Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Gợi ý top 10 phần mềm luyện phát âm tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay

Nội dung [Hiện]

Luyện tập phát âm tiếng Anh là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì của người học cũng như tính đúng đắn của phương pháp học. Trong đó luyện tập phát âm tiếng Anh bằng phần mềm là một trong những cách học hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm luyện phát âm tiếng Anh được phát hành trên thị trường. Trong bài viết này, LangGo sẽ gợi ý cho bạn những phần mềm luyện phát âm tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay.

Top 10 phần mềm luyện phát âm tiếng Anh

Gợi ý những phần mềm luyện phát âm tiếng Anh đáng sử dụng nhất

1. Tầm quan trọng của việc luyện phát âm

Thông thường hiện nay, mục đích chính của việc học tiếng Anh của hầu hết mọi người đó là mong muốn mình có thể sử dụng, giao tiếp tiếng Anh một cách thuần thục để phục vụ cho học tập, công việc và cuộc sống.

Để đạt được điều như vậy, chúng ta phải luyện tập rất nhiều kỹ năng kết hợp chứ không chỉ dừng lại ở việc học ngữ pháp hay từ vựng. Trong đó, luyện phát âm là một trong những yếu tố quan trọng giúp cải thiện kỹ năng nói của người học tiếng Anh.

Không những vậy, điều quan trọng nhất là người nghe có thể hiểu những gì bạn nói hay không phụ thuộc phần lớn vào khả năng phát âm của bạn.

Trong phần thi IELTS Speaking, phát âm cũng là một trong 4 tiêu chí để ban giám khảo đánh giá cũng như chấm điểm phần thi của bạn. Khả năng phát âm chuẩn sẽ quyết định 25% số điểm phần thi này.

Do đó, việc luyện phát âm là một trong những điều quan trọng nhất khi học tiếng Anh. Quá trình luyện phát âm đòi hỏi cần có sự kiên trì, luyện tập liên tục để có thể cải thiện và nâng cao khả năng theo từng ngày.

Vậy, có những phương pháp nào để luyện pháp âm tiếng Anh hiệu quả tại nhà? Bạn có thể xem phim, nghe nhạc, xem video tiếng Anh hằng ngày, tự luyện nói trước gương,... Hoặc có thể sử dụng phần mềm luyện phát âm tiếng Anh như một công cụ hữu hiệu.

2. Khái quát về bảng phiên âm quốc tế IPA

Bảng phiên âm IPA là tên gọi viết tắt của International Phonetic Alphabet, dịch ra tiếng Việt là bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế. Đây là công cụ để bạn có thể sử dụng để đối chiếu và luyện cách phát âm chuẩn.

Bảng phiên âm IPA 

Bảng phiên âm IPA giúp luyện phát âm chuẩn quốc tế

Trong bảng này, chúng ta sẽ nhìn thấy những ký tự Latin về phiên âm của 44 âm cơ bản trong tiếng Anh. Những ký tự này có thể sẽ không quá xa lạ vì các bạn có thể đã nhìn thấy chúng nhiều lần trong các bảng từ vựng, từ điển,...

Bảng phiên âm IPA gồm có tổng cộng 44 âm, trong đó là 20 nguyên âm và 24 phụ âm. Các bạn có thể xem hướng dẫn đọc bảng phiên âm tiếng Anh IPA chi tiết kèm video của LangGo nhé.

3. Top 10 phần mềm luyện phát âm tiếng Anh chuẩn phổ biến nhất hiện nay

Sử dụng phần mềm phát âm tiếng Anh là một trong những cách luyện tập phát âm phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Theo đó, trên thị trường cũng đã xuất hiện khá nhiều ứng dụng hay và chất lượng nhằm phục vụ cho quá trình học và luyện tập phát âm từ cơ bản tới nâng cao.

Sau đây, LangGo sẽ đề xuất cho các bạn đọc top 10 phần mềm phát âm tiếng Anh chuẩn nhất, phổ biến nhất để các bạn có thể tham khảo và sử dụng.

3.1. ELSA SPEAK

Để nhắc đến một phần mềm phát âm chuẩn tiếng Anh uy tín và nổi tiếng thì chắc chắn không thể nào bỏ qua ELSA SPEAK. Đây là phần mềm ứng dụng công nghệ AI để nhận diện giọng nói, cách phát âm và phát hiện lỗi sai, chấm điểm phát âm cho người học.

Khi luyện tập, ứng dụng sẽ chỉ rõ trong một từ, âm nào bạn phát âm tốt, âm nào phát âm chưa tốt. Ngoài ra, ứng dụng cũng có rất nhiều dạng bài tập khác nhau để người đọc thực hành như luyện trọng âm, nghe phân biệt từ đồng âm, luyện nói giao tiếp,...

Phần mềm luyện phát âm tiếng Anh Elsa Speak cũng có một số tính năng đa dạng như nhắc nhở người học luyện tập hằng ngày, theo dõi tiến trình học, so sánh giọng nói của mình với người bản ngữ.

Phần mềm dạy phát âm tiếng Anh ELSA SPEAK

Phần mềm dạy phát âm tiếng Anh ELSA SPEAK

3.2. Cake

Cake là một phần mềm phát âm chuẩn tiếng Anh trên điện thoại khá nổi tiếng hiện nay với các bạn trẻ. Tại phần mềm này, các bạn có thể thực hiện luyện tập thông qua những bài tập và video bài học được tích hợp sẵn.

Không chỉ dừng lại ở việc luyện phát âm, phần mềm Cake cũng cung cấp cho các bạn rất nhiều mẫu câu hay được sử dụng phổ biến và thông dụng hằng ngày bởi người bản ngữ. Nội dung các bài học của Cake cũng khá đa dạng, thú vị và gần gũi với giao tiếp đời sống.

Ứng dụng luyện phát âm Cake

Cake là một phần mềm luyện phát âm chuẩn tiếng Anh khá phổ biến

3.3. FluentU

FluentU là ứng dụng dành cho những người học muốn học phát âm thông qua các video hội thoại. Các video hội thoại trên phần mềm rất đa dạng chủ đề để người học có thể thoải mái tham khảo và lựa chọn.

Hầu hết những chủ đề luyện tập trên ứng dụng đều khá gần gũi với cuộc sống hằng ngày. Tuy có khá nhiều nội dung dành cho người học ở nhiều trình độ khác nhau nhưng FluentU vẫn được đánh giá là phù hợp nhất với những người mới bắt đầu.

FluentU giúp luyện phát âm thông qua các video hội thoại

FluentU là ứng dụng dành cho những người học muốn học phát âm thông qua các video hội thoại

3.4. eJOY English

eJOY English là ứng dụng giúp luyện tập kỹ năng nói tiếng Anh thông qua video. Phần mềm luyện phát âm tiếng Anh này sở hữu hơn 50.000 video với nhiều chủ đề, thời lượng và trình độ khác nhau.

Qua đó, người học có thể tham khảo và tự mình tham khảo, lựa chọn những bài học phù hợp nhất với trình độ và nhu cầu của mình. Kết hợp với đó, phần mềm cũng được tích hợp nhiều trò chơi để người học có thể luyện tập phát âm và những kỹ năng khác.

Phương pháp học trên phần mềm cung cấp đem đến cảm giác mới mẻ, thoải mái cho người học, tránh được những cảm giác nhàm chán hay áp lực đè nặng. Ngoài ra, khi cài đặt phần mềm này vào điện thoại, phần mềm sẽ phát huy tính năng nhắc nhở người học mỗi ngày.

eJOY English giúp luyện tập kỹ năng nói tiếng Anh thông qua video

Phần mềm eJOY English giúp luyện phát âm thông qua video

3.5. Loora - Speak English Fluently

Phần mềm luyện phát âm tiếng Anh Speak English Fluently vô cùng thích hợp đối với những ai muốn luyện tập nói, phát âm theo giọng Mỹ. Ứng dụng tập trung vào những bài tập kỹ năng nhằm hoàn thiện khả năng đối thoại bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, Speak English Fluently cũng tổng hợp và cung cấp danh sách những cụm từ, mẫu câu, thành ngữ sử dụng thông dụng trong giao tiếp hằng ngày. Ứng dụng cho phép sử dụng tốt hầu hết các tính năng trong cả hai tình trạng là online và offline giúp người học tiện lợi học tập ngay cả ở những nơi không có kết nối mạng.

Ứng dụng này cũng có một điểm đặc biệt nằm trong tính năng thu âm giọng nói và so sánh, chấm điểm phát âm của người học. Bạn có thể dễ dàng dựa vào đây để sửa cách phát âm và giọng nói của mình sao cho giống giọng Mỹ nếu chăm chỉ luyện tập.

Phần mềm luyện phát âm Loora - Speak English Fluently

Phần mềm luyện phát âm Loora phù hợp cho những ai muốn luyện phát âm theo giọng Mỹ

3.6. Say It: English Pronunciation

Phần mềm này cho phép người dùng có thể tra cứu và luyện tập phát âm theo từ. Điểm đặc biệt của ứng dụng là tính năng thu âm và tạo ra hình ảnh sóng âm trong bản ghi âm của người học. Qua đó, dễ dàng so sánh kết quả và độ chính xác trong cách phát âm của người học.

Tại mỗi từ vựng cần luyện tập, ứng dụng sẽ đưa ra phiên âm IPA tương ứng để người học dễ dàng ghi nhớ cách phát âm. Bên cạnh đó, có rất nhiều dạng bài tập tương ứng với các trình độ khác nhau để người học lựa chọn.

Phần mềm luyện phát âm Say It: English Pronunciation

Say It: English Pronunciation là phần mềm luyện phát âm theo từ

3.7. Learn English Daily

Learn English Daily là phần mềm luyện phát âm tiếng Anh sẽ có chức năng cải thiện tốt đồng thời cả hai kỹ năng nghe và nói của người học thông qua những video, tệp âm thanh hội thoại về những chủ đề xoay quanh cuộc sống đời thường của người bản ngữ.

Bên cạnh việc luyện phát âm trên ứng dụng, người dùng cũng có thể học từ vựng, ngữ pháp và tra từ ngay cả khi không có kết nối mạng. Ứng dụng vô cùng phù hợp với người mới bắt đầu cho tới có năng lực ở mức trung bình.

Ứng dụng luyện phát âm Learn English Daily

Learn English Daily là phần mềm giúp cải thiện cả hai kỹ năng nghe và nói

3.8. Pronunroid - IPA pronunciation

Pronunroid - IPA pronunciation là một phần mềm học phát âm tiếng Anh khá đơn giản và dễ sử dụng. Ứng dụng được xây dựng và phát triển dựa trên mô hình một trò chơi giáo dục. Qua đó, người học có thể kết hợp việc học từ vựng với phát âm cùng lúc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể được luyện khả năng viết và ghi nhớ từ thông qua những trò chơi đoán chính tả trên phần mềm.

Phần mềm Pronunroid - IPA pronunciation

Pronunroid - IPA pronunciation là một phần mềm học phát âm đơn giản và dễ sử dụng

3.9. Accent Training

Phần mềm kiểm tra phát âm tiếng Anh miễn phí Accent Training phù hợp hơn cả với những ai có năng lực tiếng Anh từ trung bình khá trở lên. Người dùng sẽ được luyện phát âm, luyện giọng thông qua những đoạn văn ngắn thuộc nhiều chủ đề khác nhau.

Trong đó, ứng dụng cũng sẽ hỗ trợ tính năng ghi âm để bạn nghe lại phần luyện đọc của mình để dễ dàng sửa và cải thiện.

Phần mềm luyện phát âm Accent Training

Accent Training phù hợp luyện phát âm cho trình độ Tiếng Anh từ trung bình khá trở lên

3.10. Speak – Practice Your English

Speak – Practice Your English là phần mềm luyện phát âm tiếng Anh khá đặc biệt so với hầu hết những phần mềm khác. Người học sẽ được phép giao tiếp, trò chuyện với những nhân vật ảo trong ứng dụng.

Những nhân vật ảo này thuộc nhiều ngành nghề và độ tuổi khác nhau để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp và có thể trò chuyện tự nhiên nhất. Sau mỗi lần trò chuyện, ứng dụng cũng sẽ đưa ra những đánh giá và chỉ ra những lỗi sai về phát âm cho bạn.

Phần mềm luyện phát âm Speak – Practice Your English

Speak – Practice Your English giúp luyện phát âm Tiếng Anh giao tiếp với nhân vật ảo

Với những ai có kế hoạch thi IELTS trong tương lai, dù gần hay xa, việc luyện tập phát âm vẫn vô cùng cần thiết và nên được thực hiện ngay từ bây giờ.

Những phần mềm luyện phát âm tiếng Anh trên mà LangGo gợi ý cho các bạn đều nhận được những đánh giá tốt và đem lại hiệu quả nhất định cho người học. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn phần mềm phù hợp nhất cho mình nhé.

Hy vọng những chia sẻ trên của LangGo có thể giúp ích cho những ai đang muốn tìm giải pháp cho vấn đề luyện tập phát âm. Các bạn có thể tham khảo thêm các hướng dẫn luyện phát âm hữu ích khác TẠI ĐÂY nhé. Chúc các bạn học tập hiệu quả.

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe máy Honda Vision đời mới
  • 3 Laptop Asus Vivobook hiện đại
  • 5 Đồng hồ thông minh sành điệu
  • 10 Headphone xịn xò
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ