Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

15 Website miễn phí tự học Tiếng Anh hiệu quả

Nội dung [Hiện]

LangGo tổng hợp 15 trang web học tiếng Anh online miễn phí và hiệu quả, được sàng lọc sau nguồn tài liệu vô tận trên internet. Chắc chắn đây sẽ là nguồn học bổ ích giúp các bạn dễ dàng tiếp cận với việc tự học Tiếng Anh online và đập tan mọi trở ngại.

Từ cách học phát âm chuẩn chỉnh, đến kĩ năng nghe thuần thục và các phương pháp học nói siêu Việt... đều được tìm thấy trong các đường dẫn này. Lưu lại ngay và học thôi nào!

15-website-mien-phi-tu-hoc-tieng-anh-hieu-qua

1. Breaking News English - Luyện nghe mọi cấp độ

Website: https://breakingnewsenglish.com/

Breaking News English (BNE) là một site test kỹ năng nghe Tiếng Anh “kỹ lưỡng” và “chi tiết” nhất. Trang web này cung cấp cho người học hàng ngàn file MP3 giọng Anh Anh và Anh Mỹ trong cùng một bản tin với các cập độ từ dễ đến khó với tổng cộng 2564 bài nghe ở 7 trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, BNE còn test luôn khả năng nghe của các bạn thông qua rất nhiều dạng bài tập khác nhau, bao gồm Multiple Choice, Gap Filling, Phrase Match, True/False, Comprehension Questions…..

Bên cạnh đó, BNE cũng là một lựa chọn sáng giá để luyện speaking. Rất nhiều câu hỏi liên quan đến topic được đưa vào nội dung discuss, role-play. Nếu chăm chỉ luyện nghe và tập trung luyện các dạng câu hỏi, bài tập được biên tập bởi đội ngũ BNE thì chắc chắn bạn sẽ sớm lên trình listening skill nhanh thôi.

Một điểm cộng nữa của trang web chất lượng này là luôn update các file MP3 luyện nghe thường xuyên mọi cấp độ, bao quát rất nhiều vấn đề thời sự quốc tế như Bạo loạn ở Ukraine hay các thống kê, khám phá mới nhất về khoa học, sức khỏe con người, văn hóa nhân loại, môi trường sống...

2. Many things - Làm chủ nguyên âm và phụ âm

Website: https://www.manythings.org/

Many things rất thích hợp cho những người mới tập tành học tiếng Anh hay bắt đầu từ con số 0, mất gốc. Bởi đây là trang web cung cấp các video có tốc độ chậm và dạy phát âm theo cách listen and repeat, tức là nghe và lặp lại. Điểm thích thú nữa ở đây là chuỗi bài học luyện nghe và bạn hoàn toàn có thể tranh thủ repeat từng câu ngắn để gia tăng vốn speaking skill trong khi học tiếng Anh giao tiếp của mình.
Ngoài ra bạn còn có thể luyện thêm kĩ năng đọc hiểu tiếng Anh với các câu chuyện ngắn, sử dụng khối từ vựng cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Tranh thủ download audio về để rèn luyện kĩ năng nghe và phát âm chuẩn, rồi đối chiếu với script để xem khả năng tiến bộ của mình tới đâu nhé.

3. Language Guide - Giao tiếp đa ngôn ngữ

Website: https://www.languageguide.org/english/

'Học và chia sẻ ngôn ngữ' Rất đúng như slogan, với Language Guide bạn có thể bắt đầu học mọi ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Anh giao tiếp. Học vỡ lòng từ gọi tên những con số, màu sắc, đồ vật... với audio. Điểm thú vị của web này đã thiết kế bài học với hình ảnh trực quan sinh động và âm thanh phiên âm chuẩn quốc tế, giúp người học ghi nhớ tốt hơn khi vận động cả thị giác và thính giác để học tập.

Điểm cộng của trang web này là sử dụng ngôn ngữ đa quốc gia nên bạn hoàn toàn có thể chọn học tiếng Anh có dịch nghĩa tiếng Việt sẽ giúp bạn dễ dàng chinh phục được ngôn ngữ quốc tế này.

4. California Distant Learning Program - Học qua các câu chuyện

Website: http://www.cdlponline.org/

Đây là trang web học tiếng Anh online miễn phí thú vị dành cho kĩ năng nghe của bạn. Nhưng đặc biệt ở đây bạn sẽ không thấy những bài nghe truyền thống mà thay vào đó là những câu truyện ý nghĩa, vui nhộn không chỉ giúp bạn tăng khả năng thích nghi với tiếng Anh nói thực sự cũng như thêm phần nuôi dưỡng tình yêu dành cho ngôn ngữ này.

5. Activities for ESL Students - Ngữ pháp bao trọn mọi cấp độ

Website: http://a4esl.org/

Free Online English Learning dành cho người mới bắt đầu: Study English with Quizzes, Tests, Crossword Puzzles, Exercises and other activities for students of English as a second language. Ngoài các bài viết xuất bản, trang web còn liên kết với một loạt các tài liệu cho giáo viên ESL/EFL như sách giáo khoa trực tuyến, trò chơi lớp học và ý tưởng hoạt động và một danh sách lớn các câu hỏi hội thoại. Đối với các sinh viên có một bộ sưu tập lớn các hoạt động bao gồm câu đố và trò ghép ô chữ.

6. Spelling City - Thực hành nghe & chép chính tả tốt

Website: https://www.spellingcity.com/

Theo thống kê của Hội đồng nghiên cứu quốc gia cho biết có đến 70% các vấn đề đọc hiểu là do thiếu từ vựng. Dựa trên mối trở ngại lớn nhất này, Spelling City đã thành lập ra một địa chỉ học tiếng miễn phí và mức độ hiệu quả được chứng minh: 43% đã khả năng sử dụng từ vựng tiếng Anh khi học tập trên VocabularySpellingCity

Website này cũng thiết kế hơn 40 các hoạt động chính tả thú vị và những trò chơi ngữ âm với ý tưởng bài học giúp học sinh tham gia tích cực. Đối với những người mới bắt đầu, luyện nghe và từ vựng tốt sẽ giúp nền tảng tiếng Anh vững vàng trên con đường chinh phục ngôn ngữ quốc tế này.

7. Into the book - Học đọc tiếng Anh dễ dàng

Website: https://reading.ecb.org/student/entry.html

Đây là trang web học tiếng Anh online miễn phí hay nhất để bạn rèn luyện kĩ năng đọc, thậm chí bạn còn được lựa chọn phương pháp học phù hợp nhất cho mình như visualizing (hình ảnh hóa), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), evaluating (đánh giá)…và bạn hoàn toàn có thể tự tin học theo chiến lược phù hợp nhất với bản thân.

8. Busuu - Trải nghiệm ngôn ngữ đa chiều

Website: https://www.busuu.com/en

Đến với Busuu là một loạt những khóa học bạn có thể thoải mái lựa chọn dựa trên mục tiêu học tập của mình. Busuu cung cấp các khóa học về kĩ năng viết, nâng cao vốn từ vựng, kĩ năng đọc hiểu,…Bên cạnh các khóa học còn có phương pháp học tiếng Anh bằng cách tham gia vào diễn đàn và nói chuyên, giao lưu với các thành viên đến từ nhiều nước trên thế giới. Điều tuyệt hơn cả là Busuu có thể học nhiều ngôn ngữ khác nhau chứ không phải duy nhất tiếng Anh đâu.

9. Easy World of English - Học tiếng Anh miễn phí và dễ dàng nhất

Website: https://easyworldofenglish.com/

Một nhóm các giáo viên trẻ giàu kinh nghiệm, những người đã thiết kế một hệ thống mà sẽ cho phép bạn học tiếng Anh một cách dễ dàng và thoải mái. Hệ thống này đã được thiết kế theo cách như vậy mà sẽ cho phép bạn tiến theo tốc độ của riêng bạn, lặp lại một bài học nhiều lần vì nó là cần thiết và cũng học từ vựng mà không cần dịch. Cách tiếp cận giảng dạy được đội ngũ sử dụng tất cả các thành phần học tập cần thiết để xây dựng vốn từ vựng mạnh, ngữ pháp, cũng như phát âm chuẩn. Website này được coi là cách mạng học tiếng Anh khi kết hợp công nghệ hiện đại với các quy tắc và bài tập dễ dàng đã được chứng minh để làm việc với các học viên từ nhiều quốc gia.

10. bbc.co.uk - Học tiếng Anh thực tiễn nhất

Website: http://www.bbc.co.uk/learningenglish/

Một trong những website học tiếng Anh miễn phí kinh điển với cả những người mới bắt đầu và những người theo đuổi môn ngoại ngữ này lâu năm. Website tổ hợp những kiến thức từ phát âm căn bản đến ngữ pháp, từ vựng từ những nguồn tài liệu và tin tức cập nhật mới nhất. Bài giảng được chia thành nhiều phần, mỗi phần sẽ bao gồm bài đọc, bài nghe và hướng dẫn phát âm chi tiết. Cuối bài giảng có bài tập để giúp học viên ghi nhớ và vận dụng kiến thức dễ dàng và lâu nhất. Ngoài ra, bạn có thể download miễn phí tài liệu học tập dưới dạng PDF và audio.

11. Go4English - Học tiếng Anh theo cách đơn giản

Website: https://www.go4english.com/

Một là trang web học tiếng anh của Hội đồng Anh, British Council - thuộc Ban văn hóa quan hệ quốc tế Anh. Trang web cung cấp các thông tin về dạy và học tiếng Anh cho sinh viên, giáo viên và trẻ nhỏ. Ở đây, bạn có thể làm bài kiểm tra, nghe nhạc, chơi game bằng tiếng Anh. Cũng là một gợi ý hay nếu bạn muốn học tiếng Anh thật thoải mái và thư giãn.

12. Tune in to Learning - Học và kiểm tra cùng người bản xứ

Website: https://www.tv411.org/

Website sẽ giúp bạn đọc cho sự thành công, tinh chỉnh văn bản của bạn, mở rộng vốn từ vựng của bạn, có được một nắm về toán học, và khám phá khoa học. Đây là một bộ sưu tập các video giải trí và các hoạt động web hấp dẫn, tất cả đều được thiết kế để giúp bạn đạt mục tiêu học tập của mình. Nhược điểm khá lớn của website này là không có phụ đề tiếng Anh, đòi hỏi học viên phải có đôi tai đã được rèn luyện và ngấm tiếng Anh lâu từ trước đó mới có thể bắt đầu. Tuy vậy, đừng lo lắng, bởi các bài giảng với tiết tấu chậm cũng sẽ giúp cải thiện vốn listening của mình.

13. Mighty book - Học trọn niềm vui

Website: https://www.mightybook.com/classica.html

Một màu sắc đáng yêu cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Sử dụng giao diện thiết kế bắt mắt, sinh động cùng màu sắc nghịch ngợm, Mighty Book mang đến thông điệp "Tons of fun for everyone” trong suốt chặng đường hoạt động Anh văn online của mình. Website này cung cấp các thể loại sách, báo, truyện phong phú, đáp ứng nhu cầu học từ vựng tiếng anh online của mọi đối tượng.
Đặc biệt Might Book còn có các câu chuyện sách đọc rất thú vị, vui mắt. Khi nào mỏi mắt thì đừng lo, hãy mở một trang và nghe đọc nhé. Trải nghiệm người dùng trên website này cũng thật tuyệt đấy chứ. Bạn thử xem!

14. GCFGlobal - Học mọi thứ bằng tiếng Anh

Website: https://edu.gcfglobal.org/en

Đây là một trang web ưa thích của tôi vì nó cung cấp rất nhiều kiến thức chuyên môn đến xã hội bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn được học một lúc mà gặt được nhiều hơn: vừa trải nghiệm tiếng Anh mà vừa thu lượm nhiều kiến thức: từ học thiết kế, kĩ năng sử dụng máy tính, tin học văn phòng đến cách viết CV xin việc, phỏng vấn, khoa học... tất tần tật được gói gọn vào các video tiếng Anh sinh động và màu sắc.
Điểm cộng của trang web này là tốc độ nói chậm rãi, có phụ đề tiếng Anh, cho nên kể cả người mới bắt đầu vẫn có thể theo dõi site này vô tư nhé.

15. English Language Teaching - Luyện chính tả từ cơ bản đến nâng cao

Website: https://elt.oup.com/?cc=vn&selLanguage=en

Website thiết kế các khóa học online miễn phí dành cho mọi độ tuổi từ trẻ em, học sinh, người đi làm hoặc người giảng dạy. Các chủ đề học tập khá đa dạng, bao gồm tiếng Anh cơ bản đến luyện thi chứng chỉ quốc tế IELTS và có các bài test trình độ giúp học viên liên tục theo dõi được kết quả cũng như sự tiến bộ của mình.

Ngoài ra, trang web có một chuyên mục blog, chuyên cung cấp các tip giảng dạy và học tiếng Anh hiệu quả cho cả giáo viên lẫn học viên. Thật tuyệt vời phải không nào!

Trên đây là 15 website học tiếng Anh online hoàn toàn miễn phí và độ chất lượng cao được LangGo tin tưởng lựa chọn. Nguồn tài liệu này dành cho mọi cấp độ từ sơ cấp đến chuyên sâu, đặc biệt với những người mới bắt đầu mong muốn phát triển con đường học tiếng Anh giao tiếp đi lên một cách bền vững. Bạn thấy đấy, tài liệu thì bao la, nhưng vấn đề là cách tự học thế nào sao cho hiệu quả? Nếu không thể tự học online thì liệu có giải pháp nào thay thế không? Tim hiểu thêm:

LangGo chúc các bạn học tốt tiếng Anh!

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ
Nhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ