Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Tìm đâu sách học IELTS 4.0: Trong này có đủ nhé

Nội dung [Hiện]

Sách IELTS thì vô vàn và chưa bao giờ dễ dàng tìm kiếm đến như vậy đặc biệt là trong cái thời đại công nghệ 4.0, cái gì cũng có sẵn trên mạng. Tuy nhiên điểm trừ ở đây là vì có quá nhiều thông tin, bạn dễ bị ngợp và khó có thể xác định được các thông tin chính thống, thông tin hữu ích và thậm chí là đáng tin cậy. Tuy nhiên thì trong bài viết ngày hôm nay, tôi sẽ chia sẻ và giúp quá trình tìm sách IELTS của các ông dễ dàng hơn, đặc biệt là với những người đang ở trình độ cơ bản IELTS nhé vì chưa có quá nhiều bài viết chia sẻ về điều này, nên tôi sẽ nói về sách học IELTS 4.0

Hải phòng thì không lòng vòng, thế nên giờ sẽ đi thẳng vào nội dung bài viết ngày hôm nay thôi nào!!!

Sách học IELTS 4.0: band này cần chọn loại sách ra sao?

Nếu các ông hiện đang ở band hoặc level khoảng 4.0 IELTS thì điểm mấu chốt ở đây sẽ là các bạn chưa cần tập trung quá nhiều vào kỹ năng viết hay nói vội, vì mục tiêu chính hiện tại nằm ở việc xây dựng và bổ sung nền tảng kiến thức vững chắc đặc biệt cho 2 kỹ năng đọc và nghe, chủ yếu là ngữ pháp và từ vựng. Phải từ đây thì bạn mới bắt đầu có thể tiến lên dần dần và đầu tư cho các kĩ năng còn lại được, lúc này khi bạn đã đủ lông đủ cánh.

Ngoài ra thì ở level 4.0, ngữ pháp của bạn lúc này còn hổng khá nhiều và chắc chắn là sẽ có những hạn chế và sai sót nhất định, thế nên đừng vội vàng nhảy vào làm đề trước mà hãy kiên nhẫn học và bổ sung ngữ pháp trước để tránh việc cảm thấy chán nản khi va phải đề khó và khoai môn nhé.

Cambridge Grammar for IELTS

Như đã phân tích ở trên thì ở trình độ này các ông sẽ cần tập trung toàn lực ưu tiên cho việc học từ vựng và ngữ pháp trước. Nên cuốn sách đầu tiên mà tôi muốn giới thiệu chắc chắn sẽ là về ngữ pháp rồi. Và một trong những cuốn sach đình đám chưa bao giờ lỗi thời hay cũ dù đã bao năm trôi qua phó mặc sự xuất hiện của hàng ngàn những cuốn sách mới khác đó chính là Grammar for IELTS do chính NXB ĐH Cambridge xuất bản, được viết bởi các chuyên gia, giám khảo chấm thi IELTS.

Tại trình độ 4.0, khả năng vốn từ và ngữ pháp của bạn đã có căn bản, bạn sẽ cần nâng cao nó hơn và bắt đầu đặc biệt tập trung vào các phần ngữ pháp thông dụng trong IELTS, thì cuốn sách này sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp các bạn thực hiện điều đó. Trong đây chứa đựng 25 bài học xoay quanh các chủ điểm ngữ pháp quan trọng cần thiết trong kì thi này, vậy nên có thể tự tin nói rằng học ở đây thi trúng không trượt phát nào đâu nhé.

Cambridge Grammar for IELTS

Cambridge Vocabulary for IELTS

Anh em song sinh với cuốn sách phía trên, đương nhiên sẽ là từ vựng rồi. Và cũng tương tự như vậy, trong cuốn sách này, ngoài việc được cung cấp một lượng từ vựng tương đối ở mức độ cơ bản ra thì các từ vựng trong đây cũng sẽ là các từ vựng thông dụng cho các chủ đề của IELTS, bạn sẽ được tiếp xúc chuyên sâu hơn với các chủ đề này và tiếp nhận khối lượng từ vựng được xây dựng riêng cho các chủ đề đó. Vocabulary for IELTS được các chuyên gia và giám khảo IELTS thực hiện biên soạn tập trung những từ vựng và topics cơ bản cho bạn ở band 4.0 học. Vào thời điểm này, đừng nghĩ đến chuyện nâng cấp tiếng Anh của bạn sớm mà hãy học thật chắc những điểm cơ bản đã nhé.

Cambridge Vocabulary for IELTS

Collins Grammar for IELTS

Ngoài cuốn Grammar đầu tiên thì cuốn ngữ pháp của Collins cũng là một cuốn sách nổi tiếng không kém về chất lượng, sự uy tín và được lựa chọn bởi nhiều người học, bạn có thể mua 1 trong 2 hoặc cả 2 nếu như muốn tìm hiểu thêm về IELTS hoặc nếu dư giả hơn về tài chính. Tài liệu này cung cấp kiến thức tập trung cho kỳ thi IELTS và mở rộng thêm các dạng bài, luyện tập để các bạn xây vững chắc hơn ngữ pháp của bản thân. Những bài học thiết kế chi tiết, hệ thống logic từ bài học cho tới kiến thức bài tập, tips học nên hãy thử xem nhé.

Collins Grammar for IELTS

Trọn bộ Collins for IELTS

Sau khi đã có thể xây dựng được nền móng về mặt kiến thức chung cho IELTS liên quan tới ngữ pháp và từ vựng, lúc này bạn có thể hoàn toàn bắt dầu chuyển sang ôn luyện và học sâu hơn về từng kĩ năng trong IELTS được rồi. Một bộ sách mà bạn có thể tham khảo cũng thuộc nhà Collins mang tên là Collins for IELTS nhé. Nhà xuất bản Collins cung cấp Trọn bộ 10 cuốn sách Collins for IELTS bao gồm ngữ pháp, từ vựng và 4 kỹ năng, các bạn có thể tham khảo thêm. Trong đó, học song song cuốn từ vựng - ngữ pháp là lựa chọn tốt nha.

Đây có thể là một bộ sách cực kì đầy đủ nếu bạn quá lười trong việc tìm kiếm các nguồn sách khác nhau, thì mua cả bộ này là xong, không cần suy nghĩ nhiều, vì ngoài 2 cuốn giúp bạn bổ sung từ vựng và ngữ pháp ra thì còn các cuốn sách chuyên sâu cho từng kĩ năng, các cuốn xây dựng các bài test để bạn thử sức và luyện kĩ năng làm đề của mình. Với nguồn kiến thức đa dạng dành cho từng kỹ năng, bạn được hướng dẫn kiến thức nhiều hơn giúp bản thân tăng tốc kiến thức.

Trọn bộ Collins for IELTS

Trên đây là toàn bộ các cuốn sách học IELTS 4.0 mà mình muốn giới thiệu cho mọi người. Nếu các bạn còn bất kì câu hỏi nào thì cứ comment phía bên dưới và đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo của LangGo nha.

nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ