Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Giải đáp về kỳ thi IELTS Indicator chi tiết từ A đến Z

Nội dung [Hiện]

Kỳ thi IELTS Indicator là hình thức thi mới xuất hiện trong đợt dịch Covid-19. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các bài thi IELTS trực tiếp đều không được phép tổ chức nên đây là bài thi IELTS Online duy nhất được áp dụng vào thời điểm đó.

IELTS Indicator là hình thức thi trong thời điểm dịch bệnh

IELTS Indicator là hình thức thi trong thời điểm dịch bệnh

Vậy kỳ thi IELTS Indicator dành cho đối tượng nào và nó có gì khác so với kỳ thi IELTS thông thường? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc xoay quanh kỳ thi IELTS Indicator để giúp bạn có cái nhìn chính xác và tổng quan nhất về kỳ thi này.

1. Kỳ thi IELTS Indicator là gì?

Kỳ thi IELTS Indicator là hình thức thi IELTS hoàn toàn mới, ra đời trong thời điểm dịch bệnh bùng phát. Kỳ thi này được Hội đồng Anh - British Council và Cambridge Assessment English tổ chức với mục đích tạo điều kiện giúp thí sinh có thể thực hiện bài thi IELTS online tại nhà để không bị gián đoạn kế hoạch học tập do hầu hết các kỳ thi IELTS trực tiếp đã bị tạm dừng.

Với bài thi IELTS Indicator, bạn có thể yên tâm hoàn thành bài thi an toàn ngay tại nhà. Kết quả thi của từng kỹ năng và tổng điểm của cả bài thi sẽ được gửi cho bạn trong vòng 7 ngày.

2. Kỳ thi IELTS indicator dành cho đối tượng nào?

Kỳ thi IELTS Indicator dành cho bất kỳ ai muốn đi du học hoặc cần nộp chứng chỉ IELTS cho các trường đại học, cơ sở giáo dục của họ trong khi kỳ thi IELTS trực tiếp bị tạm hoãn do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Lưu ý: Kỳ thi IELTS Indicator hiện nay mới chỉ có hình thức Academic (học thuật), không có bài thi General Training (tổng quát). Vì vậy, nó không được sử dụng cho mục đích nhập cư.

3. Chứng chỉ IELTS Indicator có giá trị bằng IELTS thông thường không?

IELTS Indicator là một bài kiểm tra online có thể được thực hiện trên máy tính tại nhà. Bài thi này giống IELTS thông thường về cấu trúc bài thi, thời gian và thang điểm. Nó được chấm điểm bởi các giám khảo IELTS đã qua đào tạo. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự chính xác và uy tín của nó.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là kỳ thi IELTS Indicator KHÔNG thể thay thế cho bài kiểm tra IELTS thông thường. Đây chỉ là một bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh được một số tổ chức chấp nhận trong thời kỳ dịch bệnh.

Bạn có thể vẫn phải tham gia một bài kiểm tra IELTS trực tiếp tại một trung tâm khảo thí sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát để đáp ứng các yêu cầu về chứng chỉ IELTS của các trường đại học hoặc tổ chức giáo dục.

4. Những lợi ích của kỳ thi IELTS Indicator

Mặc dù là kỳ thi online mang tính thời điểm nhưng nó mang đến rất nhiều lợi ích cho người dự thi, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh.

3 lợi ích của IELTS Indicator exam

3 lợi ích của IELTS Indicator exam

Tham gia thi IELTS an toàn tại nhà

Kỳ thi IELTS Indicator sẽ giúp bạn đánh giá trình độ tiếng Anh đầy đủ về cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết mà không cần phải đến tận trung tâm tổ chức thi. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện bài thi tại nhà vừa an toàn, vừa tiện lợi ngay cả trong thời điểm dịch bệnh bùng phát dữ dội.

Hơn nữa, tham gia một kỳ thi quan trọng bằng hình thức trực tuyến ngay tại nhà cũng sẽ khiến tinh thần của bạn thoải mái và tự tin hơn đúng không nào?

Dễ dàng đăng ký và làm bài thi trực tuyến

Vì là hình thức thi online nên bạn có thể hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi trên trang web của các đơn vị tổ chức IELTS như IDP hoặc BC. Bạn cũng không cần lo lắng về việc lần đầu tham gia một bài thi trực tuyến vì bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết các bước đăng nhập vào trình duyệt để làm bài thi.

Mức độ chính xác cao

Với kỳ thi IELTS Indicator, bài thi của bạn sẽ được các giám khảo IELTS đạt tiêu chuẩn chấm trực tiếp. Do đó, hầu hết các trường đại học hoặc tổ chức giáo dục khác có thể lấy kết quả thi này để đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn.

5. Bài thi IELTS Indicator diễn ra như thế nào?

Thời lượng dành cho mỗi kỹ năng trong kỳ thi IELTS Indicator vẫn giống với bài thi IELTS thông thường:

 • Listening: 30 phút – 40 câu hỏi

 • Reading: 60 phút – 40 câu hỏi

 • Writing: 60 phút – 2 tasks

 • Speaking: 11-14 phút – 3 parts

IELTS Indicator vs IELTS thông thường có thời gian thi giống nhau

IELTS Indicator vs IELTS thông thường có thời gian thi giống nhau

Cụ thể quy trình thi IELTS Indicator sẽ diễn ra như sau:

3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết sẽ diễn ra liền nhau, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị thật kỹ trước khi thi. Đừng quên ăn uống đầy đủ và chuẩn bị sẵn nước trước khi bắt đầu thi. Bạn làm bài thi tại nhà không có nghĩa là bạn được phép xin tạm dừng và đứng dậy đi lấy nước.

Bài thi này có format thi giống với một bài thi IELTS trên máy tính. Các chức năng như: copy paste, kéo thả đáp án, ghi chú, in đậm, … đều có thể được thực hiện dễ dàng.

Phần thi Speaking sẽ được tiến hành qua Zoom với một giám khảo IELTS là người hỏi và chấm điểm bạn. Vì vậy, bạn hãy download phần mềm này về máy tính và tìm hiểu cách sử dụng trước.

Ngoài ra, bài thi Speaking trong kỳ thi IELTS Indicator cũng yêu cầu máy tính phải có microphone và webcam hoạt động bình thường. Đừng quên chuẩn bị sẵn hộ chiếu, căn cước hoặc chứng minh nhân dân để phục vụ cho việc nhận dạng. Ngoài ra bạn còn cần giấy và bút chì để lên dàn ý cho bài nói part 2.

6. Cần chuẩn bị gì cho bài thi IELTS Indicator?

Trước khi làm bài thi IELTS Indicator, hãy đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ những thứ sau đây:

 • Không gian yên tĩnh và thoải mái.

 • Máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn (Mac hoặc PC vì bạn không thể thi IELTS Indicator trên thiết bị di động như điện thoại hoặc máy tính bảng.)

 • Máy tính đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu.

 • Kết nối internet ổn định.

 • Tai nghe có dây hoặc không dây (cho chất lượng âm thanh tốt trong bài kiểm tra Nghe của bạn).

 • Webcam có hoạt động.

 • Ứng dụng Zoom được tải xuống trên máy tính của bạn.

7. IELTS Indicator được công nhận như thế nào?

Kỳ thi IELTS Indicator không những thuận tiện cho thí sinh mà còn cho phép các trường đại học, tổ chức giáo dục có cái nhìn khách quan về trình độ tiếng Anh của các ứng viên tương lai trong khi kỳ thi trực tiếp bị tạm hoãn.

Lưu ý: Trước khi đăng ký thi IELTS Indicator, bạn nên kiểm tra xem trường học hoặc tổ chức của bạn có chấp nhận kết quả của kỳ thi này không. Hoặc bạn có thể tìm hiểu danh sách các trường đại học và tổ chức giáo dục quốc tế đã sử dụng chứng chỉ IELTS Indicator vào việc xét tuyển tại đây.

Dưới đây là danh sách một số trường tiêu biểu đã chấp nhận bài thi IELTS Indicator:

Một số trường đại học công nhận kỳ thi IELTS Indicator

Một số trường đại học công nhận kỳ thi IELTS Indicator

8. Về lệ phí thi IELTS Indicator

Lệ phí kỳ thi IELTS Indicator không quá đắt, rơi vào khoảng 149 USD đã bao gồm thuế. So với lệ phí thi bài thi IELTS thực tế, IELTS Indicator rõ ràng rẻ hơn nhiều bởi bạn tiết kiệm được chi phí đi lại, kết quả đến tay nhanh chóng và thực hiện bài thi ngay tại nhà.

Lệ phí thi IELTS Indicator được chi trả bằng USD. Các thí sinh có thể sử dụng các loại thẻ thanh toán nội địa, quốc tế hay ghi nợ để thanh toán lệ phí.

9. Hướng dẫn đăng ký thi IELTS Indicator Test

Cách đăng ký thi IELTS Indicator khá đơn giản, tuy nhiên đây chỉ là bài thi mang tính thời điểm nên bạn có thể vào link đăng ký để kiểm tra lịch thi tại từng quốc gia cụ thể. Link đăng ký thi IELTS Indicator: https://ieltsindicator.britishcouncil.org/

Dù có những điểm khác với kỳ thi IELTS thông thường nhưng nếu bạn cần bằng IELTS để đi du học và cơ sở giáo dục của bạn sẵn sàng công nhận kết quả này thì đây là giải pháp phù hợp nhất cho bạn trong mùa dịch.

Như vậy IELTS LangGo đã giúp bạn trả lời 9 câu hỏi thường gặp về kỳ thi IELTS Indicator. Nếu bạn còn những thắc mắc nào về kỳ thi IELTS hãy truy cập chuyên mục Hỏi - Đáp của IELTS LangGo nhé.

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ