vựng hay và không giải nghĩa từ vựng.

2.3. Sao Khuê Edu

Link truy cập: https://saokhue.edu.vn/

Sao Khuê Edu là trang web đọc báo song ngữ Anh Việt online tổng hợp các bài báo chính thống nước ngoài và trong nước được dịch sang tiếng Việt. Trong mỗi bài viết, các từ vựng hay đều được đánh dấu và giải thích nghĩa ở cuối bài trong phần Mách bạn một số từ vựng hay.

Tính đến thời điểm hiện tại, Sao Khuê Edu có khoảng hơn 200 các bài báo song ngữ Anh Việt. Nội dung báo khá đa dạng, từ thể thao, âm nhạc, kinh tế, chính trị đến đời sống.

Sao Khuê Edu có các bài báo mang tính học thuật cao
Sao Khuê Edu có các bài báo mang tính học thuật cao

Ưu điểm:

 • Bản dịch tiếng Việt được đặt song song với bản tiếng Anh giúp người đọc dễ dàng đối chiếu.
 • Nội dung các bài báo mang tính học thuật cao, phù hợp để luyện thi IELTS Reading.
 • Trang web cung cấp các mẹo học tiếng Anh và tips nâng cao kỹ năng dịch thuật.

Nhược điểm:

 • Số lượng bài báo khá ít.
 • Không phải tất cả các bài báo đều giải nghĩa từ mới.

2.4. Toomva

Link truy cập: https://toomva.com/

Khi đến với web đọc báo song ngữ Anh Việt Toomva, bạn có thể tìm thấy các bài báo tập trung nhiều vào các vấn đề học thuật như chính trị, giáo dục, sức khoẻ. Dưới mỗi đoạn tiếng Anh trong một bài báo là phần phiên dịch tiếng Việt.

Toomva có nội dung đa dạng và cung cấp kiến thức từ vựng, ngữ pháp
Toomva có nội dung đa dạng và cung cấp kiến thức từ vựng, ngữ pháp

Ưu điểm:

 • Nếu chưa hiểu rõ nghĩa của từ tiếng Anh nào đó, bạn có thể ấn dấu cộng dưới các đoạn và website sẽ hiển thị nghĩa của chúng.
 • Trang web cung cấp video, phim, bài hát song ngữ để giúp các bạn rèn luyện các kỹ năng khác bên cạnh kỹ năng Đọc hiểu.
 • Web có trang bị từ điển và kiến thức ngữ pháp tiếng Anh từ căn bản đến nâng cao, tiếng Anh chuyên ngành,... cho các bạn muốn nâng cao trình độ.

Nhược điểm:

 • Số lượng các bài báo còn ít và không được cập nhật mới.
 • Độ dài các bài báo còn khá ngắn.

2.5. Read to Lead

Link truy cập: https://readtoolead.com/

Read to Lead là một tựa báo song ngữ Anh Việt miễn phí cung cấp nội dung khá đa dạng:

 • Mục tin tức: kinh tế, môi trường, chính trị, xã hội
 • Mục khám phá: kiến trúc, lịch sử, tự nhiên, công nghệ
 • Mục đời sống
 • Mục giải trí

Đặc biệt, Read to Lead còn có các bài báo văn bản Anh - Việt kết hợp với video tiếng Anh giải thích để người đọc vừa xem vừa luyện nghe. Nếu người đọc muốn hiểu nghĩa đoạn văn tiếng Anh, chỉ cần ấn phần Hiển thị tiếng Việt. Đây là cách học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả và giúp người dùng bớt nhàm chán khi học.

Đừng bỏ qua Read to Lead nếu bạn muốn cải thiện trình độ IELTS Reading
Đừng bỏ qua Read to Lead nếu bạn muốn cải thiện trình độ IELTS Reading

Ưu điểm:

 • Các từ mới hay trong bài báo được in đậm để người đọc dễ lên danh sách từ vựng.
 • Trang web thuần chỉ cung cấp tin tức nên số lượng và nội dung cực kỳ phong phú, được cập nhật liên tục, ví dụ như: Tại sao chúng ta phải bôi kem chống nắng, Làm thế nào Starbuck chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc, tại sao vẹt có thể nói như người,...
 • Vì là trang web đọc báo song ngữ Anh Việt nên có rất nhiều tin tức liên quan đến Việt Nam.
 • Trang web có cung cấp cả nội dung MP4 và MP3.
 • Các bài báo được phân loại theo độ khó: từ B1 - Intermediate, B2 - Upper Intermediate, C1 - Advanced đến C2 - Mastery.

Nhược điểm:

 • Phần từ mới được in đậm trong bài báo chỉ có giải nghĩa tiếng Việt chứ chưa có giải nghĩa tiếng Anh. Tuy nhiên vì đây là trang web song ngữ nên đây không hẳn là nhược điểm quá lớn.

3. Gợi ý các tips giúp đọc báo song ngữ Anh Việt hiệu quả

Việc đọc báo song ngữ có nhiều ích lợi nhưng đọc thế nào, đọc cái gì mới là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công. Để đọc báo song ngữ Anh Việt hiệu quả thì bạn đừng bỏ qua các lưu ý dưới đây nhé.

Cần lựa chọn nguồn đọc phù hợp để có hiệu quả tốt
Cần lựa chọn nguồn đọc phù hợp để có hiệu quả tốt

Chọn nguồn đọc phù hợp

Khi mới bắt đầu đọc song ngữ, các bạn nên tìm những trang web đọc báo song ngữ Anh Việt có nội dung không quá học thuật. Thường để tiêu hoá hết một bài báo song ngữ, chúng ta sẽ tốn gấp đôi thời gian bình thường, vừa đọc vừa phải tra từ,... Vì vậy, nếu nhảy ngay vào đọc những bài có độ khó cao thì sẽ nhanh bị nản và chán học.

Tăng dần thời gian đọc

Thói quen đọc sách phải được bồi dưỡng hàng ngày. Thay vì ép bản thân đọc càng nhiều càng tốt trong một thời gian ngắn, bạn hãy tăng thời lượng đọc sách mỗi ngày lên. Có thể là 30 phút ngày đầu, 40 phút ngày hôm sau. Cứ thế, bạn hãy rèn thói quen đọc ít nhất 30’ mỗi ngày.

Khi đã quen với việc đọc sách mỗi ngày, để tránh nhàm chán, bạn có thể tăng độ khó của web đọc báo song ngữ Anh Việt lên, hoặc thay đổi chủ đề đọc nhé!

Ghi chép lại kiến thức mới

Việc đọc báo song ngữ hàng ngày giúp bạn tiếp thu thêm rất nhiều kiến thức mới. Tuy nhiên, chính vì đọc nhiều chủ đề khác nhau nên những kiến thức đó sẽ trôi tuột qua đầu bạn rất nhanh. Vì vậy, hãy luôn có một quyển sổ tay ghi lại những từ mới theo chủ đề, các cấu trúc ngữ pháp, cách diễn đạt hay để ghi nhớ lâu hơn.

Vậy là IELTS LangGo đã review nhanh cho bạn 5 web đọc báo song ngữ Anh Việt uy tín và chất lượng nhất. Các bạn hãy tìm cho mình một nguồn đọc ưng ý và bắt đầu rèn luyện thói quen đọc ngay hôm nay nhé!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ