Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Top 5 phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn bản xứ tốt nhất hiện nay

Nội dung [Hiện]

Kỹ năng nói (Speaking) luôn được xem là một thử thách lớn, mang đến nhiều băn khoăn và trăn trở cho học sinh Việt Nam do chưa có nền tảng phát âm vững chắc.

Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc luyện phát âm, thì cũng đừng quá lo lắng, bởi sau đây IELTS LangGo sẽ giới thiệu đến bạn 5 phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn bản xứ, giúp bạn nâng cao khả năng phát âm đồng thời cải thiện kỹ năng speaking nhé.

Phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay

Phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay

1. Vai trò của việc học phát âm chuẩn

Việc học một ngôn ngữ thứ hai như Tiếng Anh quả không phải là một nhiệm vụ đơn giản chút nào bởi bạn cần luyện tập nhiều kỹ năng mà trong đó phát âm đóng vai trò nền tảng để luyện kỹ năng Speaking.

Với một nền tảng phát âm Tiếng Anh chuẩn và vững vàng, bạn có thể tự tin hơn và dễ dàng truyền tải ý kiến, cảm xúc và quan điểm của mình một cách chính xác.

Tầm quan trọng của việc học phát âm Tiếng Anh chuẩn

Tầm quan trọng của việc học phát âm Tiếng Anh chuẩn

Sau đây, IELTS LangGo sẽ giúp bạn phân tích sâu hơn vai trò của việc học phát âm chuẩn trong việc học ngôn ngữ cũng như giao tiếp.

Phát âm tốt giúp người nghe hiểu bạn nhanh hơn

Một trong những vấn đề phổ biến nhất mà học sinh hay gặp phải khi học Tiếng Anh là không biết nói và phát âm sao cho chuẩn bởi trong Tiếng Anh có khá nhiều các âm khó như ch hay th.

Vì vậy, bạn không chỉ cần luyện nói thường xuyên mà quan trọng là hãy luyện tập phát âm thật chính xác để đảm bảo được sự rõ ràng và dễ hiểu trong khi giao tiếp.

Nếu bạn đã tự tin với vốn ngữ pháp và từ vựng của mình, việc phát âm chuẩn sẽ giúp người nghe hiểu rõ những gì bạn đang nói.

Phát âm tốt khiến quá trình học Tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn nhiều

Việc cải thiện phát âm được chứng minh là có thể giúp bạn học Tiếng Anh dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.

Phát âm chuẩn không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng Speaking mà còn giúp bạn nâng cao khả năng Listening bởi phát âm đúng sẽ giúp bạn nghe hiểu tốt hơn.

Bên cạnh đó việc phát âm chuẩn theo bảng phiên âm IPA còn giúp bạn nhớ từ vựng dễ dàng hơn, vì việc nhớ cách phát âm của một từ có thể giúp bạn nhanh chóng viết ra từ đó nhờ mối liên hệ chặt chẽ giữa phiên âm và chữ viết trong Tiếng Anh.

Phát âm tốt giúp bạn cải thiện kỹ năng giap tiếp xã hội

Khi mới bắt đầu tiếp xúc với một ngôn ngữ mới, hẳn nhiều người sẽ có tâm lý tự ti khi giao tiếp và lo lắng liệu mình có đang mắc lỗi hay khiến người nghe không hiểu ý mình không. Việc thiếu tự tin sẽ là rào cản để bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp xã hội.

Đó là lý do vì sao bạn nên chú trọng học phát âm ngay từ đầu bởi đây là một “vũ khí” giúp bạn tự tin tham gia vào các cuộc trò chuyện với người bản xứ để thấu hiểu hơn về con người, văn hóa các nước, đồng thời cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

2. 5 phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn bản xứ

Nắm được tầm quan trọng của việc học phát âm nhưng hẳn nhiều bạn chưa biết một trong những phương pháp hiệu quả nhất để cải thiện kỹ năng này là sử dụng các phần mềm luyện phát âm.

Khi sử dụng phần mềm luyện phát âm, người dùng sẽ nhận được vô vàn lợi ích tuyệt vời như: Tiện lợi, có thể học mọi lúc mọi nơi, bài giảng được thiết kế sinh động và sáng tạo, được nhắc nhở học thường xuyên, …

Bên cạnh đó, một ưu điểm nổi bật là bạn có thể học hoàn toàn miễn phí hoặc chỉ cần trả một khoản nhỏ để nâng cấp khóa học.

Vậy còn chần chờ gì mà không cùng IELTS LangGo khám phá ngay Top 5 phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn bản xứ hiệu quả và dễ sử dụng nhất nhé!

2.1. Duolingo

Phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn Duolingo

Phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn Duolingo

Duolingo là một ứng dụng Tiếng Anh đạt rất nhiều giải thưởng vì tính toàn diện của nó chứ không chỉ riêng về mảng phát âm. Phương pháp giảng dạy của Duolingo được đánh giá cao nhờ vào sự kết hợp giữa những trò chơi thú vị và việc luyện tập kiến thức đơn thuần.

Người dùng có thể chọn học miễn phí hoặc chọn trả phí nếu muốn học nâng cao thêm.

2.2. Cool Speech

Phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn Cool Speech

Phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn Cool Speech

Cool Speech được nhiều người đánh giá là một trong những phần mềm luyện phát âm Tiếng Anh bài bản và chất lượng nhất hiện nay, cho phép người dùng trau dồi khả năng Speaking ngay tại nhà.

Tính năng quan trọng nhất mà ứng dụng mang đến cho người dùng là dùng giọng đọc chuẩn bản xứ để đọc các đoạn text cho sẵn, giúp cho người học dễ dàng hình dung, bắt chước và phát âm theo.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể yêu cầu ứng dụng đọc một đoạn văn bản mà tự soạn theo giọng đọc mà mình yêu thích nhờ ứng dụng công nghệ Text-to-speech hiện đại của Microsoft.

Một điểm nữa khiến Cool Speech đặc biệt hơn so với các phần mềm kiểm tra phát âm Tiếng Anh khác là tính năng khác tự điều chỉnh ngữ điệu hay tốc độ sao cho phù hợp với khả năng của mình,...

2.3. ELSA Speak

ELSA Speak là phần mềm luyện phát âm Tiếng Anh hiệu quả

ELSA Speak là phần mềm luyện phát âm Tiếng Anh hiệu quả

Ứng dụng ELSA Speak được đánh giá là phần mềm học Tiếng Anh tiên tiến nhất hiện nay nhờ vào việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và công nghệ nhận diện giọng nói trong phương pháp giảng dạy.

ELSA Speak được nhiều học viên ví như một “gia sư riêng”, giúp các bạn nhận ra những lỗi trong phát âm Tiếng Anh và cải thiện chúng. Với ứng dụng ELSA Speak, bạn có thể:

  • Làm bài kiểm tra kỹ năng Speaking để thấy được những vấn đề nghiêm trọng nhất trong phát âm Tiếng Anh của bạn;

  • Sau bài test trên, ứng dụng sẽ tạo cho bạn một kế hoạch học tập phù hợp với năng lực hiện tại của bạn;

  • Hãy nghe audio rồi lặp lại các từ hay cụm từ đó. Ngay lập tức, ELSA Speak sẽ gửi đánh giá kết quả và hướng dẫn bạn cách di chuyển môi, lưỡi để tạo ra âm thanh chính xác nhất.

  • Thực hành trên bốn dạng bài học khác nhau: phát âm, nghe, nhấn trọng âm và thực hành hội thoại.

  • Tự lựa chọn thời gian bạn muốn luyện tập và nhận được thông báo hàng ngày từ ELSA Speak.

Phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn này có phiên bản dùng thử 7 ngày để bạn có thể làm bài kiểm tra và sử dụng hơn 1200 bài học có sẵn. Sau đó, bạn cần trả một khoản phí khá thấp để dùng phiên bản đầy đủ.

2.4. FluentU

Phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn FluentU

Phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn FluentU

Nếu bạn đã cảm thấy quá chán nản với những quyển sách Tiếng Anh khô khan thì ứng dụng FluentU sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Đây là một phần mềm rất độc đáo, cung cấp những video vui tươi và hài hước, khiến việc học Tiếng Anh trở nên hấp dẫn và thoải mái hơn.

Người dùng có thể lựa chọn đa dạng các lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, phim ảnh, chương trình quảng cáo và luyện đọc với phụ đề đi kèm. Đồng thời có thể bấm vào những từ mà mình không hiểu để xem hình minh họa sống động, định nghĩa và ví dụ về cách sử dụng từ nữa.

Không chỉ được phát triển trên điện thoại thông minh, FluentU còn có phiên bản cho máy tính và máy tính bảng, cho phép bạn học ngay tại nhà bất cứ lúc nào. Thật tiện lợi phải không?

2.5. English Pronunciation

English Pronunciation là phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn thông dụng

English Pronunciation là phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn thông dụng

Ứng dụng cuối cùng mà IELTS LangGo muốn giới thiệu đến các bạn là English Pronunciation với hơn 500 ngàn lượt cài đặt trên Google Play cùng nhiều phản hồi và đánh giá rất tích cực, khách quan từ người dùng.

Phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn này sẽ khiến bạn có cảm giác như đang được học với một gia sư thực sự bởi nó hướng dẫn và minh họa chi tiết cách di chuyển môi và lưỡi để tạo ra âm thanh và phát âm chính xác nhất.

Với ứng dụng này, bạn vừa có thể bấm vào từng từ đơn lẻ trong câu để nghe audio và học cách bật âm chính xác, vừa được luyện cách phát âm, luyến láy và nhấn mạnh sao cho giống người bản xứ nhất dưới dạng một câu hoàn chỉnh.

Một lợi ích đặc biệt khi sử dụng app English Pronunciation là việc ứng dụng sẽ mang đến những video do người bản ngữ thực hiện để hướng dẫn chi tiết, cặn kẽ cách phát âm Tiếng Anh cho người dùng.

Bên cạnh đó, để tối ưu hóa việc học và luyện phát âm, bạn hãy kết hợp việc sử dụng các phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn trên với các mẹo dưới đây nhé!

Thu âm giọng nói: Chỉ khi nghe được giọng nói của mình, bạn mới có được cái nhìn khách quan nhất về khả năng phát âm cũng như những điểm mạnh và yếu của bản thân. Vì vậy, hãy thu âm lại phần trình bày của mình và so sánh với các phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn trên nhé!

Tìm hiểu thật kỹ bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế IPA (International Phonetic Alphabet): Điều này đặc biệt cần thiết đối với những bạn mới bắt đầu học Tiếng Anh. Bởi để phát âm đúng một từ, chỉ nhìn vào mặt chữ của từ đó là không đủ, mà cần dựa vào phiên âm trong bảng IPA.

Qua bài viết này, IELTS LangGo hy vọng đã mang tới bạn những thông tin bổ ích về tầm quan trọng của việc học phát âm Tiếng Anh cũng như chia sẻ những phần mềm phát âm Tiếng Anh chuẩn bản xứ, được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất trên thế giới.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Phát âm Tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ qua các bài viết hướng dẫn chi tiết của LangGo nhé.

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ