Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

GIẢI ĐÁP CHO CÂU HỎI CHỨNG CHỈ IELTS CÓ THỜI HẠN BAO LÂU

Nội dung [Hiện]

Các bạn thí sinh trước hay trong khi tham gia kỳ thi IELTS đều luôn quan tâm đến chứng chỉ này giúp ích gì cho bạn hay chứng chỉ IELTS có giá trị bao lâu. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thông tin liên quan đến thời hạn chứng chỉ IELTS cho các bạn.

GIẢI ĐÁP CHO CÂU HỎI CHỨNG CHỈ IELTS CÓ THỜI HẠN BAO LÂU 1

I. Chứng chỉ IELTS

1. Chứng chỉ IELTS là gì?

Trước khi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi Chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu, chúng ta cần tìm hiểu về chứng chỉ IELTS trước.

IELTS là viết tắt của cụm từ International English Language Testing System) là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới.

Nội dung thi IELTS được phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia quốc tế và trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu để đảm bảo kỳ thi luôn luôn công bằng và không thiên vị đối với bất kỳ thí sinh nào bất kể quốc tịch, lý lịch, giới tính, lối sống hoặc nơi ở.

Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất 2 trung tâm có quyền được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS đó là IDP Và BC (British Council).

Bằng IELTS có điểm số cao nhất là 9.0 ( đây là số điểm tối đa, ở Việt Nam rất ít người đạt được số điểm này). Trên mỗi bằng IELTS sẽ thể hiện điểm thi IELTS từng kỹ năng Reading, Listening, Speaking, Writing và điểm Overall chung.

Điểm số IELTS càng cao bạn càng sẽ có lợi thế hơn khi sử dụng vào mục đích của bản thân như du học, hay định cư nước ngoài hay đi xin việc.

2. Các hình thức thi

Để có thể sở hữu chứng chỉ IELTS/ bằng IELTS bạn phải trải qua kỳ thi IELTS với 4 kỹ năng như Reading, Listening, Speaking, Writing . Kỳ thi IELTS này bao gồm có 2 hình thức tuỳ thuộc nhu cầu cầu và mục đích của bạn khi sở hữu tấm bằng này.

  • IELTS Academic (Học thuật) dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.

  • IELTS General Training ( Tổng quát) dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

Bài thi IELTS sẽ đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của một người cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tất cả các thí sinh sẽ có phần thi IELTS Listening và Speaking giống nhau, riêng Writing và Reading sẽ có chút khác biệt ở 2 hình thức học thuật và tổng quát.

Lưu ý cho kỳ thi của trung tâm IDP:

  • Phần thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) được tiến hành trong buổi sáng của ngày thi chính thức và kéo dài khoảng 3 tiếng.

  • Phần thi Nói chỉ kéo dài 15 phút và mỗi thí sinh sẽ được bố trí thời gian thi Nói riêng. Lịch thi Nói được bố trí cùng ngày với thi Viết hoặc trong khoảng thời gian 5 ngày trước và sau ngày thi Viết.

  • Vì 2 địa điểm thi Nói và thi Viết có thể khác nhau nên thí sinh sẽ được thông báo chính xác địa điểm của từng phần thi.

II. Chứng chỉ tiếng anh ielts có thời hạn bao lâu?

GIẢI ĐÁP CHO CÂU HỎI CHỨNG CHỈ IELTS CÓ THỜI HẠN BAO LÂU 2

Tiếp theo đây sẽ là các thông tin về chứng chỉ IELTS có hiệu lực bao lâu? Đây là thông tin mà bất kỳ bạn thí sinh nào cũng rất quan tâm khi tìm hiểu về chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu cũng như các thông tin liên quan khác trước khi thi để có thể lên lộ trình học hiệu quả. Bằng IELTS không phải là chứng chỉ có thời gian hạn dài, IELTS là kỳ thi có kết quả được công nhận ngắn hạn chỉ có giá trị trong vòng 2 năm tương đương 24 tháng kể từ ngày công bố kết quả thi. Điều này cho thấy rõ mức độ nghiêm ngặt và độ tin cậy của kỳ thi IELTS.

Vậy câu trả lời 2 năm hy vọng đã làm rõ được thắc mắc của các bạn về câu hỏi chứng chỉ IELTS có giá trị trong bao lâu? Đây là một thời hạn ngắn vì vậy khi lên kế hoạch ôn thi cho kỳ thi IELTS, các bạn cần lên kế hoạch chi tiết và mục tiêu rõ ràng cho mình để đạt được mục đích của mình vì chi phí thi IELTS không rẻ và thời hạn của IELTS cũng khá ngắn.

Chứng chỉ tiếng anh IELTS với thời hạn giá trị trong vòng 2 năm được xem là chứng chỉ ngoại ngữ có hiệu lực ngắn. Giải thích cho điều này, các đơn vị tổ chức lí giải nếu sau 2 năm không sử dụng tiếng Anh thường xuyên thì trình độ ngoại ngữ này chắc chắn sẽ bị giảm sút, khi đó nếu chứng chỉ IELTS còn có hiệu lực thì cũng không thể phản ánh đúng năng lực hiện tại của thí sinh. Vì vậy, nếu sau 2 năm bạn vẫn muốn sử dụng kết quả IELTS vào những dự định tiếp theo, bạn buộc phải ôn lại và thi lại từ đầu.

Tuy vậy khi bạn cố gắng hết sức mình và nhận được tấm bằng này thì cũng khá xứng đáng bởi IELTS hiện nay đang là một trong những hình thức thi rất phổ biến hiện tại và kết quả của tấm bằng này sẽ thể hiện được đúng trình độ Tiếng Anh của bạn một cách toàn diện nhất và uy tín nhất.

III. Phần kết

Hi vọng chia sẻ trên đây đã giúp các bạn phần nào hình dung ra được câu trả lời của câu hỏi chứng chỉ ielts được bao lâu? Đây là câu hỏi mà bất kì bạn thi sinh nào cũng rất quan tâm bởi nhờ vậy các bạn mới lên lộ trình học một cách nghiêm túc cho kỳ thi đắt đỏ với thời hạn không quá lâu này. Và nếu có bất kỳ ai hỏi bạn hay thắc mắc về chứng chỉ IELTS có giá trị mấy năm hay chứng chỉ IELTS có thời hạn bao lâu, mong các bạn có thể đưa cho họ câu trả lời chính xác nhất là 2 năm nhé. Chúc các bạn may mắn với kỳ thi của mình.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ