Bỏ túi ngay 35 cụm từ ăn điểm trong IELTS Speaking cực chất

Phần lớn người học IELTS Speaking đều cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn từ ngữ như thế nào để có thể truyền tải thông tin tới giám khảo một cách chính xác và dễ hiểu nhất.

Nhưng các bạn đừng lo lắng, IELTS LangGo sẽ giúp các bạn vượt qua một cách dễ dàng với các cụm từ ăn điểm trong IELTS Speaking cực chất lượng và hữu ích.

Chúng mình tin chắc rằng nếu bạn có thể sử dụng các cụm từ sau trong phần thi Speaking của mình, band điểm IELTS của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy.

Ăn trọn điểm Speaking với các cụm từ IELTS cực hữu ích

1. Các cụm từ để nói thích/không thích

Trong phần thi IELTS Speaking, những câu hỏi dạng “What you like/dislike …?” thường xuyên xuất hiện. Để trả lời cho kiểu câu hỏi này, người học thường có thói quen lặp đi lặp lại cấu trúc “I like/I love doing something”.

Tuy nhiên, cấu trúc này không được giám khảo đánh giá quá cao và nếu bạn muốn đạt band điểm từ 6.5 trở lên, hãy sử dụng linh hoạt các cụm từ ăn điểm trong IELTS Speaking có ý nghĩa tương đương mà IELTS LangGo gợi ý sau đây:

2. Các cụm từ dùng để làm rõ câu hỏi/rõ ý

Trong một số trường hợp, giám khảo sẽ hỏi những câu hỏi mà bạn không hiểu hoặc bạn chưa nghe rõ. Bạn có thể yêu cầu giám khảo nhắc lại câu hỏi bằng cách sử dụng các cụm từ IELTS sau đây.

3. Các cụm từ dùng để làm rõ câu trả lời

Khi bạn đưa ra ý kiến, suy nghĩ của mình và muốn giải thích hoặc làm rõ hơn ý kiến đó, bạn có thể tham khảo các cụm từ ăn điểm trong IELTS Speaking dưới đây.

4. Các cụm từ sử dụng để gỡ rối

Vậy trong tình huống câu hỏi giám khảo đưa ra nằm ngoài tầm hiểu biết của bạn và do đó bạn không biết nên nói gì thì phải làm sao giờ? Nếu gặp phải trường hợp này bạn hãy cố giữ bình tĩnh và đừng hoảng loạn.

Hãy nhớ rằng bài thi Speaking IELTS được thiết kế để kiểm tra khả năng nói tiếng Anh của bạn chứ không phải kiểm tra kiến thức về các vấn đề xã hội. Vì vậy bạn có thể ứng phó bằng cách sử dụng các cụm từ IELTS sau:

cụm từ ăn điểm trong IELTS Speaking

Những mẫu câu này sẽ giúp các bạn có thêm thời gian để suy nghĩ câu trả lời. Thay vì giữ im lặng và đánh mất điểm Fluency một cách đáng tiếc, đây chính là giải pháp tốt nhất khi lâm vào thế bí.

5. Các cụm từ thể hiện sự đồng tình

Trong phần thi Speaking IELTS, đôi khi thí sinh được yêu cầu nêu ý kiến cá nhân về một quan điểm. Vậy các bạn sẽ nói gì trong trường hợp này? Nếu chỉ đơn giản là sử dụng cấu trúc “I agree with that opinion”, lập luận của bạn sẽ trở nên tẻ nhạt và kém thuyết phục. Hãy đa dạng câu trả lời của mình với các cụm từ ăn điểm trong IELTS Speaking sau:

cụm từ ăn điểm trong IELTS Speaking

Trong trường hợp bạn muốn phủ định một quan điểm một cách lịch sự, bạn có thể nói:

6. Các cụm từ bày tỏ quan điểm

Bày tỏ quan điểm cá nhân cũng là dạng câu hỏi phổ biến trong bài thi IELTS Speaking. Ngoài những cách nói đã quá quen thuộc như “I think/I believe/In my opinion” còn có rất nhiều cụm từ ăn điểm trong IELTS Speaking khác cũng diễn đạt ý nghĩa tương tự.

cụm từ ăn điểm trong IELTS Speaking

3 cụm từ IELTS trên có nghĩa là những gì bạn đang nói không phải là sự thật, đó chỉ là một cái nhìn chủ quan được rút ra từ kinh nghiệm/kiến ​​thức của bạn mà thôi.

Nếu bạn không chắc chắn về những gì bạn đang định nói thì hãy dùng 2 cụm từ dưới đây:

cụm từ ăn điểm trong IELTS Speaking

Ngược lại, nếu bạn đã chắc chắn về điều gì đó bạn có thể nói:

cụm từ ăn điểm trong IELTS Speaking

Như vậy, trong bài viết ngày hôm nay IELTS LangGo đã chia sẻ với các bạn các cụm từ ăn điểm trong IELTS Speaking đi kèm với giải nghĩa và ví dụ minh họa. Những cụm từ IELTS siêu dễ nhớ và hữu ích này sẽ giúp các bạn nâng band điểm Speaking và tự tin đối đáp với giám khảo hơn đấy.