Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

CÁC LỖI CẦN TRÁNH TRONG IELTS WRITING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Nội dung [Hiện]

Việc chuẩn bị cho mình một chiến lược phù hợp khi tham gia kỳ thi IELTS, đặc biệt là phần thi Writing là rất cần thiết. Tuy nhiên sẽ có một số lỗi mà bạn cần phải rất cẩn thận mới có thể phát hiện ra. Dưới đây là lưu ý một số lỗi bạn cần tránh và rất cẩn thận trong bài làm của mình.

CÁC LỖI CẦN TRÁNH TRONG IELTS WRITING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

I. Phần mở đầu

Với những bạn mới bắt đầu, phần thi IELTS Writing có lẽ sẽ khá đáng sợ bởi sẽ có nhiều sai lầm phổ biến mà bạn cần rất chú ý để không bị mất điểm trong quá trình làm bài thi, và đôi lúc chúng ta không thể xem xét kỹ lưỡng các lỗi sai của mình để tránh. Tuy nhiên, ôn luyện cho kỳ thi IELTS là một chặng đường dài và chúng ta có thể luyện tập. Dưới đây sẽ là một số lỗi sai cơ bản mà bạn có thể rút kinh nghiệm trong kỳ thi IELTS của chính bạn.

II. Các lỗi cần tránh cho những người mới bắt đầu

1. Sử dụng các từ đặc biệt không cần thiết để thể hiện vốn từ vựng của bạn.

IELTS không phải là một kỳ thi nơi bạn thể hiện tất tần tật các kiến thức về từ vựng tiếng Anh. Thay vào đó, kỳ thi IELTS là để kiểm tra về việc bạn sử dụng ngôn ngữ đó sao cho phù hợp và sử dụng các từ có liên quan đến chủ đề được đưa ra trong câu hỏi hay không. Việc chọn từ / cụm từ không thuộc ngữ cảnh của câu trả lời cũng sẽ làm cho câu trả lời của bạn, đặc biệt là trong phần thi IELTS Writing sẽ không được giám khảo đánh giá cao. Trong khi viết câu trả lời của mình, các bạn cần phải cẩn thận để đảm bảo rằng từ vựng bạn sử dụng phù hợp với chủ đề, câu hỏi đề bài.

2. Trích dẫn các báo cáo ngẫu nhiên.

Các bài luận trong phần thi IELTS Writing yêu cầu bạn xây dựng ý kiến và lên ý tưởng của mình về các chủ đề chung và các vấn đề xã hội. Phần thi này cũng như giám khảo đòi hỏi sự quan sát của bạn và sự hiểu biết của bạn về xu hướng trong vấn đề đó. Trích dẫn các báo cáo ngẫu nhiên sẽ làm ảnh hưởng đến tính nguyên bản của bài làm của bạn trong phần thi IELTS Writing. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ trả lời và sử dụng các sự kiện và số liệu có thật và cố gắng không trích dẫn số liệu đó trong “”.

3. Không có ý tưởng cụ thể cho bài thi IELTS Writing.

Khả năng sử dụng ngôn ngữ và lượng từ vựng hay ngữ pháp là một trong những điều quan trọng trong phần thi IELTS Writing. Tuy nhiên các bạn cần phải luôn nhớ rằng ý tưởng xây dựng bài luận của bạn mới là điều quan trọng nhất trong phần thi Writing. Mặc dù bạn có thể tự do đưa ra càng nhiều ý kiến càng tốt, nhưng bạn cần phải có những ý tưởng cụ thể để có thể cho giám khảo thấy rõ ràng câu chủ đề của câu trả lời của phần thi IELTS Writing.

4. Thực hành nhiều bài thi trước để đạt điểm cao.

Viết luận không phải là một môn học. Đó là một kỹ năng bạn mất nhiều thời gian luyện tập để thành thạo và đạt được band điểm mà bạn mong muốn trong kỳ thi IELTS Writing. Dù bạn đang ở cấp độ nào, nếu bạn tiếp tục viết đi viết lại các bài thi cũ, nó sẽ không giúp bạn đạt được số điểm mà bạn kì vọng. Để đạt được điểm cao, bạn cần dành nhiều thời gian hơn để phân tích những sai lầm của mình và làm việc với chúng và nhớ những người có chuyên môn trực tiếp sửa bài cho bạn cho dù đó là đề thi cũ.

5. Lạm dụng quá nhiều các từ liên kết.

Một từ liên kết có thể là một con dao 2 lưỡi, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó trong câu trả lời của phần thi IELTS Writing. Mặc dù nó là một công cụ tuyệt vời để thêm sự gắn kết trong văn bản của bạn, nó cũng có thể phá hỏng toàn bộ bài luận của bạn nếu bạn lạm dụng nó quá nhiều. Không sử dụng kết nối trong một số câu ngắn có thể sẽ hiệu quả hơn. Cần luyện tập và kết hợp hợp lý việc sử dụng các từ nối, từ liên kết trong phần thi IELTS Writing.

6. Chèn thêm thành ngữ không cần thiết.

Việc sử dụng thành ngữ trong suốt bài luận của bạn chỉ làm cho bài luận lộn xộn và có thể không trang trọng hay không phù hợp với bài thi IELTS Writing. Hãy nhớ bài luận của bạn nên đại diện cho bạn, ý tưởng, ý kiến và văn hóa của bạn. Nên sử dụng các idioms trong bài thi Speaking hơn là bài Writing của bạn.

7. Sử dụng câu dài và thể hiện ý dài dòng.

Độ dài của câu không thể hiện trình độ sử dụng ngôn ngữ của bạn. Trong thực tế, câu dài nghe có vẻ dài dòng không cần thiết và phức tạp hơn trong câu trả lời của bạn của phần thi IELTS Writing. Bạn có thể sử dụng các câu phức tạp để diễn đạt ý tưởng của mình nhưng đừng quá làm dụng sử dụng chúng để bài luận trả lời của bạn không bị dài dòng và không nêu được ý mà bạn mong muốn.

8. Chỉ viết bằng giọng văn bị động.

Hãy nhớ rằng sử dụng câu bị động để tập trung vào hành động, trong khi đó, câu chủ động tập trung vào người đứng sau hành động. Bạn cần chọn một trong 2 cách sử dụng câu, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Tuy nhiên đừng quá phụ thuộc vào loại nào quá nhiều, bạn cần cho giám khảo thấy rằng bạn có thể linh hoạt sử dụng các loại câu và ngữ pháp của bạn tốt như thế nào trong kỳ thi IELTS, đặc biệt là phần thi Writing.

Cách tốt nhất để có thể tự luyện tập cho phần thi IELTS Writing là nhờ một người có kinh nghiệm để có thể đánh giá tiến bộ của bạn và đưa ra phản hồi thường xuyên và các lỗi sai để có thể đạt band điểm mà bạn mong muốn trong kỳ thi IELTS. Chúc các bạn may mắn!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo video "Hạn chế VERY đạt điểm MÊ LY ||Luyện thi IELTS online hiệu quả" sau đây của LangGo để có thể tránh lỗi sai kinh điển này nhé.

(Nguồn: Sưu tầm, tổng hợp)

LỚP HỌC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN