Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Tất tần tật về IELTS Mock Test: Cách đăng ký, hướng dẫn thi thử,...

Nội dung [Hiện]

Sau một thời gian luyện thi IELTS miệt mài, chắc hẳn bạn sẽ rất tò mò xem mình đã tiến bộ như thế nào, có thể đạt mấy chấm? Đặc biệt là với những bạn tự học IELTS.

Nếu như bạn đang băn khoăn và không biết cách đánh giá trình độ thật sự, IELTS Mock Test sẽ là sự lựa chọn tốt ưu giúp giải quyết vấn đề này. Cùng IELTS LangGo tìm hiểu thêm về kì thi thử IELTS này nhé.

Tìm hiểu xem IELTS Mock Test là gì và cách đăng kí trong bài viết này

Tìm hiểu xem IELTS Mock Test là gì và cách đăng kí trong bài viết này

1. IELTS Mock Test là gì?

IELTS Mock Test là kỳ thi thử do các trung tâm uy tín tổ chức, giúp học viên xác định trình độ bản thân hay kiểm tra năng lực trước khi bước vào bài thi thật. Tất cả các bước tiến hành đều được đánh giá sát sao bởi giám khảo bản ngữ, có chuyên môn sư phạm và được đào tạo chuyên nghiệp.

Buổi thi được tổ chức giống với buổi thi thật, có sự giám sát của giám thị và gồm 4 kỹ năng đầy đủ như 1 kì thi thật:

 1. Kỹ năng nghe (Listening) – 40 phút
 2. Kỹ năng nói (Speaking) – 15 phút
 3. Kỹ năng đọc (Reading) – 60 phút
 4. Kỹ năng viết (Writing) – 60 phút

Kết quả được trả về sau buổi thi sẽ phản ánh rõ ràng năng lực của thí sinh, được chấm cẩn thận như khi bạn thi IELTS thực luôn. Nhờ đó, người tham gia sẽ hiểu rõ hơn về khả năng của bản thân để tự đánh giá lại năng lực, và xây dựng lại lộ trình phù hợp để đạt kết quả tốt nhất trong bài thi sắp tới.

Đối tượng có thể tham gia là những bạn có nhu cầu làm quen với IELTS hoặc kiểm tra năng lực bản thân trước kì thi chính thức. Ưu tiên hơn với những bạn đang ở mức độ Immediate với mục tiêu cao.

Lưu ý: Số lượng thí sinh được tham dự có hạn nên các bạn cần đăng ký thi IELTS Mock Test sớm để được giữ chỗ.

2. Có nên thi thử IELTS?

Mock Test là 1 bài thi thử nên không tránh khỏi 1 số người có suy nghĩ đây là 1 bài thi không uy tín và tham gia sẽ rất mất thời gian. Nhưng, bạn có biết rằng kì thi này mang lại nhiều hơn thế? Cùng IELTS LangGo tìm hiểu về 3 lý do bạn chắc chắn phải tham gia kì thi IELTS Mock Test dưới đây nhé!

3 lý do bạn nên tham gia kì thi IELTS Mock Test

3 lý do bạn nên tham gia kì thi IELTS Mock Test

a) Giám khảo bản ngữ, chuyên môn cao trực tiếp đánh giá

Là 1 bài thi thử nhưng IELTS Mock Test được chuẩn hóa và đảm bảo tiêu chuẩn như 1 kỳ thi thật. Bạn có thể yên tâm về chất lượng và sự chính xác của kết quả nhé!

Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Đề chọn lọc từ bộ đề chuẩn của hội đồng Anh. Đồng thời, tiêu chí chấm điểm đều sát như kì thi thật. Độ khó, thời gian thi đều tiến hành giống như kì thi thật. Chính điều này là cơ hội giúp em xác định tâm lý, giữ vững lập trường sẵn sàng để bước vào kì thi chính thức.
 • Cấu trúc đều được mô phỏng theo đúng dạng bài của IELTS thông thường.
 • Kết quả đều được chấm và phân tích bởi các chuyên gia, giám khảo kì cựu người bản ngữ theo tiêu chí chung của IELTS. Khác với kì thi thật, các giám khảo còn đưa ra nhận xét, lỗi sai trong kì thi giúp thí sinh nhận thức được điểm mạnh, điểm yếu để cải thiện.
 • Tham gia kì thi này là cơ hội lớn giúp bạn đánh giá và thay đổi lộ trình cho phù hợp, giúp nâng band điểm trong thời gian thi thật sắp tới.

b)Tăng sự trải nghiệm, chuẩn bị tâm lý trước khi bước vào kì thi chính thức

Các bạn tự ôn luyện IELTS tại nhà thường khó giữ vững phong độ khi tham gia thi thật. Đa số nguyên nhân bắt nguồn từ việc khó thích nghi với áp lực của thời gian, không gian. Kì thi thử IELTS lúc này là vị cứu tinh cho những thí sinh sắp thi được trải nghiệm thử những điều chân thật như:

 • Thí sinh khi thi thật còn phải đối mặt với nhiều áp lực khác nhau. Ngoài phải chịu áp lực thời gian, mà còn không gian, yếu tố xung quanh: giám thị, thí sinh xung quanh, nhiệt độ,....Vì vậy, kì thi Mock Test IELTS sẽ là cơ hội để thí sinh trải qua cảm giác chân thật nhất.Rèn luyện được sự vững vàng trong tâm lý qua kì thi thử sẽ giúp họ giữ được phong độ tốt nhất để hoàn thành bài thi.
 • Thông qua Mock Test, sự bình tĩnh sẽ được rèn luyện để giúp bạn tỉnh táo, có được chiến lược làm bài hợp lý hơn.
 • Dựa trên kết quả bài thi thử, người tham gia sẽ biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó, lộ trình ôn luyện tại nhà sẽ được chỉnh sửa để cải thiện điểm yếu, giúp bạn nâng được band điểm của chính mình ở kì thi IELTS chính thức sắp tới.

c)Tiết kiệm thời gian, chi phí

Chi phí để thi một tấm bằng IELTS tuy không quá lớn so với giá trị nó mang lại, nhưng nó là khoảng chi phí đắt đỏ với những bạn hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, kì thi thử sẽ là sự lựa chọn tối ưu bởi:

 • Tham gia kì thi Mock Test IELTS giúp bạn giảm thiểu chi phí, đạt được điểm số mong ước. Nếu mỗi lần thi thật bạn đều phải chi trả 5.000.000 VNĐ thì kì thì thử chỉ bằng một phần mười giá trị.
 • Đặc biệt, bài thi thử giúp bạn có được cái nhìn khách quan về năng lực của mình. Kết quả đưa ra cũng giúp thí sinh có thể xác định được thời điểm, cùng lộ trình thích hợp để sẵn sàng tham gia kì thi chính thức.

3. Thi thử IELTS Mock Test ở đâu?

Thi thử tại IDP hoặc BC là hai địa điểm lý tưởng, uy tín nhất tổ chức kì thi này. Tại Việt Nam, đây là hai đơn vị chính được phép tổ chức kỳ thi IELTS. Tham gia thi thử tại đây giúp thí sinh có trải nghiệm thật nhất, xây dựng được tâm lý vững vàng trước khi tham gia kì thi thật.

Địa điểm đăng ký thi IELTS Mock Test uy tín bạn nên đăng ký

Địa điểm đăng ký thi IELTS Mock Test uy tín bạn nên đăng ký

Ngoài ra, bạn có thể tham gia kiểm tra các kĩ năng trên các nền tảng online tin cậy. Một số trung tâm bạn có thể tham gia thi:

IELTS LangGo: Đây là hệ thống luyện thi IELTS uy tín tại Việt Nam, là đối tác chính thức của IDP. Hiện IELTS LangGo có nhận tổ chức kỳ thi Mock test 1-1 cho những học viên mới bắt đầu theo tiêu chuẩn của hội đồng Anh.

Qua kết quả, thí sinh sẽ nhận được sự phân tích, và lộ trình phù hợp từ đội ngũ đầy kinh nghiệm để giúp bạn đạt được số điểm như mong muốn với chi phí tối ưu nhất.

Kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí

PREP.VN: Prep.vn là một trong những nền tảng dạy IELTS trực tuyến uy tín trong lòng người học. Bởi, chi phí tối ưu, nhiều tiện ích, người học có thể kiểm soát được lộ trình học và nhận được những phản hồi chi tiết từ đội ngũ giáo viên hướng dẫn giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, bạn có tham gia kì thi thử bao gồm cả phần Speaking để giúp thí sinh có cái nhìn tổng quan về năng lực của bản thân trước khi ôn luyện.

IELTS NGỌC BÁCH: Trang web luyện thi IELTS nổi tiếng được thành lập bởi thầy Ngọc Bách - người có nhiều kinh nghiệm trong dạy IELTS. Với các kinh nghiệm thực chiến với kì thi, thầy cùng đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm sẽ tổ chức kỳ thi thử cho học viên trước khi vào học. Đánh giá đều dựa theo tiêu chí chuẩn của Hội đồng Anh để xây dựng lộ trình phù hợp cho mỗi học viên.

4. Hướng dẫn đăng ký thi IELTS Mock Test tại IDP và BC

Cùng theo dõi cách đăng kí thi thử tại IDP và BC qua các bước sau đây:

4.1 Quy định và cách đăng ký IELTS Mock Test tại IDP

Kì thi thử tại IDP được tổ chức cả hai dạng: trên giấy hoặc thi trên máy tính. Thí sinh tham gia kì thi đều phải đăng ký trước cho trung tâm với phí đặt cọc là 300.000 VNĐ. Lưu ý, IDP chỉ nhận đăng ký thi thử trực tiếp tại văn phòng.

Khi đến tham gia dự thi, thí sinh phải đem theo Biên nhận đặt cọc (Receipt) và CMND/CCCD/Passport để tham dự và xác nhận hoàn trả phí đặt chỗ (VNĐ 300.000).

Kết quả thi thử sẽ được trả qua mail đăng ký. Thời gian trả dự kiến trong khoảng 10 tuần sau ngày thi.

Nếu bạn tham gia kì thi thử trên máy tính, thí sinh được tham gia làm bài trên máy tính với 3 kỹ năng Listening, Reading, Writing để làm quen thao tác, đảm bảo được tốc độ làm bài trong khi thi chính thức. Thí sinh đến trễ sẽ không được tham gia thi, và không được hoàn trả phí đặt cọc với bất kỳ lý do nào.

Với kì thi giấy, bạn sẽ được kiểm tra miễn phí tại văn phòng với 2 kỹ năng Nghe (Listening) và Đọc (Reading) tại văn phòng. Các thiết bị đạt chuẩn, cùng độ khó, format đề tương tự đề thi thật sẽ giúp bạn có trải nghiệm rõ ràng về kì thi IELTS.

Trải nghiệm chân thực, độ chính xác cao, và kết quả tức thời phản ảnh đúng năng lực sẽ giúp bạn xác định được lộ trình ôn tập, thời gian luyện tập lý tưởng để đạt được số điểm mong muốn.

4.2 Quy định và cách đăng ký IELTS Mock Test tại BC (British Council)

Hội đồng Anh (British Council) tổ chức buổi thi thử IELTS Pretest với ba kỹ năng Nghe, Đọc và Viết. Thí sinh tham gia thi có thể chọn giữa 2 hình thức: giấy hoặc máy tính để phù hợp với nhu cầu.

Bộ đề được soạn và phát triển bởi Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge và được chấm chuẩn theo tiêu chí bài thi IELTS thật.

Đến với kì thi thử tại BC, bạn chỉ được đăng ký thi thử qua trang web chính của British Council và chờ đợi thư xác nhận từ trung tâm.

Do số lượng đề thi có hạn, thí sinh tham gia đều được hệ thống chọn ngẫu nhiên.

Kì thi thử IELTS Preset tổ chức tại BC cũng hoàn toàn miễn phí. Thí sinh chỉ cần xác nhận tham gia để hội đồng sắp xếp không gian, thời gian. Tuy nhiên, trong trường hợp không thể tham gia, thí sinh vui lòng thông báo cho Hội đồng Anh trước 48 tiếng để nhường cơ hội cho thí sinh khác.

Bài viết này hy vọng đã giúp thí sinh hiểu thêm về tầm quan trọng của kì thi thử IELTS MOCK TEST cũng như cách thức tham gia.

IELTS LangGo mong thông tin trong bài viết này sẽ sẽ hữu ích cho con đường luyện thi IELTS. Chúc bạn may mắn!

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ