Luyện thi IELTS cam kết đầu ra uy tín với giáo viên 8.0+ IELTS - IELTS LangGo ×
Đáp án Tiếng Anh lớp 8 Unit 8 Skills 1: Reading và Speaking chi tiết
Nội dung

Đáp án Tiếng Anh lớp 8 Unit 8 Skills 1: Reading và Speaking chi tiết

Post Thumbnail

Phần Skills 1 Unit 8 lớp 8 sách Global Success giúp học sinh luyện kỹ năng đọc hiểu qua bài đọc về Trung tâm thương mại và luyện nói về chủ đề địa điểm mua sắm.

Các bạn hãy cùng IELTS LangGo hoàn thành các bài tập để cải thiện kỹ nằng Reading và Speaking của mình nhé.

I. Reading (Kỹ năng Đọc)

Phần Reading giúp các bạn học sinh rèn luyện kỹ năng Đọc - Hiểu thông qua bài đọc về lợi ích và các hoạt động tại trung tâm thương mại.

1. Read the list below and tick (✓) the most common reason(s) why you go shopping.

(Đọc danh sách dưới đây và đánh dấu (✓) vào (những) lý do phổ biến nhất khiến bạn đi mua sắm)

Với hoạt động này, các bạn có thể tự do chọn theo lý do của mình nhé.

Gợi ý trả lời:

[] hanging out with friends (tụ tập với bạn bè)

[] reducing stress (giảm căng thẳng)

[   ] buying goods (mua hàng hóa)

[   ] exercising (tập thể dục)

[] browsing (xem hàng/ngắm đồ)

Bài tập 1 Tiếng Anh 8 Skills 1
Bài tập 1 Tiếng Anh 8 Skills 1

2. Read the passage and choose the correct answer A, B, or C.

(Đọc đoạn văn và chọn câu trả lời đúng A, B hoặc C)

Nội dung bài đọc:

Why We Go to Shopping Centres

Tại sao chúng ta đến các trung tâm mua sắm

Shopping centres attract a lot of customers, especially at the weekend, on holidays, or during sales. People go there to shop. Shopping centres offer a wide range of products to choose from. Customers can touch the products and try on clothes and shoes. This makes them feel more comfortable when they decide to buy something.

Các trung tâm mua sắm thu hút rất nhiều khách hàng, đặc biệt là vào cuối tuần, các dịp lễ hoặc mùa giảm giá. Mọi người đến đó để mua sắm. Trung tâm mua sắm cung cấp rất nhiều loại sản phẩm để lựa chọn. Khách hàng có thể chạm vào sản phẩm và thử quần áo, giày dép. Điều này giúp họ cảm thấy thoải mái hơn khi quyết định mua sắm.

However, people also go to shopping centres for many other reasons. Some people go there for entertainment. These centres often offer year-round free entertainment for customers of all ages such as live music and special performances. During holidays, shoppers can see decorations and join in the holiday excitement. It’s a good way to relax. Some people go there just to hang out with friends. They go browsing and chat while wandering through the shopping malls. Others visit shopping centres to get exercise.

Tuy nhiên, mọi người cũng đến trung tâm mua sắm vì nhiều lý do khác. Một số người đến đó để giải trí. Những trung tâm này thường cung cấp các hoạt động giải trí miễn phí quanh năm cho mọi lứa tuổi như biểu diễn âm nhạc trực tiếp và các chương trình đặc biệt. Trong các dịp lễ, người mua sắm có thể ngắm nhìn trang trí và hòa mình vào không khí lễ hội. Đây là một cách thư giãn rất tốt. Một số người đến đó chỉ để gặp gỡ, tụ tập với bạn bè. Họ đi dạo, xem đồ và trò chuyện khi lang thang trong trung tâm mua sắm. Những người khác đến trung tâm mua sắm để tập thể dục.

They enjoy walking for one or two hours in clean and well-lit areas. Some people even go there to avoid the heat or cold outside. Shopping centres offer free air conditioning and heating.

Họ thích đi bộ trong một hoặc hai giờ ở những khu vực sạch sẽ và có ánh sáng tốt. Một số người thậm chí còn đến đó để tránh nóng hoặc lạnh bên ngoài. Các trung tâm mua sắm cung cấp điều hòa không khí và hệ thống sưởi miễn phí.

Đáp án:

1. People go to a shopping centre _______. (Mọi người đến trung tâm mua sắm _______.)

A. only for shopping (chỉ để mua sắm)

B. mainly to hang out (chính để ra ngoài)

C. for many reasons (vì nhiều lí do)

Đáp án: C. for many reasons

Dẫn chứng: "However, people also go to shopping centres for many other reasons." (Tuy nhiên, mọi người cũng đi trung tâm thương mại vì nhiều lý do khác).

2. At shopping centres, customers can _______. (Tại trung tâm mua sắm, khách hàng có thể _______.)

A. touch the products (chạm tận tay vào sản phẩm)

B. bargain to get lower prices (mặc cả để có giá thấp hơn)

C. pay to watch live performances (trả tiền để xem biểu diễn trực tiếp)

Đáp án: A. touch the products

Dẫn chứng: "Customers can touch the products and try on clothes and shoes." (Khách hàng có thể chạm vào sản phẩm và thử quần áo, giày dép.)

3. A kind of entertainment at a shopping centre is _______. (Một loại hình giải trí tại trung tâm mua sắm là _______.)

A. fashion contests (Cuộc thi thời trang)

B. live music (Nhạc sống)

C. painting exhibitions (Triển lãm hội họa)

Đáp án: B. live music

Dẫn chứng “These centres often offer year-round free entertainment for customers of all ages such as live music and special performances.” (Những trung tâm này thường cung cấp các hoạt động giải trí miễn phí quanh năm cho mọi lứa tuổi như biểu diễn âm nhạc trực tiếp và các chương trình đặc biệt.)

4. Some people exercise at a shopping centre because they like its _______. (Một số người tập thể dục ở trung tâm mua sắm vì họ thích _______ của nó.)

A. crowds (đám đông)

B. well-lit areas (khu vực sáng sủa đủ ánh sáng).

C. shops (cửa hàng)

Đáp án: B. well-lit areas

Dẫn chứng “They enjoy walking for one or two hours in clean and well-lit areas.” (Họ thích đi bộ trong một hoặc hai giờ ở những khu vực sạch sẽ và có ánh sáng tốt.)

5. The word "year-round" in paragraph 2 is similar in meaning to _______. (Từ "year-round" - quanh năm trong đoạn 2 có nghĩa tương đương với _______.)

A. always (luôn luôn)

B. sometimes (thỉnh thoảng)

C. rarely (hiếm khi)

Đáp án: A. always

Giải thích: "Year-round" nghĩa là quanh năm, suốt cả năm => tương đồng nhất với "always" (luôn luôn/lúc nào cũng có).

3. Fill in each blank with ONE word from the passage.

(Điền vào mỗi chỗ trống MỘT từ trong đoạn văn)

Đáp án

1. attract a lot of customers during sales. (thu hút nhiều khách hàng trong suốt đợt giảm giá.)

Dẫn chứng: “Shopping centres attract a lot of customers, especially at the weekend, on holidays, or during sales.” (Các trung tâm mua sắm thu hút rất nhiều khách hàng, đặc biệt là vào cuối tuần, các dịp lễ hoặc mùa giảm giá).

2. allow customers to try on clothes and shoes. (cho phép khách hàng thử quần áo và giày dép.)

Dẫn chứng: "Customers can touch the products and try on clothes and shoes.” (Khách hàng có thể chạm vào sản phẩm và thử quần áo, giày dép.)

3. offer free entertainment for customers of all ages. (cung cấp sự giải trí miễn phí cho khách hàng ở mọi lứa tuổi.)

Dẫn chứng: “These centres often offer year-round free entertainment for customers of all ages such as live music and special performances.” (Những trung tâm này thường cung cấp các hoạt động giải trí miễn phí quanh năm cho mọi lứa tuổi như biểu diễn âm nhạc trực tiếp và các chương trình đặc biệt.)

4. are full of decorations during holidays. (ngập tràn đồ trang trí vào các dịp lễ.)

Dẫn chứng: "During holidays, shoppers can see decorations and join in the holiday excitement.” (Trong các dịp lễ, người mua sắm có thể ngắm nhìn trang trí và hòa mình vào không khí lễ hội.)

5. offer free air conditioning and heating. (cung cấp điều hòa và sưởi ấm miễn phí.)

Dẫn chứng: "Shopping centres offer free air conditioning and heating." (Các trung tâm mua sắm cung cấp điều hòa không khí và hệ thống sưởi miễn phí.)

II. Speaking (Kỹ năng Nói)

Kỹ năng Speaking giúp các bạn học sinh biết cách hỏi và trả lời về một địa điểm mua sắm tại địa phương.

4. Work in pairs. Ask and answer about a new shopping centre.

(Làm việc theo cặp. Hỏi và trả lời về một trung tâm mua sắm mới)

  • Student A reads the suggestions for questions on card A. (Học sinh A: Đặt câu hỏi dựa trên gợi ý trong thẻ A.)
  • Student B reads the information about the new shopping centre on card B (page 91). (Học sinh B: Dựa vào thông tin ở thẻ B (trang 91) để trả lời)

Nội dung 2 thẻ:

Card A (Thẻ A)

Card B (Thẻ B)

1. Where / it?

Northwood Shopping Centre (trung tâm thương mại Northwood)

2. How many / shops?

Opens next month: 24 March (Mở tháng tiếp theo: 24 tháng Ba)

3. What / kind of entertainment?

In Northwood, 8 kilometres from city centre (Ở Northwood, cách trung tâm thành phố 8km)

4. What / opening hours?

More than 60 shops, 4 restaurants, 2 cafes, a cinema, a playground for children (Hơn 60 cửa hàng, 4 nhà hàng, 2 cà phê, 1 rạp chiếu phim và 1 sân chơi cho trẻ em).

5. What date / open?

Opening hours: 9:00 – 21:00 (giờ mở cửa: 9:00 - 21:00)

Gợi ý trả lời:

Student A: Where is the Northwood Shopping Centre? (Trung tâm mua sắm Northwood ở đâu?)

Student B: It’s in Northwood, 8 kilometres from city centre. (Nó ở Northwood, cách trung tâm thành phố 8km).

Student A: How many shops are there in the centre? (Có bao nhiêu cửa hàng trong trung tâm?)

Student B: There are more than 60 shops in Northwood Shopping Centre. (Có hơn 60 cửa hàng ở trung tâm mua sắm Northwood).

Student A: What kind of entertainment does it offer? (Nó cung cấp loại hình giải trí nào?)

Student B: It offers several kinds of entertainment such as 4 restaurants, 2 cafes, a cinema, a playground for children. (Nó cung cấp nhiều loại hình giải trí như 4 nhà hàng, 2 cà phê, 1 rạp chiếu phim và 1 sân chơi cho trẻ em).

Student A: What are its opening hours? (Giờ mở cửa của nó là khi nào?)

Student B: It opens from 9:00 to 21:00. (Nó mở cửa từ 9:00 đến 21:00).

Student A: What date does it open? (Ngày nào nó khai trương?)

Student B: It opens next month: 24 March. (Nó mở cửa vào tháng tới, ngày 24 tháng 3).

5. Work in pairs. Ask and answer about a shopping centre, a supermarket, or an open-air market in your area. Take notes of your partner's answers and report them to the class.

(Làm việc theo cặp. Hỏi và trả lời về một trung tâm mua sắm, siêu thị hoặc chợ trời trong khu vực của bạn. Ghi chép câu trả lời của bạn và báo cáo trước lớp)

Bài tập 5 Tiếng Anh 8 Unit 8 Skills 1
Bài tập 5 Tiếng Anh 8 Unit 8 Skills 1

Gợi ý hội thoại:

A: Where is the shopping centre in your area? (Trung tâm mua sắm ở khu vực của bạn ở đâu?)

B: It's AEON Mall. It's on Co Linh Street, Long Bien District. (Đó là AEON Mall. Nó nằm trên đường Cổ Linh, quận Long Biên.)

A: How do you get there? (Bạn đến đó bằng cách nào?)

B: I usually go there by motorbike with my parents, or sometimes by bus. (Tớ thường đến đó bằng xe máy với bố mẹ, hoặc thỉnh thoảng đi xe buýt.)

A: What are its opening hours? (Giờ mở cửa thế nào?)

B: It opens from 10 a.m. to 10 p.m. on weekdays, and 9 a.m. on weekends. (Nó mở từ 10h sáng đến 10h tối ngày thường, và 9h sáng vào cuối tuần.)

A: What do you do there? (Bạn làm gì ở đó?)

B: I often buy clothes, eat at the food court, and watch movies at the cinema. (Tớ thường mua quần áo, ăn ở khu ẩm thực và xem phim ở rạp.)

A: What do you like about it? (Bạn thích điểm nào ở đó?)

B: I like it because it's very clean, modern, and has everything I need. (Tớ thích vì nó rất sạch sẽ, hiện đại và có mọi thứ tớ cần.)

Mẫu trình bày trước lớp:

Hello everyone! Today I would like to tell you about a shopping centre in my partner's area. It is AEON Mall, which is located on Co Linh Street, Long Bien District.

AEON Mall is quite easy to get to. My partner usually goes there by motorbike with her parents. Sometimes, when the parents are busy, she takes the bus to get there.

The mall has convenient opening hours for shoppers. On weekdays, it opens from 10 a.m. to 10 p.m. On weekends, it opens earlier at 9 a.m. and closes at 10 p.m., so people have more time to shop and relax.

There are many things to do at AEON Mall. My partner often buys clothes there because there are many fashion stores. She also enjoys eating at the food court, where there are different types of food to choose from. Another favorite activity is watching movies at the cinema inside the mall.

My partner really likes AEON Mall for several reasons. First, it is very clean and well-maintained. Second, it is modern with nice facilities. Most importantly, it has everything he/she needs in one place, which makes shopping very convenient.

In conclusion, AEON Mall is a great place for shopping and entertainment in Long Bien District. It offers a comfortable and enjoyable experience for visitors of all ages.

Thank you for listening!

Dịch nghĩa

Xin chào các bạn! Hôm nay tôi muốn kể cho các bạn nghe về một trung tâm mua sắm ở khu vực của bạn tôi. Đó là AEON Mall, nằm trên đường Cổ Linh, quận Long Biên.

AEON Mall khá dễ để đến. Bạn tôi thường đến đó bằng xe máy cùng với bố mẹ. Thỉnh thoảng, khi bố mẹ bận, bạn ấy đi xe buýt để đến đó.

Trung tâm thương mại có giờ mở cửa thuận tiện cho người mua sắm. Vào các ngày thường, nó mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối. Vào cuối tuần, nó mở cửa sớm hơn lúc 9 giờ sáng và đóng cửa lúc 10 giờ tối, vì vậy mọi người có nhiều thời gian hơn để mua sắm và thư giãn.

Có rất nhiều điều để làm tại AEON Mall. Bạn tôi thường mua quần áo ở đó vì có nhiều cửa hàng thời trang. Bạn ấy cũng thích ăn ở khu ẩm thực, nơi có nhiều loại đồ ăn khác nhau để lựa chọn. Một hoạt động yêu thích khác là xem phim ở rạp chiếu phim bên trong trung tâm thương mại.

Bạn tôi thực sự thích AEON Mall vì một số lý do. Thứ nhất, nó rất sạch sẽ và được bảo trì tốt. Thứ hai, nó hiện đại với các tiện nghi đẹp. Quan trọng nhất, nó có mọi thứ bạn ấy cần ở một nơi, điều này làm cho việc mua sắm rất thuận tiện.

Tóm lại, AEON Mall là một nơi tuyệt vời để mua sắm và giải trí ở quận Long Biên. Nó mang đến trải nghiệm thoải mái và thú vị cho du khách ở mọi lứa tuổi.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe!

>> Xem thêm: Bộ từ vựng chủ đề SHOPPING hay gặp nhất kèm ví dụ

Phần Skills 1 Unit 8 Tiếng Anh 8 tập trung vào kỹ năng Reading và Speaking giúp các bạn học sinh luyện tập và nâng cao 2 kỹ năng này.

Hy vọng rằng thông qua phần đáp án và gợi ý cho các bài tập phần Skills 1, các bạn học sinh sẽ nắm vững kiến thức, cải thiện kỹ năng và tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong học tập cũng như giao tiếp hằng ngày.

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP
Đánh giá

★ / 5

(0 đánh giá)

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN MIỄN PHÍ LỘ TRÌNH Săn ƯU ĐÃI lên tới 12.000.000đ