Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Top những điều cần làm trước ngày thi IELTS để đạt kết quả tốt nhất

Nội dung [Hiện]

Trước ngày thi IELTS, bạn thường làm gì? Lo lắng, sợ hãi, cố nhồi nhét thật nhiều kiến thức Tiếng Anh vào đầu hay thư giãn để có một tâm thế thật thoải mái trước khi vào phòng thi.

Trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ chia sẻ tới bạn những điều cần làm trước ngày thi IELTS để đạt kết quả tốt nhất nhé!

Những điều cần làm trước ngày thi IELTS

Những điều cần làm trước ngày thi IELTS

1. Thư giãn trước khi thi

Nhiều bạn dễ mắc phải tâm lý hồi hộp, căng thẳng 1 ngày trước khi thi IELTS, và điều này là hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, bạn có thể tự nhắc nhở mình rằng tâm lý lo lắng quá mức sẽ không giúp bạn tăng band điểm.

Cho nên, thay vì căng thẳng, các bạn hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế thoải mái và tự tin nhất trước khi bước vào phòng thi.

Giữ tâm lý thoải mái và thư giãn là một những điều cần làm trước ngày thi IELTS

Giữ tâm lý thoải mái và thư giãn là một những điều cần làm trước ngày thi IELTS

Đừng cố gắng lên mạng và tìm kiếm các câu hỏi có thể sẽ xuất hiện trong đề thi IELTS. Hãy ngồi xuống và thư giãn trong một không gian tĩnh lặng, ôn lại những kiến thức, chiến thuật làm bài mà bạn đã tích lũy và nghe các bản nhạc nhẹ nhàng để giải tỏa tâm lý nhé!

Thời gian thi 3 kỹ năng Reading - Writing - Listening thường kéo dài khoảng gần 3 tiếng - một khoảng thời gian khá dài. Vì vậy, hãy chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và một giấc ngủ chất lượng để đến điểm thi đúng giờ và tỉnh táo trong suốt quá trình làm bài thi.

2. Kiểm tra lại lịch thi

Trong danh sách những điều cần làm trước ngày thi IELTS, kiểm tra kỹ lịch thi là điều cần thiết giúp bạn tránh những sai sót đáng tiếc như đến quá sớm, quá trễ hay sai địa chỉ thi.

Một trong những điều cần làm trước ngày thi IELTS là check lại lịch thi

Một trong những điều cần làm trước ngày thi IELTS là check lại lịch thi

Hãy kiểm tra thật kỹ ngày và giờ diễn ra buổi thi chính thức, đặc biệt là Speaking bởi buổi thi kỹ năng này thường được tổ chức không cùng thời điểm với 3 kỹ năng còn lại.

Khi đã nắm chắc thời gian thi, bạn cần xác định được chính xác địa điểm thi của mình nằm ở đâu và tính toán thời gian đi lại nhằm đảo bảo đủ thời gian để hoàn thành các thủ tục khác trước khi thi.

Hãy đến địa điểm thi ít nhất 1 tiếng trước khi thời gian bắt đầu làm bài chính thức để giúp bạn có thời gian ổn định tâm lý và chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào phòng thi.

Vào 3 ngày trước khi kỳ thi IELTS chính thức diễn ra, bạn sẽ nhận được email thông báo của Hội đồng thi về các thủ tục và lịch thi của từng kỹ năng. Hãy kiểm tra thật cẩn thận để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc nhé.

3. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết

Rất nhiều bạn thắc mắc “cần chuẩn bị các vận dụng gì khi vào phòng thi IELTS”. Vì vậy, để giúp các bạn có sự chuẩn bị kỹ càng trước ngày thi, IELTS LangGo sẽ gợi ý một số đồ dùng cần thiết mà bạn nên mang theo vào phòng thi nhé.

Một trong những điều cần làm trước ngày thi IELTS là chuẩn bị các vận dụng cần thiết

Một trong những điều cần làm trước ngày thi IELTS là chuẩn bị các vận dụng cần thiết

 • Quần áo: Mặc trang phục lịch sự nhưng vẫn đem lại cho bạn sự thoải mái và tự tin. Vào mùa hè, các phòng thi thường bật điều hòa nên bạn có thể chuẩn bị trước một chiếc áo khoác mỏng trong trường hợp cần thiết.
 • Giấy tờ tùy thân: Bạn cần mang theo hộ chiếu, chứng minh thư hoặc căn cước công dân mà bạn đã dùng để đăng ký thi. Hãy đảm bảo giấy tờ tùy thân của bạn còn hiệu lực và không bị nhàu nát hay ảnh bị mờ, nhòe.

 • Bình nước: Bạn nên uống đủ nước trong quá trình làm bài và lời khuyên là bạn có thể mang theo một chai nước đựng trong chai nhựa trong.

Trước khi làm bài thi, các giám thị sẽ phát cho bạn 1 chiếc bút chì, 1 cục tẩy và giấy nháp nên bạn sẽ không cần chuẩn bị các vật dụng này.

Lưu ý, bạn không được mang đồ ăn, đồng hồ đeo tay, điện thoại di động hay thậm chí hộp bút vào phòng thi. Các đồ tư trang cá nhân bạn sẽ được yêu cần để ngoài phòng thi tại khu vực quy định của ban tổ chức.

3. Nắm vững các quy định của BTC

Một trong những điều cần làm trước ngày thi IELTS mà các thí sinh cần chú ý là nắm rõ các quy định của ban tổ chức để chuẩn bị tâm lý vững vàng nhất.

Dưới đây là một số quy định chung của Hội đồng thi IELTS mà LangGo đã tổng hợp nhằm giúp các bạn tránh sự hoang mang và lạ lẫm trước khi thi.

 • Tổng thời gian làm bài thi 3 kỹ năng Listening - Reading - Writing là 2 giờ 40 phút (không có thời gian nghỉ giữa các kỹ năng). Nếu thi offline, phần thi IELTS Speaking có thể diễn ra cùng ngày hoặc tối đa trong vòng 1 tuần so với 3 kỹ năng còn lại.

 • Thí sinh không nên đem theo các đồ vật có giá trị lớn đến địa điểm thi bởi trong trường hợp xảy ra tổn hại, thất thoát gì, Hội đồng thi hoàn toàn không chịu trách nhiệm.

 • Xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ cho nhân viên IELTS trước khi vào phòng thi như hộ chiếu, căn cước công dân hay chứng minh nhân dân còn hiệu lực.

 • Trong quá trình làm thủ tục, bạn sẽ được chụp hình để đảm bảo an ninh và in trên bảng điểm.

 • Nếu phát sinh bất cứ vấn đề hay nhu cầu cá nhân nào trong quá trình làm bài, yêu cầu thí sinh giơ tay để ra dấu hiệu cho giám thị và được trợ giúp kịp thời. Tránh phát ra tiếng ồn, ảnh hưởng đến chất lượng thi của các thí sinh khác.

 • Trong trường hợp cần khiếu nại, bạn có thể xin phép nhân viên IELTS làm Đơn sự cố và hạn nộp lại đơn kéo dài trong vòng 1 tuần kể từ ngày thi.

4. Tự tin vào bản thân

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, IELTS LangGo luôn nhấn mạnh rằng các bạn hãy tự tin vào bản thân.

Tự tin sẽ giúp bạn có một tâm thế thoải mái, thư giãn để làm bài tốt hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Tin vào bản thân là một trong những điều cần làm trước ngày thi IELTS

Tin vào bản thân là một trong những điều cần làm trước ngày thi IELTS

Dưới đây là một vài mẹo tăng sự tự tin cực kỳ hiệu quả 1 ngày trước kỳ thi IELTS mà bạn có thể áp dụng nhé:

Tin tưởng vào quá trình chuẩn bị của mình, tránh học 1 ngày trước kỳ thi IELTS

Thay vì cố gắng nhồi nhét nhiều kiến thức vào ngày cuối cùng, hãy tự động viên bản thân rằng bạn đã rất chăm chỉ, đã học tất cả những gì cần học và bạn đã sẵn sàng bước vào phòng thi IELTS với một tâm thế thoải mái nhất.

Suy nghĩ về sự thành công hơn là thất bại

Thay vì suy nghĩ về sự thất bại như không đạt mục tiêu band điểm, hãy tự động viên bản thân bằng các câu thần chú tích cực cho tinh thần như “Tôi có thể làm được” hay “Tôi biết cách làm các dạng bài này” để khống chế cảm giác lo lắng.

Dù tự tin có thể sẽ không khiến những khó khăn trong bài thi IELTS biến mất, nhưng có thể giúp bạn đối diện với những khó khăn hay căng thẳng bằng tâm thái tích cực sảng khoái hơn. Nhờ đó, bạn có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Trên đây, IELTS LangGo đã tổng hợp những điều cần làm trước ngày thi IELTS để giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS của mình.

Chúc các bạn thành công và sớm đạt được Band điểm IELTS mơ ước.

Ngoài ra, nếu các bạn có những thắc mắc khác thì có thể tham khảo thêm các bài viết trong Hỏi - đáp về IELTS để được giải đáp chi tiết nhé.

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
 • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
 • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
 • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ