Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Thời gian cả nước dừng nhiều hoạt động của các trung tâm, trường học thì đây là lúc bạn ở nhà dừng đi học chứ không dừng học đó. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể áp dụng trong thời gian ở nhà và bứt phá tăng band điểm writing nha!

Bước 1: Bắt đầu bằng tài liệu gì?

Đầu tiên, bạn sẽ phải chọn lọc ra các đề IELTS Writing thi thật, để hiểu xu hướng ra đề, các topic họ sẽ hỏi. Để chính bạn cũng ko phải u mê tải nhiều sample về mà cũng ko biết là đâu là đề thi thật.

https://bit.ly/3bZd4PJ

Bước 2: Nắm chắc các dạng câu hỏi cơ bản của Task 1 và Task 2 IELTS!!

Bạn phải biết có 4-5 dạng câu hỏi cơ bản trong Task 2, và cách chia bố cục bài viết cho từng dạng như thế nào để đạt tiêu chí chấm đầu tiên của IELTS Writing Task 2:

  1. Opinion (Agree or Disagree)
  2. Advantages and Disadvantages
  3. Problem and Solution
  4. Discussion (Discuss both views)
  5. Two-part Question

Ngoài ra, thì các hình trong Task 1 cũng rất đa dạng, nhưng chúng ta cũng hoàn toàn có thể chia ra 4-5 dạng cơ bản, gồm Graph with a trend, Comparative Graph, Map, Process, Diagram.

https://bit.ly/2Rfrovc

Bước 3: Tham khảo nguồn chất lượng cho viết Writing để mình follow theo format thống nhất.

Đi thi thật thì chỉ có 20 phút viết Task 1 + 40 phút viết Task 2, gồm chỉ có 3 phút phân tích đề, cộng với 15 phút viết Task 1 và 35 phút viết Task 2.

Đồng nghĩa là không có đất cho sự sáng tạo gì lúc này, hay ngồi cắn bút xem nắn nót idea như thế nào. Vào phòng thi, brainstorm xong là cắm đầu vào viết luôn. Thời gian trôi nhanh vèo cái hết, nhanh như đêm 30 Tết ý ạ.

Vậy bạn chỉ có cách nhanh chóng áp theo format cho từng dạng Task 1 và Task 2 đã chuẩn bị trước ở nhà thôi!!!

Tham khảo các nguồn chuẩn từ bản xứ, viết Task 1 và Task 2 chuẩn từ:

https://bit.ly/2ULElPB

https://bit.ly/2xUBcUC

Các bạn hãy đọc và phân tích về từ vựng, cách tổ chức ý và cấu trúc câu những bài mẫu thường sử dụng.

Bước 4: Phát triển ý tưởng cho bài viết như thế nào?

Để bật ra idea cho hàng trăm đề essay của Task 2 là chuyện khó ra phết. Background reading là việc rất quan trọng. Bạn phải đọc thật nhiều càng nhiều càng tốt các bài articles do người bản xứ viết.

Xem ngay CÁCH BRAINSTORM IDEA NHANH CHO WRITING TASK 2

https://bit.ly/34h57mf

Nếu bạn challenge bản thân mình trong mùa ở nhà chống dịch, mỗi ngày 2 tiếng tra từ vựng + phân tích ngữ pháp trong các bài article của natives, thì tin mình đi, hết dịch cái bạn đi thi Writing auto trên 8 chấm ạ ˆˆ !!!

Nguồn tham khảo: Them Pham

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí