Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

21 bài Ted Talk để giúp bạn vượt qua kỳ thi IELTS (Part 2)

Nội dung [Hiện]

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một danh sách thực tế về các bài Ted Talks để giúp bạn vượt qua IELTS. Bạn có thể nghe podcast ở mọi nơi và chúng mình sẽ đi sâu vào chi tiết hơn về cách sử dụng mỗi bài nói chuyện - và / hoặc bạn có thể truy cập website của Ted Talk để tìm hiểu chi tiết hơn.

21 bài Ted Talk để giúp bạn vượt qua kỳ thi IELTS

Nếu bạn ở xung quanh Band 5 hoặc 6, hãy truy cập trang Ted Talk và lắng nghe trong khi đọc bản dịch. Bạn thậm chí có thể thực hiện bài tập điền vào chỗ trống của mình hoặc nếu bạn rất quyết tâm, hãy sao chép toàn bộ âm thanh, sau đó kiểm tra phiên âm của bạn với phiên âm chính thức của Ted Talk.

Cá nhân mình đã tải xuống tất cả các bản mp3 của các cuộc trò chuyện này, sau đó nghe chúng, một ngày một lần trong 20 ngày liên tục. Hãy cố gắng lấp đầy bộ não của bạn với một số ý tưởng và câu chuyện tích cực!

10. Metaphorically speaking

Tiếng Anh không phải là tiếng Anh mà không có ẩn dụ, thành ngữ và các cách diễn đạt cố định

Video này sẽ giúp bạn hiểu và đào sâu kiến thức về ẩn dụ là cách chúng được tạo ra bằng tiếng Anh.

Nếu bạn sử dụng một số phép ẩn dụ trong phần nói của IELTS, nó chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một số điểm bổ sung cao hơn đó.

Diễn giả cũng gợi ý cách ẩn dụ có thể ảnh hưởng tinh tế đến quyết định của chúng ta.

11. Programming your mind for success | Carrie Green

Video này sẽ giúp bạn có động lực và chia sẻ một số kỹ thuật mạnh mẽ để đạt được NĂNG LƯỢNG để học IELTS và học tập các môn học khác nữa.

 • Tìm hiểu những trở ngại bạn có thể gặp phải trong khi cố gắng để đạt được một cái gì đó
 • Và học cách vượt qua chúng
 • Cách tiếp cận thực tế làm thế nào để đạt được những gì bạn muốn

12. What do top students do differently?

Trong video này, bạn sẽ lắng nghe những ý tưởng khác nhau về việc học thành công.

Diễn giả nói rõ điều gì sẽ giúp ích nếu bạn muốn đạt điểm cao. Tầm quan trọng của cân bằng cuộc sống và việc học tập. Và những lời khuyên thiết thực hơn

13. Go ahead, make up new words! | Erin McKean

Đây là một video thú vị để tìm hiểu về các từ, cách chúng được tạo ra và cách tạo từ mới.

Video sẽ giúp bạn hiểu cách tạo từ mới trong tiếng Anh. Diễn giả sẽ dạy cho bạn 6 cách giúp bạn có thể khiến ngôn ngữ của bạn sáng tạo hơn.

Một kiến thức vững chắc về các phần của bài nói chuyện là hoàn toàn cần thiết cho tất cả các phần của IELTS và video này có thể giúp bạn thấy sự khác biệt và sử dụng các từ đúng cách.

Nhưng hãy cẩn thận! Đừng phát minh ra từ trong kỳ thi IELTS của bạn !!

14. A new equation for intelligence

Cần một phương pháp hoàn toàn hợp lý để có động lực cho kỳ thi?

Bài nói chuyện này giải thích một cách hùng hồn rằng chúng ta càng có nhiều lựa chọn, chúng ta có thể đưa ra quyết định chất lượng tốt hơn.

Vì vậy, bằng cách tham gia (và vượt qua IELTS), bạn có thể tăng đáng kể các lựa chọn của mình, vì IELTS cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn trong cuộc sống của mình (nhập cư, giáo dục đại học, v.v.).

15. Learning styles & the importance of critical self-reflection

Thêm vào video trước đó, video này sẽ xua tan bí ẩn về các cách học khác nhau.

Nó sẽ giúp bạn hiểu cách ghi nhớ thông tin tốt hơn có thể thực sự hữu ích trong khi chuẩn bị thi IELTS. Diễn giả cũng sẽ cung cấp các ví dụ thú vị. Bạn sẽ học được tại sao ý nghĩa lại quan trọng trong khi nghiên cứu một cái gì đó.

16. This is your brain on communication

Bài Ted-Talk này nói về giao tiếp của con người qua các ngôn ngữ khác nhau, cách trao niềm tin cho sinh viên khi đi thi IELTS, cách khắc phục bộ não của chúng ta thực hiện các hoạt động tương tự, hoặc liên kết chúng lại với nhau, khi chúng ta nghe cùng một ý tưởng hoặc câu chuyện. Và cuối cùng là cách làm thế nào bộ não truyền các mô hình, chia sẻ kỷ niệm và kiến thức.

17. TED’s secret to great public speaking

Nội dung của bài nói chuyện được chia thành 3 phần chính:

 • Một thành phần bí mật mà tất cả những người nói tốt nhất đều có điểm chung
 • Bốn cách để biến bí mật này trở thành một phần kỹ năng của bạn
 • Cách chia sẻ một ý tưởng đáng được lan truyền

18. 10 ways to have a better conversation

Thành phần của một cuộc trò chuyện tuyệt vời bao gồm: Trung thực, ngắn gọn, rõ ràng và một lượng lắng nghe hiệu quả. Trong cuộc nói chuyện sâu sắc này, tác giả chia sẻ 10 quy tắc hữu ích để có những cuộc trò chuyện tốt hơn.

19. Four reasons to learn a new language

Về việc học tập một ngôn ngữ hoàn toàn mới: Tác giả chia sẻ bốn lợi ích hấp dẫn của việc học tập một âm thanh mới trong ngôn ngữ.

20. Why I keep speaking up, even when people mock my accent

Đây là một nguồn cảm hứng tốt cho những người có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh và giúp sinh viên khi thi IELTS tự tin trong phần Speaking.

Đây là một bài nói chuyện về câu chuyện cá nhân của tác giả và là nguồn cảm hứng cho những học sinh lo lắng về giọng địa phương của mình có thể bị ảnh hưởng tiêu cực tới kỳ thi IELTS.

21. What our language habits reveal

Nhìn vào ngôn ngữ và cách nó thể hiện những gì diễn ra trong tâm trí chúng ta là nội dung chính của bài nói chuyện này. Đồng thời tác giả cũng giải thích lý do vì sao những từ chúng ta chọn để giao tiếp thể hiện nhiều hơn về bản thân chúng ta nhiều hơn cả ngữ nghĩa của cụm từ đó.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ