Hotline
Tài liệu
Tuyển dụng
Chat

Khi học IELTS, thì phương pháp truyền thống của các Ielts-ers đó là học trên sách vở kèm theo giấy bút đúng không?

Tuy nhiên, chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số với tốc độ phát triển vượt bậc của Internet thì các websites tự học tiếng Anh rất tiện lợi cho các bạn cảm thấy nhàm chán với cách học truyền thống.

Ngoài ra, các bạn có thể học ở bất cứ đâu nếu bạn mang theo một chiếc laptop và sóng wifi, tất cả mọi thứ đều rất tiện lợi đối với các bạn so với việc phải mang theo bên mình một chiếc ba lô nặng trĩu toàn sách vở IELTS cũng như giấy bút mang theo mình. Ắt hẳn đó là một bất tiện cho bất cứ ai còn đang giữ cách học truyền thống.

Tuy nhiên, mỗi một cách học đều có những mặt tích cực và tiêu cực riêng. Nếu học trên giấy bút, tuy các bạn phải ghi chép rất nhiều nhưng các bạn sẽ lưu trữ thông tin lâu hơn.

Còn nếu học trên Internet, thì tất cả mọi thứ đều có sẵn cho bạn chỉ cần bạn có điện thoại, máy tính hoặc wi-fi. Mặc dù tiện lợi nhưng khả năng ghi nhớ của bạn sẽ không thể tốt bằng việc ghi chép bằng giấy.

Đâu cũng là cách học để giúp bạn giỏi tiếng Anh vậy nên hãy chọn cho mình phương pháp cũng như cách thức học phù hợp nhé.

Dẫu vậy, đối với các bạn ưa thích công nghệ thì hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn 10 websites học tiếng Anh miễn phí.

10 WEBSITES TỰ HỌC IELTS MIỄN PHÍ

1. IELTS Simon

Website: http://ielts-simon.com/

Đây là website của một cựu giám khảo IELTS, thầy Simon - người có kiến thức uyên thâm, cách Writing đơn giản, súc tích nhưng hiệu quả.

Website tổng hợp các kỳ thi IELTS từ nhiều nơi trên thế giới với giao diện thân thiện, dễ nhìn. Nội dung website được cập nhật thường xuyên, phù hợp cho các bạn muốn chinh phục 7.0 IELTS trở lên.

2. IELTS Exam

Website: https://www.ielts-exam.net/

IELTS Exam là địa chỉ cho những ai cần một nơi để luyện thi hàng ngày hay kiểm tra trình độ qua những bài tương tự đề thi thật.

Website có giao diện dễ nhìn, bài tập phân theo từng dạng với các kỹ năng riêng biệt, hợp để tự luyện IELTS online 4 kỹ năng tại nhà. Website còn cung cấp 15 bài luyện tập cho mỗi phần thi, nhờ đó bạn có thể học và luyện từ vựng, nâng cao khả năng nói, viết tiếng Anh.

3. IELTS For Free

Website: http://ieltsforfree.com/

Đây website tổng hợp nhiều tài liệu hữu ích về IELTS cũng như các bài kiểm tra đa dạng cho mỗi kỹ năng. Đúng như tên gọi, bạn sẽ được tiếp cận miễn phí, không hạn chế nguồn tài liệu học. Bên cạnh đó, bạn còn được trực tiếp hỗ trợ giải đáp thắc mắc về IELTS từ cộng đồng luyện thi này.

4. IELTS Mentor

Website: http://www.ielts-mentor.com/

IELTS Mentor cung cấp nhiều tài liệu, bài học theo từng kỹ năng. Website được thiết kế cho cả hai loại bài thi: Academic (học thuật) và General (tổng quát). Điểm đặc biệt của website là nó cung cấp nhiều bài mẫu ở từng kỹ năng, cũng như cách làm bài hiệu quả.

Website còn có hàng nghìn bài chia sẻ về writing ở mọi chủ đề, giúp bạn dễ dàng cải thiện khả năng viết luận.

5. IELTS-Blog

Website: https://www.ielts-blog.com/

IELTS-Blog là website “kinh điển” hỗ trợ các thí sinh luyện thi IELTS miễn phí trên toàn thế giới. Điểm nổi bật của website là bạn có thể tìm các bài mẫu chia theo từng thang điểm để thấy sự khác biệt và học hỏi được nhiều bí quyết từ những bài có band điểm cao.

6. IELTS Material

Website: https://ieltsmaterial.com/

Đây là website luyện thi IELTS online tổng hợp những mẹo làm bài hữu ích nhất, tài liệu luyện thi được cập nhật thường xuyên có minh họa các câu trả lời mẫu cùng những lời khuyên hữu ích từ những cao thủ IELTS. Ưu điểm của website này là được thiết kế theo từng mục rõ ràng rất dễ dàng cho bạn lựa chọn và theo sát lộ trình học.

7. DC IELTS

Website: http://www.dcielts.com/

Nếu bạn đang tìm kiếm website luyện thi IELTS online với thật nhiều bí kíp hay bài làm mẫu cho cả 4 kỹ năng thì đừng bỏ qua DC IELTS. Website này được thiết kế khá khoa học với lượng kiến thức được cập nhật thường xuyên vô cùng hữu ích và mới mẻ.

8. IELTS Essentials

Website: https://www.ieltsessentials.com/

Website bổ ích này giúp bạn tổng hợp từ các bài thi mẫu, bí quyết làm bài, gợi ý sách ôn luyện đến các bài luyện tập phục vụ cho việc ôn luyện của các sĩ tử. Đặc biệt, IELTS Essentials có các tài liệu phân chia theo mục đích dự kỳ thi theo Academic hoặc General Training của người học.

9. IELTS.org

Website: https://www.ielts.org/

Nhằm mục đích giúp mọi người có thể luyện thi IELTS với lộ trình hợp lý từ cơ bản cho đến nâng cao, IELTS.org đã và đang mang tới giải pháp tự học IELTS tại nhà. Chương trình dựa trên các bài học của website đưa ra, rèn luyện đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và truyền đạt bí quyết để các bạn có thể ôn thi trực tuyến đạt hiệu quả cao.

10. IELTS buddy

Website: https://www.ieltsbuddy.com/

IELTS buddy là một website luyện thi được nhiều người biết đến. Bạn sẽ được bổ sung kiến thức từ những bài học dành cho người bắt đầu cho đến IELTS trình độ cao hơn như 7.0 hay 8.0. Tất cả những gì bạn cần tìm kiếm để cải thiện điểm IELTS như mục tiêu đặt ra thì đây là website giúp bạn ôn luyện và đạt kết quả cao.

Tổng hợp từ các nguồn:

1. VnExpress - 5 website tự học IELTS miễn phí

2. Edu2Review - Top 15 website luyện thi IELTS online miễn phí dành cho bạn

Bình luận
Đăng ký nhận tư vấn miễn phí