Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Lật tẩy chiêu trò gian lận trong kỳ thi IELTS

Nội dung [Hiện]

Mua đề hay giả danh thi hộ là một trong những chiêu trò gian lận thi IELTS phổ biến nhất. Không ít người học ngày nay bị thu hút bởi những lời chào mời hấp dẫn trên các trang mạng xã hội như: “Nhận đề dự đoán IELTS chính xác 100% với giá cực hạt dẻ” hay các dịch vụ thi hộ với những lời cam kết “trên trời”.

Bóc mẽ mánh khóe gian lận trong kỳ thi IELTS

Bóc mẽ mánh khóe gian lận trong kỳ thi IELTS

Cùng tìm hiểu về các chiêu trò lừa đảo về việc gian lận thi IELTS của các đối tượng xấu, lợi dụng sự cả tin của một bộ phận những người học IELTS để tránh “tiền mất tật mang” nhé!

Lật tẩy một số hình thức gian lận trong kì thi IELTS điển hình

Xuất phát từ tình trạng “học tủ”, nhiều dịch vụ cung cấp đề thi IELTS theo ngày hoặc trọn gói đã bắt đầu xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội từ đầu năm 2021. Cụ thể, các đối tượng lợi dụng mạng xã hội Facebook để rao bán các gói đề thi IELTS được phân chia theo nhiều cấp độ với cam kết hoàn tiền 100% nếu không trúng đề.

Dạo một vòng quanh các diễn đàn luyện thi IELTS, bạn có thể bắt gặp 1 số bài đăng rao bán gói dự đoán đề thi IELTS với giá cực rẻ spam ở bình luận phần bình luận.

Những tài khoản bán đề thi IELTS cam kết chắc nịch rằng sẽ hoàn tiền 100% bất cứ kỹ năng nào không trúng. Đây thật sự là 1 lời chào hấp dẫn cho việc gian lận thi IELTS.

Không chỉ hoạt động trên Facebook, các dịch vụ bán đề gian lận trong thi IELTS để gian còn xuất hiện tràn lan trên cả Tik Tok từ các tài khoản với hàng nghìn lượt theo dõi.

Nếu bạn search từ khóa “mua đề IELTS” trên Tik Tok chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả là hàng trăm video với nội dung lôi kéo người học mua đề. Ví dụ như: "Bạn nghĩ IELTS không thể gian lận ư? Chúng mình có bán đề nhé"; "Học mãi IELTS không vào? Vậy thì mua đề đi thôi"...

Những video này đã nhận về sự quan tâm rất lớn của người dùng và không ít các bình luận hỏi cách thức mua đề. Có thể thấy số lượng người nhẹ dạ cả tin muốn gian lận trong thi IELTS không hề ít.

Không dừng lại ở việc mua bán đề thi IELTS, những hình thức gian lận trong kỳ thi IELTS khác như thi hộ cũng trở nên phổ biến không kém. Đặc biệt là kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các kỳ thi được tổ chức trực tuyến càng tạo điều kiện để các mánh khóe gian lận nở rộ và phát triển đến mức tinh vi..

Đừng để tiền mất tật mang

Những lời quảng cáo, cam kết của các dịch vụ bán đề, thi hộ nghe có vẻ đáng tin và uy tín. Tuy nhiên, đã có không ít người lên tiếng cảnh báo mọi người về hành vi lừa đảo, quỵt tiền của các tài khoản bán đề IELTS trên mạng.

Được biết, sau khi phát hiện ra đề thi thật không giống như bộ đề dự đoán, nhiều người đã nhắn tin đòi hoàn tiền nhưng người bán lại bặt vô âm tín.

Hiện nay, để đối phó với các chiêu trò gian lận trong kỳ thi IELTS, các bên tổ chức kỳ thi đã nâng cấp công nghệ bảo mật để chống gian lận. Nên dù mánh khóe gian lận của tinh vi đến mức nào, khả năng cao chúng sẽ bị phát hiện và hậu quả là không hề nhỏ.

Hội đồng Anh (British Council) - đơn vị tổ chức thi IELTS cho biết một số thí sinh gian lận khi thi IELTS đã trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo hoặc bị hủy điểm sau khi phát hiện.

Thi IELTS được kiểm soát nghiêm ngặt để chống gian lận

Thi IELTS được kiểm soát nghiêm ngặt để chống gian lận

Suy cho cùng mục đích thực sự của việc học IELTS là để ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn chứ không phải là để lấy chứng chỉ. Không ít trường hợp lợi dụng các mánh khóe gian lận để lấy bằng IELTS nhưng thực chất không biết chút tiếng Anh nào.

Điều này gây ra sự mất công bằng trong giáo dục và làm mất tính chính xác trong đánh giá của tấm bằng IELTS. Thông thường để đạt band điểm 7.0, người học phải mất ít nhất từ 1 - 2 năm liên tục nỗ lực học tập và trau dồi nếu tự học.

Kể cả khi bạn tham gia các khóa học IELTS, người học có sự trợ giúp, hướng dẫn của các giáo viên cũng cần thật sự tập trung và nỗ lực để đạt IELTS 7.0 trong 3 đến 6 tháng.

Một điều nữa là 2 đơn vị tổ chức thi IELTS là IDP VN và British Council luôn kiểm soát rất chặt chẽ từ khâu ra đề, tổ chức kỳ thi, chấm thi, công bố kết quả. Quy trình đánh giá chuyên nghiệp, bảo mật và uy tín chính là 1 trong những điều làm nên giá trị của tấm chứng chỉ IELTS.

Review thi IELTS tại British Council

Tóm lại, gian lận trong thi IELTS mang lại những hệ lụy không ngờ không chỉ cho người học mà còn cả với xã hội. Điều quan trọng là bản thân người học phải nhận thức chính xác và đầy đủ về lợi ích, giá trị của tấm bằng IELTS với chính bản thân mình và luôn giữ được sự tỉnh táo trước cái mánh khóe lôi kéo, lừa đảo về gian lận thi IELTS.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ