Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Top 5 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Anh chất lượng khi học IELTS

Nội dung [Hiện]

Khó khăn lớn nhất của người học tự học IELTS tại nhà có lẽ là không có người kiểm tra, soát lỗi cho mình, đặc biệt là khi tự luyện IELTS Writing. Trong đó, sai chính tả là lỗi sai rất dễ mắc phải và đôi khi cũng khó tự phát hiện nếu người học chưa chắc kiến thức nền tảng.

Top 5 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Anh

Top 5 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Anh

Tuy nhiên, vấn đề đó hiện nay có thể được giải quyết dễ dàng bởi đã có rất nhiều phần mềm, công cụ ra đời nhằm hỗ trợ người học tiếng Anh kiểm tra và sửa lỗi. Dưới đây, IELTS LangGo sẽ giới thiệu cho các bạn 5 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Anh chất lượng nhất hiện nay nhé.

1. Lỗi chính tả ảnh hưởng như thế nào tới bài viết của bạn

Lỗi chính tả là lỗi rất dễ mắc phải khi viết đối với một người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Bởi trên thực tế, người bản xứ cũng đôi khi mắc phải lỗi này. Chính tả là một yếu tố rất quan trọng và không được phép mắc sai sót trong những bài viết mang tính trang trọng như bài luận, đơn xin,...

Vậy, lỗi chính tả tiếng Anh ảnh hưởng như thế nào đến bài viết của chúng ta?

Thứ nhất đó là ảnh hưởng về ý nghĩa. Trong tiếng Anh, có rất nhiều từ có cách viết gần giống nhau nhưng mang ý nghĩa khác hoàn toàn. Ví dụ như:

They’re - there - their

 • They’re workers. (Họ là công nhân.)

 • There is a worker. (Có một công nhân.)

 • Their job is a worker. (Công việc của họ là một công nhân.)

We’re - where

 • We’re from Toronto, Canada. (Chúng tôi đến từ Toronto, Canada.)

 • Where are you from? (Bạn đến từ đâu?)

You’re - your

 • You're my husband. (Anh là chồng của em.)

 • Your husband is kindful. (Chồng của bạn thật tốt bụng.)

It’s - its

 • It's so funny. (Thật buồn cười.)

 • Look at its funny ears! (Hãy nhìn đôi tai buồn cười của nó.)

Thứ hai, trong một vài trường hợp, người đọc vẫn có thể hiểu được ý nghĩa của câu mặc dù chúng mắc phải lỗi chính tả. Tuy nhiên, nó sẽ khiến cho bài viết của bạn bị mất đi tính chuyên nghiệp.

Đặc biệt, với bài thi IELTS Writing, lỗi sai chính tả sẽ khiến cho bài viết của bạn bị giám khảo trừ điểm.

2. Top 5 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Anh tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có vô cùng nhiều phần mềm sửa lỗi chính tả tiếng Anh nhưng IELTS LangGo sẽ giúp các bạn chọn lọc và đề xuất cho 5 cái tên chất lượng, uy tín và được ưa chuộng rộng rãi nhất.

Hy vọng nó sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn dễ dàng hơn trước vô vàn những cái tên được quảng bá rầm rộ hiện nay.

2.1. Grammarly

Link truy cập: https://app.grammarly.com/

Hệ điều hành: Web

Ưu điểm nổi bật:

Grammarly là trang web kiểm tra lỗi chính tả tiếng anh cực kỳ nổi tiếng hiện nay, là công cụ vô cùng quen thuộc với nhiều người học tiếng Anh. Nó đóng vai trò là một trợ lý ảo thông minh, giúp người học kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp và đề xuất phương án sửa lỗi phù hợp và chính xác.

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Anh - Grammarly

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Anh - Grammarly

Phần mềm này cung cấp cho người dùng trình soạn thảo văn bản online và extension miễn phí cho Chrome, Safari và Firefox. Bên cạnh đó, nó có khả năng phát hiện và chỉnh sửa hơn 150 loại lỗi.

Bạn sẽ có 2 sự lựa chọn sau khi đăng nhập vào Grammarly đó là nhập văn bản vào công cụ hoặc tự động sửa lỗi trên trình duyệt.

Với tính năng tự động sửa lỗi trên trình duyệt, bạn có thể soạn văn bản ở bất cứ trang web hay tab nào trên trình duyệt đã cài đặt, công cụ sẽ tự động phát hiện và gạch chân lỗi, sau đó, bạn có thể ấn vào phần gạch chân để xem đề xuất sửa.

2.2. Hemingway Editor

Link truy cập: https://hemingwayapp.com/

Hệ điều hành: Web, MacOS, Windows

Phần mềm chỉnh sửa lỗi chính tả tiếng Anh - Hemingway Editor

Phần mềm chỉnh sửa lỗi chính tả tiếng Anh - Hemingway Editor

Ưu điểm nổi bật:

Hemingway Editor là một phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Anh cực hữu ích. Nó rất phù hợp những bạn đang ở trong giai đoạn đầu luyện viết. Bởi không những chỉ kiểm tra và sửa lỗi, nó còn đưa ra những đánh giá về câu văn của bạn nếu câu văn đó phức tạp, khó hiểu và gây khó chịu cho người đọc.

Xu hướng của phần mềm này chính là đề xuất cho người dùng sửa câu theo hướng đơn giản, rõ ràng, mạch lạc và dễ đọc.

2.3. WhiteSmoke

Link truy cập: https://www.whitesmoke.com/whitesmoke_premium

Hệ điều hành: Web, MacOS, Windows

Ưu điểm nổi bật:

Đây là công cụ tích hợp đầy đủ rất nhiều trình kiểm tra giúp người đọc sửa lỗi và hoàn thiện bài viết một cách trọn vẹn. Không chỉ là một phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Anh đơn thuần, nó còn hỗ trợ người học kiểm tra ngữ pháp, dấu câu và văn phong.

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Anh - WhiteSmoke

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Anh - WhiteSmoke

Ngoài ra, nó cũng đưa ra những phương án để người học cải thiện về giọng điệu, cách diễn đạt trong bài viết sao cho phù hợp. Không những thế, công cụ cũng sẽ tạo một báo cáo để nhận xét, đánh giá bài viết dựa trên những tiêu chí như: từ ngữ, độ dài, cấu trúc.

2.4. Ginger

Link truy cập: https://www.gingersoftware.com/grammarcheck

Hệ điều hành: Web, MacOS, Windows

Ưu điểm nổi bật:

Ginger là một công cụ nổi bật được khá nhiều người học hiện nay biết đến và lựa chọn, giúp bạn kiểm tra, phát hiện và sửa lỗi tiếng Anh một cách hiệu quả. Độ chi tiết và chính xác của công cụ này được đánh giá rất cao bởi người sử dụng và các chuyên gia.

Ginger - là công cụ check lỗi chính tả được nhiều người tin dùng

Ginger - là công cụ check lỗi chính tả được nhiều người tin dùng

Không những thế, đặc biệt hơn nó cung cấp bản dịch cho người dùng với hơn 40 ngôn ngữ khác nhau, cực kỳ thông minh và tiện dụng. Giao diện sáng sủa, dễ nhìn, đẹp mắt cũng là một điểm khiến cho công cụ này được đánh giá cao.

2.5. ProWritingAid

Link truy cập: https://prowritingaid.com/

Hệ điều hành: Web, MacOS, Windows

Ưu điểm nổi bật:

ProWritingAid là không chỉ dừng lại là một trang web kiểm tra lỗi chính tả tiếng anh mà còn là một công cụ giúp các bạn soạn thảo văn bản tiếng Anh và check lỗi, kiểm tra lỗi tự động. Phần mềm không chỉ kiểm tra những lỗi chính tả, ngữ pháp đơn thuần mà còn đưa ra nhiều lựa chọn về từ vựng giúp người dùng tối ưu được cách sử dụng từ.

Trang web kiểm tra lỗi chính tả - ProWritingAid

Trang web kiểm tra lỗi chính tả - ProWritingAid

Ngoài ra, với mỗi văn bản được soạn thảo, bạn sẽ nhận được một báo cáo đánh giá chi tiết về văn bản của bạn. Qua đó, bạn có thể dựa vào để cải thiện khả năng viết của mình.

ProWritingAid cũng có chức năng tích hợp với Google Docs, Microsoft Word, MS Outlook và các trình duyệt web khác để các bạn có thể sử dụng một cách tiện lợi, kiểm tra và sửa lỗi khi soạn thảo văn bản ở bất cứ đâu.

Như vậy, trên đây chính là 5 phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Anh cực kỳ tiện dụng và chất lượng, uy tín mà LangGo muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng, các bạn có thể lựa chọn một trong những phần mềm này để hỗ trợ cho bản thân trong quá trình luyện thi IELTS.

Nếu các bạn có những vấn đề liên quan đến Tiếng Anh và IELTS cần giải đáp thì có thể tham khảo thêm nhiều bài viết trong Hỏi - đáp trên website LangGo nhé.

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ