Soạn chi tiết Tiếng Anh lớp 7 Global Success: Unit 1 - Project (trang 17)

Post Thumbnail

Trong phần cuối của Unit 1 - phần Tiếng Anh lớp 7 Unit 1 Project, các bạn học sinh sẽ được lên ý tưởng về sở thích của bản thân và lần lượt thực hành trình bày trước lớp.

Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết cách triển khai ý tưởng bài nói như thế nào, thì hãy đọc ngay bài viết sau của IELTS LangGo để tham khảo một số ý tưởng thú vị nhé!

Soạn Tiếng Anh lớp 7 Unit 1 Project cực dễ dàng

1. Brainstorm some interesting and easy-to-do hobbies.

(Lên ý tưởng một số sở thích thú vị và dễ làm.)

Gợi ý một số ý tưởng:

• Reading: đọc sách
  • Drawing and Coloring: vẽ tranh và tô màu
  • Playing a Musical Instrument: chơi một loại nhạc cụ
  • Cooking and Baking: nấu ăn và làm bánh
  • Photography: nhiếp ảnh
  • Learning a Foreign Language: học một ngôn ngữ nước ngoài
  • Gardening: làm vườn

2. Choose a popular one among teens and discuss its benefits.

(Chọn một sở thích phổ biến trong giới thiếu niên và thảo luận về lợi ích của nó.)

Gơi ý câu trả lời:

Playing a Musical Instrument: A Popular Hobby for Teens

Chơi nhạc cụ: Một sở thích phổ biến cho thiếu niên

1. Reduces Stress: Playing music can help you relax and feel happier. It’s a great way to let go of stress and anxiety.

2. Teaches Patience and Discipline: To get good at playing an instrument, you need to practice regularly. This teaches you to be patient and disciplined.

3. Builds Friendships: Playing in a band or orchestra helps you make new friends and learn to work together with others.

4. Sparks Creativity: Making music lets you express yourself and be creative. You can write your own songs and try new styles.

1. Giảm Căng Thẳng: Chơi nhạc có thể giúp bạn thư giãn và cảm thấy vui vẻ hơn. Đây là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng và lo âu.

2. Dạy Sự Kiên Nhẫn và Kỷ Luật: Để chơi nhạc cụ giỏi, bạn cần phải luyện tập thường xuyên. Điều này dạy bạn sự kiên nhẫn và kỷ luật.

3. Xây Dựng Tình Bạn: Chơi trong một ban nhạc hoặc dàn nhạc giúp bạn kết bạn mới và học cách làm việc cùng người khác.

4. Kích Thích Sáng Tạo: Tạo ra âm nhạc cho phép bạn thể hiện bản thân và trở nên sáng tạo. Bạn có thể tự viết bài hát và thử các phong cách mới.

3. Create a poster about this hobby. Find suitable photos for it or draw your own pictures.

(Tạo một tấm áp phích về sở thích này. Tìm những bức ảnh phù hợp cho nó hoặc tự vẽ hình.)

Gợi ý bức tranh minh họa:

Gợi ý cách làm bài Project Unit 1 lớp 7

4. Present the hobby to the class. Try to persuade your classmates to take it up.

(Trình bày sở thích trước lớp. Cố gắng thuyết phục các bạn cùng lớp theo đuổi nó.)

Gợi ý bài thuyết trình:

Hello everyone,

I want to share an amazing hobby: playing a musical instrument. It's fun and has great benefits!

1. Reduces Stress: Playing music helps you relax and feel happier. It's a great way to let go of stress after a long day.

2. Teaches Patience and Discipline: Learning an instrument takes practice. It teaches you patience and discipline, which are useful skills in life.

3. Builds Friendships: Playing in a band or orchestra helps you make new friends and work well with others. It's a fun way to connect with people.

Why not give it a try? Pick up a guitar, learn the piano, or try the drums. Let's create music and have fun together!

Thank you.

(Dịch:

Chào các bạn,

Hôm nay mình muốn chia sẻ về một sở thích tuyệt vời: chơi nhạc cụ. Nó rất thú vị và có nhiều lợi ích!

1. Giảm căng thẳng: Chơi nhạc giúp bạn thư giãn và cảm thấy vui vẻ hơn. Đây là cách tuyệt vời để giảm căng thẳng sau một ngày dài.

2. Dạy sự kiên nhẫn và kỷ luật: Học chơi nhạc cụ cần phải luyện tập. Điều này dạy bạn sự kiên nhẫn và kỷ luật, những kỹ năng hữu ích trong cuộc sống.

3. Xây dựng tình bạn: Chơi trong một ban nhạc hoặc dàn nhạc giúp bạn kết bạn mới và làm việc tốt với người khác. Đây là cách vui vẻ để kết nối với mọi người.

4. Kích thích sáng tạo: Tạo ra âm nhạc cho phép bạn thể hiện bản thân và trở nên sáng tạo. Bạn có thể tự viết bài hát và thử các phong cách mới.

Tại sao không thử nhỉ? Hãy thử chơi guitar, học piano, hoặc thử chơi trống. Hãy cùng nhau tạo ra âm nhạc và có những phút giây vui vẻ!

Cảm ơn các bạn.)

5. Now I can… (Giờ đây tôi có thể…)

1. Use the words related to hobbies and verbs of liking or disliking to talk about different hobbies

2. Pronounce the sounds /ə/ and /ˈɜ/correctly

3. Use the present simple tense

4. Talk about likes and dislikes

5. Read about a hobby

6. Talk about the benefits of hobbies

7. Listen about one’s hobby

8. Write a paragraph about my hobby

1. Sử dụng các từ liên quan đến sở thích và động từ thích hoặc không thích để nói về các sở thích khác nhau.

2. Phát âm các âm thanh /ə/ và /ˈɜ/ một cách chính xác.

3. Sử dụng thì hiện tại đơn.

4. Nói về sở thích và không sở thích.

5. Đọc về một sở thích.

6. Nói về các lợi ích của sở thích.

7. Lắng nghe về sở thích của một người.

8. Viết một đoạn văn về sở thích của tôi.

Hy vọng bài viết trên của IELTS LangGo đã giúp bạn soạn Tiếng Anh lớp 7 Unit 1 Project sách Global Success một cách hiệu quả nhất. Đừng quên dành thời gian ôn tập toàn bộ kiến thức đã học trong Unit 1 để đạt kết quả tốt trong các bài kiểm tra trên trường nhé!

★ 5 / 5

(1 đánh giá)