Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Top 15 trang báo online cải thiện kỹ năng Reading thần tốc

Nội dung [Hiện]

Đọc báo tiếng Anh là cách nhanh và hiệu quả nhất để bạn mở rộng vốn từ vựng và rèn luyện kỹ năng đọc trong IELTS. Trong bài viết này, IELTS LangGo muốn giới thiệu đến bạn 15 trang báo online cải thiện kỹ năng Reading thần tốc.

Bật mí 15 trang báo học Reading online siêu hiệu quả

Bật mí 15 trang báo học Reading online siêu hiệu quả

1. Những lợi ích của việc học tiếng Anh qua trang báo Online

Việc học tiếng Anh qua các trang báo online mang đến những lợi ích mà bạn không thể nhận được từ những phương pháp học khác.

Đầu tiên, đọc báo tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng về nhiều chủ đề đa dạng và phong phú.

Học từ vựng không chỉ đơn thuần là học cách phát âm, ngữ nghĩa mà bạn còn cần biết cách áp dụng chúng vào ngữ cảnh giao tiếp cụ thể.

Học qua báo tiếng Anh online sẽ cho phép bạn bắt gặp một từ thật nhiều lần trong những tình huống và ngữ cảnh khác nhau. Và với mỗi lần bạn nhìn thấy từ đó, bạn lại ghi nhớ một chút về nó. Đây là cách siêu hiệu quả để ghi nhớ từ mới tiếng Anh thay vì bạn chỉ ghi chép và xem lại.

3 lợi ích của việc đọc báo online cải thiện kỹ năng Reading

3 lợi ích của việc đọc báo online cải thiện kỹ năng Reading

Lợi ích thứ hai của việc học tiếng Anh qua trang báo online là tạo cơ hội để bạn rèn luyện kỹ năng Reading IELTS. Nhiều bài thi IELTS được trích dẫn từ những bài báo dành cho người không chuyên.

Có bao giờ bạn đọc lướt qua một bài báo để xem nó có gì hay ho rồi mới quyết định đọc kỹ không? Nếu câu trả lời là có thì bạn đang thực hành kỹ năng Skimming thường được sử dụng để làm bài thi IELTS Reading đấy.

Bên cạnh 2 lợi ích nêu trên, báo tiếng Anh online cũng là một nguồn học dồi dào, thông tin về tình hình xã hội được cập nhật liên tục. Điều này rất có lợi cho việc trả lời các câu hỏi khi thi IELTS, đặc biệt là với kỹ năng Speaking và Writing.

2. Top 15 trang báo Online cải thiện kỹ năng Reading IELTS hiệu quả

15 trang báo online được IELTS LangGo chia sẻ dưới đây đều là những trang báo uy tín và chất lượng, rất phù hợp với những người đang muốn tìm nguồn tài liệu để luyện kỹ năng Reading IELTS.

2.1. The Guardian Weekly

The Guardian là trang báo online cải thiện kỹ năng Reading cực đỉnh bởi các chủ đề nó mang đến đều hết sức gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

The Guardian là lựa chọn hàng đầu của nhiều sĩ tử IELTS

The Guardian là lựa chọn hàng đầu của nhiều sĩ tử IELTS

Ngoài chuyên mục News cập nhật các tin tức nóng hổi về tình hình quốc tế, các chuyên mục khác như Sports, Culture, Lifestyle đều có nhiều bài viết thú vị, không chỉ cung cấp kiến thức hữu ích mà còn cả một lượng lớn từ vựng tiếng Anh siêu chất lượng.

Hơn nữa, trang web này cho phép độc giả thoải mái đọc báo mà không phải chi trả bất kỳ chi phí nào. Còn gì tuyệt hơn khi sở hữu nguồn luyện Reading IELTS với chi phí 0 đồng đúng không nào?

Link đọc báo: https://www.theguardian.com/weekly

2.2. Time

Là một tờ báo của Mỹ, Time không chỉ cập nhật tin tức trong nước mà còn cả tin tức quốc tế. Tờ báo này mang đến cho độc giả khá nhiều sự lựa chọn về chủ đề.

Từ những chủ đề mang tính thời sự như Politics, World, Climate, Business, Tech cho đến những chủ đề thiên về nghệ thuật, giải trí như Entertainment, History, Sports.

Time là trang báo luyện thi IELTS Reading rất chất lượng

Time là trang báo luyện thi IELTS Reading rất chất lượng

Từ vựng được sử dụng trong những bài báo cũng không quá học thuật, phù hợp với những bạn band 4.0 trở lên. Đây là trang báo online miễn phí nên bạn có thể truy cập và luyện Reading bất cứ lúc nào.

Link đọc báo: https://time.com/

2.3. The Independent

Điểm mạnh của trang báo The Independent là ở chỗ có nhiều chủ đề để bạn lựa chọn. Ví dụ với chủ đề lớn như Culture (văn hóa) nên có những chủ đề nhỏ hơn như Film, Music, Books, Art, Photography… đều là những topic gần gũi và thường xuyên xuất hiện trong đề thi IELTS.

Cải thiện band điểm Reading thần tốc với The Independent

Cải thiện band điểm Reading thần tốc với The Independent

Giao diện của trang web cũng rất dễ sử dụng và thao tác. Chữ viết rõ ràng, dễ đọc. Đặc biệt là bạn có thể chia sẻ bài viết lên mạng xã hội chỉ với một cú click chuột.

Link đọc báo: https://www.independent.co.uk/asia

2.4. Sydney Morning Herald

Nếu nhìn vào danh mục chủ đề của trang báo Sydney Morning Herald, bạn sẽ nhận ra những Topic quen thuộc thường “góp mặt” trong đề thi Reading IELTS như Culture, Lifestyle, Healthcare, Education, Technology, Environment, …

Trang báo luyện thi Reading IELTS The Sydney Morning Herald

Trang báo luyện thi Reading IELTS The Sydney Morning Herald

Vì là một trang báo của Úc nên thông tin trên Sydney Morning Herald sẽ xoay quanh cuộc sống của người dân Úc. Từ vựng trong các bài báo đều là các từ thông dụng, vì vậy rất phù hợp với những bạn muốn xây dựng nền tảng từ vựng ngay từ ban đầu.

Link đọc báo: https://www.smh.com.au/

2.5. BBC News

BBC News là một trong những trang báo online cải thiện IELTS Reading uy tín hàng đầu hiện nay. Tờ báo này chia sẻ kiến thức về nhiều chủ đề như tin tức thế giới, tin tức trong nước, thể thao, giáo dục, giải trí, công nghệ, ….

Không còn gì để bàn cãi về chất lượng của BBC News

Không còn gì để bàn cãi về chất lượng của BBC News

Nhìn chung, các bài báo được đăng tải trên BBC News được viết với giọng điệu Anh–Anh đặc trưng, rất hữu ích để bạn “nâng cấp” vốn từ vựng và cải thiện kỹ năng Reading IELTS.

Link đọc báo: https://www.bbc.co.uk/news

2.6. CNN

Có thể bạn đã biết đến kênh truyền hình CNN với những thước phim quảng cáo về ẩm thực Việt Nam những trang báo của CNN cũng chất lượng và thú vị không kém đấy. Các bài báo trên CNN được chia thành 5 danh mục lớn: World, US Politics, Business, Health, Entertainment, Tech, Style.

CNN là trang báo học Reading được nhiều bạn đọc yêu thích

CNN là trang báo học Reading được nhiều bạn đọc yêu thích

Hãy chọn chủ đề và bài báo bạn yêu thích, tiến hành đọc qua một lượt, sau đó đọc kỹ lại thêm lần nữa để gạch chân, tra nghĩa và ghi chép lại từ mới nhé.

Link đọc báo: https://edition.cnn.com/

2.7. HuffPost

Một nguồn luyện tập kỹ năng Reading khác cũng chất lượng không kém đó là trang báo HuffPost. Trang báo này sẽ mang đến cho bạn những tin tức thú vị về tình hình chính trị trên thế giới, bộ phim nào đang “hot”, thậm chí là cả chuyên mục review đồ trang điểm, quần áo dành cho phái nữ.

Tờ Huffpost với nhiều chuyên mục thú vị

Tờ Huffpost với nhiều chuyên mục thú vị

Đây là trang báo hoàn toàn miễn phí nên bạn sẽ không bị giới hạn số lượng bài báo được phép đọc như các trang tính phí khác.

Link đọc báo: https://www.huffpost.com/

2.8. The Economist

Ngay từ tên gọi chắc bạn cũng đã đoán được chủ đề chính của trang báo online này. The Economist hướng đến những độc giả quan tâm đến vấn đề quốc tế như kinh tế thế giới, giáo dục…

Bên cạnh đó trang báo này cũng chia sẻ những thông tin về các lĩnh vực khác như chính trị, khoa học, công nghệ, môi trường, nghệ thuật,…

The Economist là tờ báo học thuật hàng đầu hiện nay

The Economist là tờ báo học thuật hàng đầu hiện nay

Tuy nhiên, để đọc hiểu được 50% những bài báo trên trang The Economist bạn cần có vốn từ vựng tương đối tốt bởi tác giả sử dụng khá nhiều thuật ngữ chuyên ngành hay những câu nói ẩn dụ.

Nếu dành thời gian đọc tờ báo này, không những bạn có thể “nâng trình” IELTS Reading mà còn “dắt túi” được kha khá kiến thức hay ho về chính trị và kinh tế toàn cầu đấy.

Link đọc báo: https://www.economist.com/

2.9. The New York Times

The New York Times là tờ báo mà bất kỳ sĩ tử IELTS nào cũng nên tìm đọc. Với 127 giải Pulitzer trong lĩnh vực báo chí, không còn gì để nghi ngờ về độ uy tín và chất lượng của các bài báo được đăng tải trên đây.

Review 15 trang báo online cải thiện kỹ năng Reading

Review 15 trang báo online cải thiện kỹ năng Reading

Trang báo này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thực hành Reading tốt nhất bởi nó cung cấp rất nhiều chủ đề quen thuộc trong IELTS như Health, Sports, Books, Style, …

Từ vựng trong các bài báo không quá khó nhưng bạn cần có nền tảng tiếng Anh vững chắc để có thể đọc hiểu 70% nội dung.

Link đọc báo: https://www.nytimes.com/

2.10. The Financial Times

Đúng như tên gọi của nó, The Financial Times tập trung vào vấn đề tài chính toàn cầu. Nếu bạn là người quan tâm đến chủ đề này thì đây sẽ là thiên đường thực hành đọc tiếng Anh cho bạn.

The Financial Times là tờ báo chuyên về tài chính

The Financial Times là tờ báo chuyên về tài chính

Còn nếu không, bạn cũng có thể “ghé thăm” những chuyên mục khác của báo như Life & Arts, Work & Careers. Đảm bảo chỉ sau 2 tháng luyện Reading trên trang báo này, trình tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên chóng mặt đấy.

Link đọc báo: https://www.ft.com/

2.11. Daily Mail

Nếu bạn là người đam mê “hóng drama” xuyên lục địa thì trang báo này sinh ra để dành cho bạn. Daily Mail liên tục cập nhật những tin tức nóng hổi về gia đình Hoàng gia Anh, các ngôi sao US & UK. Đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho giờ giải lao sau khoảng thời gian “căng não” vì bài đọc Reading IELTS.

Daily Mail sẽ giúp bạn thư giãn sau những giờ học căng thẳng

Daily Mail sẽ giúp bạn thư giãn sau những giờ học căng thẳng

Ngoài ra, trang báo này cũng có những danh mục khác như Science, Money, Health, Travel, … để bạn tự do lựa chọn chủ đề yêu thích.

Link đọc báo: https://www.dailymail.co.uk/home/index.html

2.12. The New Yorker

Cái tên tiếp theo trong danh sách các trang báo online cải thiện kỹ năng Reading là The New Yorker. Các bài báo trên trang web này thường khá dài, có bài lên tới hơn 10.000 từ. Đây sẽ là một điểm trừ với những bạn ngại nhiều chữ nhưng nó cũng là “phép thử” khả năng đọc của bạn.

Các bài báo trên The New Yorker thích hợp để rèn luyện kỹ năng đọc hiểu

Các bài báo trên The New Yorker thích hợp để rèn luyện kỹ năng đọc hiểu

Trang báo online này tập trung vào các chủ đề như chính trị, văn hóa và thời sự dưới dạng các bài bình luận, tiểu luận và thậm chí là các bài thơ. Ngoài ra, tờ New Yorker nổi tiếng với việc sử dụng các hình ảnh châm biếm, hài hước giúp việc luyện Reading IELTS của bạn trở nên giải trí hơn.

Link đọc báo: https://newyorker.com/

2.13. Science Daily

Những chủ đề như khoa học, sức khoẻ, công nghệ, giáo dục chắc hẳn đã quá quen thuộc với những bạn đang luyện thi IELTS. Tờ báo Science Daily cung cấp những kiến thức hữu ích về các chủ đề trên, giúp bạn mở rộng vốn hiểu biết cũng như bỏ túi thêm nhiều từ vựng hay ho.

Science Daily là tờ báo thú vị về khoa học

Science Daily là tờ báo thú vị về khoa học

Những bài viết từ Science Daily mang tính học thuật khá cao. Vì vậy, trong quá trình đọc báo, hãy thường xuyên gạch chân và ghi chú lại từ mới để có thể áp dụng vào các kỹ năng IELTS bạn nhé!

Link đọc báo: https://www.sciencedaily.com/

2.14. Business Insider

Nếu bạn đang hứng thú với đề tài khởi nghiệp thì trang báo online này là sự lựa chọn phù hợp. Business Insider cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tình hình tài chính và kinh doanh của nước Mỹ.

Business Insider là trang báo online cải thiện kỹ năng Reading tuyệt vời

Business Insider là trang báo online cải thiện kỹ năng Reading tuyệt vời

Bạn có thể vừa mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh, vừa có cơ hội biết thêm nhiều kiến thức liên quan đến doanh nghiệp, startup. Vậy là một mũi tên trúng hai đích rồi này.

Link đọc báo: https://www.businessinsider.com/

2.15. USA TODAY

USA TODAY là trang báo online cải thiện kỹ năng Reading hiệu quả, giúp độc giả dễ dàng nắm bắt thông tin hằng ngày với sự cập nhật liên tục các tin tức trong và ngoài nước Mỹ.

USA Today cập nhật tin tức về nước Mỹ

USA Today cập nhật tin tức về nước Mỹ

Ngoài ra, bạn có thể thỏa sức khám phá các chuyên mục giải trí thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng qua các thông tin, hình ảnh mang tính hài hước, vui nhộn.

Link đọc báo: https://www.usatoday.com/

3. Mẹo học tiếng Anh qua bài báo online hiệu quả

Phương pháp học tiếng Anh qua bài báo online là một phương pháp hay nhưng bạn sẽ không thể phát huy hết sự hiệu quả của nó nếu không biết đến 3 mẹo sau đây.

3.1. Bắt đầu với những chủ đề yêu thích

Nếu ngay từ khi mới bắt đầu, bạn đã chọn những chủ đề “nặng đô” như chính trị hay khoa học thì sẽ rất nhanh chán. Vì vậy hãy tìm chủ đề mà bạn thực sự quan tâm hoặc chủ đề “hot” nhất ngày, kể cả những tin gây sốc, giật gân. Chỉ cần bạn yêu thích và bị lôi cuốn bởi nó, não bộ bạn sẽ tự động hoạt động 100% công suất khi bạn đọc những bài báo tiếng Anh này.

3.2. Hãy đọc 2 lần

Lần đọc thứ nhất bạn sẽ đọc lướt để nắm nội dung chính của bài. Với lần đọc này, bạn cứ thoải mái, chỉ cần nắm được ý chính, không cần quá tập trung vào từ mới, cụm từ chuyên ngành, phrasal verbs hay collocations gì cả.

Lần đọc thứ 2 mới là lúc bạn cần làm điều này. Trong lần đọc thứ 2, bạn hãy thực hiện những bước sau:

Bước 1. Rút ra nội dung chính của từng đoạn trong bài, sau đó đến nội dung chính của cả bài.

Bước 2. Gạch chân từ mới, chỉ chọn 5 từ mới để học, không nên tham số lượng

Bước 3. Thử đặt tiêu đề khác cho bài viết, cho từng đoạn văn. Bước này cho phép bạn luyện tập các kỹ năng cần thiết với dạng bài Matching Headings, Matching title,.. trong IELTS.

3.3 Duy trì thói quen đọc thường xuyên

Hãy tạo cho bản thân thói quen đọc 1 bài báo mỗi ngày. Không cần chọn những bài báo dài hàng nghìn từ vì sẽ rất mất thời gian và nhanh chán. Nên ưu tiên những bài báo có độ dài trong khoảng 1000 - 1500 từ.

Nếu bạn có thể thực hiện những mẹo trên, bạn có thể đạt đến cảnh giới cao nhất của việc đọc báo tiếng Anh kết hợp với học từ vựng rồi đấy.

Hy vọng bạn sẽ tìm thấy nguồn đọc phù hợp với bản thân trong số 15 trang báo online cải thiện kỹ năng Reading IELTS LangGo chia sẻ trong bài viết này.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ