Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Website/ Podcast luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày tốt nhất

Nội dung [Hiện]

Bạn đã quá ngán ngẩm với những quyển giáo trình tiếng Anh dày cộm, bạn không có thời gian hàng giờ để đọc những tài liệu tiếng Anh? Vậy hãy thay đổi phương pháp bằng cách thử sức mình với học tiếng Anh online miễn phí bằng cách luyện nghe mỗi ngày.

Website/ podcast luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả nhất
Website/ podcast luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày hiệu quả nhất

Chỉ với 30 phút luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày hoàn toàn có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe của mình. Tham khảo ngay các website, podcast được gợi ý bởi IELTS LangGo để trải nghiệm và trau dồi khả năng nghe tiếng Anh của mình mỗi ngày nhé.

1.  Các website luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày

British Council Learn English, VOA Learning English, Ebomb... là những website miễn phí nổi tiếng giúp nâng cao khả năng nghe tiếng Anh.

Cùng tìm hiểu kĩ hơn về những website luyện nghe hàng đầu này nhé. 

1.1 VOA Learning English

VOA Learning English là kênh tin tức và thông tin đa phương tiện của VOA - thuộc Đài tiếng Nói Hoa Kỳ ( (Voice of America). Được biết tới như một nguồn tài nguyên đa phương tiện, VOA Learning English mang đến các thông tin và tin tức cho hàng triệu người nói tiếng Anh và học tiếng anh trên toàn thế giới.

VOA Learning English hỗ trợ học tiếng Anh - Mỹ miễn phí. Website được tổng hợp các bài luyện nghe nói tiếng Anh giao tiếp thông qua những thông tin thời sự tại các nước trên thế giới. 

VOA Learning English là trang web phù hợp cho người bắt đầu học và làm quen tiếng Anh bởi các bản tin thuộc VOA đa phần là tin ngắn, sử dụng từ vựng thông dụng, cấu trúc đơn giản. Hơn nữa, các tin được đọc với tốc độ chậm, phát âm rõ nên rất dễ nghe. 

Đặc biệt, VOA sở hữu những câu chuyện và các bài nghe có nội dung hấp dẫn, mang tính thời sự nhưng không hề nhàm chán bởi từ vựng và cấu trúc là dạng giao tiếp kiểu Mỹ thông dụng. Nhờ đó website không chỉ giúp nâng cao trình độ nghe mà còn giúp mở rộng kiến thức về văn hoá - xã hội Mỹ. 

Ảnh minh họaVOA Learning English là kênh luyện nghe tiếng Anh uy tín thuộc Đài tiếng nói Hoa Kỳ (Nguồn: VOA Learning English)
VOA Learning English là kênh luyện nghe tiếng Anh uy tín thuộc
Đài tiếng nói Hoa Kỳ (Nguồn: VOA Learning English)

1.2. British Council Learn English

Trang web British Council Learn English (Hội đồng Anh) cung cấp nhiều bài giảng và bài nghe đa dạng. Website British Council Learn English sở hữu những bài luyện nghe phân theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao tiện lợi cho người học.

Với đa dạng chủ đề, tình huống, bài tập, khả năng nghe của bạn sẽ được cải thiện khi chăm chỉ luyện tập thường xuyên. Bên cạnh đó, tại đây người đọc cũng có thể luyện tập khả năng nghe tiếng Anh thông qua những câu chuyện được đọc bởi người bản xứ hay những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai một cách thành thạo.

1.3. Lyrics Training - Học tiếng Anh qua âm nhạc

Website này đặc biệt phù hợp với những bạn yêu thích âm nhạc và muốn cải thiện kỹ năng nghe một cách chủ động. Với lượng “lyrics" dồi dào, người dùng có thể vừa nghe vừa thưởng thức giai điệu, vừa học tiếng Anh bằng cách theo dõi ca từ và điền vào chỗ trống của những bài tập dạng gap filling để hoàn thiện lời bài hát.

Qua mỗi bài hát, bạn không chỉ trau dồi cho bản thân được những từ vựng độc đáo mà còn có thể học được những mẫu câu đậm chất bản địa vô cùng thú vị. 

Đồng thời, Lyrics Training cũng được tích hợp công cụ tính điểm, countdown timer (đếm ngược), và ranking (bảng xếp hạng) nhằm kích thích người học tốt hơn. Bạn cũng có thể tải ứng dụng này về điện thoại từ các ứng dụng Appstore, CH play để sử dụng bất cứ khi nào.

Lyrics Training là website luyện nghe tiếng Anh phù hợp với những tâm hồn yêu âm nhạc
Lyrics Training là website luyện nghe tiếng Anh phù hợp với những tâm hồn yêu âm nhạc

2. Luyện nghe tiếng Anh cùng podcast

Ngày nay, việc học qua podcast đã trở nên vô cùng phổ biến với người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Cũng bởi sự thuận tiện và dồi dào tài nguyên, với nhiều phong cách và chủ đề khác nhau, luyện nghe qua podcast giờ đây đã trở thành xu hướng và là một trong những cách học được yêu thích nhất. 

Cùng điểm qua những podcast tiếng Anh hữu ích được liệt kê dưới đây nhé!

2.1 Podcast in English

Podcast in English mang lại cho bạn một chuỗi podcast chứa đựng các chương trình học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, hỗ trợ việc luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

Đặc biệt, Podcast in English còn có những series podcast dành riêng cho những người cần học tiếng Anh thương mại và nhiều chủ điểm khác nhau. Các bài học ngắn được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh dành cho người có nhu cầu luyện tiếng Anh giao tiếp hàng ngày với vô số các chủ đề thú vị. 

Ví dụ như: Thế vận hội mùa đông, cưỡi ngựa, Facebook,... sau các bài học là phần bài tập từ vựng review nhằm giúp bạn làm phong phú thêm vốn từ vựng tiếng Anh cho bản thân.

2.2 Youtube IELTS LangGo

Là một nền tảng lớn nhất với trữ lượng Video và Short Video vô cùng khổng lồ, Youtube cũng là một trong những website luyện nghe tiếng Anh online tốt nhất bạn có thể tham khảo. Tại đây, bạn có thể tìm nghe những video từ các đài truyền hình quốc gia uy tín hàng đầu như BBC News, CNN News,... tới các kênh giáo dục toàn cầu nổi tiếng với như Ted Talk, Ted Ed, In a Nutshell, IELTS LangGo,...

Trong đó, IELTS LangGo là kênh youtube thuộc Trung tâm Luyện thi ILETS LangGo sở hữu loạt video bổ ích giúp trau dồi đầy đủ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết trong IELTS. Các video tại đây phù hợp với đa dạng cấp độ người dùng từ cơ bản đến nâng cao. 

Mỗi video với khối lượng thời gian không quá dài nhưng luôn truyền tải đầy đủ và đảm bảo lượng kiến thức vô cùng thú vị cho người xem. Ngoài những mẹo, bí kíp luyện thi đặc biệt được gợi ý bởi các chuyên gia, Youtube IELTS LangGo còn bao gồm nhiều short clips hướng dẫn giải đề mẫu các chủ đề phổ biến trong IELTS giúp việc học IELTS trở nên dễ dàng hơn. 

Luyện nghe tiếng Anh cùng IELTS LangGo

Đặc biệt những video này sẽ được thực hiện và hướng dẫn bởi các giảng viên nước ngoài đến từ Mỹ, Anh, Úc, Canada,.. giúp người học được làm quen, dễ dàng mường tượng nội dung video, cải thiện khả năng nghe tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

2.3 Better @ English

Better @ English là kênh học tiếng Anh online miễn phí với nhiều cuộc hội thoại thực tế với người bản ngữ. Các chủ đề tại Better @ English được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao với tốc độ nói vừa phải, giúp người nghe có thể bắt kịp câu chuyện một cách dễ dàng.

Tại Better @ English, mỗi podcast sẽ được đính kèm phụ đề và ghi chú từ vựng. 

Luyện nghe tiếng Anh với những chủ đề gần gũi trong cuộc sống, nghe có vẻ đơn giản nhưng đây sẽ là một cách học tuyệt vời giúp bạn bổ sung kiến thức xã hội mà đôi khi bạn sẽ không thể bắt gặp trên lớp hay trong sách giáo khoa. Better @ English phù hợp cho học viên trung cấp trở lên và những bạn muốn tìm hiểu về văn hoá - xã hội Mỹ. 

2.4 Business English Pod

Bạn đang làm công việc kinh doanh, đặc biệt là các công ty đa quốc gia cần sử dụng tiếng Anh để nghiên cứu và làm việc? Bạn đang làm công việc kinh doanh tại nước ngoài - nơi sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính? Business English Pod là một lớp học tuyệt vời dành cho bạn.

Business English Pod mang sứ mệnh giúp bạn làm quen với môi trường tiếng Anh kinh doanh. Bạn sẽ có cơ hội đắm mình trong thế giới tiếng Anh chuyên ngành với một loạt bài nghe xoay quanh các tình huống trong kinh doanh. 

Mỗi tình huống tại podcast Business English Pod sẽ được sắp xếp theo cấu trúc đơn giản đến nâng cao và sau mỗi bài nghe đều có phụ đề và câu đố đi kèm giúp tạo động lực cho học viên. 

Một trong những điều khiến giới kinh doanh thích thú khi đến với podcast này chính là ngoài làm quen với tiếng Anh thương mại, những bài học do Business English Pod cung cấp còn cho học viên cái nhìn sâu sắc về cách kinh doanh và những kiến thức kinh doanh gắn liền với thực tế rất giá trị.

Như vậy IELTS LangGo đã giúp bạn tổng hợp những website cũng như podcast luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày thú vị và hiệu quả nhất. Học một ngôn ngữ mới không phải điều dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn thực sự cố gắng và chăm chỉ luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ sớm hái được quả ngọt. 

Rinh lì xì mừng xuân lên tới 13.000.000Đ tại IELTS LangGo - chỉ trong tháng 2/2024
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy là người tiếp theo cán đích 7.5+ IELTS với ưu đãi CHƯA TỪNG CÓ trong tháng 2!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ
Nhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ