Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

[Giải đáp] Giáo viên Tiếng Anh cần IELTS bao nhiêu?

Nội dung [Hiện]

Có một thực tế không thể phủ nhận là nhu cầu học Tiếng Anh tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Do đó, với những ai có trình độ Tiếng Anh tốt và muốn theo đuổi sự nghiệp giảng dạy thì trở thành giáo viên Tiếng Anh là một lựa chọn nghề nghiệp đầy hứa hẹn với mức thu nhập nhiều người mơ ước.

Vậy câu hỏi đặt ra là: Để trở thành giáo viên Tiếng Anh cần IELTS bao nhiêu? IELTS LangGo sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây nhé.

1. Giáo viên Tiếng Anh cần IELTS bao nhiêu?

Theo thông tư 21/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, giáo viên là người Việt Nam đủ điều kiện dạy ngoại ngữ khi đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

a) Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

b) Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Để trở thành giáo viên Tiếng Anh cần IELTS bao nhiêu?
Để trở thành giáo viên Tiếng Anh cần IELTS bao nhiêu?

Như vậy, không có quy định bắt buộc giáo viên Tiếng Anh cần có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, trên thực tế, hiện nay, hầu hết các trung tâm đều yêu cầu giáo viên có chứng chỉ IELTS mới đáp ứng tiêu chí xét tuyển.

Theo khảo sát gần đây từ IELTS LangGo, để trở thành giáo viên Tiếng Anh, bạn cần đạt từ 7.0 IELTS trở lên. Với các bạn đạt từ 6.0 - 6.5 IELTS thì các bạn có thể ứng tuyển làm trợ giảng các giáo viên bản ngữ tại các trung tâm Tiếng Anh.

Nếu xem xét kỹ hơn thì yêu cầu về chứng chỉ IELTS đối với các vị trí giảng dạy Tiếng Anh khác nhau cũng có sự khác biệt. Cụ thể:

  • Để trở thành giáo viên Tiếng Anh trẻ em, các trung tâm thường yêu cầu ứng viên đạt tối thiểu 7.0 IELTS.
  • Để ứng tuyển vị trí giáo viên Tiếng Anh giao tiếp, bạn cần đạt tối thiểu 7.5 IELTS (trong đó một số trung tâm sẽ có yêu cầu cụ thể về band điểm Speaking).
  • Với vị trí giáo viên luyện thi IELTS, các trung tâm thường có yêu cầu band điểm IELTS khá cao, thường là từ 8.0 Overall trở lên (trong đó một số trung tâm sẽ có yêu cầu cụ thể về band điểm Speaking hoặc Writing tối thiểu.)

Bên cạnh chứng chỉ IELTS, một số trung tâm Tiếng Anh trẻ em hay Tiếng Anh giao tiếp có tuyển dụng các giáo viên có chứng chỉ TOEIC hay một số chứng chỉ ngoại ngữ khác, tuy nhiên, chứng chỉ IELTS vẫn được ưu tiên và có nhiều lợi thế trong quá trình xét tuyển.

Đặc biệt với vị trí giáo viên luyện thi IELTS thì các ứng viên bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS để đảm bảo giáo viên có kinh nghiệm thi IELTS thực tế.

2. Tại sao chứng chỉ IELTS được nhiều trung tâm ưu tiên khi tuyển giáo viên Tiếng Anh

Như đã đề cập ở trên, mặc dù chứng chỉ IELTS không phải là quy định bắt buộc của Bộ Giáo dục và Đào tạo để trở thành giáo viên Tiếng Anh, nhưng hầu hết các yêu cầu tuyển dụng của các trung tâm Anh ngữ đều có tiêu chí về band điểm IELTS.

chứng chỉ IELTS được nhiều trung tâm ưu tiên khi tuyển giáo viên Tiếng Anh
Chứng chỉ IELTS được nhiều trung tâm ưu tiên khi tuyển giáo viên Tiếng Anh

Vậy nguyên nhân do đâu? IELTS LangGo xin giải đáp như sau:

Tính cho đến thời điểm hiện tại, chứng chỉ IELTS vẫn được đánh giá là chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi nhất và có giá trị nhất.

Bài thi IELTS cũng được nhiều chuyên gia nhận định là bài thi mang tính học thuật cao, đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh toàn diện ở cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Bên cạnh đó, theo đánh giá của nhiều người đã học và thi IELTS thì để đạt được band điểm IELTS từ 7.0-8.0 không hề đơn giản. Để đạt đến band điểm này, người học đã trải qua cả một quá trình ôn luyện và tích lũy kiến thức lâu dài. Chính vì thế, tấm IELTS là một minh chứng rõ ràng về năng lực Tiếng Anh của người sở hữu.

Từ những lý do trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu tại sao các trung tâm lại ưu tiên tuyển các giáo viên Tiếng Anh có chứng chỉ IELTS rồi đúng không.

2. Điều kiện để trở thành giáo viên Tiếng Anh tại Việt Nam

Bên cạnh việc quan tâm giáo viên Tiếng Anh cần IELTS bao nhiêu, bạn cũng cần lưu ý một số điều kiện sau nếu muốn theo đuổi sự nghiệp giảng dạy.

Theo thông tư 21/2018/TT-BGDĐT, để có thể đi dạy ngoại ngữ ở các trung tâm, bạn sẽ cần tốt nghiệp cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên hoặc có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Do đó, nếu bạn không học ngành sư phạm thì bạn sẽ cần học thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm hoặc chứng chỉ giảng dạy Tiếng Anh quốc tế TESOL hoặc TEFL - Đây là 2 chứng chỉ công nhận bạn có nghiệp vụ và khả năng giảng dạy tiếng Anh như 1 ngoại ngữ.

Điều kiện để trở thành giáo viên Tiếng Anh
Điều kiện để trở thành giáo viên Tiếng Anh

Bên cạnh các yêu cầu về chứng chỉ thì kỹ năng truyền đạt, kỹ năng đứng lớp và kinh nghiệm giảng dạy cũng là các yếu tố mà bạn cần trau dồi để trở thành giáo viên Tiếng Anh.

Trên đây, IELTS LangGo đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Giáo viên Tiếng Anh cần IELTS bao nhiêu. Theo đó, để ứng tuyển vào các trung tâm Tiếng Anh bạn cần có IELTS tối thiểu là 7.0, nếu muốn trở thành giáo viên IELTS thì yêu cầu thậm chí còn cao hơn là 8.0+.

Dù yêu cầu cao là vậy, nhưng các bạn có thể thấy mức lương và điều kiện làm việc của Giáo viên Tiếng Anh thực sự “đáng mơ ước” khi so sánh với nhiều công việc khác. Vậy thì nếu bạn có định hướng trở thành giáo viên Tiếng Anh full-time hay đơn giản là một “nghề tay trái” thì đừng chần chừ mà hãy học IELTS ngay hôm nay.

Giảng viên 8.0+ IELTS chia sẻ tips học IELTS

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về các khóa học IELTS tại LangGo thì có thể để lại thông tin ngay bên dưới nhé.

Đăng ký tư vấn miễn phí - Giữ slot quà tặng

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ