Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

9 nguồn youtube 'đỉnh' tự học IELTS online tốt nhất - LangGo

Nội dung [Hiện]

Chỉ với 9 kênh Youtube tự học IELTS online ngay tại nhà, bạn đã sở hữu kho tàng kiến thức luyện thi IELTS siêu khổng lồ. Chúc bạn chinh phục kì thi IELTS thành công đúng theo kế hoạch.

1. TED

Với những người học tiếng Anh lâu năm thì TED đã là một kênh Youtube không còn xa lạ. Điểm nổi bật của kênh này chính là một lượng video khổng lồ, xoay quanh nhiều chủ đề từ học thuật đến đời sống khác nhau như giáo dục, y tế, kinh doanh, mục đích sống, kĩ năng giao tiếp... đây cũng là những chủ đề thường bắt gặp trong bài thi IELTS giúp bạn rèn luyện tốt khả năng nghe, tự tin thuyết trình, dẫn dắt nội dung trong phần Speaking. Do đó, đây sẽ là kênh hữu ích để bạn luyện kĩ năng nghe và nói tuyệt vời. Tuy vậy, một điểm trừ của kênh này chính là trong quá trình học, bạn phải chọn lọc nội dung kĩ càng vì tất cả video không dành riếng cho người ôn luyện IELTS.

9-nguon-youtube-dinh-tu-hoc-ielts-online-tot-nhat-langgo

2. The IELTS Listening Test

Ưu điểm của The IELTS Listening Test nằm ở chỗ, nó là kênh chuyên biệt giúp ôn luyện kỹ năng Nghe vô cùng hiệu quả. Với nội dung chủ yếu là các bài Listening IELTS Test đánh giá và kiểm tra trình độ của người học. Đi kèm kết quả để bạn đối chiếu hoàn toàn miễn phí.
Nhược điểm là nội dung được thể hiện chủ yếu dưới dạng podcast, dễ gây cảm giác nhàm chán cho người học. Bên cạnh đó, phần đáp án khá sơ sài, nên bạn phải có kiến thức nền tảng tốt mới có thể sử dụng kênh này một cách hiệu quả.

3. Oxford Online English

Đây cũng là một trong số những Youtube channels cung cấp các video học tiếng anh có chất lượng cao. Với nội dung được chia theo từng chủ đề hữu ích (ví dụ như Airport English, English Pronunciation, English Grammar…) rất phù hợp với cho các bạn có mục tiêu tự học. Bên cạnh đó, nó còn mang đến cho người học nhiều lời khuyên bổ ích về IELTS Writing, Speaking; cùng các tips giúp học tiếng Anh hiệu quả hơn.
Điểm yếu của kênh này là nội dung không chuyên biệt dành cho luyện thi IELTS mà chủ yếu dành cho đối tượng học tiếng anh chung, nên nó không giúp bạn nhiều trong quá trình ôn luyện.

4. BBC Learning English

Nếu bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình thì BBC Learning English sẽ giúp bạn đạt được điểm đó. Thông qua các chủ điểm như grammar, vocabulary, pronunciation and nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, điểm nổi bật của kênh này còn nằm ở chỗF, nó luyện nghe và phát âm rất tốt dành cho những bạn nào mong muốn nói chuẩn theo giọng UK. Điểm chưa tốt ở BBC Learning English có lẽ nằm ở chỗ không có tài liệu trực quan, chủ yếu bạn sẽ phải tự học và ghi lại những kiến thức hữu ích.

5. Learning English with Emma

Learning English with Emma (Engvid) là kênh học tiếng Anh trực tuyến với sự hướng dẫn của cô Emma – người sở hữu bằng TESOL và đã có kinh nghiệm dạy học viên ở nhiều quốc gia với nhiều trình độ khác nhau.

Cô Emma mang đến cho bạn một cách học dễ dàng và gần gũi để bạn có thể ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu,.. Bên cạnh việc giúp bạn cải thiện những kỹ năng về IELTS Writing và IELTS Speaking, kênh Engvid còn mang đến cho bạn nhiều dàng chủ đề về văn hóa, cuộc sống và cách nhìn thế giới qua những câu chuyện của học viên và trải nghiệm của cô Emma trong quá trình dạy học. Nội dung giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên kỹ năng IELTS Listening của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

6. IELTS Face-Off

9 nguồn youtube 'đỉnh' tự học IELTS online tốt nhất - LangGo

Đây là chương trình trò chuyện trên Youtube đầu tiên của Đài truyền hình Việt Nam, mang tên 8IELTS. Bao gồm nhiều tập, với mỗi tập dành cho một vài chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS... Đồng thời, cách xử lý tài liệu của kênh Youtube này cũng khá thú vị, tạo cảm giác mới mẻ cho người học. Bạn có thể khám pháp thêm nhiều vấn đề dưới góc nhìn của những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Bên cạnh những kiến thức IELTS mang tính học thuật cao, chương trình còn mang 'người xem' vivu khám phá những vùng đất của du lịch, ẩm thực, văn hóa trên khắp Việt Nam và tham quan những cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới. Đối với những bạn mong muốn học tập tại nước ngoài, thì quả thật đây là hành trang vô cùng hữu ích phải không nào?
Tuy vậy, một điểm trừ chính là nội dung của kênh không phù hợp với tất cả mọi người, nên người học sẽ phải lựa chọn thật kỹ và dành nhiều thời gian mới có thể thu lượm được những thông tin hữu ích cho kỳ thi IELTS.

7. IELTS Ryan

Điểm mạnh của kênh là các video của có độ dài khác nhau (20-60 phút), mang đến cho người học nhiều tài liệu luyện thi IELTS bổ ích như mẹo và phương pháp làm bài; các phân tích, đánh giá và bài luận mẫu; cùng giải thích chi tiết việc sử dụng từ vựng và ngữ pháp trong quá trình kiểm tra… Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm thấy nhiều podcast về các ứng viên điểm cao, mô tả về cách họ chuẩn bị cho kỳ thi IELTS và kinh nghiệm làm bài của họ.
Điểm chưa tốt của kênh này là việc thể hiện nội dung còn khá đơn giản. Thông thường Ryan chỉ ghi lại giọng nói của mình hoặc sử dụng bài thuyết trình có âm thanh trên máy tính. Hãy thử tưởng tượng, bạn phải ngồi 1 giờ vời bài màn hình máy tính như vậy, bạn sẽ cảm thấy vô cùng nhàm chán.

8. Rachel's English

Rachel's English cũng là một kênh Youtube rất hữu ích nhất là việc chú trọng luyện phát âm giọng Anh - Mỹ. Các video đều có phụ đề và được chia thành từng danh sách phát (playlist) theo các chủ để khác nhau như: cách phát âm giọng Mỹ, cách nói tiếng Anh - Mỹ, thành ngữ, từ vựng,... Bên cạnh việc luyện âm, luyện giao tiếp, kênh Rachel's English cũng có những video về văn hóa Mỹ, cách giao tiếp, ứng xử của người Mỹ rất hay và bổ ích. Nếu bạn có ý định du học Mỹ hay muốn luyện giọng Mỹ thì không thể bỏ qua kênh này.

9. 8.5 IELTS Sharing Community

Như tên gọi của kênh Youtube, có thể thấy nó chia sẻ những tài liệu hữu ích giúp bạn chinh phục Band 8.5 IELTS. Với rất nhiều tài liệu khác nhau như danh sách các từ theo chủ đề IELTS, đánh giá bài tiểu luận... Điểm trừ của kênh có lẽ lại là là nội dung chủ yếu được tạo bằng phần mềm máy tính, nên đôi khi sẽ có những sai sót, ảnh hưởng đến việc phát âm của bạn.

(Nguồn: Sưu tầm, tổng hợp)

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ