Thí sinh Việt Nam có thể thi lại 1 kỹ năng trong bài thi IELTS

Hiện nay, nhiều trường hợp xét hồ sơ du học hay xét tuyển đại học không chỉ yêu cầu về band điểm IELTS Overall mà còn có các tiêu chí về số điểm tối thiểu cho mỗi kỹ năng.

Chính vì thế mà nhiều thí sinh vì 1 hoặc 2 kỹ năng không đạt yêu cầu đã phải thi lại cả bài thi 4 kỹ năng.

Thí sinh Việt Nam có thể thi lại 1 kỹ năng IELTS

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, các thí sinh tại Việt Nam đã được phép thi lại một kỹ năng trong bài thi IELTS. Các bạn hãy cùng IELTS LangGo tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Quy định về việc thi lại IELTS 1 kỹ năng

Trên thực tế, từ cuối năm 2022, IDP đã bắt đầu triển khai tính năng có tên là One Skill Retake (OSR) cho phép thí sinh có thể thi lại bất kỳ kỹ năng nào trong 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết mà không phải làm lại toàn bộ bài thi như trước.

Đến nay, tính năng One Skill Retake (OSR) hiện đã xuất hiện trên 100 quốc gia, trong đó đã áp dụng ở một số nước Đông Nam Á như Campuchia, Malaysia, Thái Lan…

Mới đây, khi chọn đăng ký thi tại Việt Nam trên webstite chính thức của IDP, thí sinh có thể thấy dòng One Skill Retake (OSR) được chú thích ở một số trung tâm khảo thí khu vực phía Bắc, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Thanh Hóa.

Điều này có nghĩa là sắp tới thí sinh tại Việt Nam có thể thi lại một trong 4 kỹ năng trong bài thi IELTS nếu muốn.

Tính năng Thi lại 1 kỹ năng IELTS trên website IDP

Khi được hỏi về tính năng này, đại diện IDP – 1 trong 2 đơn vị tổ chức thi IELTS tại Việt Nam cho biết: “Các đơn vị sở hữu kỳ thi IELTS đang làm việc tích cực để có thể triển khai IELTS One Skill Retake tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ thông báo cụ thể khi tính năng này được áp dụng”.

Việc áp dụng thi lại IELTS 1 kỹ năng giúp thí sinh có thể tập trung vào kỹ năng duy nhất mà mình chưa đạt yêu cầu thay vì tất cả các kỹ năng, nhờ đó, thí sinh sẽ đạt được kết quả tốt nhất đúng với khả năng của mình.

2. Chi phí, thời gian, và chứng chỉ khi thi lại IELTS 1 kỹ năng

Theo thông tin từ IDP, các thí sinh được phép đăng ký thi lại kỹ năng nào đó một lần, trong vòng 60 ngày kể từ ngày thi ban đầu, với điều kiện đã hoàn thành toàn bộ bài và nhận kết quả.

Chi phí thi lại 1 kỹ năng IELTS sẽ tùy thuộc vào từng địa điểm. Bạn nên liên hệ đến địa điểm đăng ký thi để có thông tin chính xác.

Phí thi OSR tại một số địa điểm:

Australia

259 AUD (hơn 4,1 triệu đồng)

Ấn Độ

16.250 INR (gần 4,8 triệu đồng)

Canada

199-299 CAD (3,6-5,4 triệu đồng) tùy thuộc địa điểm và trung tâm khảo thí

191.620 KRW (3,5 triệu đồng)

Thái Lan

7.350 THB (5 triệu đồng)

Nguồn tham khảo: VNExpress

Về chứng chỉ IELTS được cấp, thí sinh sẽ nhận được một phiếu báo điểm lần hai bên cạnh bảng điểm đầu tiên.

3. Đạt/vượt band điểm mục tiêu cùng IELTS LangGo ngay từ lần thi đầu tiên

Với tính năng One Skill Retake (OSR) thay vì phải thi lại cả 4 kỹ năng để cải thiện band điểm IELTS, các thí sinh chỉ cần đăng ký thi lại kỹ năng mà mình muốn.

Tuy nhiên, chắc hẳn các sĩ tử IELTS đều muốn đạt được band điểm mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Vậy thì việc lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS chất lượng vô cùng quan trọng. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết nên học IELTS ở đâu cam kết đầu ra thì hãy đến với LangGo nhé.

IELTS LangGo tự hào là hệ thống luyện thi IELTS top đầu Việt Nam về tỷ lệ đạt cam kết với trên 90% học viên đạt/vượt mục tiêu cam kết (Cập nhật đến tháng 12/2023).

Các bạn có thể xem thông tin chi tiết về các khóa học tại IELTS LangGo tại đây:

Tư vấn lộ trình học miễn phí