Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Tổng hợp Sample IELTS Speaking chủ đề Entertainment cho band 7.0+

Nội dung [Hiện]

Entertainment là một topic rất đa dạng và thường hay xuất hiện trong bài thi IELTS Speaking. Phần lớn các thí sinh gặp khó khăn với chủ đề này vì thiếu vốn từ vựng cũng như hiểu biết về lĩnh vực nghệ thuật và giải trí.

Sample IELTS Speaking chủ đề Entertainment

Sample IELTS Speaking chủ đề Entertainment

Do đó, trong bài viết này, IELTS LangGo mang đến cho bạn Sample IELTS Speaking chủ đề Entertainment đầy đủ 3 part để giúp bạn bổ sung vốn từ vựng cho cũng như có thêm ý tưởng triển khai cho các câu hỏi hóc búa trong phòng thi.

1. Sample IELTS Speaking chủ đề Entertainment band 7+

Entertainment là một chủ đề rộng, bao gồm nhiều phạm trù kiến thức khác nhau như Movies, Music, Dancing, Sports, Shopping...

Do đó, để tiếp cận chủ đề này một cách toàn diện, trong quá trình luyện thi IELTS, bạn nên tập lên dàn ý và trả lời từng part với các câu hỏi phủ rộng những khía cạnh khác nhau của Entertainment sample.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần highlight lại những từ vựng nâng cao hay những cấu trúc phức tạp giúp bạn tăng điểm cho phần Lexical Resource và Grammatical Range trong bài thi.

Cùng tham khảo ngay Sample IELTS Speaking chủ đề Entertainment band 7+ được biên soạn bới IELTS LangGo nhé.

1.1. Bài mẫu Speaking Entertainment Part 1

Các mẫu câu hỏi thường hay xuất hiện trong sample IELTS Speaking chủ đề entertainment part 1 như: Do you like/prefer (movies, music, dancing…)?; How often do you…?; What kind of (music, film…) do you like?; What’s your favorite…?

Question 1: What kind of music do you like?

Answer: Honestly speaking, I have a soft spot for ballad songs because the healing and romantic melody just helps me relieve stress and lose myself in music. I do keep a playlist of ballad songs in my smartphone so that I can listen to them whenever walking to school

Tạm dịch: Nói thật thì tôi rất thích những bản nhạc ballad bởi vì giai điệu du dương và lãng mạn của nó khiến tôi giảm bớt căng thẳng và đắm chìm vào trong âm nhạc. Tôi thậm chí còn có lưu một danh sách phát nhạc ballad trong điện thoại để nghe mỗi khi đến trường.

Question 2: Do you think it’s important for children to learn to play musical instruments?

Answer: As I see it, mastering a musical instrument can stimulate the development of brain cells, which is beneficial to intellectual abilities like reasoning skill and logical thinking. Moreover, learning to play it can let their hair down and lose themselves in music after a long day studying diligently at school.

Tạm dịch: Theo góc nhìn của tôi, việc thành thạo một nhạc cụ có thể kích thích sự phát triển của tế bào não bộ, vốn dĩ có lợi cho các hoạt động trí óc như kỹ năng lập luận và tư duy logic. Ngoài ra, học cách chơi nhạc cụ còn giúp chúng thư giãn và đắm chìm vào âm nhạc sau một ngày dài học chăm chỉ tại trường

Question 3: How often do you go to the cinema to watch a movie?

Answer: Well, it depends on my time budget. If I don’t have a late night shift, I opt to go to the cinema and watch some blockbusters with my girlfriend. Otherwise, I would stay at home and binge-watch my favorite movies on Netflix.

Tạm dịch: Ừm, điều đó còn phụ thuộc vào quỹ thời gian hằng ngày của tôi. Nếu không có ca làm đêm thì tôi sẽ đi đến rạp chiếu bóng để xem phim bom tấn với bạn gái tôi. Nếu không thì tôi sẽ ở nhà và cày những bộ phim tôi thích trên Netflix.

Question 4: Is there any kind of entertainment you don’t like?

Answer: I don’t like any type of recreation that involves adventurous and risky activities so bungee jumping or scuba diving is not my thing. Moreover, I’m more of an introvert so I rarely go to crowded places like musical concerts or club fairs.

Tạm dịch: Tôi không thích các loại hình giải trí mà bao gồm những hoạt động mạo hiểm và rủi ro, vì vậy nhảy dù và lặn biển không phải môn tôi thích. Ngoài ra, tôi còn là người hướng nội nên ít khi đi đến nơi đông người như buổi hòa nhạc hay hội chợ câu lạc bộ.

1.2. Bài mẫu Speaking Entertainment Part 2

Part 2 trong IELTS Speaking yêu cầu bạn phải trả lời câu hỏi có chiều sâu, biết mở rộng ý tưởng và paraphrase lại đề bài một cách khéo léo. Để hiểu cách trả lời cho phần thi này, các bạn hãy tham khảo Sample IELTS Speaking chủ đề Entertainment band 7.0+ cho part 2 dưới đây nhé.

Question: Describe a place of entertainment (theater, cinema, sport center) that you would like to have where you live. You should say:

Sample answer:

I live in a modern metropolis with abundant leisure facilities like musical theater, amusement park, swimming pool, to name but a few. However, I wish my area would have a brand new football pitch located at the sports complex alongside the riverbank because the city is full of skyscrapers and industrial factories without any green places.

The pitch would consist of an immense grass field, an arena with a large dome above, and some vending machines. The point is that football is one of the most popular recreational activities in my neighborhood. It is suitable for people of all ages, genders, and occupations.

Some football matches can be held to motivate sportsmanship among the local people or even help them to work out and stay fit after a hectic schedule at work. The youngsters can go there to blow off some steam while enjoying the fresh air of the city center.

To realize this wish, I think the authorities should invest more money and get down to constructing the football pitch at the end of this year.

Tạm dịch:

Tôi sống trong một khu đô thị hiện đại với vô vàn những cơ sở giải trí như nhà hát, công viên vui chơi, hồ bơi, vân vân. Tuy nhiên, tôi ước gì khu vực tôi sống sẽ có một sân bóng mới tọa lạc ngay tại trung tâm thể thao dọc bờ sông bởi vì nơi này vốn đã tràn ngập bởi những tòa nhà cao tầng và nhà máy công nghiệp mà không có bóng cây xanh nào cả.

Sân bóng sẽ bao gồm một bãi cỏ rộng lớn, một khán đài có mái vòm phủ bên trên, và một vài máy bán nước tự động. Điều quan trọng rằng bóng đá là một trong những hoạt động giải trí phổ biến nhất ở khu vực này. Nó phù hợp cho mọi lứa tuổi, giới tính, và nghề nghiệp.

Những trận đấu bóng đá có thể được tổ chức để thúc đẩy tinh thần thượng võ trong số những người địa phương hoặc thậm chí giúp họ rèn luyện thể lực và giữ dáng sau tuần làm việc mệt mỏi. Những bạn trẻ có thể đến đây để giải lao và hít thở không khí trong lành của thành phố.

Để thực hiện được ước nguyện này, tôi nghĩ chính quyền nên đầu tư nhiều tiền hơn và bắt tay tiến hành xây dựng sân bóng vào cuối năm.

1.3. Bài mẫu Speaking Entertainment Part 3

Part 3 yêu cầu bạn thảo luận chuyên sâu xoay quanh chủ đề trong part 2. Một công thức trả lời tuyệt vời để cho bạn có thể áp dụng trong sample IELTS Speaking chủ đề Entertainment đó chính là nêu quan điểm cá nhân, chứng minh cho điều đó, lấy ví dụ minh họa.

Question 1: Is cinema a popular form of entertainment in your country?

Answer: To be completely honest, I live in a mountainous region quite far away from the city center so there are not so many cinemas in my area. Instead, people opt for other forms of entertainment like strolling around the local park or enjoying the vibrant atmosphere at night markets.

Question 2: Do you think the Internet has had a big impact on the entertainment industry?

Answer: Absolutely, the worldwide spread of the Internet has resulted in new forms of entertainment. In the past people used to go outside to unwind, whereas today they tend to stay at home and entertain themselves by binge-watching movies and playing computer games all day. On the bright side, they can get access to various recreational activities more effortlessly whenever they want.

Question 3: In what ways do you think that entertainment media may develop in the future?

Answer: As I see it, entertainment media will change continuously in the foreseeable future. They will become more diverse and trendy in terms of content, illustrations, and channels in order to captivate as many people as possible. There might be some new forms of entertainment which are aimed at the elderly because of the sudden increase in the number of old people staying at home.

2. Từ vựng hữu ích cho chủ đề Entertainment

Sau đây là list 30+ từ vựng ăn điểm rút ra từ các sample of entertainment trong phần trên:

Hệ thống từ vựng từ sample of entertainment

Hệ thống từ vựng từ sample of entertainment

 • have a soft spot for (v): yêu thích cuồng nhiệt
 • healing (adj): chữa lành
 • relieve stress (v): giải tỏa căng thẳng
 • lose oneself in music (v): thả mình vào âm nhạc
 • playlist (n): danh sách bài hát
 • As I see it (v): theo như tôi thấy
 • master (v): thành thạo, làm chủ
 • musical instrument (n): nhạc cụ
 • stimulate (v): kích thích
 • intellectual abilities (n): hoạt động trí óc
 • let one’s hair down (v): thư giãn, giải trí
 • blockbuster (n): phim bom tấn
 • binge-watch (v): cày (phim…)
 • adventurous (adj): mạo hiểm
 • bungee jumping (n): nhảy tự do
 • scuba diving (n): lặn tự do
 • recreational activities (n): hoạt động giải trí
 • leisure facilities (n) cơ sở giải trí
 • metropolis (n): siêu đô thị
 • amusement park (n): công viên giải trí
 • to name but a few (v): vân vân
 • sports complex (n): trung tâm thể thao
 • football pitch (n): sân bóng đá
 • arena (n): khán đài
 • blow off some steam (v): thư giãn, giải trí
 • sportsmanship (n): tinh thần thượng võ
 • stimulate (v): kích thích
 • work out (v) tập thể lực
 • stroll around (v): đi dạo vòng quanh
 • fast-paced (adj): nhộn nhịp vui tươi
 • get access to (v): tiếp cận đến
 • captivate (v): thu hút

3. Học từ vựng Entertainment bằng phương pháp trộn ngôn ngữ

Trộn ngôn ngữ (Mixed language) là phương pháp học tiếng anh thông qua những mẩu chuyện, đoạn hội thoại ngắn có pha lẫn giữa tiếng việt và tiếng anh.

Phương pháp trộn từ vựng trong Tiếng Anh

Phương pháp trộn từ vựng trong Tiếng Anh

Đây là một phương pháp học từ vựng sáng tạo, vừa giúp bạn mường tượng được ngữ cảnh sử dụng trong câu lại vừa tăng khả năng đoán từ thông qua các từ vệ tinh xung quanh. Từ đó, giúp việc học tiếng anh thêm sáng tạo, màu sắc và tránh tình trạng học vẹt, học thuộc cứng nhắc.

Sau đây, IELTS LangGo sẽ cung cấp cho bạn hai ví dụ mẫu cho phương pháp trộn từ vựng này. Nhiệm vụ của bạn là đọc qua một lần, tự đoán nghĩa của từ in đậm và kiểm tra lại nghĩa gốc thông qua từ điển Cambridge hay Oxford.

Sample 1: Heartstopper là một bộ phim captivating đã và đang dominate the screen trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Nam diễn viên chính Kit Conner đã vươn lên trở thành global superstar sau khi bộ phim được premiere trên các social platform. Trong tháng đầu công chiếu, bộ phim đã đem về revenue cực khủng cho nhà đài, và nhận được unanimous support từ các khán giả worldwide.

Sample 2: Tôi là một die-hard fan của Justin Bieber, tôi đã follow anh ấy từ ngày mới debut. Với phong cách âm nhạc unique và giọng hát stable, anh ấy đã chinh phục được mọi người nghe of all ages. Bên cạnh ca hát, anh ấy còn dominate cho các orphanagecharitable organization để giúp đỡ những người underprivileged.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích tổng hợp về các sample IELTS Speaking chủ đề Entertainment giúp bạn nâng điểm IELTS Speaking hiệu quả

Hy vọng, với sự hướng dẫn của IELTS LangGo, bạn sẽ có trải nghiệm ôn thi thật thuận lợi và đạt được band điểm như mong muốn.

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
 • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
 • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
 • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ