Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

LỘ TRÌNH HỌC IELTS TRONG 3 THÁNG

Nội dung [Hiện]

Với các bạn thí sinh ôn luyện cho kỳ thi IELTS mà lại khá bận rộn và không có nhiều thời gian để ôn tập, bài viết dưới đây hy vọng sẽ là một gợi ý cho bạn về một lộ trình học IELTS trong 3 tháng hiệu quả cho bạn.

LỘ TRÌNH HỌC IELTS TRONG 3 THÁNG 1

I. Phần mở đầu

Trước khi lên một lọ trình phù hợp cho bản thân, đặc biệt là lộ trình học ielts 3 tháng, các bạn trước hết cần xác định được trình độ của bạn đang ở đâu. Các bạn có thể tham gia thi thử hoặc lây kết quả thi gần nhất để có thể lên một lộ trình hợp lý để cải thiện điểm số của bạn. Tiếp theo hãy set cho mình mục tiêu phù hợp hoặc số điểm mà bạn mong muốn sau lộ trình này.

Tiếp theo, các bạn có thể tham khảo một số tài liệu Tiếng Anh phù hợp để có thể đạt được trình độ mà bạn mong muốn.

II. Cách sắp xếp thời gian

1. Dự phòng thời gian

Thường khi lộ trình học IELTS trong 3 tháng, chắc hẳn bạn thường đề ra mục tiêu dành ra ít nhất từ 2-4 giờ một ngày để học Tiếng Anh. Nhưng trên thực tế, sẽ có những khoảng thời gian bạn có việc đột xuất, gặp gỡ bạn bè... hoặc muốn dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân... do vậy bạn nên để trống lịch rảnh khoảng 5 tiếng đề phòng những lúc có chuyện gấp như vậy. Đây là bước đầu tiên cho việc lập ra một lộ trình hiệu quả cho kỳ thi IELTS cam go của bạn.

2. Sắp xếp thời gian học IELTS mỗi ngày

Theo kinh nghiệm của các thí sinh đã từng luyện thi thì các bạn nên dành ra ít nhất 2-3 giờ học mỗi ngày là tốt nhất và cố gắng phân bổ thời gian học tập trong ngày. Đừng cố gắng dồn ép kiến thức trong một thời gian liên tục, mà hãy chia ra các khoảng thời gian học, nghỉ nạp năng lượng rồi tiếp tục học Một lời khuyên hữu ích cho bạn là nên chọn thời điểm luyện thi IELTS khiến bạn thoải mái và có tinh thần nhất trong ngày.

Vì ôn tập các kỹ năng cho kỳ thi IELTS là quá trình khá mệt mỏi, dễ gây chán nản và bỏ cuộc. Nhiều người cảm thấy buổi sáng là lúc cơ thể khỏe mạnh, đầu óc hoạt động tốt nhất trong khi đó số khác lại thích không gian yên tĩnh của buổi tối hơn. Vậy thì bạn hãy lựa chọn sắp xếp học kỹ năng của IELTS vào lúc cơ thể ở trạng thái tốt nhất. Điều này giúp não bộ hoạt động hiệu quả, hiểu nhanh, nhớ sâu và tiết kiệm thời gian. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi đang học thì các bạn có thể ngừng lại và thư giãn một chút để lấy lại năng lượng cho chính mình.

Lộ trình học IELTS này kéo dài trong 3 tháng vì vậy các bạn hãy cố gắng phân bổ thời gian thật hợp lý, đừng quá dồn ép vào 1 thời gian mà hãy trải đều thời gian học hợp lý để bạn không quá mệt mỏi mà vẫn lên lộ trình học IELTS trong 3 tháng thật hiệu quả.

3. Mỗi ngày học IELTS một kỹ năng khác nhau

Để nhớ các từ mới, các cụm từ tiếng Anh khi học IELTS, bạn cần thường xuyên xem lại từ vựng và bài tập hay xem lại các lỗi sai của mình để rút kinh nghiệm cho bản thân. IELTS là bài thi bao gồm 4 kỹ năng và người học phải thông thạo cả 4 kĩ năng đó. Nếu vậy, bạn hãy đề ra thời khóa biểu học 4 kỹ năng theo chu kỳ từ: nghe, nói, đọc, viết rồi quay ngược lại. Các bạn không nên dồn học cả 4 kỹ năng trong cùng ngày vì nó sẽ khiến các bạn êm áp lực và khá mệt mỏi, vì thế mỗi ngày các bạn chỉ nên chuyên sâu vào một kỹ năng nhất định. Bên cạnh đó, kế hoạch học cần chỉ rõ với kĩ năng này, mỗi ngày cần hoàn thành bao nhiêu bài tập, trả lời bao nhiêu câu hỏi và ghi nhớ số lượng từ mới như thế nào?

Trong quá trình thi thử và ôn luyện cho lộ trình học IELTS trong 3 tháng, các bạn cần xác định kĩ năng IELTS chiếm nhiều thời gian trong quá trình luyện IELTS nhất hay kỹ năng nào bạn còn yếu và cần cải thiện nhiều hơn.

Cách luyện thi IELTS tốt nhất là phân bổ thời gian học theo các dạng đề của từng kĩ năng. Ví dụ, bạn xác định dạng đề nào là khó nhất với kĩ năng mạnh của mình rồi tập trung luyện dạng đó. Còn kĩ năng yếu, luyện từ dạng đề dễ rồi phát triển dần lên sẽ giúp bạn cải thiện số điểm hiện tại. Bởi lẽ bài thi IELTS lấy số điểm trung bình, điểm cao đều sẽ có lợi lớn cho người học.

LỘ TRÌNH HỌC IELTS TRONG 3 THÁNG 2

4. Rèn luyện kỹ thuật tập trung và đảm bảo tính kiên nhẫn

Không có ai học mà có kết quả tốt ngay lập tức được, nhưng nếu bạn sắp xếp lịch trình tốt và thực hiện nghiêm túc thì bạn sẽ có cơ hội đạt được band điểm mà bạn mong muốn. Do đó, trong thời gian luyện thi cho lộ trình học IELTS trong 3 tháng, các bạn cần tập trung cao độ, tránh sao nhãng bởi những việc ngoài lề. Một vài gợi ý cho bạn như tắt các thiết bị di động, mạng xã hội nếu cần thiết, học tập ở quán cafe yên tĩnh hoặc thư viện để tránh bị làm phiền, tìm một người bạn có tinh thần thái độ tốt để cùng nhau tiến bộ. Tất cả xung quanh bạn và quá trình ôn luyện của bạn chỉ nên có tài liệu, người hỗ trợ (thầy cô, bạn học) và tính kỷ luật của bạn.

Bạn cũng cần rèn luyện tính kiên nhẫn của mình. Quyết tâm đạt được mục tiêu thì trước hết hãy đi đến cùng với nó, dù kết quả ra tốt hay xấu thì đó sẽ là một bài học lớn cho bạn. Không nên bỏ cuộc giữa chừng vì những thú vui khác.

5. Cho phép bản thân nghỉ ngơi

Quá trình luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu là quá trình dài và gian khổ vì thế các bạn không nên cố ép mình vào trạng thái luôn học tập. Hãy cho phép bản thân được nghỉ 1-2 ngày cuối tuần để thư giãn, có thể nghe những bản nhạc tiếng Anh, hoặc giải trí với các chương trình truyền hình tiếng Anh sẽ là một ý tưởng không tồi phải không nào?

6. Tham khảo cách phân bổ thời gian của cao thủ đạt 8.0 IELTS

Lộ trình học IELTS trong 3 tháng không phải là thời gian quá dài cũng không phải thời gian quá ngắn, tuy vậy các bạn có thể tham khảo lộ trình học của bạn thí sinh đã đạt kết quả 8.0 cho kỳ thi IELTS để có thể thiết kế lộ trình học IELTS 3 tháng tới của bạn nếu bạn không phải là người có quá nhiều thời gian để học tập.

LỘ TRÌNH HỌC IELTS TRONG 3 THÁNG 3

III. Phần kết

Hi vọng gợi ý trên đây của LangGo cho lộ trình học IELTS trong 3 tháng mà bạn có thể tự tạo cho mình một lộ trình học hợp lý và hiệu quả. Việc học IELTS là một quá trình cam go vì vậy các bạn hãy cố gắng tự tạo cho mình động lực hay thật kiên nhẫn để có thể đạt được mục tiêu mà mình mong muốn nhé. Chúc các bạn may mắn trong mọi phần thi trong kỳ thi IELTS của bạn.

nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ